เราจะข้ามฟ้ามา…#เชียงใหม่ไปฉางซา 4

ข้าพเจ้ายินดีเมามายไปกับสุราแปลกหน้าและบทเพลงที่ไม่รู้ความหมายโดยไม่คลางแคลงใจ

<– นี่คือชื่อตอนที่เริ่มดูใกล้เคียงความจริงที่เกิดขึ้น เริ่มวันด้วยอาหารมื้อแรกก่อนออกเดินทาง สายเหมือนเช่นเมื่อวาน

img_20160730_094937_1
รสชาติดี
img_1825
มื้อแรกก่อนเดิน
img_1826
ครอบครัวสุขสันต์

จากเมื่อวานที่เราเสียค่ากระเช้าทั้งไปทั้งกลับจึงคิดว่าวันนี้เราจะเที่ยวจางเจี่ยเจี้ยกันด้านล่างซึ่งแว่วๆ มาว่ามีอุทยานแบบเดินป่าอยู่ เรานั่งรถจากทางเข้า ไปลงยังสถานีรถบัสจุดทางขึ้นลิฟท์ แล้วเราเริ่มหาเส้นทางจะไปกันต่อ ว่าเราจะไปเดินสวนพฤกษศาสตร์จางเจียเจี้ย ตรงไหนดี เจอเจ้าหน้าที่ 2 คน เธอเดินไปถาม ไม่ได้คำตอบอะไรที่ชัดเจน ที่ชัดเจนก็คือ ภาพเดิมๆ ของคนจีนที่แลดูมันจะรำคาญทุกสิ่งในโลกแม้แต่จมูกตัวเอง

เราเดินไปเดินมาหลบแสงแดดกันสักพัก จนเจอเจ้าหน้าที่หนุ่มอีกคนที่แลดูเป็นมิตร พ่อหนุ่มแนะนำให้เรานั่งรถไปลงอีกจุดจอดด้านหน้า พร้อมชี้ว่าให้ขึ้นรถคันไหน ไปลงแล้วก็เดินไปเรื่อยๆ มันจะมีทางให้เดินก็เดินไปเรื่อย

img_1898
ร่มรื่นดี

ก็เป็นไปตามเจ้าหน้าที่ท่านนั้นบอกมา รถพาเรามายังจุดจอด มีผู้คนบ้างประปราย มีป้ายหินใหญ่ๆ มองผ่านเข้าไปเห็นก้อนหินใหญ่น้อย เรียงรายและแลดูจะเป็นลำธารหรือน้ำตกอะไรสักอย่างบรรยากาศคล้ายๆ น้ำตกห้วยแก้วเหมือนกันแฮะ แต่ไม่ได้เป็นน้ำตกที่สูงอะไรขนาดนั้น เหมือนลำธารไหลผ่านโขดหินมากกว่า มีเส้นทางให้เราเดิน มีแผนที่รางๆ โอเคเดินกันไปตามนี้ละกัน สอบถามว่าระยะทางทั้งหมด 2-3 กิโลใช้เวลาเดินสัก 4 ชั่วโมง เราก็ว่ามันนานขนาดนั้นเลยเหรอวะนั่น เอาเถอะเดินก็เดิน สบายๆ อากาศร้อน แดดเปรี้ยงแต่ก็ยังมีร่มเงาของต้นไม้

img_20160730_110632
แดดเปรี้ยง แต่เงาไม้ก็เยอะอยู่

เดินๆ กันไปก็ยังงงๆ ว่า เอ…จำได้ว่ามันต้องซื้อตั๋วเข้าไม่ใช่เหรอ อุทยานอะไรนี่ ทำไมเราเดินเข้ามาเลยโดยไม่เจอด่านตรวจตั๋วอะไรสักอย่าง เส้นทางเดินลัดเลาะลำธารกว้างบ้างแคบบ้างแล้วแต่ช่วงที่แลดูน่าจะเป็นน้ำตกที่ลงมาจากเขาสูง เดินไปสักพักเราก็มองเห็นเหล่าภูเขาหินทรายซึ่งก็น่าจะเป็นลูกต่างๆที่เราเห็นเมื่อวานนั่นล่ะ แต่รอบนี้เป็นการมองเห็นเขาจากด้านล่าง เมื่อวานมองเขาจากด้านบน มองคนล่ะมุมก็เห็นเขาแตกต่าง ทั้งๆ ที่ก็เขาเดียวกัน

img_1887
มองเขาจากด้านล่าง
img_20160730_122342
มีสะพานเป็นจุดๆ

เดินๆไปก็เห็นชาย 2 คนแบกเกี้ยวพาชายอีกคนนึงสวนกับเราไป ทำความเข้าใจได้ว่าที่นี่มีบริการ แบกเกี้ยวพาเดินชมบรรยากาศโดยที่คุณไม่ต้องเดินให้เมื่อยหลายชั่วโมง อืม ก็ดูเข้าใจได้แบบแปลกๆ อยู่ดี ว่าแต่มันแบกกันมาจากไหนทำไมมันแบกสวนทางกับเรา

img_20160730_112041
ชาย 3 คน

เดินเลยมาอีกหน่อยเห็นป้ายแจ้งบอกว่าจะมีชุมชนลิงอยู่แถวนี้นะ ถ่ายรูปได้เล่นได้ ส่วนใหญ่เชื่อง แล้วก็เจอจริงๆ ฝูงลิงมากมาย โดยเฉพาะลูกลิงน้อยเต็มไปหมดเลยน่าจะเป็นฤดูที่ลิงเกิดใหม่เยอะมาก ลูกลิงเกาะแม่แน่น แม่ก็กระโดดไปมาน่าเอ็นดูแลดูเชื่องจริงๆ นักท่องเที่ยวหลายคนก็หยุดเอาขนม อาหารมาล่อให้กินแล้วก็ถ่ายรูป


img_20160730_112237
แม่ลูก

ตามแผนที่ ก็จะมีแลนด์มาร์คเป็นพักๆ ชื่อจุดสำคัญก็จะออกแนวอลังการเช่นเคย นกยูงรำแพน นักพรตแสวงบุญอะไรพวกนั้นซึ่งก็เป็นชื่อของภูเขาหินทรายนั่นแหล่ะ ซึ่งหน้าตาก็เหมือนๆ กันหมด แต่ตรงนี้มีอยู่ใกล้ๆ กัน 3 ลูก ก็จะมีชื่อ แบบว่า 3 สาวน้อยชมจันทร์อะไรประมาณนั้น

img_1903
ชื่ออะไรสักอย่าง
img_20160730_121017
กำแพงที่ชื้นๆ ก็มีพืชขึ้น

บางจุดลำธารขยายใหญ่กว้างขวางแลดูลึกไม่ใช่เล่น จนมีฝูงปลาว่ายทวนน้ำกันสนุกสนาน มีคนจีนพาครอบครัวลงไปเล่นน้ำกัน บางจุดที่สงบก็มีคุณลุงมานั่งตกปลา

img_1870
ฝูงปลา
img_20160730_113220
ฉันนั่งตกปลาอยู่ริมตลิ่ง
img_20160730_121007
น้ำใส น่าลงไปเล่น

ตลอดเส้นทางเดิน ส่วนใหญ่จะเงียบสงบดี มีบางจุดที่ให้เรานั่งพักได้ก็จะมีห้องน้ำและมีอาหารขายซึ่งราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นควรเตรียมน้ำเตรียมขนมใส่เป้เข้ามาด้วยเลยจะดีกว่า บางจุดที่ผู้คนคึกคักก็มีสมาคมอะไรสักอย่างมารวมตัวกันเต้นเฉยเลยน่ารักดี

img_1899
เดินอยู่ดีๆ ก็เจอคนเต้น

ผ่านไปอีกร่วมชั่วโมง มองเห็นป้ายบอกทางว่าจะถึงทางออกแล้ว แต่ดูแล้วแปลกๆ ว่า ในแผนที่ทำไมทางออกมันป้ายใหญ่โตจัง เราก็เดินๆ กันไปคนเดินสวนกับเรามาเริ่มเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆมาเสียอีก โอเค เริ่มออกจากป่ามาแล้ว เห็นแสงสว่างและลานกว้างขวาง ผู้คนเนืองแน่นเราเดินกันออกมา เจอป้ายใหญ่มากว่าอุทยานธรรมชาติอะไรสักอย่าง จาง เจี่ย เจี้ย สรุปว่าไอ้ที่เราเดินเข้ามาตรงนั้นน่ะทางออก แล้วนี่เดินสวนกับชาวบ้านเค้ามาโผล่ตรงทางเข้า เห็นรถบัสใหญ่จอดเต็มลาน มีจุดขายตั๋ว และจุดเก็บบัตรผ่าน … แล้วกูมายังไงของกูกันเนี่ย

img_1908
สวนกับชาวบ้านเขา
img_1910
ลานด้านหน้า
img_20160730_135037
เมฆลอย

ด้านหน้าจะมีอนุเสาวรีย์ของใครสักคนนี่ล่ะ ไปอ่านๆ แล้วจับใจความได้น่าจะเป็นนักธรรมชาติวิทยาหรือนักสำรวจที่เป็นผู้ค้นพบ จางเจี่ยเจี้ยที่แสนสวยงามนี่แหล่ะ

img_1917
อนุเสาวรีย์ของ… จำชื่อไม่ได้

ตัดสินใจกันว่ากลับดีกว่า…ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นว่าต้องขึ้นรถคันไหนกลับเข้าเมือง โอเคนั่งๆนอนๆสักพักถึงที่หมาย เดินวนหาอาหารกลางวันกันเถอะก็มาเจอร้านนึงเงียบๆอยู่ ในร้านมีสามีภรรยาคู่นึงนอนเหงาๆ มารับออเดอร์เราทั้งสองคนถามเราว่าคนไทยเหรอคงเห็นเราคุยกันแล้วจับภาษาได้คือ ที่จีนที่เราไปพบว่า คนจีนดูละครไทยเยอะมาก เราสั่งอาหารที่ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูท้องถิ่นมากินกัน

img_20160730_152551
เกี๊ยวและเมนูท้องถิ่น

กินเสร็จ เก็บตังค์ เจ้าของร้านผู้ชายยังช่วยบอกตารางเดินรถให้เราทั้งราคาและระยะทาง เราออกจากร้านแล้วเลยไปซื้อตั๋วรถที่สถานีซึ่งไม่ไกลจากตรงนั้น เพื่อเตรียมเดินทางต่อไปเมืองโบราณเฟิ่งหวงในวันพรุ่งนี้กันเลย


img_20160730_155537
คุณพี่ผู้แลดูจะรู้จักเมืองไทยดี
img_20160730_160239
ตารางรถ

หลังซื้อตั๋วรถเสร็จดูจากเวลาแล้ว ยังไม่เย็นมากนัก แถวเลยที่พักเราไปมันมีทะเลสาปอะไรอยู่นี่นา น่าจะไปเที่ยวกันหน่อยเลยนั่งรถสาย 2 เลยไปจนสุดก็พบว่าต้องเสียค่าเข้าไปดูอีกแพงมาก โอเค ไม่ดงไม่ดูละ กลับห้อง แล้วไปหาไรกินดีกว่า คืนนี้มีนัดที่ the Lost Bar อีก

ออกมาหาอาหารกันร้านใกล้ๆ สั่งเมนูท้องถิ่นเช่นเคย เซี่ย ซาน กั๋ว พบว่าหน้าตาไม่เหมือนเจ้าเมื่อวาน คงจะเป็นเมนูท้องถิ่นแต่แล้วว่าสูตรบ้านใครบ้านมัน เบียร์เย็นๆ พร้อมแก้วพลาสติกและต้มจืดที่จืดจริงๆ

img_1931
เซี่ย ซาน กั๋ว เช่นเคยแต่หน้าตาไม่เหมือนเมื่อวาน
img_1936
แกงจืดที่จืดไม่แพ้น้ำเปล่า

เสร็จอาหารเกือบ 4 ทุ่มแล้วเราเดินๆวิ่งๆกันไปถึง the Lost Bar เจอหมินตี้และสาวน้อยและวันนี้มีพิเศษคือ เจ้าของร้านที่เมื่อวานหมินตี้บอกให้ฉันเล่นตอนหลังเจ้าของร้านออกไป แต่วันนี้กลับชวนเจ้าของร้านมาดู ซึ่งก็น่าจะดีนะ ฉันก็ขึ้นไปเล่น เจ้าของร้านก็มาแจมตีคองก้า สนุกสนานกันมากเล่นไปทั้งเพลงสากล เพลงไทย เพลงตัวเอง แขกเหรื่อก็ชื่นชอบดี

img_1939
เจ้าของร้านมาตีคองก้าอย่างสนุกสนาน

ฉันเล่นเสร็จลงมานั่งพัก เจ้าของร้านชื่อ กัว ยวิ๋น เผิง และหมินตี้ หยิบเบียร์มาเสิร์ฟให้เรื่อยๆ ยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้แล้วแต่เราบอก มาอยู่ที่นี่ 4 วัน ดื่มเบียร์ไปไม่ต่ำกว่า 6 ยี่ห้อ แอลกอฮอล์นี่มันดีจริงๆ ไม่ว่าของที่ไหนก็เมาเหมือนกัน ความเมาเป็นสากลแห่งจักรวาลโดยแท้ แม้รสชาติจะแตกต่างกันไปนั่นคือจิตวิญาณของท้องถิ่น แต่จิตวิญญาณที่ร่วมกันนั่นคือ กินไปสักพักเดี๋ยวก็เมา
หมินตี้ไปเล่นกีตาร์ร้องเพลงสักพัก ก็ลงมานั่งคุยกันต่อแฟนหมินตี้ที่เป็นนักร้องอยู่ในร้านเดียวกันแต่อยู่อีกฝั่งนึงเดินมานั่งด้วย สาวน้อยผมสั้นประจำร้านเปิดคาราโอเกะให้ลูกค้าโต๊ะข้างๆ เรา ร้องเพลง 2-3 คนในนั้นมาจับมือบอกว่าชื่นชอบฉันที่ร้องเพลง แล้วเขาก็บอกว่าจำเราได้ เมื่อเช้าเราไปอุทยานมาใช่ไหม เค้านั่งในรถคันเดียวกับเรา จับได้ว่า 2 คนนี้เป็นคนไทย เออ บังเอิญดีนะ
สักพักฉันขอให้หมินตี้ร้องเพลง เทียนมีมี่ ให้ฟังหน่อยเพราะเมื่อวานได้ยินแว๊บๆ มันเป็นเวอร์ชั่นใหม่ มีท่อนแร็ป หมินตี้บอกสาวน้อยให้เปิดเพลง แล้วหมินตี้ก็ร้อง แล้วหมินตี้ก็แร็ปสดโดยพูดถึงเรา 2 คน ว่ามาจากเมืองไทยนะ ดีใจที่ได้เจอเพื่อนใหม่มาร้องเพลง อะไรของมันก็ไม่รู้ แต่ดูแล้วทักษะไหวพริบในการด้นเนื้อสดๆใช้ได้เลย เหมาะสมกับการแต่งตัวเป็นเด็กแร็ปดี
ค่ำคืนเดินผ่านไปอย่างรวดเร็วจนร้านใกล้จะปิด เบียร์หมดไปหลายขวดการสนทนาผ่านภาษาอังกฤษแบบงงๆ กันแม้จะจับใจความได้ไม่หมด คุยกันอาจจะไม่เยอะที่แน่ๆ มิตรภาพเกิดขึ้นแล้ว

ต้นปีหน้าเห็นว่าเจ้าของร้านจะมาเที่ยวเมืองไทยและอาจจะพาเจ้าหมินตี้มาด้วย เราเลยชักชวนให้มาเชียงใหม่ เพื่อนชาวจีนก็ตอบรับ “โอเค เดี๋ยวจะไป พาเที่ยวด้วยนะ”  เราก็บอกได้เลย เดี๋ยวเราพาพวกนายเที่ยวเอง ดึกมากแล้ว เราจับมือร่ำลากันจะแลกไลน์พวกมันก็ไม่มี เลยขอแอคเคาท์ WeChat มาแทน เดินสะโหลสะเหลกลับที่พักกัน คืนสุดท้ายที่ อู่ หลิง หยวน

img_1957
ชาวจีนร้องคาราโอเกะกันชื่นมื่น

https://www.youtube.com/watch?v=pJxebPvrfc4

แถมคลิปหมินตี้ร้องเทียนมีมี่

ChaHarmo : คือบุคคลที่ทำอะไรไปเรื่อยไปเตื่อยไม่เป็นชิ้นไม่เป็นอันแต่ก็สุขใจดี
ดำเนินชีวิตไปแล้วแต่สายลมโชคชะตาและบางปรารถนาส่วนตัวจะชักนำ
รักเสียงดนตรี หนังสือ ผู้คน ความแตกต่างและการเดินทาง
ติดตามเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติมกันได้ในที่เหล่านี้
14348641_10210279482042008_2136796252_n ChaHarmo
14349191_10210279482002007_576065007_n Chaharmo
14356092_10210279481962006_1327566027_n ChaHarmo

Relate Posts :

หนีร้อนเข้าป่า บรรยากาศสุดฟิน ที่น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมีโอกาสได้มาเที่ยว น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ความโดดเด่นของตัวน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จนเกิดเป็นสายละอองเปรียบเสมือนสายหมอกสีขาว สมชื่อน้ำตกหมกฟ้าสุดๆ เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยน้า แต่จะต่างกันที่ปริมาณของน้ำจ้า แอดมาหน้าฝน ก็เลยฟินไปอีกแบบ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยที่ 5 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท  ค่าจอดจักรยานยนต์ คันละ 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 30 บาท  มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาดมาก แต่ไม่มีอาหารขายน้า ระยะทางไปน้ำตกประมาณ 300 เมตร เส้นทางไม่ลำบากเลยจ้า แต่ต้องระวังโขดหินกับพื้นลื่นบางจุด ตลอดทางเดินมีต้นไม้เขียวขจี ได้ยินเสียงน้ำไหลคือฟินตลอดทางเดินเลยจ้า ถึงแล้วจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แอดเจอเพื่อนๆไปเที่ยวอยู่น้า […]

bigboss

June 22, 2022

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  พิกัด: […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022

“เชียงใหม่ Light up” เดินเล่น 7 วัดเชียงใหม่ แสงไฟสวยงามยามค่ำคืน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineออกไปท่องราตรีแบบได้บุญกันดีกว่า กับงาน “เชียงใหม่ Light Up” แสงสี อลังการงานสร้าง วัดวาอารามทั้ง 7 แห่ง เย็นๆ ค่ำๆ แบบนี้แอดเลยจะชวนทุกคนไปเที่ยวงานเชียงใหม่ Light Up ใครอยากสัมผัสกับแสงสียามค่ำคืนก็ต้องห้ามพลาด ไฮไลต์อยู่ที่วัดวาอารามยามค่ำคืนแต่งแต้มด้วยแสงไฟสว่างไสว ทำให้วัดตอนกลางคืนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เที่ยววัดแบบไม่ต้องทนร้อน! เดินเล่นชิลล์ๆ กันไปเลย ก่อนไปเดินเที่ยววัดแวะชมมินิคอนเสิร์ตจากวงมีน (MEAN) และวงเขียนไขและวานิชกันก่อน ม่วนขนาดจ้าวววว ใครที่อยากออกไปเที่ยวตอนนี้ก็ยังทันเน้อ งานมีตั้งแต่วันที่ 27-29 พ.ค. นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ถนนคนเดินท่าแพ และ วัด 7 แห่งด้วยกัน ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด (หลังจากวันที่ 29 ก็ยังมาดูได้ แต่จะเป็นเฉพาะวันอาทิตย์ และวันสำคัญทางศาสนา) […]

aum

May 28, 2022

ตามล่าหาแสง รวม 15 จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามล่าหาหาคุณพระอาทิตย์กันที่เชียงใหม่ เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดในแต่วัน และถือว่าเป็นรางวัลชีวิตจากธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย เชียงใหม่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่เหมาะการการชมพระอาทิตย์สวยๆ นั้น มีไม่มากนัก เราจึงจะพาทุกคนไปดูความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยปกติแล้ว เวลาของพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก ก็จะแตกต่างกันตามวัน ตามฤดูกาล และตามสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นความตื่นเต้นที่เราต้องตื่นแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น และต้องมานั้งรอพระอาทิตตกดินอีก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นความสวยงามสมกับการที่รอคอยอย่างแน่นอน จุดชมวิวดู พระอาทิตย์ขึ้น เชียงใหม่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปที่ใกล้ๆ อย่างดอยสุเทพนี่เอง รูปนี้แอดขึ้นไปตอนตีห้าครึ่ง ประมาณหกโมงนิดๆ พระอาทิตย์ก็มาแล้ว มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวเมืองเชียงใหม่ เป็นการรับวันที่ดีมากๆ พิกัด: จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ดอยผ้าห่มปก ดอยผ้าห่มปก เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย  ทำให้บนยอดดอยจะเห็นวิวที่สวยงาม สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตอนพระอาทิตย์ตก ดอยผ้าห่มปกอากาศจะหนาวแทบตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกสวยๆ ในช่วงเช้า ตื่นไปดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆ พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง เชียงใหม่ ม่อนจอง […]

aum

May 23, 2022