4 ร้านงบบานไม่เกิน 500 จัดเต็มแซลมอนไม่มียั้ง

Hightlight
– เชียงใหม่มีร้านอาหารที่ขายแซลมอนมากมาย แต่มีเพียงไม่กี่ร้านที่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ราคาไม่เกิน 500 บาท
– ประโยชน์ของแซลมอนมีมากมายถึงขนาดได้รับการยกให้เป็นเนื้อปลาวิเศษ
– ราคามีหลากหลายโดยเฉลี่ยไม่เกิน 500 บาทต่อคน (ส่วนมากไม่รวมเครื่องดื่ม)


ลองมานึกๆ ดูว่าคนไทยเราโดยเฉพาะคนเชียงใหม่เอง นิยมทานปลาแซลมอนกันมากเลยทีเดียว สังเกตจากบรรดาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผุดขึ้นทั่วทุกมุมเมือง แน่นอนว่าทุกร้านต้องมีเมนูแซลมอนซาชิมิ แถมยังรวมไปถึง Super Market น้อยใหญ่ที่ต่างก็พร้อมใจกันเอาเจ้าเนื้อปลาแสนวิเศษนี้มาจำหน่ายกันอย่างพร้อมเพรียง

เรื่องความอร่อยของเจ้าแซลมอนนั้นคงไม่เป็นที่สงสัยแต่อย่างใด ยกลงโต๊ะมาเป็นเสร็จเรียบภายในพริบตา แต่เรื่องประโยชน์ของมันน้อยคนนักที่จะรู้ เอาว่าหลักๆ มีดังนี้

  • ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันอุดตัน อันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ
  • ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งบางชนิด
  • ช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นอ่อนวัย (อันนี้สาวๆ ชอบ)
  • มีประโยชน์ต่อสมองและประสาท (คือช่วยให้อารม์ดี)

เมื่อปลาวิเศษมีประโยชน์มากขนาดนี้ ราคาก็ย่อมจะไม่ธรรมดาเป็นแน่แท้ จะกินให้สะใจทั้งทีต้องกุมขมับพร้อมกับกุมกระเป๋าตังค์ไว้ให้มั่น เมื่อได้โจทย์ตามนี้แล้ว เราก็เลยออกตามล่าหาร้านบุฟเฟ่ต์แซลมอนเน้นๆ (บางร้านมีอย่างอื่นให้กินด้วย) ราคาต่อคนไม่เกิน 500.- บาท มาให้ได้ไปลิ้มลองกันให้พุงกาง


1.ดิบดี Sushi Cafe

พิกัด : โครงการเจเจมาเก็ต ร้านอยู่ติด ถ.อัษฎาธร เยื้องกับร้านท่าช้าง คาเฟ่
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 13.00-22.00 น. ช่วงเวลาโทรจองบุฟเฟ่ต์ 12.00-20.00 น.
ราคา : 499 บาท และ 699 บาท
โทร : 084-658-7771
Link :www.facebook.com/dibdeesushicafe/

#ร้านดิบดี คาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในโครงการเจเจมาเก็ต ขายบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสองราคาคือ 499 บาทต่อคนและ 699 บาทต่อคน ทั้งสองราคาคนรักแซลมอนสามารถสั่งแซลมอนมากินได้ ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเซ็ต เซ็ตละ 20 ชิ้น


พนักงานยกมาเสิร์ฟปุ๊บก็แชะภาพไปแชร์โซเชียลกันก่อน

ร้านดิบดีเป็นคาเฟ่เล็กๆ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นด้วยปูเปลือยกับไม้ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุมทั้งหลังร้าน ในร้านและหน้าร้าน นั่งไปเพลินๆ นึกว่าอยู่ญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ที่นี่เขาเสิร์ฟเป็นเซ็ต ใครชอบแบบไหนก็เลือกกินกันได้เลย

ร้านอยู่ติดถนน สังเกตได้ง่าย หากไม่อยากพลาดแนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อน

2. Yamato Japanese Buffet

พิกัด : 89 พลาซ่า เชียงใหม่ ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
วันเวลาเปิด-ปิด : มีสองรอบ 11.00-14.00 น. ถึง 17.00-21.00 น.
ราคา : 499 บาท
โทร : 053-334-075
Link : www.facebook.com/YamatoJapaneseBuffet/

“ตักเท่าไหร่ก็ได้ถ้าใจต้องการ” ร้านยามาโต้ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ในโครงการ 89 พลาซ่า เปิดมานานกว่า 31 ปี วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น แซลมอนเนื้อแน่นตักเท่าไหร่ก็ไม่หมดเพราะมีเติมเรื่อยๆ อยากกินเมนูไหนก็ลุกไปตักได้เอง มีให้เลือกมากกว่า 100 เมนู เช่น แกงกะหรี่ไก่ญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับ ข้าวปั้นซูชิ ซุปมิโสะ ยำสาหร่าย

แชะพร้อมแชร์

บางเมนูสามารถสั่งให้เชฟทำได้ เช่น สเต็กหมู หอยนางรม ปลาดอร์รี่ ปลาไข่ย่างเกลือ สุกี้ นั่งกินชิลไปในห้องแอร์พร้อม WiFi

เลี้ยวเข้าไปในโครงการก็เจอเลยร้านอยู่ใกล้กับเซเว่น

3.บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ห้องอาหารดวงตะวัน

พิกัด : ห้องอาหารดวงตะวัน ชั้น 2 โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ย่านไนท์บาซ่าร์
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00-22.30 น.
ราคา : ผู้ใหญ่ราคา 471 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ราคา 235 บาท รวมเครื่องดื่ม ซ๊อฟดริ้งค์
โทร : 053-905-000
Link : www.facebook.com/duangtawanhotel/

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในโรงแรมที่เน้นความสดใหม่และความหลากหลายของเมนู มีให้เลือกมากกว่า 50 รายการ โดยเฉพาะแซลมอนมีเติมเรื่อยๆ นั่งยาวไปตั้งแต่ 18.00-22.30 น.


อาณาจักรของแซลมอนและปลาดิบ ถ่ายวนไปจนกว่าจะพอใจ
นั่งติดริมหน้าต่างเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินด้วยนะ

ใครรักแซลมอนห้ามพลาด แซลมอนหลากรสชาติ ทั้งแซลมอน ปลาดิบ, แซลมอน ซาชิมิ, แซลมอน มากิโรล, หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วร้อนๆ ก็มีให้เลือก อาหารบางอย่างเชฟก็ทำให้กินกันตรงนั้นเลย ส้มตำ กุ้งเผาก็มี

ร้านนี้ลูกค้าแน่นตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน แนะนำให้โทรจองก่อน

4. Sui Sen Tei

พิกัด : ถ. ห้วยแก้ว ด้านล่างโรงแรมเชียงใหม่ ฮิลล์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดสองรอบ 11.00-14.00 น. และ 15.30-22.00 น.
โทร : 099-235-1222
ราคา : 399 และ 529 บาท
Link : www.facebook.com/suisentei/

บุฟเฟ่ต์ในโรงแรม ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเป็นส่วนตัว แซลมอนจากนอร์เวย์ เด่นตรงความนิ่มของเนื้อแซลมอน เสิร์ฟเป็นเซ็ต เซ็ตละ 5 ชิ้น สั่งได้เรื่อยๆ

บุฟเฟ่ต์ที่นี่มี 2 ราคา ราคา 399 บาท คนรักแซลมอนจะได้กินข้าวปั้นหน้าแซลมอนแบบจุใจ ถ้าอยากกินแซลมอน ปลาดิบ เป็นเซ็ต ให้สั่งSet Premium 529 บาท ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นมา 3 คนขึ้นไป จ่ายเพียง 470 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

นอกจากเมนูแซลมอนชิ้นโตแล้วยังมี ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลมอน, ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว, โซบะเย็น ให้เลือกกว่า 26 เมนู
มาถึงที่แล้วอย่าลืมสั่งอีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านคือไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มสอดไส้ แป๊ะก๊วย กุ้ง หมู นั่งกินฟินๆ หมดแล้วก็สั่งใหม่
ระหว่างรออาหารก็ฟังเพลงคลอเบาๆ เห็นพนักงานเสิร์ฟแต่งตัวแบบคนญี่ปุ่นก็เผลอนึกไปว่าอยู่ญี่ปุ่นเลยฮะ

จัดเต็มไปแล้วกับ 4 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น แซลมอนเน้นๆ ไม่เกิน 500 บาท 4 ร้าน 4 วันกันไปเลยฮะ ลุย!

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021