แอ่วแม่ออน ต๊ะต่อนยอน ตะลอนกิน

banner2

เส้นแม่ออน – แม่กำปอง เป็นเส้นทางหนึ่งที่มีร้านรวงต่างๆ ผุดขึ้นยังกับดอกเห็ด

ไม่ว่าจะเป็นร้านฮิปๆ หรือร้านลาบแบบบ้านๆ คราวก่อนเจ๋งพาไปเดินป่าวีถีเมาคลีที่หมู่บ้านแม่กำปองมาแล้ว วันนี้จะพาไปแวะกินแวะชิมร้านบรรยากาศดีๆ ของกินโดนๆ  ตลอดเส้นแม่ออน ตามมาดูกันเลยว่าร้านไหนจะโดนใจชาวรีวิวเชียงใหม่กันบ้าง

1.ร้านลาบขมแม่ออน

maeon1

     ลาบขมแม่ออนเปิดมากว่า 10 ปี ลุงวัน สุวรรณ ธาตุอินจันทร์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเล่าว่า ที่นี่เน้นอาหารพื้นเมือง รสชาติแบบเมืองแต๊เมืองว่า พร้อมด้วยเครื่องเคียงผักสดและสมุนไพรที่ขนกันมาทั้งสวน เมนูเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้น ลาบดิบที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสมุนไพร 4 อย่าง คือ พริกดอง จั๊กข่าน บ่าแว่น หอมดอง ซึ่งทางร้านกระซิบบอกว่าหมักดองเองกับมือ อาหารเมืองรสชาติดั้งเดิม อร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ ต้องที่นี่แหละครับ ลาบขมแม่ออน

maeon3

พิกัด : ถนนเชียงใหม่น้ำพุร้อน-สันกำแพง ก่อนถึงเทคนิคสันกำแพง
เวลาเปิด-ปิด : 9.00 น. – 21.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 085-525-2692
Facebook : ลาบขมแม่ออน

2.ร้าน Teddu coffee

maeon4

จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนของการมาเยือนร้าน Teddu coffee นั่นก็คือ ความร่มรื่น เย็นสบายเพราะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่สูงใหญ่ และถ้าโชคดีอาจจะเจอเจ้า Teddu และผองเพื่อนได้ และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุดน่าจะเป็นการได้จิบกาแฟร้อนๆ ริมน้ำตก

maeon5

สุขใดไหนเล่าจะเท่ากับการตื่นเช้าขึ้นมาจิบกาแฟร้อนสักแก้วกับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ใครมาต้องมีเคลิ้มไปกับธรรมชาติของที่นี่แน่นอน

maeon6

พิกัด : หมู่บ้านแม่กำปอง จากทางเข้าหมู่บ้านจะมีป้ายบอกตลอดทางหาไม่ยาก
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00 น.-17.30น. (มีที่จอดรถ)
เบอร์โทร : 098-393-6356
Facebook : Teddu coffee

3.ร้านลุงปุ๊ด ป้าเป็ง coffee

maeon13


สำหรับคนที่มาเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง ยากนักที่จะพลาดร้านนี้ ด้วยความน่ารักของเจ้าของร้าน บวกกับบรรยากาศของร้านที่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านหลังบ้าน แค่บรรยากาศก็กินขาดแล้ว

maeon9

ยังไม่หมดแค่นั้นครับมาดูเมนูเด็ดของที่นี่ ลุงปุ๊ดเย็น = กาแฟเอสเปรสโซ่เย็น กับ ป้าเป็งร้อน = กาแฟลาเต้ร้อน แหม่…คูลจริงๆ ครับลุงป้าคู่นี้ ทานคู่กับเค้กมะพร้าวจัดว่าเด็ด อยากให้ลิ้มลองดู  อาหารมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ นะครับ

maeon14

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง บริเวณใจกลางหมู่บ้าน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00น. – 18.00น.
เบอร์โทร : 093-253-4157

4.Y like (ไว้ลาย)

maeon16

เป็นร้านกาแฟดริปที่เดียวในแม่กำปอง ที่บรรยากาศไม่แพ้เพื่อนบ้านเลย ทีเดียว เดินผ่านบ้านผู้ใหญ่บ้านมานิด ขึ้นเนินมาอีกหน่อย ก็ถึงแล้ว ขึ้นมาตรงนี้เจอบ้านชานไม้กว้างๆ ข้างหน้ามีแต่ภูเขาต้นไม้ โอ๊ยยย…หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

maeon7

และมันพิเศษตรงที่ว่ามี กาแฟดริปลำไยนี่แหละครับ พี่วุฒิ พี่อ้อย เจ้าของเค้าใจดีคุยกันเพลิน ดริปให้ชิมกันสดๆ ไม่ต้องสืบนะครับว่าวันนี้ จะได้นอนรึเปล่า สมคำร่ำลือกันจริงๆ ว่าถ้าไม่เมากาแฟ แสดงว่ายังไม่ถึงแม่กำปอง ถ้าง่วงถ้าเมาก็แวะนอนที่นี่ได้นะครับ เค้ามีโฮมสเตย์ไว้ให้บริการพร้อม ช่วง Low 450 บาท ช่วง hight 600+อาหารเช้า

maeon15

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง เลยวัดมา 200 ม. อยู่ด้านซ้ายมือ
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 086-182-6660
Facebook : บ้านอิงดอย แม่กำปอง

5.Audchara volk

maeon17

Audchara volk ร้านเก๋ๆ กลางทุ่งนาอันเฟ้งฟ้าง ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความวินเทจและลูกวัวตัวน้อย พร้อมอาหารเครื่องดื่มทั้งของคาวหวาน ที่พูดเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาครับผม


maeon8

สำหรับชื่อร้านจริงๆ ไม่ได้มาจากไหนไกลหรอกครับ Audchara มาจากชื่อแฟนสาวของคุณดุล เจ้าของร้าน ส่วน Volk คือ ชื่อลูกชายของทั้งคู่นั่นเอง

maeon19

เมนูเด่นที่อยากชวนให้ลิ้มลอง คือ ซี่โครงปาปิก้า ชุดเล็ก ราคา 150 บาท มีแค่ 4 ชุดต่อวัน แนะนำว่าควรโทรจอง ซี่โครงชั้นดีหมักจนได้ที่แล้วนำมาย่างแล้วราดด้วยน้ำซอสเกรวี่ ที่ทำเอง รสชาติ อร่อย แทะเพลินเลยทั้งคืน

maeon18

พิกัด : อยู่ทางเส้นไปน้ำพุร้อนสันกำแพง ซอยทางเข้าอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านในฝัน
เวลาเปิด – ปิด : 12.00 – 24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
เบอร์โทร : 086-670-6704
Facebook : Audchara volk

6.ร้านตามสั่งแม่สม

maeon11

ร้านนี้บอกได้คำเดียวว่าครบเครื่องเรื่องกิน หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา มีให้เลือกกินยิ่งกว่าเซเว่น อาหารตามสั่งแบบบ้านๆ มีทุกเมนู พร้อมด้วย ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำเงี้ยว ส้มตำ เลือกกินไม่ถูกเลยทีเดียว

maeon10

maeon12

และที่จ๊าบโดนใจวัยรุ่นก็คือ ขนมจีนราคา 30 บาท แต่สามารถที่จะตักเองได้เต็มที่ คืออยากกินแค่ไหน ตักเองได้ตามสบายท้องเลยจ้า

พิกัด : อยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง ติดกับโรงเรียน
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 19.00 น.
เบอร์โทร : 086- 255-0510
Facebook : –

Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021