ร้อนนักก็พักร้อน รวม4น้ำตก เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ

”หน้าฝน แต่ทำไมมันร้อนแบบนี้ วันหนึ่งมีสามฤดู ให้ตายเถอะ” นี่คือเสียงบ่นเล็กๆของคนเชียงใหม่ที่ประสบพบเจอกับสภาพอากาศแปรปรวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แต่ส่วนมากจะร้อนซะมากกว่า เมื่อเทียบกับเมื่อก่อนที่มีอากาศอบอุ่นเย็นสบายไม่ได้ร้อนแดดสาปแบบนี้!! แต่ว่ายังมีสถานที่หนึ่งที่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีสายน้ำไหล ต้นไม้เขียวขจี เหมาะสำหรับพักผ่อนคลายร้อนคลายเครียด นั้นก็คือน้ำตกนั้นเอง

ร้อนนักก็พักร้อน รวม4น้ำตก เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ

น้ำตกที่อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่คงหนีไม่พ้นดอยสุเทพ ซึ่งมีน้ำตกหลายสายให้เราเลือกท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ห้วยแก้ว วังบัวบาน ผาเงิบ มณฑาธาร ซึ่งน้ำตกเหล่านี้อยู่บนทางผ่านทางขึ้นวัดดอยสุเทพ น้ำตกแต่ละที่มีอะไรน่าสนใจบ้างเราไปดูกันค่ะ

ทางเข้าน้ำตกห้วยแก้ว เราจะเจอพระครูบาศรีวิชัย

มีร้านขายของกิน แต่ว่าต้องช่วยกันรักษาความสะอาดนะคะ

บริเวณนี้ลื่นมากค่ะ ระวังด้วยค่ะ

เริ่มที่แรก จากสวนสัตว์เชียงใหม่ขึ้นมาจะเจอกับครูบาศรีวิชัย ข้างในครูบานั้นมีน้ำตกอยู่ ชื่อว่า น้ำตกห้วยแก้ว  น้ำตกแห่งนี้เกิดขึ้นในลำห้วยแก้ว อยู่บริเวณเชิงดอยใกล้ทางขึ้นดอยสุเทพข้างครูบาศรีวิชัย และเหนือน้ำตกห้วยแก้วขึ้นไปเล็กน้อยจะเป็นน้ำตกวังบัวบาน  ในอดีตเมื่อประมาณ 20 ปี ก่อน น้ำตกห้วยแก้วมีกระแสน้ำไหลแรงและใสมากถึงกับใช้ดื่มกินได้ ปัจจุบันน้ำตกห้วยแก้วได้รับความนิยมน้อยลง เพราะน้ำไหลน้อยและไม่ได้ใสเหมือนแต่ก่อน

เมื่อก่อนได้มีเหตุการณ์ที่น้ำตกวังกุลา โดยมีครูสาวเสียชีวิตที่น้ำตกแห่งนี้ ภายหลังจึงได้เปลี่ยนเป็น วังบัวบาน จึงได้เป็นตำนานเล่าขานในเรื่องของครูบัวบาน น้ำตกแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวดับกระแสความโด่งดังของน้ำตกห้วยแก้วไปในที่สุด

ส่วนสาเหตุที่เรียกชื่อ “น้ำตกห้วยแก้ว” สันนิษฐานว่าน้ำในบริเวณนี้อาจจะใสเหมือนดั่งแก้ว จึงพากันเรียกกันว่า “น้ำตกห้วยแก้ว” เมื่อปี พ.ศ.2542 มีการกั้นเส้นทางของน้ำตกอยู่ถึง 4 แห่ง โดยฝายน้ำล้นแห่งแรกที่ปิดกั้นทางเดินของน้ำนำน้ำมาใช้กับโครงการประปาภูเขา ที่ใช้ครอบคลุมบริเวณหมู่บ้านห้วยแก้วทั้งหมด ฝายน้ำล้นแห่งที่ 2 และ 3 นำน้ำมาใช้กับวัดพระธาตุดอยสุเทพ ,อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ,โรงเรียนศรีสังวาลย์และสถานีทวนสัญญาณโทรทัศน์ของทีวีช่อง 3,9,11 ส่วนฝายน้ำล้นแห่งที่ 4 นำน้ำตกมาใช้กับหมู่บ้านภูพิงค์ โดยทั้งหมดมีการวางท่อขนาดกว้าง 2 นิ้ว เพื่อดึงน้ำจากฝายมาเข้ามาใช้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้น้ำตกห้วยแก้วที่อยู่ด้านล่างของฝายต้องขาดแคลนน้ำ ทำให้น้ำที่ไหลลงมาที่น้ำตกแห่งนี้แทบจะไม่มีเหลือ


แต่ตอนนี้ได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ ทำให้น้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลกลับมาอีกครั้ง แต่ว่ากลับไม่เหมือนเดิมจากแต่ก่อนที่มีความงดงามน้ำใสดั่งแก้วเหมือนอดีตซึ่งได้เลือนหายไปแล้ว

ไปกันต่อ ขึ้นไปบนเขาขับไปเรื่อยๆผ่านโค้งนิดหน่อยก็จะเจอ น้ำตกวังบัวบาน เดิมทีน้ำตกแห่งนี้ชื่อว่า วังกุลา มาก่อน ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์มีตำนานกล่าวขานกันมานานในเรื่องของความรักของคนที่ชื่อ บัวบาน ไชยวงศ์แก้ว กับคนรักหนุ่มกรุงเทพ แต่เมื่อสืบหาดูข้อมูลต่างๆมาแล้วกลับพบว่าตำนานนี้มีจุดจบที่เหมือนกัน แต่เหตุการณ์กลับต่างกัน บ้างก็บอกว่าโดนหนุ่มคนกรุงทิ้ง บ้างก็บอกว่าไปตกลงปัญหาความรักที่น้ำตก แต่กลับเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมา บ้างก็บอกว่าฆ่าตัวตายเพราะเรื่องเงินทอง บ้างก็บอกว่าเธอถูกฆาตรกรรม แต่ถึงอย่างไรครูบัวบานก็มีจุดจบที่น้ำตกแห่งนี้ จึงได้กลายเป็นข่าวใหญ่ในเมืองเชียงใหม่และเป็นที่มาของชื่อน้ำตก วังบัวบาน

จุดชมวิวที่น้ำตกค่ะ แดดร้อนแรงมากเลยทีเดียว
ทางเดินไปน้ำตกชั้นล่าง ร่มรื่นดีค่ะ

มุมถ่ายรูปสวยๆ

แต่ก็ถ่ายยากเหมือนกันนะคะ ก้าวพลาดทีอิฉันได้กลายเป็นบัวบาน 2 แน่นอน
การมาเล่นที่น้ำตกแห่งนี้เล่นด้านบนดีกว่า ถ้าจะเล่นด้านล่างก็ล่างสุดไปเลย อย่ามาเล่นบนผาที่อิฉันถ่ายรูปนะคะไม่งั้นได้ไปเกิดใหม่แน่นอนค่ะ ที่น้ำตกแห่งนี้จะมีหลายชั้น ด้านบนจะเป็นที่ๆคนเล่นเยอะที่สุด เพราะมีร่ม ต้นไม้บังแดดให้

รอยเท้าครูบาศรีวิชัย
ช่องผาค่ะ ให้ความรู้สึกวังเวงดีแท้

น้ำตกผาเงิบ อยู่เหนือน้ำตกวังบัวบานเลยขึ้นมาอีกนิด น้ำตกแห่งนี้มีรอยมือรอยเท้าของพระครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา บรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึกเสียวสันหลังวาบ เจนสัมผัสได้ค่ะ เพราะมาคนเดียวอยู่คนเดียวไม่มีมนุษย์ผู้ใดเลย รีบถ่ายรีบไปค่ะกลัวจะเจอของดีเข้า (คิดไปเองทั้งนั้น) การจะมาเล่นน้ำตกจุดนี้ต้องมากันเป็นทีม เพราะมันส่วนตัวมาก

สไลเดอร์มันส์เลย

ขากลับหัวใจแทบวายค่ะ เจองูนอนตายตรงกลางทาง สงสารมัน เรามาเที่ยวในที่ของเขาอย่าไปทำร้ายเขาค่ะ ควรอนุรักษ์ไว้ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ก็อย่าไปทำร้ายมันเลยค่ะ ต่างคนต่างอยู่ดีที่สุดเพราะยังไงเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศค่ะ ถ้าไม่มีมันเราก็จะแย่เหมือนกัน


ขับรถขึ้นไปอีกนิดเราจะเจอทางแยกเล็กๆ แล้วจะมีป้ายบอกเขียนว่า น้ำตกมณฑาธาร หรือน้ำตกสันป่ายาง เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในเขตอุทยานฯ สูงกว่าระดับน้ำทะเล 730 เมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น โดยมีน้ำตกไทรย้อย เป็นน้ำตกชั้นสูงสุด ไหลมาจากห้วยคอกม้า แล้วไหลไปสมทบกับน้ำตกมณฑาธาร ผ่านผาเงิบ วังบัวบาน น้ำตกห้วยแก้ว ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำปิง ที่มาของน้ำตกนั้นมาจากต้นมณฑา ซึ่งเป็นไม้ยืนต้น ดอกสีขาว ใบใหญ่ สีเขียวจัด เห็นได้ทั่วไปตามข้างทาง ลักษณะของน้ำที่ตกลงมาแยกออกเป็น 2 สายเล็กๆ แล้วไหลลงสู่แอ่ง ก่อนจะผ่านลานหินลงไปชั้นที่ 1 อยู่ห่างจากน้ำตกห้วยแก้วประมาณ 3 กิโลเมตร

ถนนทางเข้า ขับช้าๆนะคะ ถนนลื่นค่ะ

การมาน้ำตกแห่งนี้มีค่าธรรมเนียมค่ะ ค่าเข้าคนละ 20 บาท มอเตอร์ไซค์คันละ 20 บาท รถยนต์ 30 บาท จ่ายค่าเข้าสรรพเสร็จก็ขับรถเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมีทางโค้งและทางลาดชัน ต้องระวังนิดนึง เพราะถนนค่อนข้างลื่น ขืนขับเร็วก่อนเข้าโค้งแล้วเบรกแรงๆละก็….. เอาเป็นว่าขับขี่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่า

บรรยากาศภายในน้ำตก มีต้นไม้ใหญ่คอยบังแดดให้
น้ำตกที่ชั้น 1 ค่ะ

สไลเดอร์ที่ตอนเด็กๆ พ่อแม่พามาเล่นบ่อยๆ ตอนนั้นน้ำตรงนี้ เยอะมาก

ที่นี่มีหลายชั้นค่ะแต่เปิดแค่  2 ชั้น การเดินขึ้นชั้นสองนั้นต้องรวบรวมพลังนิดนึงค่ะ เพราะมันชันและไกลมาก ขึ้นมาถึงก็คงออกอาการขาลากนิดนึง แต่ถ้ามาถึงชั้นนี้ถือว่าคุ้มค่าที่ได้มา เพราะมันสวยมาก

ชั้นอื่นเข้าไม่ได้แล้วค่ะ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่

และนี่คือน้ำตกในเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจไม่ไกลจากตัวเมือง หากเราอยากให้น้ำตกเหล่านี้กลับมามีสภาพที่สมบูรณ์เหมือนเดิม ก็ต้องร่วมมือกันไม่นำของที่เป็นขยะย่อยยากทิ้งไปเรื่อยเปื่อย ไม่นำแอลกอฮอล์ขึ้นมาดื่ม ไม่ตัดไม้ทำลายป่า ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แค่นี่เองไม่ยาก หากเราร่วมมือร่วมใจกัน ธรรมชาติต้องฟื้นฟูกลับมาอุดมสมบูณ์เหมือนเดิมอย่างแน่นอน

คุณรู้หรือไม่?

1. ก่อนที่จะชื่อน้ำตกวงบัวบาน เดิมที่ชื่อ วังกุลา (กุลา คือคำที่ชาวเชียงใหม่เรียกชาวต่างชาติที่เป็นแขก) เพราะเมื่อก่อน มีแขกชาวต่างชาติมาเที่ยวที่น้ำตก แล้วได้พลัดตกจนเสียชีวิต
2. น้องของคุณ บัวบาน ไชยวงศ์แก้ว ได้ออกมาบอกว่าตำนานที่เล่าต่อๆกันมา ว่าพี่สาวตนถูกหนุ่มกรุงเทพทิ้งนั้น ไม่เป็นความจริง
3. ผาเงิบเป็นสถานที่วัยรุ่นมักจะพามาพลอดรักกัน และเหนือขึ้นไปบนผาเงินนิดหน่อยตรงสะพานขาว เป็นสถานที่ยอดฮิตในการพลอดรักกันเลยทีเดียว

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021