4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ อ่านจบ จองตั๋วเลย

ถ้าถามว่าไปเที่ยวจังหวัดไหนได้เที่ยวครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเมือง เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววิถีชีวิตและวัฒนธรรม พูดได้เลยว่า “เชียงใหม่” ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน ถามใครใครก็รู้จัก แต่ถ้าถามเด็กแบบ 1 ขวบก็อาจจะยังตอบไม่ได้นะ เพราะน้องอาจจะเด็กไปเนอะ แต่บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! แล้วทำไมฉันต้องไปเที่ยวเชียงใหม่ล่ะ เชียงใหม่มีอะไรดีบ้าง แล้วที่บอกว่าครบทุกแนวมันมีแนวไหนบ้าง (รับบทเป็นคนขี้สงสัย) อันนี้เราก็จะเล่าให้ฟังแบบม่วนๆ ด้วยเรื่องที่ว่า  4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ พูดเลยว่าอ่านครบ เก็บกระเป๋าจองตั๋ว มาแอ่วเจียงใหม่แน่นอน คอนเฟิร์ม! ไปกันนนน 


1.  ก็เพราะเชียงใหม่คือเชียงใหม่ ครบ จบ ในที่เดียว

เหตุผลแรกขอเล่าเป็นภาพกว้างๆ เรื่องความครบของเชียงใหม่ก่อนเลย ลองนึกนะ เวลาเราไปเที่ยวใช่แมะ โดยเฉพาะมากับครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม แต่ละคนก็จะมีแนวการเที่ยวที่ชอบที่ฟินกันคนละแบบ บางคนบอก แกชั้นชอบขึ้นเขา ขอแบบลุยๆ รับบทนางเอกเรื่องอังกอร์ เดินเขา เข้าป่า ไหว ชั้นชอบ  แต่อีกคนก็คือแบบว่า  “แก ชั้นขอคาเฟ่แบบสวยหวาน แบบเกร๋ๆ (ต้องอ่านแบบมีรอเรือด้วยนะเพื่อความยาก) ชั้นอยากถ่ายรูปอัพลงอินสตราแกรม ลงไอจีสตอรี่ คือมันต้องปัง ให้ไปเดินป่าขึ้นเขา ชั้นไม่ไหวนะแก” 

เห็นไหมนี่แค่มีเพื่อนสองคนนะเนี่ย ยังไปคนละแนวเลย แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป (อ่านด้วยน้ำเสียงแบบโฆษณาขายของ แบบโอ้ซาร่า ใครไม่เคยได้ยิน ลองไปหาดูในยูทูปก่อนแล้วค่อยมาอ่านต่อนะเพื่อความอรรถรสในการอ่าน อิอิ)

เชียงใหม่! มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของท่าน ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ บาร์และอีกมากมาย อย่างเดียวที่เชียงใหม่ไม่มี คือทะเล นอกนั้น คือครบ! (อ่ะอ่านได้ตามปกติ)

เชียงใหม่ไม่เหมือนจังหวัดไหนและไม่มีจังหวัดไหนเหมือน (เอ๊ะ มันจะเหมือนกันได้ไงมันคนละจังหวัด 55555) อย่างที่บอกไปเลย ทั้งธรรมชาติ บ้านเมือง ความใหม่และความเก่าหลากหลายสไตล์มีรวมอยู่ในเชียงใหม่เลย เพราะฉะนั้นมาที่เชียงใหม่ที่เดียวคือจบ แต่ถ้าจะเที่ยวให้ครบก็คือต้องมาหลายวันนะ

แต่ยังไงก็ไม่คบหรอกเพราะถ้าจะให้คบเธอต้องมาจีบเราก่อน แอร๊ยยยยย อิอิ เอาเป็นว่า  คือมีทุกอย่างให้เที่ยว ไปต่อกันเลย 555555


2. เอาใจสายเขียว “ใครรักภูเขา รักป่า อ่ะขอให้ยกมือขึ้น” ฮิ้ววววว

เหตุผลนี้เจาะกลุ่มเป้าหมายแบบสุด เอาใจคนรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ….


คือมาเชียงใหม่มันต้องขึ้นเขาขึ้นดอยสักครั้งนะเอาจริงๆ คนที่เคยมาเชียงใหม่แล้วเคยขึ้นเขาไปรับลมเย็นๆ กับแดดอุ่นๆ ตอนเช้าเขาจะรู้เลยว่ามันโคตรจะดีแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยมานะ คุณลองนึกภาพตามนะ…

คุณได้ยืนอยู่บนยอดเขาที่สูงมองออกไปเห็นวิวภูเขาสีเขียวชุ่มฉ่ำซ้อนสลับกันไปมา สุดปลายสายตาเป็นเป็นดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นพร้อมกับสายลมที่พัดกระทบหน้าเย็นๆ และแสงแดดอุ่นๆ แล้วคุณก็สูดอากาศแสนสดชื่นเข้าไปเต็มๆ ปอดได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ มันดีจริงๆ นะคุณ ฮรึยยย คนเขียนนึกตามยังอยากจะออกไปเลยตอนนี้ แต่ไปไม่ได้เพราะถ้าออกไปตอนนี้ก็จะเขียนไม่เสร็จ ฮรืออ

ต่อๆ  ก็อยากจะขายของว่า ภูเขา, ดอยหรือม่อนต่างๆ ที่เชียงใหม่นั้นดีต่อใจจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดอยสุเทพอันเลื่องลือ ดอยอินทนนท์อันสูงสง่า ดอยปุยที่มีดอกไม้งามตา ม่อนแจ่มนั้นหนาเขียวขจี อิอิ  มาเป็นกลอนเลย

จริงๆ ยังมีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวนี้ อ่ะนึกขึ้นได้มีน้ำตกด้วยนะ เช่น น้ำตกหมอกฟ้า เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากบนเขาลงตามหน้าผาน้ำเย็นฉ่ำเลย ตอนนั้นเราไปหน้าฝน คือมันชุ่มฉ่ำหัวใจเห็นรุ้งสะท้อนบนท้องฟ้า มันดีต่อใจเราจริงๆ มีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้ นั่งนึกทั้งวันเผลอๆ ยังไม่ครบเลย เพราะเยอะจริงๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับเที่ยวภูเขา ดอยหรือม่อนต่างๆ รวมถึงน้ำตก ก็จะเป็นหน้าฝนและหน้าหนาวนะ เพราะว่าธรรมชาติเขาพร้อมที่จะให้เราชมได้เต็มที่ ความชุ่มฉ่ำและความเย็น นึกแล้วก็อยากออกไปอีกแล้ว ฮรึยยย ใครที่ชอบป่าเขียวๆ จัดๆ ฉ่ำๆ แนะนำหน้าฝนเลยแต่อาจจะเดินทางลำบากหน่อย เพราะมันคือหน้าฝนไง ฝนตกบ้าง พายุบ้าง น้ำป่าไหลหลากบ้าง ฟ้าผ่าบ้าง 55555 อันนี้ก็เวอร์ไป

ก่อนออกก็ต้องตรวจสอบสภาพอากาศก่อนหรือป่าว แต่ถ้าอยากฟินความเย็นแน่นอนต้องหน้าหนาวช่วงปลายปีและต้นปี คุณจะได้สัมผัสความหนาวจับใจ แบบเพลงรักจับใจของพี่บี้เดอะสตาร์ที่ร้องว่า “รักเธอนะรักจับใจเพราะเธอน่ารักจับใจ เอารักมาจับหัวใจจะรู้อะไรมากกว่า” พอมาเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวก็จะร้องว่า “หนาวนะหนาวจนจับใจ ก็เพราะเชียงใหม่หนาวไง ลองมาเที่ยวเชียงใหม่ จะได้รู้อะไรมากกว่า” หน้าหนาวก็หนาวจริงๆ นะ บางคนอ่านๆ มานึกได้ว่า หึหึ สิ่งที่เชียงใหม่ไม่มีนั้นคือ ทะเล! // ใช่สิ เชียงใหม่ไม่ใช่บางแสนและบางแสนไม่ใช่เชียงใหม่ ตัวข้ามันก็แค่หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือจะให้ไปมีทะเลน้ำเค็มมันก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถึงจะไม่มีโอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล //ผิด เอาแค่ถึงจะไม่มีทะเลแสนงามพอ แต่เชียงใหม่ก็มีทะเลหมอก…

ทะเลหมอกที่เกิดจากเมฆสีขาวไหลผ่านภูเขาที่กว้างใหญ่สุดสายตา ที่จะมีให้เห็นเฉพาะช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวเท่านั้น ทะเลหมอกนี่แหละก็เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของเชียงใหม่ที่ไม่ใช่จะมาตอนไหนก็จะได้ดูนะ ทะเลหมอกไม่ใช่จะได้เห็นกันง่ายๆ นอกจากคุณจะไปในจุดที่เหมาะสมแล้ว เช่น ตามยอดดอยสูงๆ แล้วคุณจะต้องมีดวงเรื่องสภาพอากาศอีกว่าในวันที่คุณไปจะมีโชคได้เห็นทะเลหมอกไหม ทะเลหมอกจึงไม่เหมือนทะเลทั่วไปที่จะไปตอนไหนก็จะได้เห็นนั่นเอง มันจึงเป็นความพิเศษที่เชียงใหม่ยังรอให้คุณได้มาสัมผัสนะ  ใครมารับลองได้ว่าจะต้องติดใจแน่นอนแต่ต้องมาให้ถูกช่วงนะ คือถ้ามาหน้าร้อนก็คือร้อนจนจับใจเหมือนกัน เคยเดินๆ อยู่แล้วละลายหายไปเหมือนไอติมไหม ความร้อนที่เชียงใหม่ตอนหน้าร้อนก็ประมาณนั้นเลย 55555 ก็มาให้ถูกฤดูแค่นั้นเองรับรองว่าฟินนนนนน แน่นอน!  อันนี้เป็นรูปที่เที่ยวต่างๆ ที่เราเคยไปมานะจ๊ะ เอามาอวดสักหน่อย ฟินทุกที่เลย 3. ไหนใครชอบเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟ จังหวะนี้ต้องตีตั๋วมาแล้วนะ  

ต้องยอมรับว่ายุคนี้การเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น แต่จริงๆ ก็ทุกวัยนั่นแหละ เชียงใหม่ก็ไม่เคยน้อยหน้าใคร เป็นแหล่งรวมคาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าในรัศมี 100 เมตร คุณจะต้องพบร้านกาแฟอย่างน้อย 1 ร้านอย่างแน่นอน อ่ะ คนอ่านเริ่มคิดแล้วว่าเวอร์ป่ะเนี่ย จริงๆ ก็เวอร์ 55555 แต่พูดได้เลยว่าเยอะจริงๆ แต่ในความเยอะก็มีความแตกต่าง มีสไตล์

คาเฟ่หรือร้านกาแฟในเชียงใหม่มีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เน้นชิว เน้นจิบกาแฟ เน้นถ่ายรูป เน้นทำงาน หรือจะเน้นกินขนมหวาน 5555 (ฉันรู้นะบางคนไปร้านกาแฟเพราะจะไปกินแต่เค้กไม่ได้จะกินกาแฟหรอก 555 คนเขียนก็เคยเป็น อิอิ) ต่อๆ แต่ละร้านก็จะตกแต่งต่างกันไป ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ไปร้านหนึ่งก็จะมีรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ ได้เป็นเดือนๆ แน่นอน ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรืออยู่ในเขตตัวเมืองก็จะพบคาเฟ่หรือร้านกาแฟได้ตลอดเลย โซนนิมมานก็มี โซนในคูเมืองก็เยอะ โซนรอบคูเมืองก็ตั้งมากมาย มีอยู่ทุกที่เลยจริงๆ ออกไปนอกตัวเมืองยังมีเลย อย่างที่บอกอ่ะ ขึ้นเขายังมีนับภาษาอะไรกับในเมือง มีเยอะแบบล้านนนนน ใครเป็นสายนี้พูดได้เลยว่า ฟินนนนอีกแล้วไม่แพ้สายเขียวในข้อสองแน่นอน

เตรียมกล้องเตรียมแบตเตอรี่โทรศัพท์ เตรียมพาวเวอร์แบงก์มาให้พร้อมในการถ่ายรูป  แบบถ่ายไว้ล้านรูปเอาไปลงแค่สิบ 55555 บางคนถ่ายรูปเพลินจนลืมกินกาแฟที่สั่งไปเลยก็มี คุณผู้อ่านเคยไหมแต่ผู้เขียนเคยนะ 55555 ก็มันเพลินอ่ะเนาะ แต่จะว่าไปมันจะต้องสนุกมากๆ แน่ถ้าเราได้ลองทัวร์ทุกร้านกาแฟหรือคาเฟ่ให้ครบในเชียงใหม่แล้วเขียนรีวิว อุ้ย แสนเกร๋ (อย่าลืมอ่านแบบมีรอเรือด้วย อิอิ) ใครเคยไปที่ไหนมาแล้วก็เขียนรีวิวแชร์กันได้นะจ๊ะ แล้วใครมีที่ไหนแนะนำก็แชร์กันได้เหมือนกัน ว่าแล้วก็แอบไปจิบกาแฟสักแก้วอุ่นๆ เป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนไปเขียนข้อต่อไป อิอิ 

Between_cafe คาเฟ่สีเขียว มีน้ำตกเย็นๆ ด้วยนะ อยู่ทางไปน้ำตกแม่สา อ.แม่ริม

4. สายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์บ้านเมือง ขอเสียงกรีดร้องหน่อยเร็วววว

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเชียงใหม่มีวัดเก่าเยอะมาก เพราะเชียงใหม่คือเมืองล้านนาและเมืองล้านนาแปลว่าเป็นเมืองโบราณมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ชั้นไม่ยอมไปเที่ยวจังหวัดอื่นหรอกค่ะ!

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่าเชียงใหม่เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในนามของเมืองล้านนา จึงทำให้เชียงใหม่มีวัดวาอารามเก่าแก่โบราณและโบราณวัตถุมากมายให้ได้เที่ยวชม ซึ่งเมื่อพูดถึงวัดก็ต้องพูดเรื่องของการทำบุญ สำหรับชาวพุทธพูดได้เลยว่าใครสายบุญจะต้องชอบเชียงใหม่แน่ๆ เพราะวัดในเชียงใหม่มีจำนวนเยอะมากไม่ต่างจากร้านกาแฟ แต่ที่พิเศษก็คือเชียงใหม่นี้มีวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบพม่าด้วยนะ เช่น วัดอุปคุต วัดแสนฝางและวัดทรายมูล ถ้าได้ลองไปก็จะทำให้เห็นความแตกต่างในบางมุมของศิลปะ

หากใครอยากมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากจะทำบุญเก้าวัดสิบวัดเพื่อความเป็นมงคลให้กับตัวเอง จะไม่มีใครมาหยุดคุณได้ แม่สิตางค์ก็ทำไม่ได้เพราะคุณไม่ใช่ส้มที่จะถูกสั่งว่า “ส้มหยุด” ดังนั้นก็จัดไปเลยจ้า วัดส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ก็จะอยู่ใกล้ๆ กัน โดยเฉพาะในเขตคูเมือง พูดได้ว่ามีอยู่ทุกมุมเมืองเลยจริงๆ โดยแต่ละวัดก็ยังคงสวยงามแตกต่างกันไป เที่ยววัดเรียนรู้ประวัติศาสตร์แถมยังได้ทำบุญ เฮง เฮง เฮง ปัง ปัง ปัง แน่นอน ชี้เป้าหน่อยแล้วกัน ใครเป็นสาย ขอพร โดยเฉพาะ การงาน การเงินต่างๆ ไปวัดนี้เลย วัดพระธาตุดอยคำ ภายในวัดจะมีหลวงพ่อทันใจที่เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนจากทั่วสารทิศโดยเฉพาะคนในเชียงใหม่รู้กันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าได้มาต้องลองไปขอพรท่านสักครั้งนะจ๊ะ  จะว่าไปตอนนี้ก็รอหลวงพ่อรันคิวเรื่องที่ขอให้อยู่เหมือนกัน อิอิ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ตัวเรา เอาเป็นว่าเชียงใหม่ตอบโจทย์นักเที่ยวสายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์แน่นอน คอนเฟิร์ม!

4 ข้อนี้เป็นแค่เหตุผลหลักๆ ที่เรามองว่าในความเป็นเชียงใหม่จะต้องตอบโจทย์คุณได้แน่นอน แต่จริงๆ ความเป็นเชียงใหม่ยังมีอะไรให้คุณได้สัมผัสอีกเยอะเลย คุณรู้ไหม เราชอบขี่รถเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ตอนกลางคืนที่สุดเลย ขี่รถดูแสงไฟ ดูผู้คน รับลมเย็นๆ มันโคตรจะดีเลยนะ หวังว่าสักวันที่คุณได้เปิดใจมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วได้ไปเที่ยวในสไตล์ของคุณ เราก็อยากให้คุณลองไปขี่รถช้าๆ ขี่เล่นอย่างที่เราบอก แล้วคุณจะได้เห็นความเป็นเชียงใหม่อีกมุมที่เมื่อคุณได้มาแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน โคตรรักเชียงใหม่เลย แอร๊ยยยย  จบแล้ว อ่านให้สนุกนะ แล้วอย่าลืมมาเที่ยวเชียงใหม่กันล่ะ

Relate Posts :

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่วันเสาร์ที่ผ่านมา หลังฝนตกแดดออก เราก็แว้นขึ้นดอยสุเทพไปเที่ยว แว้นไป 10 นาทีก็ถึง น้ำตกวังบัวบาน ปกติก็ไม่ค่อยมีน้ำแต่ช่วงนี้น้ำเยอะ น่าเล่น เลยไปอีกหน่อยเป็นจุดชมวิว เห็นวิวเมืองเชียงใหม่หลังฝนตก สวยไปอีกแบบ เดินป่าดอยสุเทพ ชวนร่วมกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ เป๋าสองใบ มอไซค์ กับใจสองดวง รีวิวเส้นทางเดินเทรลดอยสุเทพ ประตูหลังสวนสัตว์-วัดผาลาด ประเพณีรับน้องขึ้นดอย มช. Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

yawared

yawared

April 12, 2021

กราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว ชี้พิกัด! ถ่ายรูป“Street Art” เท่ ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว – ฮัลโลวววววววว ทุกคนนน! วันนี้น้องมาแจกความสดใสต้อนนรับซัมเมอร์! ร้อน ๆ แบบนี้ คงไม่มีอารมณ์ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ไหน แต่รูปในสต๊อกก็หมดแล้ว ออกไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้อีก ทั้งฝุ่นควัน ทั้ง PM 2.5 ในเชียงใหม่ ก็ถาโถมเข้ามาไม่ไหวจริง ๆ แต่คนชิค ๆ แบบเรา ๆ ก็ต้องอัปเดต Social ตลอดเวลา วันนี้น้องมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ มานำเสนอทุกคนต้องไปถ่ายให้ได้น้าาา กราฟฟิตี้ หลาย ๆ คนที่ได้ยินก็คงจะร้อง อ่อ! กันเลยที่เดียว เพราะเป็นศิลปะที่เราสามารถเห็นได้ทั่ว ๆ ไป ตามแหล่งต่าง ๆ เชียงใหม่เองก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน ตามริมถนน ซอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งบนตึกก็มี แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกัน ที่อื่น ๆ ให้จะให้อารมณ์แบบเท่ ๆ […]

Avatar

aum

March 18, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แจกวาร์ป 50 ออกไปเฟี้ยวทั่วเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวเชียงใหม่ มีเยอะแค่ไหนถามใจเธอดู แต่พออยากรู้ว่า เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า ก็เกิดอาการงงๆ เลือกไม่ถูกซะงั้น เพราะที่เที่ยวเชียงใหม่เยอะจริงๆ รีวิวนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถึง 50 สถานที่ แบ่งตามโซนกันไปเลย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันนนน ปล. “แอ่วคนเดียวระวังเหงาแต่ถ้าแอ่วกับเฮาระวังรัก” แอร้ๆๆๆ (แอ่ว = เที่ยว) ***เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันและเวลาเปิดปิดไปบ้าง ก่อนไปเที่ยวแนะนำให้สอบถามข้อมูลกับสถานที่นั้น ๆ ก่อนนะจ๊ะ เชียงใหม่- ฮอด 1. อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง ร้อนนี้ไปไหน ร้อนไหมไปโดดน้ำ เล่นน้ำที่อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีน้ำพอกรุบกริบ เหมาะกับน้ำแช่น้ำคลายร้อนเป็นที่สุดดดด จะไปแคมป์ปิ้งหรือซื้อส้มตำไปนั่งจกกับเพื่อนก็ฟินเฟ่อร์! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติออบขาน Ob Khan National Park GPS : เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติออบขาน ร้อนนี้ต้องไปโล้ด!! […]

yawared

yawared

March 11, 2021

ที่คลายร้อน เชียงใหม่ เล่นน้ำเย็น ๆ มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่คลายร้อน เชียงใหม่ เพราะอากาศมันร้อนเลยต้องหาที่ดับร้อน! คนมันฮอตช่วยไม่ได้ อากาศเมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อนตลอด! เริ่มเข้าหน้าร้อนกันแล้วสินะ นี่ขนาดยังเป็นช่วงหน้าร้อนแบบระยะเริ่มต้น แต่แดดที่แผดเผามันช่างรุนแรงเสียเหลือเกิน อยากจะซุกตัวอยู่ในบ้านทั้งวันแต่พัดลมมันก็ดันเป่าแต่ลมร้อนเสียได้ พอจะออกไปข้างนอกก็ไม่รู้จะไปที่แห่งหนไหนดี ถ้าเกิดใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานเกินไปก็แดดเผาแขนเผาหน้าอีก อารมณ์แบบนี้พาลจะหงุดหงิดเอาง่ายๆ ฮึ่ม ! ซึ่งจะว่าไปแล้วในเชียงใหม่ก็มีสถานที่ดับร้อนเยอะหลายแห่งเหมือนกันนะ อย่างเช่น สวนสาธารณะต่างๆ ไปว่าย ไปน้ำตก ล่องแพ พายคายัค พายSup กิจกรรมทางน้ำ หรือจะทางออกง่าย ๆ คือเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแทนก็ได้ แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแบบฉบับและสไตล์ของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน อยากจะลุยหรืออยากจะสบาย เอาละวันนี้ก็เลยจะมาแนะนำสถานที่คลายร้อนแบบสบายๆในเชียงใหม่ให้ได้หายหงุดเงี้ยวกัน นั้นก็คือการออกไปว่ายน้ำเล่นน้ำชิวๆ รีวิวเชียงใหม่ จะพาทุกคนไปเล่นน้ำในหน้าร้อนนี้อย่างสบายใจ จะไปกับครอบครัว เพื่อนๆ ก็สนุกได้จ้า จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย ที่ว่ายน้ำ สระว่ายน้ำในเชียงใหม่มีเป็น 20 กว่าที่ ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนเด็ด ๆ บ้าง เข้าไปอ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ สระว่ายน้ำเชียงใหม่ อัพเดท 12 สระอ่ะว่าไป ร้อนนี้พี่ขอโดด!! […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 9, 2021

ม่อนจ๊อด มันยอดมาก บอกเลยว่าปังไม่ไหว ต้องไปแล้วล่ะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครกำลังมองหาที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย ม่อนจ๊อด อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวบรรยากาศดี เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความที่พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ สวนดอกไม้ ลานปิกนิก ร่มรื่นสุด ๆ มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปที่เรียกได้ว่า ถ่ายหนึ่งวันลง 1 ปีก็ไม่หมด สายแชะรูปลงโซเชียลต้องถูกใจแน่นอน หรือจะมาชิล ๆ จิบชาที่คาเฟ่เขาก็มี และถ้าหิวก็สามารถมาซื้ออาหารที่ Food Truck ก็มีให้เลือกหลากหลาย มานั่งกินตรงลานปิกนิกก็เก๋ เพราะวิวดีมากกินข้าวข้างทะเลสาบที่มีเรือใบแล่นอยู่ ฟิล ผู้ดีอังกฤษมาก เรียกได้ว่าจะพาครอบครัวมาก็ดี มีที่ให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น จะพาแฟนมาเดตที่คาเฟ่ก็น่ารัก หรือจะพาเพื่อนมาแชะรูปสุดปังที่ท่าเรือก็ชิคไม่ไหว มาดูจุดถ่ายรูป รูปแรกกันเลยยยย สวนดอกไม้มากาเรตสีม่วงที่ปลูกเป็นสโลปขึ้นไปบนดอย เวลาถ่ายสวยมากเพราะดอกไม้มีเยอะและวิวด้านหลังเป็นภูเขา เหมาะกับสายธรรมชาติ ด้านข้างสวนจะมีพร็อพวางไว้ให้มากมายไม่ว่าจะเป็น กระจก อ่างอาบน้ำ หรือเป็นรถรุ่นคลาสสิค ถ่ายรูปออกมาเกร๋มาก ๆ สวนดอกไม้สีแดงก็มีนะ เป็นดอกไม้แปลงเล็ก ที่เวลาถ่ายให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลย ด้านข้างจะมีตึกทรงคลาสสิค […]

Avatar

ticha

March 2, 2021