ข้าวแกงกะหรี่ สุดยอดร้านที่เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่ – หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นหลายท่านคงนึกถึง ชาบู ซูซิ ซาชิมิ อุด้ง ราเมน ฯลฯ แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า ข้าวแกงกะหรี่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยความหอมของแกงกะหรี่ที่ผ่านการเคี่ยวและปรุงรสมาเป็นอย่างดี ยิ่งทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูโปรดของหลายๆคน ถ้าหากพูดถึงสุดยอดของข้าวแกงกะหรี่ในประเทศญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นร้าน  Coco Ichibanya แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ก็มี

สุดยอด ร้านข้าวแกงกะหรี่

เหมือนกันนะครับ จะมีร้านไหนบ้างไปรู้จักพวกเขาพร้อมกัน


1.Papa Curry

ตามไปค้นความลับแกงกะหรี่ที่ ถ.สิโรรส ซอย 5

pa6l
ข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อใหญ่เพิ่มชีส ราคา 200 บาท

“ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Pa “ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Papa curry ให้ไว้กับคุณ Hirosh Matsumoto ผู้ที่สอนคุณเอ๋ทำแกงกระหรี่ “ผมเริ่มทำร้านนี้ตอนที่ผมตกงานเมื่อ 2 ปีก่อนหลังจากที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น พี่ชายทำร้านอาหารไทยที่นั่น ก็เจอกับ Hirosh Matsumoto เจ้าของร้าน Cardamon ร้านแกงกะหรี่เจ้าดังจากนั้นก็ได้พูดคุยกัน เขาสอนผมทุกอย่างเหมือนพ่อของผมอีกคน จึงตั้งชื่อร้านว่า Papa Curry”

pa1l
ภายในร้านเป็นร้านเล็กๆ กระทัดรัดมี 10 ที่นั่ง

“แกงกะหรี่ของผมใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเคี่ยว เคี่ยวทีหนึ่งใช้เวลา 13 ชั่วโมงกว่าจะได้น้ำแกงรสชาติลงตัว 1 หม้อ ถ้าวันไหนผมเคี่ยวแกง ผมจะปิดร้านเพื่อให้เวลากับมันมากที่สุด ส่วนข้าวผมเลือกใช้ข้าวไทย เพราะมีความหอมและมีประโยชน์มากกว่าข้าวญี่ปุ่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผมอยากรักษาความเป็นแกงกะหรี่แบบนี้ไว้ให้คนเชียงใหม่ได้ทานรสชาติต้นตำรับโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น” คุณเอ๋บอกกับเราด้วยน้ำเสียงจริงจัง

สาเหตุที่ย้ายร้านเพราะปล่อยที่ตรงนั้นให้คนอื่นเช่า ตนเองก็ย้ายร้านมาอยู่ในบริเวณบ้านทำให้ตัดเรื่องค่าใช้จ่ายบางส่วนออกไปได้ ร้านปิดไปนานกว่า 6 เดือน แต่ร้านใหม่เปิดมาได้เกือบ 3 เดือนแล้ว เคยขายได้มากที่สุด 82 จานต่อวัน แล้วแต่ว่าลูกค้าจะสั่งเมนูอะไร เป็นเมนูที่ซับซ้อนหรือเมนูง่ายๆ

pa5l
แกงกระหรี่หมูทอด ราคา 150 บาท

วันไหนทำแกงก็จะปิดร้านเพราะคุณเอ๋ทำแกงเอง ไม่ใช้แกงก้อนที่เห็นตามร้านค้าทั่วไป ปรุงเองทุกอย่างทำให้มีรสชาติที่เฉพาะตัว เครื่องเคียงคือกระเทียมดองและผักทอด คุณเอ๋ได้ไอเดียจากแกงกระหรี่ของคนญี่ปุ่นที่กินกับผักทอด ผักแล้วแต่ฤดูกาลมีอะไรก็ใส่ไป เพราะสนุกกับการได้สร้างสรรค์เมนูอาหาร อย่างในจานนี้จะมีผักเชียงดาทอด คนที่ไม่ชอบกินผักก็หันมากินผักเพราะกินง่าย

pa8l
ครัวเป็นแบบเปิดโล่ง ในขณะที่นั่งรออาหารก็ชมการทำอาหารของพ่อครัวได้
pa10l
ภายในร้านตกแต่งด้วยของเล่นที่เป็นของสะสมของคุณเอ๋ หยิบมาถ่ายรูปกับอาหารได้นะ แล้วอย่าลืมเก็บไว้ที่เดิมด้วย

2. กระหรี่หมี่เตี๊ยว

ย้ายร้านไปแถวกองบินแต่รสชาติยังติดลิ้นต้องตามไปกินถึงที่

ka3
เมนูเด็ดของทางร้าน

จากความชื่นชอบในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นของคุณบอยทำให้เขาต้องหัดทำกินเองเกือบทุกวัน เมื่อสบโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับที่ทำงานได้เห็นไอเดียการทำร้านจากที่นั่น จึงมีความคิดอยากเปิดร้าน“เมื่อผมได้ไอเดียมาผมก็คิดจะทำร้านเลยด้วยความที่ฝีมือของเราก็เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนฝูงไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนญี่ปุ่น แต่ก็ไม่อยากให้มันซ้ำกับเจ้าอื่นนึกคิดไปคิดมาเรามีเพื่อนทำร้านก๋วยเตี๋ยวบวกกับเราอยู่เชียงใหม่ก็ต้องมีพวกเส้นๆ อย่างข้าวซอย จึงเกิดเป็น กะหรี่หมี่เตี๋ยว คือ การผสมผสานอย่างลงตัวของความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นล้านนา มีทั้งข้าวซอย แคบหมู หมูชาชูอบน้ำผึ้ง ฯลฯ ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่สูตรต้นตำรับที่ผมเคี่ยวข้ามวันข้ามคืน ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่แบบฟิวชั่นนิดๆ แวะมาชิมแกงกะหรี่ที่นี่ได้ครับ” คุณบอยกล่าวขณะที่กำลังยุ่งกับการคนหม้อแกงกะหรี่ของเขาอย่างเมามัน


ka2

(ซ้าย) ทงคัตสึไข่ดิบ (เมนูใหม่) ราคา 95 บาท (ขวา) แกงกะหรี่หมูทอดราดบนข้าวญี่ปุ่น ราคา 95 บาท อีกหนึ่งเมนูจานยักษ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี คือ “แกงกระหรี่หมูทอด” ราคา 95 บาท หมูทอดเป็นสูตรที่คุณบอยใช้ทำกินเองที่บ้าน เทคนิคที่ใช้คือการหมักหมูด้วยเบียร์สาเหตุที่ย้ายร้านมาจากนิมมานฯ เพราะร้านตั้งอยู่ข้างทาง ไม่มีหลังคา ทำให้ร้อน เวลาฝนตกไม่มีที่บังฝน คุณบอยจึงย้ายร้านมาอยู่ปากซอยจันทร์กุมารแต่สู้ค่าเช่าไม่ไหวเลยย้ายมาอยู่สุดซอย

หลังจากย้ายร้านคุณบอยได้ทำเมนูใหม่ขึ้นมาคือ “ทงคัตสึไข่ดิบ” นำน้ำซุปร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของขิง เนย โชยุ หอม ราดบนหมูทอดและไข่ดิบ ราคา 95 บาท นอกจากนี้คุณบอยยังคิดค้น ซอสกระเพราขึ้นมาอีกด้วย ใครไปร้านแกงกะหรี่แต่อยากลองซอสกระเพราะก็สั่งเลยฮะ

pa11
(ซ้าย) ซุปตีนไก่ไคจู ไก่ตุ๋นใหม่ทุกวันมีเฉพาะฤดูกาล ราคา 50 บาท (ขวา) กระหรี่หมี่เตี๊ยว มีเส้นให้เลือก 3 ประเภท เส้นก๋วยเตี๊ยว เส้นบะหมี่ เส้นข้าวซอย ราคา 50 บาท
ka1
ร้านใหม่มีที่บังแดด บังฝนแถมที่จอดรถกว้างขวาง

บรรยากาศในร้านยังคงความเป็นข้างทาง ตกแต่งด้วยสังกะสีและเพิ่มลวดลายด้วยสติกเกอร์ “อยากให้ร้านยังเป็นเหมือนร้านข้างทาง เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ใครๆ ก็มากินได้”  นี้คือเหตุผลในการตกแต่งร้านด้วยสังกะสี

ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าหมูชาชูซอยแกงกะหรี่ ราคา 99 บาท

เมนูฟิวชั่นผสมความเป็นญี่ปุ่นกับไทยเพราะมีขั้นตอนการทำแบบคนญี่ปุ่นแต่มีการปรับสูตรคือคอหมูย่างอบน้ำผึ้งทำตามสูตรของคนไทย ร้านแกงกระหรี่รีเทิร์นที่พี่เจ๋งยกมาเสิร์ฟกันถึงที่ จะอร่อยแค่ไหน เหล่าสาวกแกงกะหรี่อย่ารอช้า ตามไปกินกันเลย ส่วนร้านอื่นๆ ยังอยู่ที่เดิมนะจ๊ะ


3. Mu’s Katsu

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน
 • พิกัด : ข้างคอนโดฮิลล์ไซด์ ถนนนิมมานเหมินท์
 • เวลาเปิด- ปิด: 12.00-20.30 น. หยุดวันอังคาร
 • โทร: 088-4073355
 • Facebook : Mu’s Katsu
 • จุดเด่น : น้ำแกงเข้มข้นกลมกล่อม เมนูให้เลือกหลากหลาย ผักดองทำเอง

Mu’s Katsu ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชื่อดังย่านนิมมาน คำว่า Mu คือชื่อลูกสาวตัวน้อย ส่วน Katsu ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงของทอดซึ่งเป็นเมนูหลักของที่นี่

“ผมเริ่มทำร้านเมื่อตอนที่ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ ที่เลือกทำอาหารญี่ปุ่นเพราะเพื่อนคนญี่ปุ่นเขามาสอนสูตรให้ผม จริงๆแล้วผมเป็นเชฟทำอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนมาก่อน เมนูของร้านจึงเป็นการผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก อย่างเมนูสปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ผมก็ประยุกต์ขึ้นมาแต่น้ำแกงเราก็ยังไม่ทิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เพราะมันคือจุดเด่นของเรา น้ำแกงกะหรี่ผมใส่ใจทุกขั้นตอน เคี่ยวจานต่อจาน ถ้าวันไหนไม่มีวัตถุดิบผมจะปิดร้านเพราะหัวใจหลักของอาหารคือรสชาติ” เชฟป้อมบอกกับเรา

ข้าวแกงกะหรี่
Omelette Rice Curry เพิ่มชีส 109 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
Spagetties Katsu Curry 125 บาท
ข้าวแกงกะหรี่

4. Ninja Ramen

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน Ninja Ramen

กว่า 6 ปีที่ Ninja Ramen เปิดให้บริการแก่ผู้คนมากมายให้ได้เข้ามาลิ้มชิมราเมนต้นตำรับญี่ปุ่น แต่ใครจะรู้ว่าข้าวแกงกะหรี่ของที่นี่ก็เป็นสูตรต้นตำรับเช่นกัน สังเกตุจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กว่า 60% เป็นลูกค้าชาวญี่ปุ่น จุดเด่นของข้าวแกงกะหรี่อยู่ที่น้ำแกงรสชาติกลมกล่อมเพราะเคี่ยวกันแบบจานต่อจาน บวกกับสามารถเลือกได้หลากหลายเมนูทั้งหมูทอด กุ้งทอด ปลาทอด ฯลฯ ทำให้ลูกค้าหลายท่านต่างติดใจแกงกะหรี่ของ Ninja Ramen ใครอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนต้องลอง


ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอด 149 บาท

5. Curry Scoop

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศร้าน Curry Scoop
 • พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ .13
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
 • โทร : 086-8960986
 • จุดเด่น : สูตรน้ำแกงกระหรี่เป็นตัวของตัวเอง ส่วนผสมเป็นชิ้น ไข่เนียนนุ่ม

Curry Scoop ร้านแกงกะหรี่เล็กๆ ย่านนิมมานเหมินท์ที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในรสชาติของแกงกะหรี่

“ก่อนหน้านั้นผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบแกงกะหรี่เอาเสียเลย โดยเฉพาะแกงกะหรี่ไทยเพราะกลิ่นมันฉุน แต่ความคิดผมก็เปลี่ยนไปเพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งผมเคยไปทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแล้วติดใจ จึงถามเชฟและจดจำรสชาติมาทำกินเองที่บ้าน ให้น้องช่วยชิม ให้เพื่อนช่วยชิมจนเป็นที่พอใจแล้วผมถึงเปิดร้าน วัตถุดิบผมคัดมาอย่างดี เครื่องแกงทำเองหมดทั้งปั่นทั้งคั้น ส่วนเมนูมีหมูและเนื้อ มีให้เลือกทั้งข้าวหรือเส้นอุด้งแกงกะหรี่ ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ครับ” คุณนัทเจ้าของร้านกล่าว

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่ซอส XO หมูเพิ่มไข่ 89 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่หมูข้าวห่อไข่ 105 บาท

6. Mughmuk マックムック

ข้าวแกงกะหรี่
Cr. Mughmuk
 • พิกัด : 84/2 หมู่14 ถ.สุเทพ อ.เมือง 
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 14:00, 16:00 – 21:30, เสาร์, อาทิตย์ 11:00 – 21:30
 • โทร : 0951409878
 • Facebook: Mughmuk マックムック
 • จุดเด่น : ร้านตกแต่งน่ารัก ราคากำลังดี

หนึ่งร้านที่อยู่ในดวงใจ มาแล้วรับรองว่าต้องกลับมาทานอีกแน่นอน สำหรับร้านมักหมึก เริ่มกันที่ข้าวกันเลย ข้าวมีความเหนียว นุ่ม อุ่น ๆ แกงกะหรี่อร่อย เข้มข้น รสชาติกกำลังดี เหมือนจะได้น้อยนะ แต่พอกินไปเรื่อยๆ มันแน่นมาก ทานคู่กับซุปมิโซะ ซดร้อน ๆ สำหรับสายอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกระหรี่เนื้อตุ๋น 99.
ข้าวแกงกะหรี่
ร้านน่ารัก

ทางร้านเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ อยู่แถวหลัง มช. สามารถจอดรถริมถนนได้เลย ใครที่เคยไปกินข้าวแกงกะหรี่แล้วกลิ่นติดตัว ไม่ต้องห่วงกับที่ร้านมักหมึกเลย ทางร้านมีการแยกครัว กับที่นั่งสำหรับลูกค้า ทำให้กลิ่นไม่ติดตัว ใครไม่สะดวกมาที่ร้านก็สามารถสังเดลิเวอร์รีได้เลย


7. SANTOKU เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่
cr. SANTOKU เชียงใหม่
 • พิกัด : 218 Tunghotel Rd
 • เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดทุกวัน เวลา 17:30-22:30 น.
 • โทร : 084 803 6512
 • Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen
 • จุดเด่น : หอมทอดไอเท็มลับ แอบสั่งเพิ่มตล๊อด

อีกหนึ่งร้านข้าวเเกงกะหรี่ในเชียงใหม่ ที่เป็นร้านดังเลย (แต่จะบอกว่าเชฟชอบแอบหนีไปแข่ง) สังเกตได้จากรางวัลต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในร้าน เรียกได้ว่าเป็นแกงกะหรี่ระดับแชมป์ ปกติไม่ค่อยได้กินแกงกะหรี่เลย แต่มาลองทานที่นี่แล้วรู้สึกชอบ ทางร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะ รสชาติอร่อย กลิ่นเครื่องแกงไม่ได้แรงมาก มีความหอม นุ่ม กำลังดี กลิ่นหอมโชยมาตามลมตั้งแต่หน้าร้านแล้ว

ข้าวแกงกะหรี่

ปริมาณอาหารเสิร์ฟ เหมาะสมกับราคา แต่สำหรับเราคิดว่าให้เยอะมาก ๆ ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ หรือคนที่กินน้อย ๆ ก็อาจจะต้องปลดกระดุมเลยละ ข้าวแกงกะหรี่ทานคู่กับผักดองเข้ากันได้ดีมาก เมนูก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งหมู ไก่ เนื้อตุ๋น ไส้กรอก ส่วนที่เป็นของทอด ทอดออกมาได้กรอบ นุ่ม ดีมาก ๆ

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศหน้าร้าน

ใครที่อยากจะมาที่ร้านก็แวะมาได้ ที่ร้านคนไม่เยอะมาก มีที่นั่งประมาณ 6-7 โต๊ะ ร้านอยู่ที่ถนนทุ่งโฮเทล ที่จอดรถทางร้านไม่ได้มีให้ แต่เราก็หาที่จอดข้างทางได้แบบสบายเลย


ข้าวแกงกะหรี่ -เชื่อว่าที่เชียงใหม่ ยังมีร้านอร่อยอีกเยอะเลยที่เรายังไม่รู้ ใครที่มีร้านอาหารดี ๆ หรือที่กินอร่อย ๆ ที่ไหน โดยเฉพาะร้านแกงกะหรี่อร่อยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021