คืนเดียวก็เฟี้ยวได้ 5 จุดลุยดะปะทะลมหนาวที่ดอยม่อนเงาะ

พูดถึงการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนต่างท้องที่อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับคนเชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นเรื่องง่ายมากๆ เพราะใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวให้เหมือนอยู่ในอีกโลก เนื่องจากสภาพแวดล้อมในเชียงใหม่นั้นเต็มไปด้วยเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วันนี้เจ๋งจึงอาสาพาขับรถตะลุยขึ้นสายเหนือผ่านอำเภอแม่แตง ขึ้นไปนอนนับดาวบนดอยม่อนเงาะ ดอยที่ขึ้นชื่อว่าทะเลหมอกสวยติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่กันเลยทีเดียว มีที่ไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมาเลย!!
ติดต่อสอบถามหรือจองทริปไปเที่ยว
บริการตลอด 24 ชั่วโมง LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii
WEB : tripzii.co Tel. : 081-951-1917

1. โครงการหลวงม่อนเงาะ – ภูชี้ฟ้า เชียงใหม่

พิกัด : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ บ้านม่อนเงาะ  ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง
โทร : 053-318-308
หลังจากที่เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มากว่า  67 กิโลเมตร ในระยะเวลากว่า  2 ชั่วโมง ก็ถึงยอดดอย สภาพถนนมีทั้งลาดยางและลูกรังแต่รถยนต์สามารถขึ้นไปได้โดยเฉพาะรถปิ๊กอัพขับเคลื่อนสี่ล้อ เนื่องจากทางค่อนข้างแคบและชันบางช่วง ส่วนสภาพป่าที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์จึงทำให้อากาศค่อนข้างเย็นถึงเย็นมาก
ภาพบรรยากาศสวยๆระหว่างทางเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีสดชื่นสบายตา ส่วนเส้นทางนั้นมีป้ายบอกตลอดทางแต่ค่อนข้างเล็กมากต้องสังเกตให้ดี
ระหว่างทางขึ้นดอยมีสวนสตรอเบอร์รี่อยู่ริมทาง สามารถแวะเวียนไปได้
การเข้าพักที่นี่มีให้บริการทั้งลานกางเต้นท์และบ้านพัก ในส่วนของลานกางเต้นท์ จะมีค่าเข้าและบริการลานกางเต้นท์ ท่านละ 50 บาท บริการห้องน้ำทั้งชายและหญิง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดค่ำคืนท่ามกลางดวงดาวล้านดวงที่ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า และตื่นเช้ามาท่ามกลางทะเลหมอกที่ลอยละล่องอยู่ตรงหน้า เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์สุดฟินที่ตามหาได้ที่นี่เวลานี้
แต่ถ้าหากได้อยากได้ฟิลสบายๆ แนะนำให้นอนบ้านพักด้านล่าง มีบริการบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง ราคาหลังละ 800 บาท เตียงเดี่ยวนอนได้ 2 ท่าน มีที่นอนเสริม นอนได้เต็มที่ 4 ท่านต่อ 1 หลัง สำรองจองที่พักล่วงหน้าได้ที่ 081- 0251002 และหากไม่ได้เตรียมอาหารมาบ้านพักมีบริการเมนูอาหารง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก ผัดผัก  ไข่เจียว ข้าวต้ม กาแฟ โอวัลติน ฯลฯ แต่ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะทานมื้อไหนบ้าง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวมีหลากหลายนอกจากจุดชมวิวทะเลหมอก ยังมีแปลงกล้วยไม้ซิบบิเดียม แปลงผักปลอดสารพิษและไร่ชาลุงเดช หากไปเยือนทุกที่จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณครึ่งวันก็เสร็จสิ้นภารกิจ ใครที่อยากลองก็วางแผนเดินทางกันได้เลย
มาถึงแล้วจุดชมวิวยอดดอยม่อนเงาะ สวยงามไปด้วยภูเขาหลายสิบลูกไกลสุดลูกหูลูกตา
ตื่นเช้ามาสัมผัสทะเลหมอกเย็นๆท่ามกลางวิวสวยๆ นี่แหล่ะคือเสน่ห์ของม่อนเงาะ

2. ม่อนระมิงค์ – จุดพักพิงของนักเดินทาง

A photo posted by Noomay Cm (@noome.c) on

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – แม่แตง ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง
โทร : 089-9563674
ระหว่างทางจากตัวเมืองไปม่อนเงาะจะมีจุดพักรถ จุดพบรัก เอ้ย! ให้ได้แวะกัน ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนประตูสู่อำเภอแม่แตง และเป็นจุดพักผ่อนที่ครบครันทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝากจากไร่ชาระมิงค์  ห้องน้ำ เซเว่นอีเลฟเว่น สระว่ายน้ำ ห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยงให้บริการอย่างครบครัน
วิวสวยๆของท้องทุ่งนาเมื่อมองจากร้านกาแฟ
สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของชาและกาแฟ แนะนำ “ม่อนคาเฟ่” ให้บริการชา กาแฟออร์แกนิคและอาหารยุโรป สลัด แซนด์วิช สปาเก็ตตี้ และเมนูเพื่อสุขภาพท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของท้องทุ่งนาไกลสุดลูกหูลูกตา

พักบ้าง..ไรบ้างนะ..

A photo posted by Nittaya Surin (@kuandaw) on

แวะจิบกาแฟกันสักแก้วเพื่อเพิ่มความสุขให้กับชีวิต

3. ตลาดแม่มาลัย – เอาใจคนชอบช้อป 

8.45 น.

A photo posted by Bam Nudnara (@bam_wn) on

พิกัด : ถนนแม่แตง – ปาย อ.แม่แตง
หากต้องการเสบียงอาหารแนะนำ ตลาดแม่มาลัย เป็นตลาดของสดของฝากที่ใหญ่อันดับต้นๆของแม่แตงแต่จะต้องขับรถผ่านทางแยกม่อนเงาะไปนิด มีจำหน่ายสารพัดเมนูไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อหมู ของป่าหายาก อาหารเหนือ ผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงของฝากขึ้นชื่ออย่างน้ำพริกหนุ่ม แคบหมูไม่ว่าจะเป็นไร้มันหรือมีมัน ที่นี่มีให้บริการแบบจัดเต็มในราคาย่อมเยาว์

แคบหมู แมลงทอดค่ะ

A photo posted by สุมาลี ศรีจันต๊ะ (@sumaleemaeg) on


แคบหมู แมลงทอด เมนูของฝากที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกาดนี้

กินๆ

A photo posted by Fo’Fonny ThesSwage (@minz.f) on

น้ำพริกผักลวก เมนูพื้นบ้านๆในราคาย่อมเยาว์

4. Steak of the day – ร้านสเต็กสุดเท่ขวัญใจเชียงใหม่

Lamb of the day #nofilter

A photo posted by BANK (@paddhiphong) on

พิกัด : แม่ริมพลาซ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิดปิด : 11:00 – 20:00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทร: 081-2567292
Facebook :  Steak of the day 
จะก่อนขึ้นดอยหรือหลังลงดอย หากหิวแนะนำ “Steak of the day” ร้านสเต็กที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆในเรื่องความฉมังในรสมือของเชฟย่านแม่ริม ที่ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กแต่การันตีฝีมือจากเชฟเรวัติ อดีตเชฟโรงแรม Four Seasons ที่ผันตัวเองมาเปิดธุรกิจครอบครัวอย่างเต็มตัวในแม่ริมพลาซ่า เมนูมีหลากหลายและไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน มีทั้งสเต็กและอาหารยุโรปที่ทำจากวัตถุดิบชั้นดีในราคาที่เข้าถึงได้ เมนูแนะนำ ซีซาร์สลัด, Spaghetti bacon, garlic Chilli, Tomato, mozzarella cheese mango and coppa ham, Australian Black Angus Rib Eye ฯลฯ


Tomato, mozzarella cheese mango and coppa ham เมนูแนะนำของร้าน

Before the mad rush.

A photo posted by Nalina S. Dessers (@dailydelight) on

บรรยากาศในร้านเน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดูสวยงาม

5. ข้าวมันไก่โกเฮง – ข้ารักไก่เอ็งจังเลย  

ปีใหม่ร้านปิดกันเยอะ ยังดีที่หาข้าวกลางวันกินได้ #ข้าวมันไก่

A photo posted by นิพนธ์ สุวรรณรังษี (@djlookmoo) on

พิกัด : ถนนโชตนาผ่านศาลากลางเชียงใหม่ไปประมาณ 200 เมตรอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : 06.30-14.00 น.
โทร : 053-890173
อีกหนึ่งร้านอร่อยประจำเส้นนี้ที่ไม่ควรพลาดคือ “ข้าวมันไก่โกเฮง” ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังที่ยังคงความอร่อยมานานกว่า 20 ปี เป็นสูตรไหหลำที่มีจุดเด่นอยู่ที่ข้าวมันนุ่มเรียงเม็ดไม่แฉะ ไก่เนื้อแน่นไม่แหลก เสริ์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวเข้มข้นและน้ำซุปรสกลมกล่อม จนต้องขออีกจาน เมนูแนะนำ ข้าวมันไก่เนื้อแน่นและหมูสะเต๊ะ นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ดและเกาเหลาเป็ด ส่วน เครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟและน้ำผลไม้ ในราคาเริ่มต้นจานละ 30-35 บาทเท่านั้น

Happy Lunch#Pork Satay#

A photo posted by @rattanamongkol_mook on

หมูสะเต๊ะ เมนูคู่บุญข้าวมันไก่ที่แนะนำให้ลอง

ท่านใดมีสถานที่ท่องเที่ยวเส้นแม่แตงเจ๋งๆ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021