4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ อ่านจบ จองตั๋วเลย

ถ้าถามว่าไปเที่ยวจังหวัดไหนได้เที่ยวครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเมือง เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววิถีชีวิตและวัฒนธรรม พูดได้เลยว่า “เชียงใหม่” ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน ถามใครใครก็รู้จัก แต่ถ้าถามเด็กแบบ 1 ขวบก็อาจจะยังตอบไม่ได้นะ เพราะน้องอาจจะเด็กไปเนอะ แต่บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! แล้วทำไมฉันต้องไปเที่ยวเชียงใหม่ล่ะ เชียงใหม่มีอะไรดีบ้าง แล้วที่บอกว่าครบทุกแนวมันมีแนวไหนบ้าง (รับบทเป็นคนขี้สงสัย) อันนี้เราก็จะเล่าให้ฟังแบบม่วนๆ ด้วยเรื่องที่ว่า  4 เหตุผลทำไมต้องมาเที่ยวเชียงใหม่ พูดเลยว่าอ่านครบ เก็บกระเป๋าจองตั๋ว มาแอ่วเจียงใหม่แน่นอน คอนเฟิร์ม! ไปกันนนน 


1.  ก็เพราะเชียงใหม่คือเชียงใหม่ ครบ จบ ในที่เดียว

เหตุผลแรกขอเล่าเป็นภาพกว้างๆ เรื่องความครบของเชียงใหม่ก่อนเลย ลองนึกนะ เวลาเราไปเที่ยวใช่แมะ โดยเฉพาะมากับครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม แต่ละคนก็จะมีแนวการเที่ยวที่ชอบที่ฟินกันคนละแบบ บางคนบอก แกชั้นชอบขึ้นเขา ขอแบบลุยๆ รับบทนางเอกเรื่องอังกอร์ เดินเขา เข้าป่า ไหว ชั้นชอบ  แต่อีกคนก็คือแบบว่า  “แก ชั้นขอคาเฟ่แบบสวยหวาน แบบเกร๋ๆ (ต้องอ่านแบบมีรอเรือด้วยนะเพื่อความยาก) ชั้นอยากถ่ายรูปอัพลงอินสตราแกรม ลงไอจีสตอรี่ คือมันต้องปัง ให้ไปเดินป่าขึ้นเขา ชั้นไม่ไหวนะแก” 

เห็นไหมนี่แค่มีเพื่อนสองคนนะเนี่ย ยังไปคนละแนวเลย แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป (อ่านด้วยน้ำเสียงแบบโฆษณาขายของ แบบโอ้ซาร่า ใครไม่เคยได้ยิน ลองไปหาดูในยูทูปก่อนแล้วค่อยมาอ่านต่อนะเพื่อความอรรถรสในการอ่าน อิอิ)

เชียงใหม่! มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของท่าน ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ น้ำตก ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ บาร์และอีกมากมาย อย่างเดียวที่เชียงใหม่ไม่มี คือทะเล นอกนั้น คือครบ! (อ่ะอ่านได้ตามปกติ)

เชียงใหม่ไม่เหมือนจังหวัดไหนและไม่มีจังหวัดไหนเหมือน (เอ๊ะ มันจะเหมือนกันได้ไงมันคนละจังหวัด 55555) อย่างที่บอกไปเลย ทั้งธรรมชาติ บ้านเมือง ความใหม่และความเก่าหลากหลายสไตล์มีรวมอยู่ในเชียงใหม่เลย เพราะฉะนั้นมาที่เชียงใหม่ที่เดียวคือจบ แต่ถ้าจะเที่ยวให้ครบก็คือต้องมาหลายวันนะ

แต่ยังไงก็ไม่คบหรอกเพราะถ้าจะให้คบเธอต้องมาจีบเราก่อน แอร๊ยยยยย อิอิ เอาเป็นว่า  คือมีทุกอย่างให้เที่ยว ไปต่อกันเลย 555555


2. เอาใจสายเขียว “ใครรักภูเขา รักป่า อ่ะขอให้ยกมือขึ้น” ฮิ้ววววว

เหตุผลนี้เจาะกลุ่มเป้าหมายแบบสุด เอาใจคนรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ….


คือมาเชียงใหม่มันต้องขึ้นเขาขึ้นดอยสักครั้งนะเอาจริงๆ คนที่เคยมาเชียงใหม่แล้วเคยขึ้นเขาไปรับลมเย็นๆ กับแดดอุ่นๆ ตอนเช้าเขาจะรู้เลยว่ามันโคตรจะดีแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยมานะ คุณลองนึกภาพตามนะ…

คุณได้ยืนอยู่บนยอดเขาที่สูงมองออกไปเห็นวิวภูเขาสีเขียวชุ่มฉ่ำซ้อนสลับกันไปมา สุดปลายสายตาเป็นเป็นดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นพร้อมกับสายลมที่พัดกระทบหน้าเย็นๆ และแสงแดดอุ่นๆ แล้วคุณก็สูดอากาศแสนสดชื่นเข้าไปเต็มๆ ปอดได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ มันดีจริงๆ นะคุณ ฮรึยยย คนเขียนนึกตามยังอยากจะออกไปเลยตอนนี้ แต่ไปไม่ได้เพราะถ้าออกไปตอนนี้ก็จะเขียนไม่เสร็จ ฮรืออ

ต่อๆ  ก็อยากจะขายของว่า ภูเขา, ดอยหรือม่อนต่างๆ ที่เชียงใหม่นั้นดีต่อใจจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดอยสุเทพอันเลื่องลือ ดอยอินทนนท์อันสูงสง่า ดอยปุยที่มีดอกไม้งามตา ม่อนแจ่มนั้นหนาเขียวขจี อิอิ  มาเป็นกลอนเลย

จริงๆ ยังมีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวนี้ อ่ะนึกขึ้นได้มีน้ำตกด้วยนะ เช่น น้ำตกหมอกฟ้า เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากบนเขาลงตามหน้าผาน้ำเย็นฉ่ำเลย ตอนนั้นเราไปหน้าฝน คือมันชุ่มฉ่ำหัวใจเห็นรุ้งสะท้อนบนท้องฟ้า มันดีต่อใจเราจริงๆ มีอีกเยอะเลยที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้ นั่งนึกทั้งวันเผลอๆ ยังไม่ครบเลย เพราะเยอะจริงๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับเที่ยวภูเขา ดอยหรือม่อนต่างๆ รวมถึงน้ำตก ก็จะเป็นหน้าฝนและหน้าหนาวนะ เพราะว่าธรรมชาติเขาพร้อมที่จะให้เราชมได้เต็มที่ ความชุ่มฉ่ำและความเย็น นึกแล้วก็อยากออกไปอีกแล้ว ฮรึยยย ใครที่ชอบป่าเขียวๆ จัดๆ ฉ่ำๆ แนะนำหน้าฝนเลยแต่อาจจะเดินทางลำบากหน่อย เพราะมันคือหน้าฝนไง ฝนตกบ้าง พายุบ้าง น้ำป่าไหลหลากบ้าง ฟ้าผ่าบ้าง 55555 อันนี้ก็เวอร์ไป

ก่อนออกก็ต้องตรวจสอบสภาพอากาศก่อนหรือป่าว แต่ถ้าอยากฟินความเย็นแน่นอนต้องหน้าหนาวช่วงปลายปีและต้นปี คุณจะได้สัมผัสความหนาวจับใจ แบบเพลงรักจับใจของพี่บี้เดอะสตาร์ที่ร้องว่า “รักเธอนะรักจับใจเพราะเธอน่ารักจับใจ เอารักมาจับหัวใจจะรู้อะไรมากกว่า” พอมาเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวก็จะร้องว่า “หนาวนะหนาวจนจับใจ ก็เพราะเชียงใหม่หนาวไง ลองมาเที่ยวเชียงใหม่ จะได้รู้อะไรมากกว่า” หน้าหนาวก็หนาวจริงๆ นะ บางคนอ่านๆ มานึกได้ว่า หึหึ สิ่งที่เชียงใหม่ไม่มีนั้นคือ ทะเล! // ใช่สิ เชียงใหม่ไม่ใช่บางแสนและบางแสนไม่ใช่เชียงใหม่ ตัวข้ามันก็แค่หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือจะให้ไปมีทะเลน้ำเค็มมันก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถึงจะไม่มีโอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล //ผิด เอาแค่ถึงจะไม่มีทะเลแสนงามพอ แต่เชียงใหม่ก็มีทะเลหมอก…

ทะเลหมอกที่เกิดจากเมฆสีขาวไหลผ่านภูเขาที่กว้างใหญ่สุดสายตา ที่จะมีให้เห็นเฉพาะช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวเท่านั้น ทะเลหมอกนี่แหละก็เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของเชียงใหม่ที่ไม่ใช่จะมาตอนไหนก็จะได้ดูนะ ทะเลหมอกไม่ใช่จะได้เห็นกันง่ายๆ นอกจากคุณจะไปในจุดที่เหมาะสมแล้ว เช่น ตามยอดดอยสูงๆ แล้วคุณจะต้องมีดวงเรื่องสภาพอากาศอีกว่าในวันที่คุณไปจะมีโชคได้เห็นทะเลหมอกไหม ทะเลหมอกจึงไม่เหมือนทะเลทั่วไปที่จะไปตอนไหนก็จะได้เห็นนั่นเอง มันจึงเป็นความพิเศษที่เชียงใหม่ยังรอให้คุณได้มาสัมผัสนะ  ใครมารับลองได้ว่าจะต้องติดใจแน่นอนแต่ต้องมาให้ถูกช่วงนะ คือถ้ามาหน้าร้อนก็คือร้อนจนจับใจเหมือนกัน เคยเดินๆ อยู่แล้วละลายหายไปเหมือนไอติมไหม ความร้อนที่เชียงใหม่ตอนหน้าร้อนก็ประมาณนั้นเลย 55555 ก็มาให้ถูกฤดูแค่นั้นเองรับรองว่าฟินนนนนน แน่นอน!  อันนี้เป็นรูปที่เที่ยวต่างๆ ที่เราเคยไปมานะจ๊ะ เอามาอวดสักหน่อย ฟินทุกที่เลย 3. ไหนใครชอบเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟ จังหวะนี้ต้องตีตั๋วมาแล้วนะ  

ต้องยอมรับว่ายุคนี้การเที่ยวคาเฟ่ ร้านกาแฟเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น แต่จริงๆ ก็ทุกวัยนั่นแหละ เชียงใหม่ก็ไม่เคยน้อยหน้าใคร เป็นแหล่งรวมคาเฟ่ร้านกาแฟชื่อดังมากมาย เรียกได้ว่าในรัศมี 100 เมตร คุณจะต้องพบร้านกาแฟอย่างน้อย 1 ร้านอย่างแน่นอน อ่ะ คนอ่านเริ่มคิดแล้วว่าเวอร์ป่ะเนี่ย จริงๆ ก็เวอร์ 55555 แต่พูดได้เลยว่าเยอะจริงๆ แต่ในความเยอะก็มีความแตกต่าง มีสไตล์

คาเฟ่หรือร้านกาแฟในเชียงใหม่มีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เน้นชิว เน้นจิบกาแฟ เน้นถ่ายรูป เน้นทำงาน หรือจะเน้นกินขนมหวาน 5555 (ฉันรู้นะบางคนไปร้านกาแฟเพราะจะไปกินแต่เค้กไม่ได้จะกินกาแฟหรอก 555 คนเขียนก็เคยเป็น อิอิ) ต่อๆ แต่ละร้านก็จะตกแต่งต่างกันไป ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ไปร้านหนึ่งก็จะมีรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ ได้เป็นเดือนๆ แน่นอน ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรืออยู่ในเขตตัวเมืองก็จะพบคาเฟ่หรือร้านกาแฟได้ตลอดเลย โซนนิมมานก็มี โซนในคูเมืองก็เยอะ โซนรอบคูเมืองก็ตั้งมากมาย มีอยู่ทุกที่เลยจริงๆ ออกไปนอกตัวเมืองยังมีเลย อย่างที่บอกอ่ะ ขึ้นเขายังมีนับภาษาอะไรกับในเมือง มีเยอะแบบล้านนนนน ใครเป็นสายนี้พูดได้เลยว่า ฟินนนนอีกแล้วไม่แพ้สายเขียวในข้อสองแน่นอน

เตรียมกล้องเตรียมแบตเตอรี่โทรศัพท์ เตรียมพาวเวอร์แบงก์มาให้พร้อมในการถ่ายรูป  แบบถ่ายไว้ล้านรูปเอาไปลงแค่สิบ 55555 บางคนถ่ายรูปเพลินจนลืมกินกาแฟที่สั่งไปเลยก็มี คุณผู้อ่านเคยไหมแต่ผู้เขียนเคยนะ 55555 ก็มันเพลินอ่ะเนาะ แต่จะว่าไปมันจะต้องสนุกมากๆ แน่ถ้าเราได้ลองทัวร์ทุกร้านกาแฟหรือคาเฟ่ให้ครบในเชียงใหม่แล้วเขียนรีวิว อุ้ย แสนเกร๋ (อย่าลืมอ่านแบบมีรอเรือด้วย อิอิ) ใครเคยไปที่ไหนมาแล้วก็เขียนรีวิวแชร์กันได้นะจ๊ะ แล้วใครมีที่ไหนแนะนำก็แชร์กันได้เหมือนกัน ว่าแล้วก็แอบไปจิบกาแฟสักแก้วอุ่นๆ เป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนไปเขียนข้อต่อไป อิอิ 

Between_cafe คาเฟ่สีเขียว มีน้ำตกเย็นๆ ด้วยนะ อยู่ทางไปน้ำตกแม่สา อ.แม่ริม

4. สายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์บ้านเมือง ขอเสียงกรีดร้องหน่อยเร็วววว

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเชียงใหม่มีวัดเก่าเยอะมาก เพราะเชียงใหม่คือเมืองล้านนาและเมืองล้านนาแปลว่าเป็นเมืองโบราณมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ชั้นไม่ยอมไปเที่ยวจังหวัดอื่นหรอกค่ะ!

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันว่าเชียงใหม่เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในนามของเมืองล้านนา จึงทำให้เชียงใหม่มีวัดวาอารามเก่าแก่โบราณและโบราณวัตถุมากมายให้ได้เที่ยวชม ซึ่งเมื่อพูดถึงวัดก็ต้องพูดเรื่องของการทำบุญ สำหรับชาวพุทธพูดได้เลยว่าใครสายบุญจะต้องชอบเชียงใหม่แน่ๆ เพราะวัดในเชียงใหม่มีจำนวนเยอะมากไม่ต่างจากร้านกาแฟ แต่ที่พิเศษก็คือเชียงใหม่นี้มีวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบพม่าด้วยนะ เช่น วัดอุปคุต วัดแสนฝางและวัดทรายมูล ถ้าได้ลองไปก็จะทำให้เห็นความแตกต่างในบางมุมของศิลปะ

หากใครอยากมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากจะทำบุญเก้าวัดสิบวัดเพื่อความเป็นมงคลให้กับตัวเอง จะไม่มีใครมาหยุดคุณได้ แม่สิตางค์ก็ทำไม่ได้เพราะคุณไม่ใช่ส้มที่จะถูกสั่งว่า “ส้มหยุด” ดังนั้นก็จัดไปเลยจ้า วัดส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ก็จะอยู่ใกล้ๆ กัน โดยเฉพาะในเขตคูเมือง พูดได้ว่ามีอยู่ทุกมุมเมืองเลยจริงๆ โดยแต่ละวัดก็ยังคงสวยงามแตกต่างกันไป เที่ยววัดเรียนรู้ประวัติศาสตร์แถมยังได้ทำบุญ เฮง เฮง เฮง ปัง ปัง ปัง แน่นอน ชี้เป้าหน่อยแล้วกัน ใครเป็นสาย ขอพร โดยเฉพาะ การงาน การเงินต่างๆ ไปวัดนี้เลย วัดพระธาตุดอยคำ ภายในวัดจะมีหลวงพ่อทันใจที่เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนจากทั่วสารทิศโดยเฉพาะคนในเชียงใหม่รู้กันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าได้มาต้องลองไปขอพรท่านสักครั้งนะจ๊ะ  จะว่าไปตอนนี้ก็รอหลวงพ่อรันคิวเรื่องที่ขอให้อยู่เหมือนกัน อิอิ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่ตัวเรา เอาเป็นว่าเชียงใหม่ตอบโจทย์นักเที่ยวสายวัด สายบุญ สายประวัติศาสตร์แน่นอน คอนเฟิร์ม!

4 ข้อนี้เป็นแค่เหตุผลหลักๆ ที่เรามองว่าในความเป็นเชียงใหม่จะต้องตอบโจทย์คุณได้แน่นอน แต่จริงๆ ความเป็นเชียงใหม่ยังมีอะไรให้คุณได้สัมผัสอีกเยอะเลย คุณรู้ไหม เราชอบขี่รถเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ตอนกลางคืนที่สุดเลย ขี่รถดูแสงไฟ ดูผู้คน รับลมเย็นๆ มันโคตรจะดีเลยนะ หวังว่าสักวันที่คุณได้เปิดใจมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วได้ไปเที่ยวในสไตล์ของคุณ เราก็อยากให้คุณลองไปขี่รถช้าๆ ขี่เล่นอย่างที่เราบอก แล้วคุณจะได้เห็นความเป็นเชียงใหม่อีกมุมที่เมื่อคุณได้มาแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน โคตรรักเชียงใหม่เลย แอร๊ยยยย  จบแล้ว อ่านให้สนุกนะ แล้วอย่าลืมมาเที่ยวเชียงใหม่กันล่ะ

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021