4 สถานที่ อาบลม ห่มฟ้า ท้าแดด สวนสาธารณะเชียงใหม่

 

จากบันทึกทางประวัติศาสตร์ ที่ได้จารึกไว้ “สวนสาธารณะ” ที่แรกของโลกเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ จากการเข้าไปลุกล้ำใช้พื้นที่ส่วนตัวของขุนนางและกษัตริย์ จึงเป็นเหตุให้เกิด สวนสาธารณะ ที่แรกของโลก สำหรับในประเทศไทย เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัย พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงได้พระราชทานที่ดิน 360 ไร่ ณ ทุ่งศาลาแดงไว้สำหรับสร้างสยามรัฐพิพิธภัณฑ์และจัดให้เป็น “วงสาธารณะ” ให้ประชาชนได้พักผ่อน ส่วนในเชียงใหม่นั้นสวนสาธารณะที่แรกที่เกิดขึ้นเมื่อ…….. เจ๋งไม่รู้หรอกนะ ว่าที่ไหนเป็นที่แรก แต่เจ๋งได้รวบรวมสถานที่พักผ่อนมาให้ชาวเชียงใหม่ได้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อนหรือได้ออกกำลังกาย

จากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ทำให้เจ๋ง ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย ที่อาจจะเป็นทางเลือกให้ชาวเชียงใหม่ได้มีสถานที่ดีๆ ไว้พาครอบครัว คนรักหรือเพื่อนๆ มาทำกิจกรรมร่วมกันซึ่งเป็นทางเลือกให้กับบางท่านที่อาจจะชอบในสถานที่เงียบสงบ หรือบางท่านที่ชอบอยู่เป็นส่วนรวม กับที่ 4 สถานที่ อาบลม ห่มฟ้า ท้าแดด

ขอบคุณรูปจากทวิตเตอร์ le;Poupee

1. สวนสาธารณะ หนองบวกหาด

พิกัด ตั้งอยู่คู่เมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-22.00น.
บริการเสริม : Free WiFi, ร้านค้า, บริการเช่าเสื่อ, ร้านกาแฟ, เครื่องออกกำลังกาย, สนามเด็กเล่น, ที่จอดรถ,ลู่วิ่ง

สำหรับที่แรกเจ๋งขอเรียกว่า “สวนบวกหาด” ตามคำพูดติดปากของคนเชียงใหม่ สวนบวดหาดเป็นสวนสาธารณะที่ติดอันดับต้นๆ ของชาวเชียงใหม่ที่เมื่อพูดถึงแล้วจะเป็นที่แรกๆเสมอ (จากการสำรวจของคนเชียงใหม่จำนวน 100 กว่าคน) สวนบวกหาดนี้ไม่ได้เป็นนิยมแค่ชาวเชียงใหม่เท่านั้น ยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง หรือชาวเอเชีย (ชาวจีนที่เราคุ้นเคยเป็นส่วนใหญ่) โดยส่วนมากที่ว่างตรงไหนมีแสงแดด ก็จะมีฝรั่งจะมานั่งปูคุยกัน ผึ่งลม นอนอาบแดด (ไม่แคร์สื่อกันเลยทีเดียว)  ส่วนชาวเชียงใหม่นั้น ไม่มีอะไรมาก บ้างเล่นโยคะ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ส่วนมากจะมา ถ่ายรูป ปั่นจักรยาน ให้อาหารนกพิราบ และให้อาหารปลา  บ่ายมาอากาศเริ่มร้อนก็ไปนั่งพักหลบร้อนที่ร่มใต้ต้นไม้ ด้านข้างยังมีร้านนวดแผนโบราณ และยังมีบริการให้เช่าเสื่อ เพื่อการนั่งพักผ่อน

สวนบวกหาด เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะแก่การนำครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน มีเครื่องออกกำลังกาย มีสนามเด็กเล่นที่มีพื้นเป็นทรายเพื่อรองรับเด็กๆ เวลาที่ตกจากเครื่องเล่น มีทางเดิน สามารถเดินหรือวิ่งได้ มีสนามตะกร้อ และพื้นที่ขนาดใหญ่ให้ทำกิจกรรมมากมาย มีสระน้ำ(ว่ายไม่ได้นะ)ที่เลี้ยงปลาไว้หลายชนิดรอคนมาให้อาหาร บนเนื้อที่กว่า 12 ไร่

ทางเข้าสวนบวกหาด สวนสาธารณะเชียงใหม่
จอดรถไว้ข้างทาง เดินเข้าด้านหน้าสวนบวกหาด
ร้านกาแฟ
มุมร้านกาแฟ
เด็กน้อยใจดี ให้กำลังอาหารนก
สามารถซื้ออาหาร เลี้ยงได้ทั้งนกและปลา

ิว่งมาเหนื่อยๆ นักพักได้นะจ๊ะ

นั่งอ่านหนังสือเล่มดปรดกับบรรยากาศสบายๆ

เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะการอาบแดด เล่นโยคะ

——————————————–


2. สวนล้านนา ร.9

พิกัด ถนนโชตนา เส้นเชียงใหม่-แม่ริม จากสี่แยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปแม่ริม จากสี่แยกประมาณ2กิโลเมตร จะอยู่ทางซ้ายมือ
บริการเสริม : ร้านค้า, บริการเช่าเสื่อ, สนามบอล, ลานจัดกิจกรรม, เครื่องออกกำลังกาย, ที่จอดรถ,ลู่วิ่ง

สวนล้านนา ร.9 เป็นสวนสาธารณะที่เกิดขึ้นด้วยความใจดีของกองทัพภาคที่3 ได้แบ่งเนื้อที่ เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้มีอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนดีๆเกิดขึ้น ภายในสวนแห่งนี้ มีเนื้อที่กว้างขวาง ที่ท่านสามารถ ออกกำลังได้หลายรูปแบบ เช่น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, เตะฟุตบอล, นั่งๆนอนๆ, พาสุนัขมาเดินเล่น(แต่ห้ามให้น้องหมาถ่ายไม่เป็นที่นะ) มีสวนดอกไม้ที่จัดได้อย่างสวยงาม และยังมีประติมากรรมจากสถาบันต่างๆ มาตั้งโชว์ผลงานมากมาย มีเส้นทางวิ่งที่แบ่งให้มีสองเส้นทางไว้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยในการวิ่งหรือปั่นจักรยาน มีสนามฟุตซอลสำหรับคนรักฟุตบอล ถือว่าเป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่มีทั้งมุมส่วนตัวและมุมส่วนรวมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ศาลาอเนกประสงค์และลู่วิ่งที่แบ่งทางวิ่งได้อย่างชัดเจน
ภายใต้พื้นที่ทั้งหมด 169 ไร่ ของสวนล้านนา ร.9  มีทั้ง พื้นที่นันทนาการ , สวนรุกขชาติ และพื้นที่นันทนาการทางน้ำ
ประติมากรรมจากสถาบันการศึกษา
เย็นๆใครอยากเตะฟุตบอลก็มาเล่นกับพี่ๆเขาได้
เย็นๆ ถ้าไม่รู้จะไปไหนก็แวะมาเตะฟุตบอลกับพวกพี่เขาก็ได้

——————————————–

3. สวนกาญจนาภิเษก

พิกัด ฝั่งตรงข้ามแจ่งกู่เฮือง (คู่เมืองด้านนอก ติดกับโรงพยาบาลสวนปรุง)
บริการเสริม : สนามเด็กเล่น, ลู่วิ่ง, ที่จอดรถ

สวนกาญจนาภิเษกแห่งนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอยู่เงียบๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบคนเยอะๆ ชอบธรรมชาติ เจ๋งขอแนะนำสำหรับท่านที่ชอบอ่านหนังสือในสถานที่เงียบๆ (อาจจะมีเสียงรถจากถนนกวนใจบ้างเล็กน้อย) เหมาะสำหรับท่านที่หนีความวุ่นวายเพื่อมาหลบในมุมเล็กๆของเมือง อากาศที่นี้ต้องยกนิ้วให้เลยว่า สดชื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่ ถึงแม้แดดจะแรงแค่ไหนก็ไม่ผ่านร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ไปได้ และยังมีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆได้สนุกกัน ถึงแม้สวนกาญจนาภิเษกจะเป็นสวรรค์สำหรับคนชอบที่เงียบๆ แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของที่จอดรถ ที่รองรับได้ประมาณ 6-7 คันเท่านั้น

ทางเข้า และที่จอดรถ
ทางเข้า มีที่จอดรถ สามารถจอดได้ประมาณ 6-7 คัน
ศาลา และทางลงไปสวนสาธารณะ
ภายในสวนสาธารณะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น  ทางเดิน ลู่วิ่ง ออกกำลังกาย ศาลาพักผ่อน สนามเด็กเล่น และห้องน้ำไว้ให้บริการ
ป้ายสวนสาธารณะ
เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศร่มรื่น เงียบๆ คนไม่เยอะ

ทางเดินไปสู่ห้องน้ำ

——————————————–

4. สวนสมโภช 700 ปี

พิกัด ถนนเชียงใหม่-ลำปาง วิ่งเส้นวงแหวนรอบกลาง(เส้นอ้อมรอบตัวเมืองเชียงใหม่)
บริการเสริม : ร้านค้า, สนามกีฬา, ลานกิจกรรม, เครื่องออกกำลังกาย, ที่จอดรถ, ลู่วิ่ง
เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00น.


สวนสมโภช 700 ปี เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับชาวเชียงใหม่ที่อาศัยอยู่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ หรือบริเวณใกล้เคียง ภายในจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน สามารถรองรับรถได้ถึง 20 คัน (ต้องมาเร็วหน่อยนะที่จอดรถเต็มเร็วมาก) และยังสามารถจอดที่ไหล่ทางได้ เพราะสวนสมโภชนี้มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการดูแลรถของท่าน อีกทั้งเป็นสวนสาธารณะที่พร้อมในหลายๆด้าน อาทิ เครื่องออกกำลังกาย, ลู่วิ่ง, สนามหญ้า, ที่นั่ง, พื้นที่สำหรับเล่นกีฬา ส่วนผู้คนที่ไปใช้บริการ ทุกคนต่างยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเอง และเป็นอีกหนึ่งสวนสาธรณะที่เจ๋งขอแนะนำ

เครื่องออกกำลังกาย มีหลากหลายชนิดให้เลือก
มีเครื่องออกกำลังกายทุกส่วนให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย
สนามตะกร้อ
ท่านใดสนใจสามารถไปร่วมวงฟาดลูกตะกร้อกับพวกเขาได้เชิญทุกเย็น(พวกเขาอารมณ์ดีและเป็นกันเองมาก)

สนามหญ้า สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง

ลู่วิ่ง

——————————————–

อย่าลืมนะเลิกงานเสร็จแล้วมีเวลาว่างไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ ชวนครอบครัว เพื่อนร่วมงาน เปลี่ยนชุดทำงานแล้วมาออกกำลังกายกัน เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง ของครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน ทั้งหมดนี้เป็นความปราบถนาดีจากเจ๋งที่อยากให้ชาวเชียงใหม่ได้มีสถานที่ดีๆได้เลือกพักผ่อนและออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองและคนรอบข้าง (เทคแคร์นะ)


แผนที่ ตามรอย 4 จตุรฐานํ แห่งนครล้านนา

ท่านใดมีสถานที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

uoodpoon

September 13, 2021

Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

uoodpoon

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

uoodpoon

August 25, 2021