Chiangmai Chaiyo Hotel เสพศิลป์ กลิ่นศิลปะที่บ้านเพื่อน

Info : Chiangmai Chaiyo Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 5
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ตู้เก็บของ, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, แอร์, ตู้เย็น(ยกเว้นห้องยินดี), ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, รถรับ-ส่ง, Gallery
โทร : 052-003761 / 052-003762 / 095-889-5050
Website : www.chiangmaichaiyohotel.com
Facebook : Chiangmai Chaiyo Hotel

พื้นที่ของโรงแรมเป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหา คูหากลางคือส่วนต้อนรับของโรงแรม ซ้ายเป็น “Saloon of Arts” ขวาเป็นบริษัททัวร์

แรงบันดาลใจ   อีกหนึ่งที่พักที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในโลกของศิลปะ จึงอยากจะแบ่งปันสิ่งที่รักให้คนอื่นได้สัมผัสด้วย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในเชียงใหม่นั้น บางคนก็ไปเที่ยวชมธรรมชาติ บางคนก็ไปเที่ยวชมความเจริญและแสงสี บางคนก็ไปดูวิถีชีวิตผู้คนในย่านเมืองเก่า Chiangmai Chaiyo Hotel จึงอยากจะเติมเต็มทริปของเราให้สมบูรณ์แบบขึ้น ด้วยการพาไปชื่นชมความงามของศิลปะนั่นเอง ดังสโลแกนติดปากของคุณนรจักร ผู้จัดการโรงแรมที่ว่า “Feel Arts Your Trip”

ประตูหน้าตกแต่งด้วยกระจกหลากสีสัน ยิ่งแสงแดดส่องมากระทบก็ยิ่งสวย
ก้าวแรกที่เดินเข้ามาจะพบส่วนต้อนรับที่ถูกจัดไว้เหมือนห้องรับแขกของบ้าน
Front ต้อนรับและลงทะเบียนเช็คอิน – เช็คเอาท์ ด้านหลังเป็นตู้ไม้โบราณ ของสะสมเก่าแก่ของเจ้าของโรงแรม

ห้องพักและบรรยากาศ   Chiangmai Chaiyo เป็นโรงแรมที่ดัดแปลงมาจากทาวเฮ้าส์ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ โดยแบ่งเป็นโซนโรงแรม แกลลอรี่ และพื้นที่ให้บริษัททัวร์เช่า ในส่วนของโรงแรมนั้นมี 3 รูปแบบ 25 ห้อง คือ ห้องยินดี ห้องสวัสดีและห้องไชโย ซึ่งห้องไชโยนั้นจะเป็นห้อง 2 ชั้นที่มีลูกเล่นเล็กๆให้เราได้เพลิดเพลินด้วย สำหรับการตกแต่งภายในโรงแรมนั้นจะเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ยืนพื้นที่เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นของโบราณ รวมถึงของสะสมเล็กๆน้อยๆของเจ้าของโรงแรม เบรกความเข้มขลังของบรรยากาศด้วยความโมเดิร์นและแสงสีที่นวลตาเล็กน้อย โดยรูปแบบทั้งหมดมีเหตุผลทางจิตวิทยาเพื่อทำให้คนที่มาพักรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนสักคนหนึ่ง

ห้องพักจะเน้นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นที่สุด แต่มีสไตล์ที่ลงตัว
ฝาผนังปูนเปลือยเพ้นท์ด้วยลวดลายงดงาม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบาย
ห้อง”ไชโย” เป็นห้องแบบ 2 ชั้น มีลูกเล่นที่น่าสนุกมากมาย เช่น เต็นท์เล็กๆให้มุดเล่น

ทำเลและบริการ   การเข้าพักที่นี่นอกจากจะสะดวกสบายในเรื่องของทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ ถนนสายฮิปสเตอร์ของเชียงใหม่แล้ว คุณนรจักรและพนักงานโรงแรมยังพร้อมที่จะให้คำแนะนำในการเที่ยวเชียงใหม่แบบรู้ลึก รู้จริงอีกด้วย เพราะไม่เพียงแต่ใช้ชีวิตอยู่เชียงใหม่มานานจนกลายเป็นคนพื้นที่ตัวจริงเท่านั้น คุณนรจักรยังชอบท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้นเรามาพักกี่วัน เราอยากเที่ยวสไตล์ไหน ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ทาง Chiang Mai Chaiyo จึงสามารถช่วยจัดทริปในแบบที่เหมาะกับเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ มีบริการติดต่อรถเช่าทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ให้ด้วย สะดวกได้อีก!


สัญลักษณ์ของโรงแรม Chiang Mai Chaiyo คือความเป็นศิลปะนี่เอง รูปภาพที่สวยงามจะถูกแขวนประดับไว้ตามทางเดินและมุมต่างๆของโรงแรม
ของสะสมเล็กๆน้อยๆของเจ้าของโรงแรม
หนึ่งในมุมนั่งเล่นอีกมุมหนึ่ง สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินาถ

ซ้าย – ข้อความน่ารักๆจากแขกที่มาพักถูกเขียนใน Post It และแปะไว้บนกระดานไม้
ขวา – คุณนรจักร ผู้จัดการโรงแรมกำลังพาเที่ยวชม “Saloon of Arts” พร้อมกับเล่าความเป็นมาของรูปภาพที่นำมาจัดแสดง

Gallery   สำหรับ Gallery ของโรงแรมนั้น มีชื่อเรียกว่า “Saloon of Arts” โดยคำว่า Saloon นั้นจะแปลว่า ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องโถง บาร์หรือที่สถานที่นัดดวลกันในอดีตก็ได้ พูดง่ายๆก็คือที่นัดเจอ พบปะสังสรรค์กันนั่นเอง ส่วนในห้อง “Saloon of Arts” นั้น Chiang Mai Chaiyo ขอให้คำจำกัดความว่า”พื้นที่ดวลศิลปะ”ก็แล้วกัน โดยผลงานที่นำมาโชว์นั้นจะถูกคัดเลือกอย่างดีว่า”มีของ”จริงๆจึงนำมาโชว์ ซึ่งก็มีตั้งแต่ศิลปินท้องถิ่นไปจนถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับประเทศนำผลงานมาจัดแสดงหมุนเวียน สับเปลี่ยนกันไป บางผลงานนั้นก็เคยถูกนำไปจัดแสดงนิทรรศการที่ต่างประเทศมาแล้ว บางผลงานก็เป็นผลงานหายากของศิลปินแถวหน้าที่คนแย่งซื้อกันให้ควั่ก ราคาไม่ต่ำกว่าครึ่งแสน!! เอาเป็นว่าถึงไม่อาจซื้อหามาครอบครอง แต่ก็ถือเป็นโอกาสงามครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เดินชมงานศิลปะดีๆอย่างใกล้ชิด เดินถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่เลยล่ะ


ซ้าย – ผลงานที่จัดแสดงที่ “Saloon of Arts”ช่วงนี้ คือผลงานของอาจารย์ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล ศิลปินผู้ได้รับรางวัล Grand Price จากประเทศแคนาดา โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงเป็นชุดพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์
ขวา – พระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภายในโรงแรม

ราคา   มาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากรู้ราคาห้องพักเพื่อประกอบการตัดสินใจ พอรู้แล้วอาจจะทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นมากเลยก็ได้ เพราะในทำเลนี้และมีสไตล์ขนาดนี้ ถือว่าค่อนข้างจับต้องได้ง่ายมากกับราคาเริ่มต้นที่ 1,600 – 2,400 บาท(รวมอาหารเช้า) สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางโรงแรมเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดข้างต้น เราขอให้คุณมีความสุขกับทุกทริปนะ!

บริเวณบันไดทางขึ้นไปชั้น 2
บรรยากาศทางเดินหน้าห้องพัก

ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้

Relate Posts :

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

FacebookTwitterLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ ที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได​เพื่อไปห้องนอนที่อยู่​ชั้น​ 2​ และเมื่อมีห้องนอนอยู่ข้างล่างแล้ว​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021

ที่พักเชียงใหม่ 11 ที่ ล้อมวงกินหมูกระทะด้วยกัน – เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineที่พักเชียงใหม่ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว การท่องเที่ยวเชียงใหม่ดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศอันหนาวเย็น บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและความคลาสสิก จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มองหาที่พักเชียงใหม่ที่โดนใจจะช่วยสร้างทริปแห่งความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากแนะนำ 11 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปกันแบบครอบครัว พร้อมล้อมวงกินหมูกระทะสุดชิลล์ 1. ม่อนอิงดาว ที่พักเชียงใหม่สุดชิลล์บนม่อนแจ่ม ด้วยบรรยากาศเต็นท์โดมสุดพิเศษ ห้องพักมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ จะแบบติดแอร์ก็พัดลมก็ตามสะดวก พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่ มื้อเย็นจัดหมูกระทะสักชุดฟินสุดจริง ๆ Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)GPS : https://goo.gl/maps/JpXA6YtDtUKjHNMq6 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ม่อนอิงดาว 2. Giant Bamboo Hut สร้างอารมณ์แบบบ้าน ๆ ด้วยการนอนกระท่อมไม้ไผ่ โอบล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีของหมู่บ้านนาขั้นบันได ตั้งอยู่ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวขั้นสุดไปเลย Facebook : Giant Bamboo HutGPS : https://goo.gl/maps/btiMwdTMHcE2LJuq9 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Giant Bamboo […]

yawared

yawared

December 15, 2020

ที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท

FacebookTwitterLineที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท.กดเซฟไว้เลยใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาที่พักที่ไม่วุ่นวาย แต่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือร้านอาหาร บรรยากาศดี เหมาะกับการพาแก๊งเพื่อน หรือญาติพี่น้อง มาพักผ่อนหย่อนใจ “เฮือน นพเก้า รีสอร์ท” รีสอร์ทเปิดใหม่ . ขับรถผ่านประตูทางเข้า เข้ามาขวามือจะเป็นบ้านพัก ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง ขนาดเท่ากันหมด ต่างกันที่เตียงว่าจะเลือกบ้านที่เป็นเตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยว แถมราคาไม่แพงด้วยนะ แค่หลังละ 690 บาทเอง ให้อารมณ์เหมือนกับมีบ้านหลังน้อยๆ อยู่ที่เชียงใหม่ ยังไงอย่างงั้น . ถัดออกมาด้านหลังเป็นโซนของร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว-หวาน มีหมด แต่ๆๆๆ ที่นี่เขาไม่ให้เรานั่งทานแบบธรรมดาหรอก เขาให้เรานั่งในสระน้ำ !! แต่อย่าเข้าใจผิดไป เขาไม่ได้ใจร้ายให้นั่งกินในน้ำขนาดนั้น เอาแค่เท้าจุ่มน้ำก็พอ เท้าจุ่มน้ำเย็นๆ นั่งฟังเสียงน้ำพุ ช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนนะ ไฟเอย เทียนเอย นี่มาเต็ม บิ้วอารมณ์สุดๆ .เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครที่มีแผนจะมาเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง แต่คุ้มค่าเหมือนมาบ้านเพื่อน […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

November 28, 2020

ครบครันเหมือนอยู่บ้าน จัดจ้านอย่างกะโรงแรม

FacebookTwitterLineมีทั้งความเป็นล้านนา ทั้งความสะดวกสบาย ทำเลใกล้นิมมาน บะมีตี้ไหนแล้ว มีที่ “Siri Craft House” นี่เลยเน้อ ที่พักที่เป็นทั้งบ้านและก็ยังเป็นเหมือนโรงแรม เข้ามามีสระน้ำขนาดพอดีๆ มีเป็ดยักษ์สีเหลือง งานปั้นโมเดลน้องสิริ ที่บ่งบอกความเป็นล้านนา ริมสระจะมีป้ายชื่อสีทอง ซึ่งเป็นอักษรกำเมืองล้านนา มีระบบความปลอดภัยแบบ คีย์เลส ยกความสะดวกสบายมาไว้แบบครบครัน เข้าไปจะเจอกับห้องที่แอร์เย็นเจี๊ยบ มีตู้เครื่องดื่มหื้อหยิบมาดื่มได้เต๋มตี้ กับทีวีจอยักษ์ระบบออนไลน์ บะว่าจะมาแบบครอบครัว​ หรือมาแบบครบครัน​ก่ได้หมด ที่สำคัญมีอาหารเช้าเสิร์ฟให้ด้วยนะ.. จุดเด่นของ Siri Craft House โดยรวมเลยตัวบ้านจะมีความเป็นล้านนา หื้อความรู้สึกว่าอยู่ใน Art Gallery แต่ถูกเล่าออกมาผ่านความเป็นศิลปะแบบโมเดิร์น บะได้เป็นศิลปะล้านนาแบบเก่าๆ สิ่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอ จะเป็นภาพวาดผู้ชายกับผู้หญิงแสดงถึงการต้อนรับ ละก็มีช้างที่แสดงถึงความเป็น “เชียงใหม่”​ ชั้นหนึ่งมีห้องใหญ่ตี้แอร์เย็นๆ เรียกว่าห้องแฮปปี้รูม มีทีวีจอใหญ่ ลำโพงแบบซาวด์บาร์ ให้อารมณ์แบบโรงหนังเล็กๆ โซฟาชุดยาวติดกัน แบบที่รองรับทุกความสุขของคนตี้มาพักแน่นอน ห้องถัดมา จะเป็นห้องกินข้าว​ พบปะสังสรรค์ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ยาว​ ละก็มีบาร์ยาวๆ พร้อมเก้าอี้นั่งได้หลายคน ห้องนี้เปรียบแล้วดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอกัน​ ​ศิลปะก่มีอยู่รอบห้องตึงตางในตางนอก มีความคลาสสิคแบบล้านนา […]

Avatar

Arr

November 16, 2020

ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว

FacebookTwitterLineที่พักม่อนแจ่ม ม่อนดาวเรือง ที่พักเปิดใหม่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ มีทั้งที่พักแบบเต็นท์กระโจม โดม บ้านกล่อง ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย สายถ่ายรูป เซลฟี่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ปลูกดอกไม้หลายชนิดให้ไว้ถ่ายรูป ช่วงนี้ดอกมากาเร็ตสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งเลย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชมวิวชิวๆ ได้แบบ 180 องศาอีกด้วย ช่วงนี้บนดอยเริ่มหนาวแล้วแถมคนยังไม่เยอะอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบสบายๆ แนะนำที่นี่เลย เดินทางสะดวกด้วยนะเธอ~  พิกัด : ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ GPS : https://g.page/mondaoruang?share ที่จอดรถ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนุ่มๆ หมูกระทะ ชุดละ 450 บาท ที่นั่งชมวิวชิวๆ ร้านค้าเล็กๆ อาหารตามสั่งก็มีจ้า #ราคาต่อห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน  #เต็นท์กระโจม 1 ตุลาคม – 31 ตุลาคม ราคา 1,200 บาท / วันหยุด, วันเสาร์ ราคา 1,400 บาท1 พฤศจิกายน […]

yawared

yawared

October 15, 2020