ข้าวแกงกะหรี่ สุดยอดร้านที่เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่ – หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นหลายท่านคงนึกถึง ชาบู ซูซิ ซาชิมิ อุด้ง ราเมน ฯลฯ แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า ข้าวแกงกะหรี่ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยความหอมของแกงกะหรี่ที่ผ่านการเคี่ยวและปรุงรสมาเป็นอย่างดี ยิ่งทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร เป็นเมนูโปรดของหลายๆคน ถ้าหากพูดถึงสุดยอดของข้าวแกงกะหรี่ในประเทศญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นร้าน  Coco Ichibanya แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ก็มี

สุดยอด ร้านข้าวแกงกะหรี่

เหมือนกันนะครับ จะมีร้านไหนบ้างไปรู้จักพวกเขาพร้อมกัน


1.Papa Curry

ตามไปค้นความลับแกงกะหรี่ที่ ถ.สิโรรส ซอย 5

pa6l
ข้าวราดแกงกระหรี่เนื้อใหญ่เพิ่มชีส ราคา 200 บาท

“ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Pa “ทำแกงกะหรี่ของเขาให้ดังในเมืองไทยให้ได้” คำสัญญาที่คุณเอ๋เจ้าของร้าน Papa curry ให้ไว้กับคุณ Hirosh Matsumoto ผู้ที่สอนคุณเอ๋ทำแกงกระหรี่ “ผมเริ่มทำร้านนี้ตอนที่ผมตกงานเมื่อ 2 ปีก่อนหลังจากที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น พี่ชายทำร้านอาหารไทยที่นั่น ก็เจอกับ Hirosh Matsumoto เจ้าของร้าน Cardamon ร้านแกงกะหรี่เจ้าดังจากนั้นก็ได้พูดคุยกัน เขาสอนผมทุกอย่างเหมือนพ่อของผมอีกคน จึงตั้งชื่อร้านว่า Papa Curry”

pa1l
ภายในร้านเป็นร้านเล็กๆ กระทัดรัดมี 10 ที่นั่ง

“แกงกะหรี่ของผมใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเคี่ยว เคี่ยวทีหนึ่งใช้เวลา 13 ชั่วโมงกว่าจะได้น้ำแกงรสชาติลงตัว 1 หม้อ ถ้าวันไหนผมเคี่ยวแกง ผมจะปิดร้านเพื่อให้เวลากับมันมากที่สุด ส่วนข้าวผมเลือกใช้ข้าวไทย เพราะมีความหอมและมีประโยชน์มากกว่าข้าวญี่ปุ่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผมอยากรักษาความเป็นแกงกะหรี่แบบนี้ไว้ให้คนเชียงใหม่ได้ทานรสชาติต้นตำรับโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น” คุณเอ๋บอกกับเราด้วยน้ำเสียงจริงจัง

สาเหตุที่ย้ายร้านเพราะปล่อยที่ตรงนั้นให้คนอื่นเช่า ตนเองก็ย้ายร้านมาอยู่ในบริเวณบ้านทำให้ตัดเรื่องค่าใช้จ่ายบางส่วนออกไปได้ ร้านปิดไปนานกว่า 6 เดือน แต่ร้านใหม่เปิดมาได้เกือบ 3 เดือนแล้ว เคยขายได้มากที่สุด 82 จานต่อวัน แล้วแต่ว่าลูกค้าจะสั่งเมนูอะไร เป็นเมนูที่ซับซ้อนหรือเมนูง่ายๆ

pa5l
แกงกระหรี่หมูทอด ราคา 150 บาท

วันไหนทำแกงก็จะปิดร้านเพราะคุณเอ๋ทำแกงเอง ไม่ใช้แกงก้อนที่เห็นตามร้านค้าทั่วไป ปรุงเองทุกอย่างทำให้มีรสชาติที่เฉพาะตัว เครื่องเคียงคือกระเทียมดองและผักทอด คุณเอ๋ได้ไอเดียจากแกงกระหรี่ของคนญี่ปุ่นที่กินกับผักทอด ผักแล้วแต่ฤดูกาลมีอะไรก็ใส่ไป เพราะสนุกกับการได้สร้างสรรค์เมนูอาหาร อย่างในจานนี้จะมีผักเชียงดาทอด คนที่ไม่ชอบกินผักก็หันมากินผักเพราะกินง่าย

pa8l
ครัวเป็นแบบเปิดโล่ง ในขณะที่นั่งรออาหารก็ชมการทำอาหารของพ่อครัวได้
pa10l
ภายในร้านตกแต่งด้วยของเล่นที่เป็นของสะสมของคุณเอ๋ หยิบมาถ่ายรูปกับอาหารได้นะ แล้วอย่าลืมเก็บไว้ที่เดิมด้วย

2. กระหรี่หมี่เตี๊ยว

ย้ายร้านไปแถวกองบินแต่รสชาติยังติดลิ้นต้องตามไปกินถึงที่

ka3
เมนูเด็ดของทางร้าน

จากความชื่นชอบในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นของคุณบอยทำให้เขาต้องหัดทำกินเองเกือบทุกวัน เมื่อสบโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับที่ทำงานได้เห็นไอเดียการทำร้านจากที่นั่น จึงมีความคิดอยากเปิดร้าน“เมื่อผมได้ไอเดียมาผมก็คิดจะทำร้านเลยด้วยความที่ฝีมือของเราก็เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนฝูงไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนญี่ปุ่น แต่ก็ไม่อยากให้มันซ้ำกับเจ้าอื่นนึกคิดไปคิดมาเรามีเพื่อนทำร้านก๋วยเตี๋ยวบวกกับเราอยู่เชียงใหม่ก็ต้องมีพวกเส้นๆ อย่างข้าวซอย จึงเกิดเป็น กะหรี่หมี่เตี๋ยว คือ การผสมผสานอย่างลงตัวของความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นล้านนา มีทั้งข้าวซอย แคบหมู หมูชาชูอบน้ำผึ้ง ฯลฯ ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่สูตรต้นตำรับที่ผมเคี่ยวข้ามวันข้ามคืน ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่แบบฟิวชั่นนิดๆ แวะมาชิมแกงกะหรี่ที่นี่ได้ครับ” คุณบอยกล่าวขณะที่กำลังยุ่งกับการคนหม้อแกงกะหรี่ของเขาอย่างเมามัน


ka2

(ซ้าย) ทงคัตสึไข่ดิบ (เมนูใหม่) ราคา 95 บาท (ขวา) แกงกะหรี่หมูทอดราดบนข้าวญี่ปุ่น ราคา 95 บาท อีกหนึ่งเมนูจานยักษ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี คือ “แกงกระหรี่หมูทอด” ราคา 95 บาท หมูทอดเป็นสูตรที่คุณบอยใช้ทำกินเองที่บ้าน เทคนิคที่ใช้คือการหมักหมูด้วยเบียร์สาเหตุที่ย้ายร้านมาจากนิมมานฯ เพราะร้านตั้งอยู่ข้างทาง ไม่มีหลังคา ทำให้ร้อน เวลาฝนตกไม่มีที่บังฝน คุณบอยจึงย้ายร้านมาอยู่ปากซอยจันทร์กุมารแต่สู้ค่าเช่าไม่ไหวเลยย้ายมาอยู่สุดซอย

หลังจากย้ายร้านคุณบอยได้ทำเมนูใหม่ขึ้นมาคือ “ทงคัตสึไข่ดิบ” นำน้ำซุปร้อนๆ ที่มีส่วนผสมของขิง เนย โชยุ หอม ราดบนหมูทอดและไข่ดิบ ราคา 95 บาท นอกจากนี้คุณบอยยังคิดค้น ซอสกระเพราขึ้นมาอีกด้วย ใครไปร้านแกงกะหรี่แต่อยากลองซอสกระเพราะก็สั่งเลยฮะ

pa11
(ซ้าย) ซุปตีนไก่ไคจู ไก่ตุ๋นใหม่ทุกวันมีเฉพาะฤดูกาล ราคา 50 บาท (ขวา) กระหรี่หมี่เตี๊ยว มีเส้นให้เลือก 3 ประเภท เส้นก๋วยเตี๊ยว เส้นบะหมี่ เส้นข้าวซอย ราคา 50 บาท
ka1
ร้านใหม่มีที่บังแดด บังฝนแถมที่จอดรถกว้างขวาง

บรรยากาศในร้านยังคงความเป็นข้างทาง ตกแต่งด้วยสังกะสีและเพิ่มลวดลายด้วยสติกเกอร์ “อยากให้ร้านยังเป็นเหมือนร้านข้างทาง เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ใครๆ ก็มากินได้”  นี้คือเหตุผลในการตกแต่งร้านด้วยสังกะสี

ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าหมูชาชูซอยแกงกะหรี่ ราคา 99 บาท

เมนูฟิวชั่นผสมความเป็นญี่ปุ่นกับไทยเพราะมีขั้นตอนการทำแบบคนญี่ปุ่นแต่มีการปรับสูตรคือคอหมูย่างอบน้ำผึ้งทำตามสูตรของคนไทย ร้านแกงกระหรี่รีเทิร์นที่พี่เจ๋งยกมาเสิร์ฟกันถึงที่ จะอร่อยแค่ไหน เหล่าสาวกแกงกะหรี่อย่ารอช้า ตามไปกินกันเลย ส่วนร้านอื่นๆ ยังอยู่ที่เดิมนะจ๊ะ


3. Mu’s Katsu

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน
 • พิกัด : ข้างคอนโดฮิลล์ไซด์ ถนนนิมมานเหมินท์
 • เวลาเปิด- ปิด: 12.00-20.30 น. หยุดวันอังคาร
 • โทร: 088-4073355
 • Facebook : Mu’s Katsu
 • จุดเด่น : น้ำแกงเข้มข้นกลมกล่อม เมนูให้เลือกหลากหลาย ผักดองทำเอง

Mu’s Katsu ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชื่อดังย่านนิมมาน คำว่า Mu คือชื่อลูกสาวตัวน้อย ส่วน Katsu ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงของทอดซึ่งเป็นเมนูหลักของที่นี่

“ผมเริ่มทำร้านเมื่อตอนที่ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ ที่เลือกทำอาหารญี่ปุ่นเพราะเพื่อนคนญี่ปุ่นเขามาสอนสูตรให้ผม จริงๆแล้วผมเป็นเชฟทำอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนมาก่อน เมนูของร้านจึงเป็นการผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก อย่างเมนูสปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ผมก็ประยุกต์ขึ้นมาแต่น้ำแกงเราก็ยังไม่ทิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เพราะมันคือจุดเด่นของเรา น้ำแกงกะหรี่ผมใส่ใจทุกขั้นตอน เคี่ยวจานต่อจาน ถ้าวันไหนไม่มีวัตถุดิบผมจะปิดร้านเพราะหัวใจหลักของอาหารคือรสชาติ” เชฟป้อมบอกกับเรา

ข้าวแกงกะหรี่
Omelette Rice Curry เพิ่มชีส 109 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
Spagetties Katsu Curry 125 บาท
ข้าวแกงกะหรี่

4. Ninja Ramen

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศในร้าน Ninja Ramen

กว่า 6 ปีที่ Ninja Ramen เปิดให้บริการแก่ผู้คนมากมายให้ได้เข้ามาลิ้มชิมราเมนต้นตำรับญี่ปุ่น แต่ใครจะรู้ว่าข้าวแกงกะหรี่ของที่นี่ก็เป็นสูตรต้นตำรับเช่นกัน สังเกตุจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กว่า 60% เป็นลูกค้าชาวญี่ปุ่น จุดเด่นของข้าวแกงกะหรี่อยู่ที่น้ำแกงรสชาติกลมกล่อมเพราะเคี่ยวกันแบบจานต่อจาน บวกกับสามารถเลือกได้หลากหลายเมนูทั้งหมูทอด กุ้งทอด ปลาทอด ฯลฯ ทำให้ลูกค้าหลายท่านต่างติดใจแกงกะหรี่ของ Ninja Ramen ใครอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนต้องลอง


ข้าวแกงกะหรี่
ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอด 149 บาท

5. Curry Scoop

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศร้าน Curry Scoop
 • พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ .13
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
 • โทร : 086-8960986
 • จุดเด่น : สูตรน้ำแกงกระหรี่เป็นตัวของตัวเอง ส่วนผสมเป็นชิ้น ไข่เนียนนุ่ม

Curry Scoop ร้านแกงกะหรี่เล็กๆ ย่านนิมมานเหมินท์ที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในรสชาติของแกงกะหรี่

“ก่อนหน้านั้นผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบแกงกะหรี่เอาเสียเลย โดยเฉพาะแกงกะหรี่ไทยเพราะกลิ่นมันฉุน แต่ความคิดผมก็เปลี่ยนไปเพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งผมเคยไปทานแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแล้วติดใจ จึงถามเชฟและจดจำรสชาติมาทำกินเองที่บ้าน ให้น้องช่วยชิม ให้เพื่อนช่วยชิมจนเป็นที่พอใจแล้วผมถึงเปิดร้าน วัตถุดิบผมคัดมาอย่างดี เครื่องแกงทำเองหมดทั้งปั่นทั้งคั้น ส่วนเมนูมีหมูและเนื้อ มีให้เลือกทั้งข้าวหรือเส้นอุด้งแกงกะหรี่ ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ครับ” คุณนัทเจ้าของร้านกล่าว

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่ซอส XO หมูเพิ่มไข่ 89 บาท
ข้าวแกงกะหรี่
แกงกะหรี่หมูข้าวห่อไข่ 105 บาท

6. Mughmuk マックムック

ข้าวแกงกะหรี่
Cr. Mughmuk
 • พิกัด : 84/2 หมู่14 ถ.สุเทพ อ.เมือง 
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 14:00, 16:00 – 21:30, เสาร์, อาทิตย์ 11:00 – 21:30
 • โทร : 0951409878
 • Facebook: Mughmuk マックムック
 • จุดเด่น : ร้านตกแต่งน่ารัก ราคากำลังดี

หนึ่งร้านที่อยู่ในดวงใจ มาแล้วรับรองว่าต้องกลับมาทานอีกแน่นอน สำหรับร้านมักหมึก เริ่มกันที่ข้าวกันเลย ข้าวมีความเหนียว นุ่ม อุ่น ๆ แกงกะหรี่อร่อย เข้มข้น รสชาติกกำลังดี เหมือนจะได้น้อยนะ แต่พอกินไปเรื่อยๆ มันแน่นมาก ทานคู่กับซุปมิโซะ ซดร้อน ๆ สำหรับสายอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

ข้าวแกงกะหรี่
แกงกระหรี่เนื้อตุ๋น 99.
ข้าวแกงกะหรี่
ร้านน่ารัก

ทางร้านเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ อยู่แถวหลัง มช. สามารถจอดรถริมถนนได้เลย ใครที่เคยไปกินข้าวแกงกะหรี่แล้วกลิ่นติดตัว ไม่ต้องห่วงกับที่ร้านมักหมึกเลย ทางร้านมีการแยกครัว กับที่นั่งสำหรับลูกค้า ทำให้กลิ่นไม่ติดตัว ใครไม่สะดวกมาที่ร้านก็สามารถสังเดลิเวอร์รีได้เลย


7. SANTOKU เชียงใหม่

ข้าวแกงกะหรี่
cr. SANTOKU เชียงใหม่
 • พิกัด : 218 Tunghotel Rd
 • เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดทุกวัน เวลา 17:30-22:30 น.
 • โทร : 084 803 6512
 • Facebook: Santoku Japanese Hot Kitchen
 • จุดเด่น : หอมทอดไอเท็มลับ แอบสั่งเพิ่มตล๊อด

อีกหนึ่งร้านข้าวเเกงกะหรี่ในเชียงใหม่ ที่เป็นร้านดังเลย (แต่จะบอกว่าเชฟชอบแอบหนีไปแข่ง) สังเกตได้จากรางวัลต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในร้าน เรียกได้ว่าเป็นแกงกะหรี่ระดับแชมป์ ปกติไม่ค่อยได้กินแกงกะหรี่เลย แต่มาลองทานที่นี่แล้วรู้สึกชอบ ทางร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะ รสชาติอร่อย กลิ่นเครื่องแกงไม่ได้แรงมาก มีความหอม นุ่ม กำลังดี กลิ่นหอมโชยมาตามลมตั้งแต่หน้าร้านแล้ว

ข้าวแกงกะหรี่

ปริมาณอาหารเสิร์ฟ เหมาะสมกับราคา แต่สำหรับเราคิดว่าให้เยอะมาก ๆ ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ หรือคนที่กินน้อย ๆ ก็อาจจะต้องปลดกระดุมเลยละ ข้าวแกงกะหรี่ทานคู่กับผักดองเข้ากันได้ดีมาก เมนูก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งหมู ไก่ เนื้อตุ๋น ไส้กรอก ส่วนที่เป็นของทอด ทอดออกมาได้กรอบ นุ่ม ดีมาก ๆ

ข้าวแกงกะหรี่
บรรยากาศหน้าร้าน

ใครที่อยากจะมาที่ร้านก็แวะมาได้ ที่ร้านคนไม่เยอะมาก มีที่นั่งประมาณ 6-7 โต๊ะ ร้านอยู่ที่ถนนทุ่งโฮเทล ที่จอดรถทางร้านไม่ได้มีให้ แต่เราก็หาที่จอดข้างทางได้แบบสบายเลย


ข้าวแกงกะหรี่ -เชื่อว่าที่เชียงใหม่ ยังมีร้านอร่อยอีกเยอะเลยที่เรายังไม่รู้ ใครที่มีร้านอาหารดี ๆ หรือที่กินอร่อย ๆ ที่ไหน โดยเฉพาะร้านแกงกะหรี่อร่อยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021