Art Mai? Gallery Hotel ให้มันเป็นศิลปะ ณ นิมมานฯ

Info : Art Mai? Gallery Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Jarid, รถรับ-ส่ง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Gallery, ร้านขายของที่ระลึก
โทร : 053-894888
Website : www.artmaigalleryhotel.com
Facebook : Art Mai? Gallery Hotel

บริเวณ Front ต้อนรับ มาถึงก็ลงชื่อเช็คอินกันที่นี่ก่อน

ห้องพักและบรรยากาศ   “ศิลปะนั้นมีจิตวิญญาณของผู้สร้าง” เมื่อศิลปะมาบรรจบกับความมีสไตล์ เราจึงเข้าใจประโยคนี้ได้อย่างชัดเจนขึ้น ณ ที่นี่ Art Mai? Gallery Hotel โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ทว่าบรรยากาศกลับผ่อนคลายสมกับเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อน โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง 8 ชั้น แต่ละชั้นจะมีศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยเป็นผู้คิดคอนเซปต์ร่วมกับอินทีเรียดีไซเนอร์ นั่นหมายความว่าห้องพักแต่ละชั้นจะตกแต่งแตกต่างกันนั่นเอง โดยเฉพาะห้องที่เรียกว่า “Artist Signature Room” ซึ่งทางโรงแรมยกให้เป็นเหมือนห้องนอนของศิลปินแต่ละคน และไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ออกแบบเท่านั้น หลายๆโอกาสพวกเขายังแวะเวียนมาพักในห้องนั้นจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปในห้องพัก จะรู้สึกถึงกลิ่นอายของใครบางคนในห้องนั้น

ห้องพักแบบ Art Gallery Connecting Room ราคา 7,199-11,999  บาท มี 2 ห้องนอนติดกัน
นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานแล้ว ทุกห้องจะมีกระดานวาดรูปไว้ให้เราได้ใช้ขีดเขียนเต็มที่
ห้อง The President Artist Signature Room ออกแบบโดยอาจารย์ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินผู้เชี่ยวชาญการวาดรูปคน เมื่อก้าวเข้าไปในห้องเราจะพบกับผลงานของอาจารย์ศักดิ์วุฒิมากมาย และรู้สึกราวว่ากับศิลปินกำลังอยู่ในห้องด้วย
อีกหนึ่งห้อง Artist Signature Room ผลงานของ “Pomme Chan” นักวาดรูปประกอบชื่อดังระดับโลก ห้องนี้พิเศษตรงที่ไม่มีโทรทัศน์ เพราะศิลปินอยากให้คนรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง เธอจึงขนหนังสือเก่าสะสมของเธอมาไว้ในห้องแทน นอกจากนี้ยังมีเครื่องบดและชงกาแฟแบบไม่ใช้ไฟฟ้าด้วย
ไม่เพียงแค่การตกแต่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น ที่นี่ยังพิถันพิถันต่อการจัดแสงสว่างที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนได้ดีมาก

 สิ่งอำนวยความสะดวก   และนอกจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องที่มีอย่างครบครันแล้ว โรงแรมยังพยายามสร้างบรรยากาศให้แขกที่มาพักได้มีความสุขมากที่สุด พื้นที่ส่วนกลางจึงมีทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำที่สามารถมองทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ รวมถึงวิวดอยสุเทพได้แบบ360 องศา ส่วนตอนกลางคืนสระว่ายน้ำยังเปลี่ยนแสงสีได้อีกด้วย


สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า สามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศา
ภายในห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยเพียบพร้อม และเมื่อเปิดมู่ลี่บังตาออก ยังเห็นวิวเมืองเชียงและสระว่ายน้ำได้ด้วย
วิวอีกมุมจากบริเวณสระว่ายน้ำ ตอนเช้าตรู่สามารถมารับอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทัศนียภาพดอยสุเทพได้ที่นี่

ห้องอาหาร   อีกสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้สำหรับ Art Mai? Gallery Hotel ก็คือ ห้องอาหาร Jarid  ห้องอาหารไทยร่วมสมัย ที่นำเมนูอาหารไทยที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มาดัดแปลง ผสมผสานกับอาหารนานาชาติได้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งภายในห้องอาหารอากาศสามารถถ่ายเทได้ดีและรู้สึกไม่อึดอัดเลยด้วยเพดานที่สูงโปร่ง แถมยังตกแต่งกระจกไว้รอบด้าน สำหรับเมนูแนะนำ เช่น เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ เมนูยำเนื้อสันใน เป็นต้น เครื่องดื่มก็มีบริการแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี้ ค็อกเทลหรือไวน์ โดยบาร์เครื่องดื่มก็อยู่ภายในบริเวณเดียวกับห้องอาหารนั่นเอง เปิดบริการตั้งแต่ 6.30 – 22.00 น. โดยอาหารเช้าจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุคคลภายนอกก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน

บรรยากาศภายในห้องอาหาร Jarid


ซ้าย – พนักงานสุภาพและพร้อมให้บริการแขกในระดับดีเยี่ยม
บนขวา – เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ ไก่เนื้อนุ่ม ถึงเครื่องถึงรส หอมกลิ่นผงกะหรี่มาก
ล่างขวา – เมี่ยงคำ อาหารไทยโบราณหาทานยากก็มีให้ลองชิม

สังเกตได้ว่าบริเวณห้องครัวจะติดกระจกใส ที่แขกสามารถมองเห็นพื้นที่ภายในได้อย่างชัดเจน เพื่อความมั่นใจในความสะอาด
ตัวอย่างไลน์อาหารของบุฟเฟ่ต์ในตอนเช้า มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อาหารยุโรป ขนมปัง รวมถึงเมนูฟิวชั่นอีกมากมาย

ทำเลและราคา   จุดเด่นของ Art Mai? Gallery Hotel อีกเรื่องก็เห็นจะเป็นทำเลนี่แหละ เพราะว่าตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 นอกจากจะสามารถเดินเที่ยวย่านนิมมานเหมินท์ได้อย่างสะใจโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าเดินทางแล้ว ยังง่ายต่อการขึ้นรถโดยสารต่อไปยังสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมญ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Think Park หรือแม้กระทั่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ตลอดจนวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นต้น สำหรับราคาห้องนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 2,799 – 11,999 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการบริการและความสะดวกที่ได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

โซนแกลลอรีที่อยู่ชั้น 1
สามารถเข้าไปเดินชมและถ่ายรูปได้ด้วย ผลงานที่นำมาโชว์พร้อมขายแก่ผู้สนใจ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –


ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

FacebookTwitterLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ ที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได​เพื่อไปห้องนอนที่อยู่​ชั้น​ 2​ และเมื่อมีห้องนอนอยู่ข้างล่างแล้ว​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021

ที่พักเชียงใหม่ 11 ที่ ล้อมวงกินหมูกระทะด้วยกัน – เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineที่พักเชียงใหม่ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว การท่องเที่ยวเชียงใหม่ดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศอันหนาวเย็น บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและความคลาสสิก จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มองหาที่พักเชียงใหม่ที่โดนใจจะช่วยสร้างทริปแห่งความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากแนะนำ 11 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปกันแบบครอบครัว พร้อมล้อมวงกินหมูกระทะสุดชิลล์ 1. ม่อนอิงดาว ที่พักเชียงใหม่สุดชิลล์บนม่อนแจ่ม ด้วยบรรยากาศเต็นท์โดมสุดพิเศษ ห้องพักมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ จะแบบติดแอร์ก็พัดลมก็ตามสะดวก พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่ มื้อเย็นจัดหมูกระทะสักชุดฟินสุดจริง ๆ Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)GPS : https://goo.gl/maps/JpXA6YtDtUKjHNMq6 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ม่อนอิงดาว 2. Giant Bamboo Hut สร้างอารมณ์แบบบ้าน ๆ ด้วยการนอนกระท่อมไม้ไผ่ โอบล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีของหมู่บ้านนาขั้นบันได ตั้งอยู่ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวขั้นสุดไปเลย Facebook : Giant Bamboo HutGPS : https://goo.gl/maps/btiMwdTMHcE2LJuq9 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Giant Bamboo […]

yawared

yawared

December 15, 2020

ที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท

FacebookTwitterLineที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท.กดเซฟไว้เลยใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาที่พักที่ไม่วุ่นวาย แต่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือร้านอาหาร บรรยากาศดี เหมาะกับการพาแก๊งเพื่อน หรือญาติพี่น้อง มาพักผ่อนหย่อนใจ “เฮือน นพเก้า รีสอร์ท” รีสอร์ทเปิดใหม่ . ขับรถผ่านประตูทางเข้า เข้ามาขวามือจะเป็นบ้านพัก ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง ขนาดเท่ากันหมด ต่างกันที่เตียงว่าจะเลือกบ้านที่เป็นเตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยว แถมราคาไม่แพงด้วยนะ แค่หลังละ 690 บาทเอง ให้อารมณ์เหมือนกับมีบ้านหลังน้อยๆ อยู่ที่เชียงใหม่ ยังไงอย่างงั้น . ถัดออกมาด้านหลังเป็นโซนของร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว-หวาน มีหมด แต่ๆๆๆ ที่นี่เขาไม่ให้เรานั่งทานแบบธรรมดาหรอก เขาให้เรานั่งในสระน้ำ !! แต่อย่าเข้าใจผิดไป เขาไม่ได้ใจร้ายให้นั่งกินในน้ำขนาดนั้น เอาแค่เท้าจุ่มน้ำก็พอ เท้าจุ่มน้ำเย็นๆ นั่งฟังเสียงน้ำพุ ช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนนะ ไฟเอย เทียนเอย นี่มาเต็ม บิ้วอารมณ์สุดๆ .เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครที่มีแผนจะมาเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง แต่คุ้มค่าเหมือนมาบ้านเพื่อน […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

November 28, 2020

ครบครันเหมือนอยู่บ้าน จัดจ้านอย่างกะโรงแรม

FacebookTwitterLineมีทั้งความเป็นล้านนา ทั้งความสะดวกสบาย ทำเลใกล้นิมมาน บะมีตี้ไหนแล้ว มีที่ “Siri Craft House” นี่เลยเน้อ ที่พักที่เป็นทั้งบ้านและก็ยังเป็นเหมือนโรงแรม เข้ามามีสระน้ำขนาดพอดีๆ มีเป็ดยักษ์สีเหลือง งานปั้นโมเดลน้องสิริ ที่บ่งบอกความเป็นล้านนา ริมสระจะมีป้ายชื่อสีทอง ซึ่งเป็นอักษรกำเมืองล้านนา มีระบบความปลอดภัยแบบ คีย์เลส ยกความสะดวกสบายมาไว้แบบครบครัน เข้าไปจะเจอกับห้องที่แอร์เย็นเจี๊ยบ มีตู้เครื่องดื่มหื้อหยิบมาดื่มได้เต๋มตี้ กับทีวีจอยักษ์ระบบออนไลน์ บะว่าจะมาแบบครอบครัว​ หรือมาแบบครบครัน​ก่ได้หมด ที่สำคัญมีอาหารเช้าเสิร์ฟให้ด้วยนะ.. จุดเด่นของ Siri Craft House โดยรวมเลยตัวบ้านจะมีความเป็นล้านนา หื้อความรู้สึกว่าอยู่ใน Art Gallery แต่ถูกเล่าออกมาผ่านความเป็นศิลปะแบบโมเดิร์น บะได้เป็นศิลปะล้านนาแบบเก่าๆ สิ่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอ จะเป็นภาพวาดผู้ชายกับผู้หญิงแสดงถึงการต้อนรับ ละก็มีช้างที่แสดงถึงความเป็น “เชียงใหม่”​ ชั้นหนึ่งมีห้องใหญ่ตี้แอร์เย็นๆ เรียกว่าห้องแฮปปี้รูม มีทีวีจอใหญ่ ลำโพงแบบซาวด์บาร์ ให้อารมณ์แบบโรงหนังเล็กๆ โซฟาชุดยาวติดกัน แบบที่รองรับทุกความสุขของคนตี้มาพักแน่นอน ห้องถัดมา จะเป็นห้องกินข้าว​ พบปะสังสรรค์ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ยาว​ ละก็มีบาร์ยาวๆ พร้อมเก้าอี้นั่งได้หลายคน ห้องนี้เปรียบแล้วดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอกัน​ ​ศิลปะก่มีอยู่รอบห้องตึงตางในตางนอก มีความคลาสสิคแบบล้านนา […]

Avatar

Arr

November 16, 2020

ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว

FacebookTwitterLineที่พักม่อนแจ่ม ม่อนดาวเรือง ที่พักเปิดใหม่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ มีทั้งที่พักแบบเต็นท์กระโจม โดม บ้านกล่อง ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย สายถ่ายรูป เซลฟี่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ปลูกดอกไม้หลายชนิดให้ไว้ถ่ายรูป ช่วงนี้ดอกมากาเร็ตสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งเลย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชมวิวชิวๆ ได้แบบ 180 องศาอีกด้วย ช่วงนี้บนดอยเริ่มหนาวแล้วแถมคนยังไม่เยอะอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบสบายๆ แนะนำที่นี่เลย เดินทางสะดวกด้วยนะเธอ~  พิกัด : ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ GPS : https://g.page/mondaoruang?share ที่จอดรถ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนุ่มๆ หมูกระทะ ชุดละ 450 บาท ที่นั่งชมวิวชิวๆ ร้านค้าเล็กๆ อาหารตามสั่งก็มีจ้า #ราคาต่อห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน  #เต็นท์กระโจม 1 ตุลาคม – 31 ตุลาคม ราคา 1,200 บาท / วันหยุด, วันเสาร์ ราคา 1,400 บาท1 พฤศจิกายน […]

yawared

yawared

October 15, 2020