ของลำบ่ดีพลาดตี้กาดฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ
พิกัด : กาดฮ่ออยู่ในพื้นที่ว่างตรงข้ามสุเหร่าบ้านฮ่อ (ย่านไนท์บาร์ซาร์) ถ. เจิญประเทศ 1 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
วันเวลาเปิด-ปิด : ขายทุกๆ วันศุกร์ เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดที่จอดรถอาจหายากสักหน่อย ควรฝากรถที่พุทธสถานฯ แล้วเดินเข้าซอยมาทางด้านจวนผู้ว่าฯ เชียงใหม่จะสะดวกกว่าเยอะ

กาดฮ่อหรือตลาดย่านสุเหร่าบ้านฮ่อแต่ก่อนถือว่าเป็น Hidden place ที่คนยังรู้จักกันไม่มาก (ต่อให้เป็นคนเชียงใหม่ก็เถอะ) ยกเว้นในหมู่คนจีนฮ่อหรือชาวมุสลิมที่มาจับจ่ายซื้อของกันเป็นประจำทุกศุกร์ ต่อมาก็เริ่มมีการบอกต่อกันมาขึ้น คนเมืองบ้านเฮาก็ไปจับจ่ายซื้อของกันไม่น้อย เพราะที่นี่จะมีวัตถุดิบแปลกๆ ผักสดๆ ที่ชาวดอยขนกันลงมาขายเองถึงบ้านเราในราคาย่อมเยา ทุกวันนี้กาดฮ่อถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ “แอ่วกาดเมือง” อีกแบบหนึ่งที่ผสมผสานทั้งของสด ของแห้ง ของใช้ จากหลากหลายวัฒนธรรมที่ได้อารมณ์แบบหาไม่ได้จากกาดอื่นในเชียงใหม่เลยจริงๆ

กาดบ้านฮ่อ
ข้าวฟืนสีเหลืองกรอบ

ว่าแล้วเราก็เริ่มตะลุยความอร่อยกันเลยดีกว่า เริ่มต้นจากด้านประตูทางเข้าด้านสุเหร่าบ้านฮ่อที่หน้าทางเข้าจะมีรถเข็นขายข้าวฟืนอยู่ ร้านนี้ขึ้นชื่อความอร่อย คนเยอะตลอด ราคาย่อมแต่อิ่มจนจุก ข้าวฟืนเป็นอาหารของคนจีนฮ่อทำจากแป้งถั่วลันเตาแช่ทิ้งไว้ให้จับตัวเป็นก้อน เอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทานกับน้ำซุปมะเขือส้มแล้วปรุงรสชาติเหมือนก๋วยเตี๋ยว

กาดบ้านฮ่อ
ดื่มนมแพะพาสเจอร์ไรส์เพื่อสุขภาพกันดีกว่า

เดินเข้ามานิดหน่อยจะมีแผงขายเนื้อแพะอยู่ มีนมแพะพาสเจอร์ไรส์ขายด้วย รสชาติอร่อยและไม่คาว ปกติเราจะหาซื้อนมแพะได้ไม่ง่ายเท่าไหร่เพราะส่วนมากวางขายในซุปเปอร์มาเก็ตเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบนมแพะก็เหมาซื้อกลับบ้านไปได้เลยเพราะผู้ผลิตเอามาขายเองเลย ข้อดีของนมแพะคือย่อยง่ายกว่านมวัว ดื่มแล้วไม่ท้องอืดหรือทำให้ท้องเสียสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการดื่มนม คนที่แพ้นมวัวจึงสามารถดื่มแพะแทนได้โดยได้สารอาหารใกล้เคียงไม่แตกต่างกัน

กาดบ้านฮ่อ
เต้าหู้สดเนื้อนุ่มน่าเอาไปทอด

เลียบไปทางเรือนไม้เก่าด้านซ้ายมือ จะมีเต้าหู้สดทำเองวางขายอยู่เป็นกองๆ เต้าหู้ร้านนี้อร่อยมาก เอาไปทอดกินเป็นของว่างกินเล่นได้รสสัมผัสดีมาก กรอบนอกนุ่มในหรือถ้าใครชอบน้ำเต้าหู้ร้านนี้ก็มีขายด้วยเช่นกัน


เดินเรื่อยไปอีกนิดจะมีร้านขายขนมข้าวโพดอยู่ มีให้เลือกสองแบบคือแบบนึ่งและแบบทอด ขนมข้าวโพดนี้หากินยากมาก ในเชียงใหม่แทบไม่เคยเห็นเลย ขนมข้าวโพดทำจากส่วนผสมง่ายๆ จากข้าวโพดสาลีตำแล้วเอามาห่อด้วยเปลือกข้าวโพดก่อนนำไปนึ่ง รสชาติอร่อยเหมือนกินข้าวโพดสาลีเป็นฝักน่ะแหละแต่ให้รสชาติดีกว่ามากเพราะมันนิ่มและหอมกว่า รสชาติหวานนิดๆ ตามธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง แต่ถ้าอยากจะลองให้แตกต่างควรเลือกแบบข้าวโพดทอดที่นำไปปรุงร่วมกันแป้งแล้วทอดเป็นแผ่นคล้ายๆ โรตี อร่อยไปอีกแบบหนึ่งเหมือนกัน  ขนมข้าวโพดนี้ถ้าจะกินให้อร่อยต้องซื้อแล้วกินเลย กินตอนร้อนให้รสชาติดีกว่าเยอะ

กาดบ้านฮ่อ
ลูกท้อใหญ่เท่าแอปเปิ้ล

จากร้านข้าวโพดจะมีทางเดินแยกไปทางขวาเข้ามาด้านในตลาด สองข้างทางจะมีของขายหลายอย่าง แต่ที่ชอบเป็นพิเศษก็คือผลไม้สดลูกบิ๊กๆ แบบที่หาไม่ได้แม้ในซุปเปอร์มาเก็ต อย่างเช่น ลูกท้อสดขนาดโตกว่าผลแอปเปิ้ล ลูกไหน (หรือเชอรี่ดอย) ที่ใหญ่เท่าส้มเขียวหวาน ฤดูที่บ๊วยออกก็จะมีคนเก็บบ๊วยสดมาขายด้วย (ใครอยากทำเหล้าบ๊วยไว้กินเองต้องมาหาที่กาดฮ่อเท่านั้นเลยนะ) ส่วนสาวๆ ที่ชอบกินคลีน ที่นี่มีอโวคาโดสดใหม่หลากหลายพันธุ์ให้เลือกซื้อในราคาสบายกระเป๋าสุดๆ (สลัดอโวคาโดราดน้ำสลัดญี่ปุ่นอร่อยมากจ้ะ)

กาดบ้านฮ่อ
ชานมสำเร็จรูปจากพม่า

ตามแผงขายอาหารสำเร็จรูปมีหลายอย่างที่อยากแนะนำให้ลองก็คือ ชานมสำเร็จรูปตรา Royal Tea เป็นชาจากประเทศพม่า เคยชิมครั้งแรกตอนเพื่อนชงให้ บอกเลยอร่อยโครตๆ หาซื้อก็ไม่ง่าย แต่ในกาดฮ่อนี้มีหลายร้านเลยที่เอา Royal Tea มาขาย ไหนก็พูดถึงเรื่องประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่าแล้ว ขอบอกว่าอาหารและแพคเกจจิ้งของเขาไม่ธรรมดาเลยนะ อย่างถั่วตัดหรืองาตัดที่เขาทำ หน้าตาดูดีมีชาติตระกูลมาก แบบส่งไปขายอินเตอร์ได้เกินหน้าเกินตาสินค้าไทยทีเดียวเชียว ลองซื้อมาชิมดู อร่อยดีเหมือนกัน

กาดบ้านฮ่อ
บะหมี่แห้งเส้นเหนียวนุ่ม

สำหรับคนที่ชอบทำกับข้าวกินเอง อยากแนะนำเส้นบะหมี่สำเร็จรูปที่อร่อยและเหนียวนุ่มมาก (ฉลากทุกอย่างเป็นภาษาจีน) เอาไปทำเป็นบะหมี่น้ำหรือบะหมี่ผัดก็ได้ ถ้าให้อร่อยลองเอาไปผัดกับผักกาดดองฮ่อที่เขาปรุงรสแบบหวานๆ เผ็ดๆ นิดๆ ใส่หมู/ไก่/เนื้อสับตามชอบ โอย..กินอร่อยเท่าไรก็ไม่พอ ข้อดีของบะหมี่ยี่ห้อที่แนะนำนี้คือเส้นไม่เละ เหนียวนุ่ม ที่สำคัญคือไม่ใส่สี (สีเลยไม่เหลืองแบบหลายยี่ห้อ) และใส่ไข่เยอะมาก  อยากจะกินของดีมีประโยชน์ก็ต้องเลือกของมีคุณภาพนะจ๊ะตัวเธอ 🙂

กาดบ้านฮ่อ
ขนมจีนแกงหยวก ใส่หยวกสับลงในแกง อร่อยแค่ไหนต้องมาลอง

ไฮไลท์ของกาดฮ่อ (เป็นการส่วนตัว) คือโซนกลางๆ ตลาดจะมีร้านขนมจีนแกงหยวกขายอยู่ตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวยูนนาน สังเกตได้ง่ายว่าจะมีคนยืนออกันหน้าร้านเยอะมากๆ ขนมจีนแกงหยวกหน้าตาคล้ายขนมจีนน้ำยาบ้านเรานี่เลย เพียงแต่ใส่หยวกกล้วยสับเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปในน้ำซุปด้วย ก่อนโรยหน้าด้วยหอมเจียวและไข่ต้มหนึ่งซีก สารภาพว่าตอนแรกฟังชื่อก็ไม่ค่อยอยากกินเท่าไร แต่พอลองกินแล้วมันอร่อยจริงๆ นะ หยวกกล้วยที่ต้มนานๆ จนเปื่อยมันหวานกรอบอร่อยมากๆ


กาดบ้านฮ่อ
ขนมจีนแกงหยวกหม้อโตส่งกลิ่นหอมไปทั่วตลาด
กาดบ้านฮ่อ
แป้งทอดกินเคียงขนมจีน

หากจะกินให้ครบสูตรอย่างลืมสั่งแป้งทอดมากินด้วย แป้งทอดนี้ทำจากเม็ดถั่วเหลืองซีกทอดเป็นแผ่น แค่เฉพาะแผ่นแป้งอันนี้ก็มีคนมาขอซื้อเยอะมาก ซื้อกันทีหลายๆ สิบแผ่น จนหลังๆ ป้าเจ้าของร้านไม่ค่อยยอมขายแล้วเพราะอยากเก็บเอาไว้ให้ลูกค้ากินเคียงขนมจีนมากกว่า อาหารจานนี้ถือว่าพิเศษจริงๆ เพราะในสัปดาห์หนึ่งจะทำขายแค่วันเดียวในกาดฮ่อเท่านั้น (เลิศเนาะ) หากอยากจะกินก็ต้องรอวันศุกร์เท่านั้นล่ะ ใครที่อยากลองชิมแนะนำให้นั่งกินที่ร้านเลยมีโต๊ะเล็กๆ พอให้นั่งกินได้ กินร้อนๆ ได้รสชาติอร่อยกว่า แถมไม่ต้องรอคิวนานเท่ากับซื้อใส่ถุงด้วย (ลองสังเกตดูแล้วกันลูกค้าเยอะมากจนต้องแจกบัตรคิว) ก่อนกินอย่าลืมบิแป้งทอดใส่ลงไปด้วย กินกรุบๆ ได้รสชาติอร่อยล้ำจริงๆ

กาดบ้านฮ่อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวยูนนานรสชาติอร่อยมีที่นั่งกิน

ถ้าท้องไส้ยังพอมีที่ว่าง อยากให้ลองชิมก๋วยเตี๋ยวยูนนานที่อยู่ตรงข้ามกัน หน้าตาเป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไปนี่ละ มีให้เลือกทุกเส้นทั้งเส้นเล็ก เส้นบะหมี่และปาปาซอย แต่พิเศษตรงที่น้ำราดหน้าตาคล้ายน้ำพริกอ่อง (ก็ไม่เชิงหรอกนะเป็นหมูผัดเครื่องแกงกับมะเขือเทศและน้ำมันงา) กินเคียงกับผักดองฮ่อ รสชาติอร่อยและไม่เผ็ดมาก เด็กๆ ก็กินได้

กาดบ้านฮ่อ
บะหมี่แห้งยูนนาน

เผื่อท้องไว้กินขนมอีกหน่อยหนึ่งนะ เลยจากร้านขนมจีนแกงหยวกไป จะมีร้านขายข้าวปุกเรียงกันอยู่ประมาณสามร้าน เลือกกินได้ตามสะดวกเพราะรสชาติไม่ต่างกันมาก ข้าวปุกเป็นอาหารที่ทำจากข้าวเหนียว (ดำหรือขาวก็ได้) มาตำจนละเอียด ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบนเป็นแผ่นเหมือนโรตี เวลากินเอามาย่างไฟให้พอเกรียม ก่อนราดด้วยน้ำอ้อยที่ผสมงาดำตำละเอียด ให้รสชาติเค็มๆ มันๆ หวานๆ เป็นของว่างแคลเซียมสูงที่อร่อยสุดๆ สำหรับใครที่อยากเอากลับไปทำกินเองที่บ้านสามารถซื้อแผ่นข้าวปุกที่ยังไม่ได้ย่างและน้ำอ้อยกลับไปได้ด้วย บางร้านมีข้าวหนุกงาขายด้วย อันนี้จะให้รสชาติหวานมันมากกว่า เพราะทำจากข้าวตำกับงาดำและผสมน้ำอ้อยเรียบร้อยแล้ว ชอบแบบไหนก็เลือกตามใจได้เลย

กาดบ้านฮ่อ
รองท้องด้วยข้าวปุกงา

มากาดฮ่อถ้าไม่อิ่มพุงกางและหิ้วของจนมือกิ่วนี่แสดงว่ายังมาไม่ถึง (ฮ่า) ของอร่อยมันเยอะจนห้ามใจไม่อยู่จริงๆ โดยเฉพาะผักผลไม้สดนี่มีให้เลือกตามฤดูกาลเลย แต่ถ้าไปช่วงนี้แนะนำว่าอย่าพลาดลูกพีชสด ลูกไหน สาลี่ดอย รสชาติสดอร่อยดีจริงๆ ส่วนใครที่ชอบน้ำเสาวรสมีร้านค้าเจ้าหนึ่งที่แกะเนื้อเสาวรสมาใส่ขวดขาย สามารถเอาไปทำน้ำเสาวรสหรือเอาไปทำน้ำสลัดกินต่อได้สบายๆ แบบทุ่นแรงไปได้เยอะจริงๆ

กาดบ้านฮ่อ
ลูกไหนสดๆ จากต้น

ไผไปแอ่วกาดฮ่อแล้วเจอของลำๆอย่างอื่นแหม อย่าลืมมาเอิ้นบอกกันตวยเน้อ 🙂

Relate Posts :

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย  bit.ly/3giFlYZ งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ เอาน้องไปอยู่โตยยยยย” เราก็ไม่ได้จะบอกว่าทุกงานในเชียงใหม่จะเงินเดือนน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน ประสบการณ์การทำงาน บริษัทด้วย […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

ภาษาเหนือ มาอู้กำเมืองกันเต๊อะ – คำเมือง อัพเดทล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“ ผะเริด ข้อง แอ่ว เกี๊ยด สูเขา เปิ้น ม่ะก้วยเต้ศ”  ภาษาเหนือ – งงกันมั้ยครับ ผมก็งงเหมือนภาษาแมวน้ำอะไรก็ไม่รู้ ไม่เห็นรู้เรื่องเลยเป็นเรื่อง จนอยากจะหาคน สอนอู้คำเมือง (กำเมือง)ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ปกติที่เวลาเราได้ยินภาษาอะไรที่ไม่คุ้นหู เป็นต้องมีเกาหัวแกรกๆ งงอยู่เสมอว่า เขาพูดอะไร? ไม่เห็นเข้าใจเลย วันนี้ขอพาเพื่อนทุกคนมารูัจักภาษาเหนือ เวลาพูดตอนมาเที่ยวเชียงใหม่ เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับคนเหนือ ซึ่งผมได้คัดเลือกเอาเฉพาะคำสำคัญๆ แบบเน้นๆ มาฝากกันแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้ครับ มาหัดพูด ภาษาเหนือเป็นประโยค ไปด้วยกัน 1. จำนวนนับแบบฉบับกำเมือง 1 = นึ่ง 2 = สอง 3 = สาม 4 = สี่ 5 = ห้า 6 = ฮก 7 = เจ๋ด […]

reviewchiangmai

September 17, 2022

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022