สัมผัสเสน่ห์อาหารบ้านๆ “ กาดเมืองพร้าว ออนไลน์ ” อาหารเหนือ ส่งตรงถึงมือคุณ

กาดเมืองพร้าวออนไลน์
Facebook : กาดเมืองพร้าวออนไลน์
เว็บไซต์ : www.phraomarket.com
โทรศัพท์. 086-3612100

ในโลก “ออนไลน์” ไม่มีกำแพงขวางกั้นอีกต่อไป ไม่ว่าใกล้หรือไกลแค่ไหน ทุกอย่างก็ย่นย่อมาเจอกันได้แค่ในพริบตาเดียว สำหรับคนที่รักถิ่นฐานบ้านเกิดอย่างหมดใจ โลกออนไลน์นี่แหละคือเครื่องมือบุกโลกโดยไม่ได้ต้องจากบ้านนอกไปไหนเลย

g13
คุณกิ่งกาญจน์ ศรีปริญญาศิลป์

คุณการะเกต์และคุณกิ่งกาญจน์ ศรีปริญญาศิลป์ สองพี่น้องคนเมืองพร้าวเจ้าของเว็บไซต์กาดเมืองพร้าวออนไลน์ เล่าให้รีวิวเชียงใหม่ฟังว่า หลังจากไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ ในฐานะนักเขียน บรรณาธิการและคนทำงานด้านการออกแบบมานาน วันหนึ่งก็คิดถึงบ้านที่เป็น “รากชีวิต” ของตัวเอง ประกอบกับคุณพ่อมีอายุมากขึ้น ทั้งสองจึงตัดสินใจกลับมาอยู่ที่บ้านเมืองพร้าวในจังหวัดเชียงใหม่อย่างจริงจัง

สำหรับคนเชียงใหม่แล้ว อำเภอพร้าวดูเหมือนจะเป็นเพียงเมืองทางผ่านหรือต้องตั้งใจไปถึงเท่านั้น หากสำหรับเธอทั้งสองแล้ว ไม่ว่าอย่างไรพร้าวก็คือ บ้านที่น่ารักเสมอ “พร้าวเป็นเมืองเล็กๆ อาจไม่มีอะไรในสายตาคนอื่น แต่ในความเล็กก็มีเสน่ห์ในแบบฉบับของมัน พร้าวเป็นอำเภอที่มีภูเขาล้อมรอบ ที่บ้านเราก็จะมองเห็นภูเขาทุกด้าน เราสามารถตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นจากด้านนี้ พอช่วงเย็นแค่เดินอ้อมระเบียงไป ก็ดูพระอาทิตย์ตกจากอีกด้านได้ สิ่งเหล่านี้คือความสวยงามของเมืองพร้าวที่เรารักมัน” คุณการะเกต์เล่า

g1
ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ

โดยพื้นฐานแล้วทั้งสองเป็นคนชอบทำอาหารและทำกินกันเองในครอบครัวอยู่เสมอ มีวัฒนธรรมการกินอาหารพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวเป็นประจำ ทำให้บทสนทนาจึงมักเกี่ยวข้องกับวัตถุดิบที่เกี่ยวข้องกับอาหารในแต่ละมื้อ

“อย่างเช่นบางวันเราคุยกันว่าผักกาดวันนี้อร่อยจัง มาจากคุณตาคุณยายบ้านไหน รสชาติไม่เหมือนกับที่เราเคยกินนะ เป็นอย่างนี้เสมอทุกมื้อนานๆ เข้ามันก็อิน เราอินกับสิ่งที่ชุมชนทำ เราทำลาบทีได้ผักกับลาบมา 20-30 ชนิดโดยไม่ต้องไปซุปเปอร์มาร์เก็ต ผักแต่ละอย่างมาจากแต่ละบ้านอย่างละนิดละหน่อย สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่ความอร่อยแต่เป็นเสน่ห์ของชุมชนที่เรารู้สึกว่าเราน่าจะช่วยส่งต่อคุณค่าแบบนี้ไปให้คนอื่นๆได้สัมผัสบ้าง” และนั่นเองที่ทำให้กาดเมืองพร้าวออนไลน์ได้ถือกำเนิดขึ้น


g8
น้ำพริกคั่วทรายหน้าตาน่าทาน

อาหารใน กาดเมืองพร้าว ออนไลน์

มีทั้งอาหารสำเร็จรูปที่สองพี่น้องทำกันเอง เช่น น้ำพริกต่างๆ อย่างน้ำพริกคั่วทราย น้ำพริกข่า น้ำพริกน้ำอ้อย รวมทั้งวัตถุดิบต่างๆ ที่รับมาจากชุมชน เช่น หน่อไม้ดอง ผักกาดดอง น้ำปู๋ ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว เป็นต้น

เราคิดว่าเสน่ห์ของอาหารพื้นถิ่นคือความหลากหลายไม่ใช่แพทเทิร์น แค่หน่อไม้ดองอย่างเดียวก็ไม่เหมือนกันแล้ว เป็นหน่อไม้บ้าน หรือหน่อจากภูเขา แต่ละบ้านก็ทำไม่เหมือนกัน ดองแบบใช้น้ำเปล่า ใช้น้ำเกลือ น้ำซาวข้าว ทุกอย่างให้รสชาติที่แตกต่างกันหมดเลย”

g2
อโวคาโอออร์แกนิค

เราตั้งใจทำกาดเมืองพร้าวออนไลน์ให้เป็นตัวกลางที่เชื่อมต่อชุมชนกับโลกภายนอกเข้าด้วยกัน โดยที่ชาวบ้านไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย ทำอย่างที่เขาเคยทำนั่นเแหละ เพราะถ้าสิ่งที่เขาทำมันลงตัวอยู่แล้วและทำด้วยความสุข เราเองมองเห็นคุณค่าในสิ่งที่เขาทำก็อยากจะให้คนอื่นๆ ได้สัมผัสเหมือนเราบ้าง เลยรู้สึกว่า เดี๋ยวเราจะช่วยขายของให้เอง

g5
กาดเมืองพร้าวออนไลน์ตัวเชื่อมต่อชุมชนกับโลกภายนอก

เพราะฉะนั้น ของในกาดเมืองพร้าวออนไลน์ บางอย่างมีแค่ตามฤดูกาลเท่านั้น อย่างเห็ดถอบ หน่อไม้ไร่ น้ำปู๋ หมดแล้วก็หมดเลย เราจะไม่ไปบังคับชาวบ้านว่าต้องทำมาให้ได้ตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งมา เราไม่ได้ตั้งเป้าที่การผลิตแบบอุตสาหกรรม คนเราไม่จำเป็นต้องได้ทุกอย่าง แต่การ “รอเป็น” อาจทำให้ได้อาหารที่รสชาติยอดเยี่ยม ได้ของดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล อย่างผักกาดที่อร่อยก็ต้องรอหน้าหนาวเพราะรสมันจะเข้มข้นขึ้น ของอย่างเดียวกันแค่เปลี่ยนฤดู รสชาติก็ต่างกันแล้ว

อย่างน้ำปู๋ของเรา ก็เน้นทำจากปูนาในนาจริงๆ พยายามให้ได้ปูจากแปลงนาที่ไม่ใช้สารเคมี ถ้าไม่มีเราก็พอ ไม่ฝืนว่าต้องไปหามาให้ได้ หรือปลาแดดเดียว คนขายบางคนเขาก็เคยชินที่ต้องใส่สีให้มันสวย กลัวเนื้อปลาไม่แดงแล้วขายไม่ได้ เราก็จะบอกกับชาวบ้านที่ทำปลาให้เราว่า ไม่ต้องใส่สีหรอก อาหารของเรามีความสด ความใหม่ และสีสันตามแบบธรรมชาตินั้นดีกับสุขภาพอยู่แล้ว

g6
ปูนาที่เก็บจากแปลงนาไม่ใช้สารเคมี

เพราะฉะนั้น เราเลยอยากสื่อสารกับลูกค้าด้วยว่า ทำไมของบางอย่างในร้านเราจึงมีราคาที่แตกต่างกัน บางอย่างถูกมากกว่าที่อื่นๆ นั่นเพราะเราอยู่ในแหล่งผลิตโดยตรง สินค้าเป็นการส่งตรงระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค แต่บางอย่างก็อาจจะดูแพง เพราะเราทำอย่างประณีตคัดสรร ใช้กรรมวิธีที่ยุ่งยากซับซ้อนกว่าการทำขายให้ได้ปริมาณมากๆ เร็วๆ


g9
น้ำปู๋รสชาติเข้มข้น

เราทำกาดเมืองพร้าวกันอย่างตั้งใจ ทุ่มเททำงานร่วมกันกับชาวบ้าน ชุมชน และให้ความสำคัญมากกับข้อมูลของสิ่งที่เราขาย ที่มาของอาหารเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดเราที่สุด ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของเรา เรารับอาหารเข้าในร่างกายของเราทุกวัน สิ่งมหัศจรรย์ที่ดลบันดาลให้เราได้ทั้งร้ายและดี ง่ายและใกล้ที่สุดก็คืออาหารนี่เอง อาหารจึงมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวมันเองและเราต้องดีลกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้ด้วยความเคารพและความจริงใจ เช่นเดียวกับที่เรารู้สึกแบบนี้ทั้งกับลูกค้าและคู่ค้าของเราทุกคน”

g10
น้ำพริกน้ำอ้อย

คุณการะเกต์ทิ้งท้ายสำหรับชุมชนเล็กๆ หรือคนตัวเล็กๆ ที่อยากทำธุรกิจออนไลน์ว่า “ในท้องถิ่นเรามี “คุณค่า” และ “มูลค่า” อยู่แล้ว เมื่อใดก็ตามที่เราข้ามพรมแดนทางกายภาพด้วยเทคโนโลยีได้ เช่น ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เราจะไม่มีข้อจำกัดในการค้าขายอีกต่อไป สำหรับคนที่อยากทำการค้าออนไลน์แบบนี้ ข้อสำคัญคือ เราต้องรู้จักตัวเองอย่างดี รู้จักสิ่งที่เราจะขาย รู้จักความเป็นมาของมัน อย่างลึกซึ้ง เมื่อลึกซึ้งแล้วเราก็จะรักมัน จะอินกับมัน เราจะสามารถส่งต่อเรื่องเล่าแล้วสื่อสารออกไปให้ลูกค้ารู้ ถึงตอนนั้นเราจะขายอะไรก็ได้ทั้งนั้น เพราะถ้าสินค้าเราดีพอ มันก็ขายได้ด้วยตัวของมันเอง เรื่องเล่าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และจะมีความหมายมากขึ้นถ้ามาจากพื้นฐานความเป็นจริง”

g4
ไส้อั่วเมืองพร้าว

สองปีจากการตอบรับอย่างดีต่อกาดเมืองพร้าวออนไลน์ ตอนนี้ทั้งสองกำลังขยับขยายพื้นที่เพื่อพัฒนาเป็นร้านค้าเล็กๆ เป็นจุดรับซื้อสินค้าจากชาวบ้านเพื่อให้คนมาจับจ่ายซื้อของ รวมถึงร้านอาหารเล็กๆ ที่มีห้องสมุด ลานอเนกประสงค์และอาจมีห้องพักเล็กๆ สำหรับผู้ที่ต้องการชื่นชมเสน่ห์เมืองพร้าวด้วย แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังอยู่ในระหว่างการลงมือทำ หากพร้อมบริการเมื่อไร รีวิวเชียงใหม่จะรีบรายงานทันที

g11
นกกระทาย่างกระเทียมพริกไทย

สำหรับคนที่สนใจผลิตภัณฑ์อาหารที่ปรุงด้วยรัก สร้างสรรค์ด้วยใจก็สามารถสั่งซื้อได้ที่เพจเฟสบุ๊คกาดเมืองพร้าวออนไลน์และในเว็บไซต์ มีอาหารน่าสนใจหลายอย่างทั้งไส้อั่วเมืองพร้าว จิ้นส้มเมือง น้ำพริกต่างๆ ปลาแดดเดียว หนังปอง จิ๊นแห้ง แหนมเห็ดถอบ แหนมปลาส้ม หน่อส้มเมือง น้ำปู๋ (โปรดสอบถามร้านค้า สินค้าบางอย่างมีตามฤดูกาล) ส่วนผักผลไม้สดในฤดูนี้ มีอโวคาโด ผักเมืองหนาวหลากชนิด ในอนาคตอันใกล้จะมีบริการจัดส่งผักสดถึงในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย ต้องติดตามกันต่อไปนะ

การได้ทำงานที่ตัวเองรักและคนรอบข้างได้ประโยชน์ไปด้วย นี่คือชีวิตแสนวิเศษเลยจริงๆ มองหาคุณค่ารอบตัวเรา แล้วสร้างสิ่งนั้นขึ้นมา เราทุกคนก็ล้วนมี “การงานแห่งชีวิตที่มีคุณค่า” เช่นเดียวกัน ลองหามันให้เจอล่ะ 🙂

ขอบคุณภาพจากกาดเมืองพร้าวออนไลน์

Relate Posts :

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

10 ของย่างหน้าหนาว ถูกใจสไตล์ คนเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันหนาวจังเลยพี่ชาย พี่ชายพอจะมีอะไรอุ่นๆ แก้หนาวนี้ไหมจ๊ะ มีแน่นอน แอดเอา ของย่างหน้าหนาว มาแนะนำ วันนี้แอดขอมาแบบสไตล์คนเมืองสักหน่อย สมัยแอดเป็นบ่าวน้อย ได้ไปเที่ยวงานวัดแต่ละครั้งก็จะเจออาหารแบบนี้ พูดแล้วก็นึกถึงสมัยแต่ก่อนเลย เป็นของที่ทำได้ง่ายๆ ทานได้ง่ายๆ หาซื้อได้ตามตลาดบ้านๆ เหมาะมากสำหรับหน้าหนาวในแต่ละปี พอเอามาย่างแล้วรับรองว่า กลิ่นหอม อร่อยถูกปากคนเมืองอย่างแน่นอน อย่ารอช้า เพราะเฮียอ๋ามาแล้วววววว  พิกัด: ตลาดเมืองใหม่ (เปิด 24 ชม.) และ ตลาดวโรรส (08:00 – 16:30 น.) GPS ตลาดเมืองใหม่: g.page/MuangMaiMarket?share GPS ตลาดวโรรส: goo.gl/maps/FQCWbr7w6ohupput8  1. ข้าวจี่ เป็นอาหารที่เรียบง่าย ส่วนมากจะเกิดเมนูนี้ขึ้นมาก็หลังจากที่กินข้าวเหนียวแล้วเหลือนี่แหละ ฮ่าๆ ถ้าแม่เห็นนี่ตีเลยนะ กินข้าวให้เหลือเนี่ย  เราก็จะนำข้าวมากำๆ ให้มันแน่นๆ จากนั้นจะปั้นให้ยาว หรือบี้ให้แบนก็ได้แล้วแต่จะชอบ จากนั้นคลุกกับไข่ดิบ แล้วเอาขึ้นย่าง แล้วก็คลุกย่างอีก ทำสองสามรอบก็ได้แล้ว เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยก็คือ ใส่ซอสนิดๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้ไข่หน่อย […]

Arr

December 21, 2021

หมูกระทะ ชาบูต้อง “หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF” อร่อยกับเพื่อนง่ายๆ แค่ฉีกซอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยี่เป็งปีนี้อยากกิน หมูกระทะกับเพื่อน แต่ไม่มีเวลาหมักหมูเองทำยังไงดี ?? ลอง หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF สิ!! ทุกปัญหาจะหมดไป เพราะวันนี้แอดมีเคล็ดลับ (ที่ไม่ลับ) มาบอกทุกคนจ้าว สิ่งที่จะทำให้เรามีเวลาเอ็นจอย กับคนสำคัญในเทศกาลพิเศษได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราเราไม่ไม่ต้องเสียเวลามาเตรียมหมู และหมักหมูเองอีกต่อไป ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ชาบู หมูกระทะ ก็เอาอย่ในทุกสถานการณ์แน่นอน นั่นก็คือการที่แอดแลือกใช้หมูนุ่มปรุงรสซูเปอร์เชฟเป็นตัวเลือกคู่หู คู่ใจ ในทุกเทศกาลจ้าววววว ซึ่งมีหมูนุ่มปรุงรสให้เลือกกันถึง 7 อย่าง แบบจุกๆ กันเลยจ้าว ไม่ว่าจะเป็น หมูนุ่มปรุงรส หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ หมูนุ่มปรุงรสบาร์บีคิว สามชั้นน้ำมันงา หมูบะช่อปรุงรส ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ซึ่งหมูนุ่มแต่ละแบบของซูเปอร์เชฟจะให้รสชาติ สัมผัสที่นุ่ม หอม อร่อย เข้าเนื้อเน้นๆ และอีกเหตุผลสำคัญที่แอดเลือกให้หมูนุ่มของซูเปอร์เชฟให้อยู่กับแอดมาทุกเทศกาลก็คือ “ราคาคุ้มค่า” สบายกระเป๋ามาก จ่ายไม่ถึงร้อย ก็อร่อยฟินๆ ได้ เรื่องปริมาณก็จุกๆ บอกเลยว่ากิน 3 คนก็ยังเอาอยู่ […]

uoodpoon

December 3, 2021

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021