เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2016

สหภาพยุโรป ร่วมกับ เอส เอฟ เตรียมเปิดมุมมองใหม่

ชวนคอหนังชม 17 ภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซ

ใน “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2016”

 

คณะผู้แทนสหภาพยุโรป ร่วมกับ สถานทูตและหน่วยงานวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2016 (European Union Film Festival 2016)” โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม 16 เรื่อง จาก 13 ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปพร้อมเข้าถึงและเป็นมิตรกับคนไทยด้วยบทบรรยายไทย – อังกฤษทุกเรื่องทุกรอบ ระหว่างวันที่ 8 –17 กรกฎาคม 2559 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง

สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2016” ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “LOOK TO THE PAST, SEE THE FUTURE” โดยคัดเลือกภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวในยุโรป ทั้งในยุคอดีต และในยุคปัจจุบัน ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงภาพของอดีตและปัจจุบันจากหลากหลายสังคม หลากหลายวัฒนธรรม ที่มีทั้งสองด้าน เพื่อนำไปสู่มุมมองที่ว่า เราจะสามารถใช้อดีตและปัจจุบันในการแก้ไขอนาคตให้ดีขึ้นได้อย่างไร โดยคัดเลือกภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมจำนวน 17 เรื่อง จาก 14 ประเทศสมาชิก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกให้ฉาย และได้รับรางวัลการันตีจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติต่างๆ

Victoria-Poster


เริ่มต้นที่ภาพยนตร์เปิดเทศกาล THE PEOPLE VS. FRITZ BAUER จากเยอรมันที่  ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากเทศกาลภาพยนตร์ลอคาร์โน 2015 และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต 2015 จากเรื่องจริงของฟริตซ์ บาวเออร์ อัยการผู้พยายามนำอดีตสมาชิกนาซีที่มีส่วนในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวมาลงโทษ ขณะที่เขาเอง ก็ยังคงถูกขวางจากนักการเมืองที่ยังคงสนับสนุนฮิตเลอร์  ในปี 1957 อัยการ ฟริตซ์ เบาเออร์ได้รับหลักฐานถึงที่กบดานของอดีตทหารเอสเอส อดอล์ฟ ไอช์มานน์ ซึ่งมีส่วนรับผิดชอบในการ ส่งชาวยิวไปยังค่ายกักกัน อดอล์ฟหลบอยู่ที่บัวโนส ไอเรส เบาเออร์ซึ่งเป็นชาวยิวพยายามที่จะนำเอาอดีตนาซีเหล่านี้มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่เขาก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากรัฐบาลเยอรมันในเวลานั้น พยายามที่จะกลบอดีตอันเลวร้าย เบาเออร์ไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของเยอรมัน เขาจึงติดต่อกับตำรวจลับของอิสราเอล แต่การทำเช่นนั้น ก็เท่ากับเขากำลังทรยศชาติ แต่สิ่งที่เบาเออร์ทำนั้น เขาไม่ได้ทำเพื่อล้างแค้นให้กับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว แต่เขาทำเพื่ออนาคตของเยอรมัน

The Broken Circle Breakdown ภาพยนตร์ดราม่าจากประเทศเบลเยี่ยม ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในปี 2014 ชนะรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน และได้รับรางวัลจากเวทีเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลกอีกมากมายกว่า 33 รางวัล เป็นเรื่องราวของคู่รักที่ต่างเป็นรักแรกพบของกันและกัน ทั้งคู่ก็มีความแตกต่างกัน เขาชอบพูด เธอชอบฟัง เขาเป็นคนโรแมนติคชอบทำตามหัวใจ เธอเป็นคนใช้เหตุผล ในความต่างเหล่านี้กลับเติมเต็มความรักของคนทั้งคู่ได้อย่างลงตัว แต่บทสรุปความรักไม่ได้สวยงามเมื่อลูกสาวของพวกเขาเริ่มป่วยหนัก ทั้งคู่จึงต้องพบบททดสอบความรักครั้งสำคัญ

The-Fencer-Poster

The Fencer ภาพยนตร์ดราม่าสัญชาติฟินแลนด์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ (โกลเด้น โกลบ อวอร์ดส์) สร้างจากเรื่องจริงของ เอนเดิล เนลิส นักกีฬาฟันดาบชาวเอสโตเนีย ที่ต้องหลบหนีตำรวจลับรัสเซียเนื่องจากอดีตอันอื้อฉาวของเขา เขาต้องเดินทางกลับมายังแผ่นดินเกิดของเขา เขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่โดยการเป็นครูฝึกกีฬาฟันดาบให้กับเด็กๆ แต่อดีตของเขาก็ยังคงตามมาหลอกหลอน และมันทำให้เอนเดิลต้องเลือกระหว่างการละทิ้งนักเรียนของเขา หรือการที่ชีวิตของเขาจะต้องตกอยู่ในอันตราย


Victoria ภาพยนตร์จากเยอรมนีที่กวาด 3 รางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน และอีกหลายรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก เรื่องราวของเด็กสาวชาวสเปนที่เพิ่งย้ายมาอยู่ที่เบอร์ลิน เธอได้สนิทสนมกับหนุ่มเยอรมันที่เธอพบในบาร์ แต่แล้วในคืนนั้นเอง เธอก็ได้ประสบกับเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อเพื่อนๆ ของเขาได้ชวนเธอให้ร่วมมือกับพวกเขาในการปล้นธนาคาร

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกหลายแนวทั้ง โรแมนติก ระทึกขวัญ ภาพยนตร์เด็ก หรือภาพยนตร์สารคดี อาทิ ไม่ว่าจะเป็น Family Film (สาธารณรัฐเชก), The Sunfish (เดนมาร์ก), Standing Tall (ฝรั่งเศส), The People VS. Fritz Bauer (เยอรมนี), Afterlife (ฮังการี) และอื่นๆ อีกมากมายมาให้คอหนังได้เลือกชมอย่างเต็มอิ่ม

เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป 2016 (European Union Film Festival 2016) ในครั้งนี้จัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทยและอังกฤษทุกเรื่อง ทุกรอบ ระหว่างวันที่ 8 กรกฏาคม – 17 กรกฎาคม 2559 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์  ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ ในราคาเพียง 80 บาทสำหรับชาวเชียงใหม่ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ ณ จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ รวมถึงสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ www.sfcinemacity.com  ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.comหรือ www.facebook.com/Welovesf และ www.facebook.com/EUinThailand

Relate Posts :

เปิดตัว Jobbee.work เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineในยุคปัจจุบันที่คนต่างตามหางาน การมีเครื่องมือ หรือเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เจอกับบริษัทที่กำลังประกาศรับสมัครงาน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า “เว็บไซต์หางาน” คือคำตอบ “Jobbee, the right key to the right job” Jobbee.work “งานดีที่ตรงใจ” เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ ที่รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย มากกว่า 8,000 งาน รวบรวมมาไว้ในที่เดียว Jobbee.work เป็นเว็บไซต์จัดหางาน จัดทำโดยบริษัทวันดีโซลูชั่น จำกัด (OneDee Solution Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech มีประสบการณ์ในงานบริหารบุคคลมากกว่า10 ปี ทำให้รู้ว่าความต้องการทางฝั่ง HR ในการประกาศรับหางานต้องการอะไร รวมไปถึงเข้าใจผู้หางานว่าสิ่งไหนจะช่วยอำนวยความสะดวกในการหางานให้ง่ายยิ่งขึ้น Jobbee จึงเป็นเหมือนสื่อกลางในการให้ผู้สมัครงานและองค์กรเชื่อมต่อหากัน โดยได้ทำการรวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพมากกว่า 8,000 งาน จากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ อัปเดตงานใหม่ในทุกวัน Jobbee จะช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสมัครงาน การดีไซน์ออกแบบเว็บไซต์ที่ทันสมัยสิ่งสำคัญที่อยู่เหนือภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย […]

aum

June 15, 2021

ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จะเดินหน้าอย่างไร อะไรคือคำตอบ??

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำสั่งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ คำสั่งที่ 64/2564 เรื่องการผ่อนคลายมาตรการบางสถานที่ และ ให้ยังคงให้ปิดสถานที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว ร้านอาหาร อนุญาติให้ ขายอาหาร/เครื่องดื่ม และนั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ตามปกติ แต่ยังงดห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ตามปกติ แต่งดเว้นกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือกิจกรรมที่เป็นการชุมนุมของผู้คน ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดได้ตามปกติ ตลอดไปจนถึงตลาดโต้รุ่ง ที่ขายสินค้ากลางคืนเป็นประจำ ส่วนสถานบันเทิงต่างๆยังคงต้องปิดตัว ซึ่งคำสั่งเหล่านั้นเริ่มจะทำให้เชียงใหม่นั้นเข้าสู่สภาวะปกติ  จังหวัดเชียงใหม่นั้นส่วนหนึ่งถูกขับเคลื่อนด้วยภาคบริการถึง 67.83% ของ GPP รวมของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาจากการท่องเที่ยวภาคบริการเหล่านี้เกิดจากการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาปีละ 10 ล้านคน ซึ่งเรียกได้ว่านี่คือรายได้หลักของเมืองเชียงใหม่ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสร้างระบบการหมุนเวียนของเศรษฐกิจเมืองอย่างเป็นระบบในขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่พี่น้องประชาชนด้วยการปูพรมในการฉีดวัคซีน ให้ทั่วถึงครอบคลุมและกระบวนการนี้กำลังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าเชียงใหม่จะปรับตัวและฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเหมือนเคย ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจที่เคยเป็นได้ขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคงและปลอดภัย พนักงานโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 980 คนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนในล็อตแรกจะทำให้พนักงานที่ทำงานด้านการบริการจะได้รับความปลอดภัยในการทำงาน และทางสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือได้ใช้การประชาสัมพันธ์ออกไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่จะเดินทางและเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ของเรา โดยเบื้องต้นเรามุ่งหวังนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในภาคเหนือ จังหวัดใกล้เคียงก่อน และ กลุ่มที่สองคือกลุ่มลูกค้าที่ฉีดวัคซีนแล้วและเชื่อว่าในเดือนกรกฏาคม เชียงใหม่เราควรที่จะเริ่มเปิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทางสมาคมก็อาจจะต้องเสนอทางจังหวัดเชียงใหม่ในการผ่อนปรนด้านการท่องเที่ยวสำหรับ ผู้ที่มาจากพื้นที่มีความเสี่ยงสูงแต่ฉีดวัคซีนแล้ว อาจจะลดการกักตัวหรือจำกัดพื้นที่ของการเดินทาง เรากำลังดูแผนของ ภูเก็ต sandbox ที่กำลังจะเกิดขึ้นและเชื่อว่าเมื่อนำมาปรับให้เหมาะสมกับบริบทพื้นที่ ก็อยากให้เร่งพลักดันใช้โมเดลนี้ในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ “ความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวและการฟื้นผู้ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจะกลับมาถ้าจังหวัดเชียงใหม่ เร่งให้มีการฉีดวัคซีนให้ได้เร็วขึ้นทั้งระบบการท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป” […]

aum

June 10, 2021

AIS 5G เชื่อมต่อเครือข่ายสื่อสาร จุดบริการฉีดวัคซีน สนับสนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน COVID-19 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine2 มิถุนายน 2564: นายอาทยา หยู่เย็น หัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค- ภาคเหนือ กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของ AIS ต่อการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ยังคงเป็นภารกิจหลักที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย AIS ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่นอกเหนือจากการเดินหน้าพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศแล้ว เรายังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเทคโนโลยีสื่อสาร ตลอดจน Digital Service ต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อ ส่งความช่วยเหลือ ให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยนอกเหนือจากการดำเนินการเข้าติดตั้งสัญญาณเครือข่าย AIS 4G, 5G และ Free WIFI ยังได้นำอุปกรณ์ 5G FWA เข้าสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงตรวจสอบฐานข้อมูล พร้อมด้วยการจัดเก็บทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนของประชาชนของทีมแพทย์และภาคสาธารณสุขให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการให้บริการแก่ประชาชนที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของทุกค่ายที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนได้สื่อสารระหว่างรอรับวัคซีนอย่างสะดวกเต็มที่ ด้าน ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ […]

aum

June 2, 2021

จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีทำบุญเมือง ปี 64 ภายใต้แนวปฏิบัติ New Normal

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีทำบุญเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล ขจัดปัดเป่าโรคร้าย และสิ่งชั่วร้าย ภายแนวปฏิบัติ New Normal จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมพิธี ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (27 พ.ค.64) ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานนำข้าราชการ พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันทำพิธี “ทำบุญเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2564” พร้อมกันทั้งหมด 10 จุด รอบเมืองเชียงใหม่ (5 ประตูเมือง 4 แจ่งคูเมือง และ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์) โดยผู้มีประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้จิตศรัทธาเข้าร่วมพิธีที่จัดขึ้น โดยมีการจำกัดจำนวนคน และการคัดกรองผู้เข้าร่วมพิธี และการถ่ายทอดสดการจัดพิธี เเื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับชมทั้งภาพและเสียง ผ่านทาง Facebook Live เทศบาลนครเชียงใหม่ ตามมาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังมีการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้ โดยพิธีทำบุญเมือง(สืบชะตาเมือง)ในปีนี้ เนื่องจากยังอยู่ในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 […]

โปรเหนือ pronuea

May 27, 2021

ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เข็มแรกเป็นอย่างไร ? (ที่สุดของการรีวิว)

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine วันนี้อยากจะเล่าให้ทุกคนฟังถึงการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค COVID-19 ซึ่งเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า เมื่อฉีดแล้วเราก็ยังมีโอกาสในการติดเชื้อได้ การป้องกันที่ดีคือการ สวมหน้ากากอนามัย ตลอดจนล้างมือบ่อยๆ ก็เหมือนที่เคยทำนั่นแหละ การฉีดวัคซีนคือการสร้างภูมิคุ้มกันและลดความรุนแรง(เมื่อเกิดการติดเชื้อ)  เอาละเรามาพูดถึงการรับวัคซีนของผมก่อนเลย การรีวิวในครั้งนี้คงเป็นการรีวิวที่สุดในชีวิตที่ได้บรรยายให้ทุกท่านได้รับรู้ เพราะต้องเอาร่างกายอันบอบบางของผมมาเป็นตัวพิสูจน์ ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็ยังไม่ครบ 24 ชั่วโมงของการฉีด (เหลือประมาณ 4 ชั่วโมงจะครบ) ผมนั้นได้รับการนัดหมายในการฉีดวัคซีนที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่ เมื่อเราไปจะได้รับบัตรคิวเพื่อลำดับในการรับการฉีดวัคซีน จากนั้นแล้วเราจะต้องกรอกเอกสารถึงประวัติส่วนตัว มีโรคประจำตัว มีประวัติการแพ้ยา หรือ มีความดันสูง เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการฉีดวัคซีน เมื่อถึงคิว ก็ต้องเข้าไปวัดอุณหภูมิ วัดความดัน และ ยื่นเอกสาร พร้อมบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ และจะมีลำดับขั้นตอนในการซักประวัติ และการอัพโหลดลงฐานข้อมูลกลาง จากนั้นแล้วก็เข้าไปฉีดได้เลย  เมื่อเข้าห้องฉีด ความสนุกก็เกิดขึ้น เพราะในห้องมีเจ้าหน้าที่ถึง 3 ท่าน ท่านแรกจะนำเอกสารของเราไปสแกนเพื่อลงฐานข้อมูล เพราะว่าการฉีดจะต้องมีข้อมูลของวัคซีน หมายเลขอะไร ตลอดจนถึงใครเป็นคนฉีด และใครเป็นผู้รับวัคซีน 3 อย่างนี้จะต้องลงในฐานข้อมูลประวัติของเรา ซึ่งมันจะไปโผล่ใน […]

ticha

May 20, 2021