4 เมนู ของกิ๋นล้านนา หน้าตาตะวันตก

        เมื่อกับข้าวของกิ๋นบ้านเฮาที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ได้เปลี่ยนหน้าตากลายเป็นเมนูตะวันตก ที่ผสมผสานความเป็นล้านนาแต่ว่านำเสนอในแบบอาหารฝรั่ง จะน่าสนใจและน่าทานแค่ไหน ลองมาดูกัน


1. เบอร์เกอร์ลาบเมือง – T-Station

พิกัด Think Park หน้าโรงแรม Eastin ถนนห้วยแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 06.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 052-001999
Facebook T Station

ลาบหมูเมืองในรูปแบบเบอร์เกอร์  ต้องลองสักหน่อยแล้ว

ภายใต้บรรยากาศของสถานีรถไฟอเมริกาในยุคอดีตที่ดูหรูหราและภูมิฐานของห้องอาหารประจำโรงแรม Eastin แห่งนี้ นอกจากจะมีอาหารสไตล์อเมริกันและอาหารไทยคอยให้บริการแล้ว ยังมีเมนูเบอร์เกอร์น่าสนใจให้เลือกทานอีกด้วย โดยเฉพาะเมนูเบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์เด็ดที่ผสมผสานคอนเซ็ปท์ของร้านให้เข้ากับบรรยากาศล้านนาเมืองเหนือ ออกมาเป็นเบอร์เกอร์ลาบหมูเมืองที่หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศเต็มปรี่ ทานคู่กับผักสดที่เข้ากันกับรสชาติของลาบ ซึ่งเบอร์เกอร์ลาบส่วนใหญ่มักจะเป็นลาบอีสาน การได้ทานลาบเมืองในเวอร์ชั่นของเบอร์เกอร์แบบนี้ถือเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่ควรต้องลอง

เบอร์เกอร์ลาบหมูเมือง 280 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของT-Station
บรรยากาศแบบสถานีรถไฟอเมริกันโบราณ

2. สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว – D.Bistro By Deck 1

พิกัด ถนนราชดำเนิน สี่แยกกลางเวียง (ตึก DTAC เก่า)
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-เสาร์ 08.00-23.00 น. วันอาทิตย์ 08.00-24.00 น.
โทรศัพท์ 095-2043752
Facebook D•Bistro by Deck1


สปาเก็ตตี้ที่ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศของไส้อั่ว น่าทานมาก

ร้านอาหารฟิวชั่นสุดเก๋ใจกลางเมืองที่ผสมผสานความเป็นไทยกับยุโรปได้อย่างลงตัวในแบบ Casual Dining ทั้งอาหารคาวและหวาน เพื่อตอบโจทย์ของการเป็นร้านอาหารที่บริการได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทำให้เชฟดึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมาใส่ในแต่ละจานได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสปาเก็ตตี้ไส้อั่ว เมนูขึ้นชื่อที่ใครๆ ต่างโปรดปราน และเป็นเมนูขายดีประจำร้านที่ใครมาเป็นต้องสั่ง เพราะใช้เครื่องเทศที่ใช้ทำไส้อั่วมาผัดกับสปาเก็ตตี้อย่างถึงรสชาติ จนออกมาเป็นสปาเก็ตตี้ผัดแห้งที่ได้ความเป็นไส้อั่วเมืองเหนือแบบเต็มๆ อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน…ต้องลอง

สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว 180 บาท ใครมาเป็นต้องสั่งทาน
ร้านอาหารสไตล์อินดัลเตียลสุดชิค

3. เบอร์เกอร์ข้าวซอย – Big Daddy’s Sport Diner

พิกัด ถนนมูลเมือง ใกล้กับร้านอาหารคุ้มเสือในเวียง
เวลาเปิด-ปิด 10.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 052-006613
Facebook Big Daddy’s Sports Diner and Gourmet Burgers

รสชาติของข้าวซอยไก่ในเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกัน

เมื่อข้าวซอยแปรสภาพกลายเป็นเบอร์เกอร์ อยากรู้กันล่ะสิว่ารสชาติและหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ถึงจะดูเหมือนเบอร์เกอร์ธรรมดาทั่วไป แต่เบอร์เกอร์ข้าวซอยไก่ชิ้นนี้อัดแน่นไปด้วยรสชาติและความเข้มข้นของข้าวซอยไว้อย่างเต็มที่ โดยใช้เนื้อไก่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศข้าวซอยอย่างถึงเครื่อง ทานคู่กับแตงกวาดอง เข้ากันพอดี กัดแต่ละคำได้อารมณ์ทานข้าวซอยไก่อยู่เหมือนกัน เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีประจำร้าน Big Daddy ที่นอกจากเรื่องของเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่เบิ้มใน The Burger Challenge แล้ว บรรดาลูกค้าชาวต่างชาติต่างก็ติดใจในรสชาติของเบอร์เกอร์ข้าวซอยกันเพียบ ถือเป็นการผสมผสานความเป็นเชียงใหม่ที่เข้ากับเมนูสากลได้อย่างน่าสนใจ

เบอร์เกอร์ข้าวซอยไก่ 160 บาท ใช้เนื้อไก่กับเครื่องเทศข้าวซอยปรุงให้เข้ากัน
บาร์และร้านอาหารสำหรับคนรักกีฬาและมองหาสถานที่สำหรับผ่อนคลาย

4. สปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่อง – Mixology Chiangmai Burger & Bar

พิกัด ถนนอารักษ์ คูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ
เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-24.00 น.
โทรศัพท์ 088-2613057, 083-0706190
Facebook Mixology Chiangmai Burger


สปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่อง 150 บาท อีหนึ่งเมนูฟิวชั่นที่น่าสนใจ

บรรดาฮิปสเตอร์ทั้งหลายคงรู้จักร้านอาหารเมืองสไตล์ฟิวชั่นแห่งนี้กันดี เป็นร้านที่เท่ทั้งคอนเซ็ปท์ การตกแต่งร้าน บรรยากาศ และเมนูอาหาร เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเมนูขึ้นชื่อที่ใครๆ ก็รู้จักอย่างเบอร์เกอร์ลาบ ที่เป็นการผสมระหว่างอาหารไทยอย่างข้าวเหนียวและลาบให้ออกมาในรูปแบบเบอร์เกอร์ โดยใช้สูตรลาบที่ตกทอดมาจากคุณพ่อของเจ้าของร้านโดยตรงแล้ว ยังมีสปาเก็ตตี้น้ำพริกอ่องที่เปลี่ยนจากสปาเกตตี้ราดซอสมะเขือเทศสไตล์อิตาเลี่ยน มาเป็นน้ำพริกอ่องของอร่อยบ้านเรา เสิร์ฟพร้อมแคบหมูให้ทานคู่กัน  รับรองว่าทานกันเพลินเลยทีเดียว

เบอร์เกอร์ลาบ 150 บาท กับบรรยากาศในร้านและนอกร้าน
ฮิปสเตอร์ทั้งหลายรู้จักร้านนี้กันดี

ท่านใดมีเมนูอาหารฟิวชั่นที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022