เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี เที่ยวตอนกลางวันสุดคุ้ม

พาไปเที่ยวกันต่อครับ สำหรับที่เที่ยวแนวครอบครัวสุขสันต์ วันนี้ไปที่โปรดของเด็กๆทุกคนกัน ไนท์ซาฟารี นั่นเอง แต่เราไปตอนกลางวันนะครับ กลางคืนเราเคยไปมาแล้วหลายครั้ง ใครอยากดูบรรยากาศกลางคืนกดดูวีดีโอนี้ได้เลยครับ อยากดูแบบกลางวันเลื่อนข้ามไปอ่านข้างล่างได้เลย

ช่วงปีที่ผ่านมารู้สึกได้ว่าทางไนท์ ซาฟารีได้เอาจริงเอาจังเรื่องการปรับตัวโดยเน้นการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่ามากขึ้น เช่น การโปรโมทการชมสัตว์ตอนกลางวัน การนั่งรถรางดูสัตว์ตอนกลางวัน การเปิดร้านอาหารยีราฟในช่วงกลางวัน โดยเก็บค่าบริการถูกกว่าการนั่งรถรางชมสัตว์ตอนกลางคืนซึ่งเป็นจุดขายหลักเดิมของที่นี่ ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะเปิดโอกาสให้คนที่มีงบจำกัดได้ท่องเที่ยว (กลางคืนคนละ 250 กลางวันเดินดูสัตว์คนละ 50 บาท) ส่วนผมชอบให้ลูกได้เดินค่อยๆดุนั่นดูนี่มากกว่านั่งรถ ก็เลยมาตอนกลางวันบ่อยหน่อย แผนที่อยู่ด้านล่างเหมือนเดิมนะครับ ระหว่างทางขับมาถึงที่จอดรถ จะผ่านฝูงกวางด้วยนะ อย่าลืมชะลอรถและเปิดหน้าต่างให้ลูกดู


ลงรถมา เดินขึ้นร้านอาหาร ไปดูยีราฟก่อนเลย ถ้าไปตอนเย็นจะมีผักมาขายให้เราป้อนยีราฟด้วย ลิ้นมันสีดำสนิทเลย
เดินลงมาจะเจอคอกแพะ แพะตัวเล็กน่ารักดี เด็กๆชอบไปจับไปกอด
ติดกันจะเป็นไฮไลท์ของร้านนี้ คือ เสือโคร่ง เสือโคร่งขาว สิงโตขาว ในภาพนี้รักกันดีนอนกอดกัน
ก่อนถึงทางเข้าก็จะเจอกรงนกแก้วมาคอร์ สีสันสดใส ถูกใจเด็กๆเขาล่ะ

จากนั้นก็จะถึงที่ซื้อตั๋ว ถ้าเด็กต่ำกว่า 100  ซม. ไม่เสีย เอ๊ เด็กเสียครึ่งราคา คนแก่ก็ครึ่งราคา พ่อแม่ลูกไปสี่คน จ่ายสามคน ได้ตั๋วมาเป็นที่ระลึกสี่ใบ เดินต่อจะเจอพวกตู้ปลาสวยงาม ที่น่าสนใจอยู่ในหลืบ จะมีแรคคูนขาว เม่นขาว งูหลามขาว ต้องมองหานิดนึง ผมไปหลายครั้งถึงรู้ว่ามีตรงนี้ด้วย เสร็จแล้ว ออกมาตรงลานทางเดิน ตรงริมสระน้ำ มองหาปลาช่อนยักษ์อเมซอน จะมีการให้อาหารครั้งละ 15 บาท เขาจะเอาปลาทูผูกไม้ยาวๆ ให้เราหย่อนให้ปลากิน มันจะโดดงับแรงมาก ตื่นเต้นกันทั้งพ่อลูก เด็กๆชอบใจกันใหญ่ ปล. ระวังลูกตกน้ำ ตรงช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย มือไม่ว่าง

ไปต่อจะเจอสิ่งนี้ Children World เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน สวนสนุกนี้ดีมาก สร้างสรรค์พัฒนาการเด็ก ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
หอปีนป่าย เป็นเชือกขึงพาดกันให้เด็กไต่ปีนไปได้ทั่ว เจ๋งมาก ระวังอย่าให้ลูกขึ้นไปสูงนัก ถ้าเด็กโตก็ไม่มีปัญหาอะไร ตกมาข้างล่างก็เป็นทราย
ไม่รู้จะเรียกอะไร เป็นที่ปีนป่ายเหมือนกัน แต่เน้นการทรงตัว ฝืนแรงดึงดูดโลก มีเหวี่ยง มีไต่ เด็กต้องเก๋านิดนึง
นี่ก็เจ๋ง วงล้อมรณะ ยิ่งวิ่งยิ่งหมุนยิ่งเร็ว พื้นข้างล่างเป็นยางกันกระแทกได้นิดหน่อย
เข้าไปด้านใน จะเจอห้องบอลขนาดยักษ์ สวรรค์เด็กน้อยเลยทีเดียว มีลูกเล่นเยอะนะห้องบอลอันนี้
ด้านในเข้าไปอีกจะเป็นส่วนของ Digital Zoo มีเกมให้เด็กเล่น มีการฉายภาพสามมิติให้ดู

เริ่มเยอะยังครับ อยากเพิ่งเหนื่อยนะนี่แค่เริ่มต้น ยังไม่ได้เดินดูสัตว์จริงๆเลย เด็กๆยังคึกมีพลังเหลืออีกมาก พอให้เล่นใน Children World พอสมควรก็ชวนเด็กๆไปเดินดูสัตว์กันได้ อ้อ ระหว่างนั่งรอ นั่งเฝ้าลูกๆ เขาก็มีเครื่องดื่ม มีสแนค มีไอติมขายด้วยนะครับ ส่วนอาหารไม่มี ต้องไปกินที่ร้านยีราฟที่เดียว


เจ้านกเงือก

พอออกมาก็เดินไปเรื่อยๆ ตามข้างทางจะมีสัตว์ให้ดูมากมาย ผมถ่ายมั่งไม่ได้ถ่ายมั่ง พ่อแม่ใจเย็นๆให้เด็กดูไปเรื่อยๆ เด็กถามก็ตอบ ตอบไม่ได้ก็ตอบ เด็กจะมีความสุขมาก เขาจะเรียนรู้ทุกอย่างจากสิ่งที่ได้เห็น เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ดีกว่าในห้องเรียนมากๆ

นกเค้าแมว หรือนกฮูกนั่นเอง
ตัวอะไรไม่รู้ เหมือนหนูตะเภาแต่ตัวใหญ่กว่า
พี่ฮิปโป หนังมันวาววับ เพิ่งขึ้นจากน้ำ
เจอพี่เสือดาว นอนอยู่ใกล้ๆเลย เนื้อแน่นท่าทางจะแข็งแรงมาก
ลิงจิ๋ว ตัวเล็กนิดเดียว
เจ้ากระต่ายน้อย
ตัวอะไรไม่รู้จักอีกละ ตัวมันจิ๋วๆ
ระหว่างทางเดินรอบสระน้ำก็จะมีพวกเป็ด หงส์ ห่าน นกยูง อะไรพวกนี้ด้วย

หลังจากเดินจนครบรอบ ระยะทางกว่าหนึ่งกิโลเมตร ก็จะวนมาเจอทางออกที่เดิม ก็เป็นอันจบทริปเล็กๆนี้ เด็กๆขึ้นรถก็หลับพอดี ไม่ก็จะถามไปตลอดทางเลยทีเดียว ระหว่างไปที่รถค่อยๆเดินก็อาจเจออะไรที่ตอนแรกไม่เห็น

เจ้าสิงโตขาว ตอนแรกทำไมไม่เห็นนะ
เสือโคร่งขาวกรงนี้ขาวกว่าตอนเข้ามานะ
เจอ Tigerman กำลังแสดงฝึกสอนเสืออยู่พอดี เย้ เด็กๆดีใจ
ลูกสาวอยากดูยีราฟอีกรอบ คราวนี้มันเอาหน้ามาใกล้มากๆเลย หน้าตาตลกดี

สรุปแล้ว สำหรับครอบครัวที่มองหากิจกรรมให้เด็กๆ และเพื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว ลูกหลานจากต่างจังหวัดมาเที่ยว ไม่รู้จะพาไปไหน แนะนำที่นี่ตอนกลางวันครับ สะดวก สบาย ปลอดภัย พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากเกินไป และไม่เสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปด้วย ไปเที่ยวกันครับ พาลูกไปเที่ยวธรรมชาติเยอะๆนะครับ

Relate Posts :

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022

รวม 6 พิกัด พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ จ้ำให้ไว ตามไปเช็คอิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineส่งท้ายหน้าร้อนนี้กับกิจกรรมพายเรือคายัค กันที่เชียงใหม่ กันจ้าวววววว การพายเรือคายัคถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจจกรรมที่น่าลองเลย สำหรับคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่เลย สายธรรมชาติต้องห้ามพลาดเลย ได้ออกแรงพายถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่ง ได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ สองข้างทาง ไม่มีอะไรสุขใจไปกว่านี้แล้ว ใครที่จะมาก็อย่าลืมเตรียมร่างกาย เตรียมเสื้อผ้าที่คล่องตัวมาให้พร้อม เพื่อความมันส์ในการมาพายเรือคายัค – ซับบอร์ด ที่เชียงใหม่ กันจ้าวววว พายเรือคายัค – ซับบอร์ด เชียงใหม่ WATCH SUB at CHUEN cafe ชื่น คาเฟ่ แอดแวะมาที่ CHUEN cafe ที่นี่เค้ามีบอร์ดให้พายท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ หน้าน้ำ หลังเขา กับ WATCH SUB ใครที่ตั้งใจจะไปพายต้องรีบหน่อยนะ เพราะบอร์ดมีจำนวนจำกัด จองก่อนมีสิทธิ์ก่อน เขามีอุปกรณ์ให้พร้อม เตรียมแค่ใจไปก็พอ ทานขนม เครื่องดื่มก่อน แล้วค่อยลงมาพายต่อก็ได้ ครบจบที่เดียว ค่าบริการ: 1 ชั่วโมง 250/ชั่วโมง, ครึ่งชั่วโมง 150 […]

aum

May 4, 2022

30 พิกัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนาน ตามกันมาเที่ยว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าววววว ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่คงจะแพลนอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าจะเที่ยวที่ไหนบ้าง วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จะมาแนะนำ 30 จุดเช็คอินที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ระดับตำนานที่ใครจะมาเชียงใหม่ แทบจะคิดถึงเป็นที่แรกเลย ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปใครๆ ก็ยังมาเที่ยวได้ตลอด มีทั้งที่เที่ยวในเมือง แนวธรรมชาติ ครบครัน ใครยังเก็บไม่ครบต้องรีบแล้วจ้าาาา ประตูท่าแพ จุดช็คอินยอดนิยมของเชียงใหม่ 1 ในซิกเนเจอร์ที่ใครมาเชียงใหม่จะต้องมาเยือน ภาพที่เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ คือภาพที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับฝูงนกบิน ตัดกับกำแพงสีอิฐสวยๆ ทำให้เป็นภาพจำของการมาที่ประตูท่าแพไปแล้วว อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ประตูท่าแพ และ ประตูเชียงใหม่ ความเหมือนที่แตกต่าง ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวยอดฮิต ของอำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว เพราะมีโรงแรมที่สวยงาม เห็นวิวภูเขา นอกจากนี้ม่อนแจมยังมีการขายผลไม้พื้นเมือง ผลไม้เมืองหนาว และได้ใกล้ชิดกับชนพื้นเมืองอีกด้วย อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ม่อนแจ่มหน้าฝน ใครไม่แจ่ม ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ บ้านข้างวัด บ้านข้างวัด คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง แหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมงานฝีมือ งานคราฟมาไว้ที่เดียว บรรยากาศน่ารักอบอุ่น มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย […]

aum

April 25, 2022

1 Day trip เที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย เชียงใหม่ วันเดียวเที่ยวไหนได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แต่มีเวลาแปปเดียว อยากเที่ยวเชียงใหม่ให้ได้เยอะๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวย่านยอดฮิตในเมืองเชียงใหม่ นั่นก็คือย่านท่าแพ และช้างม่อย มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชิคๆ เก๋ๆ ถ้าไม่ได้มาแล้วรู้สึกว่าเหมือนไม่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ แอดเลยจะพามาเที่ยวท่าแพ – ช้างม่อย ที่เอาไว้ทำ แพลนแบบ 1 Day trip ได้แบบสบายๆ เลย มีให้เลือกจิ้มหลายที่เลย ใครมีเวลาน้อยๆ ก็เลือกให้เข้ากับตัวเองได้เลยจ้าวววว 1 Day trip เที่ยวท่าแพ เชียงใหม่ มาเริ่มกันที่ย่าแรกนั่นก็คือท่าแพ แทบจะเป็นย่านแรกๆ ที่คนนึกถึงถ้าจะมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะมีประตูท่าแพตั้งอยู่กลางเมือง จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเชียงใหม่ แต่ย่านท่าแพไม่ได้มีแค่ประตูท่าแพเท่านั้นนะยังมีที่กิน ที่เที่ยวอื่นๆ มากมาย จะมีที่ไหนบ้าง ดูกันเลยยยยย ประตูท่าแพ – ถนนคนเดินท่าแพ – โรตีป้าเด – คูเมืองเชียงใหม่ – วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร – วัดเจดีย์หลวง – […]

aum

April 21, 2022

ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ EP.1

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดได้ไปเจอโพสของเพื่อนๆ ที่ได้แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ใน Twitter เยอะเลย มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร แลนด์มาร์คปังๆ ที่พักดีๆ ที่แอดเลือกมาแค่ส่วนนึงเท่านั้น ไว้ตามดูได้ที่ Hashtag twitter.com/reviewchiangmai ได้เลยเน้อจ้าว YourProject วัดพวกแต้ม ร้านรีโนเวทบ้านสไตล์ไทย  พิกัด: ถนนสามล้าน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09:00–18:00 น. PLUTO คาเฟ่เปิดใหม่โซนสันผีเสื้อใกล้แยกรวมโชค พิกัด: หมู่บ้านล้านนาวิลล่า เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 09.00 – 00.00 น. Facebook: Pluto ACCOMPANY ร้านคาเฟ่ สีขาวสไตล์มูจิ พิกัดดอยสะเก็ด พิกัด: อ.ดอยสะเก็ด, จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดวันพุธ ถึงวันจันทร์ 10.00 – 18.00 […]

bigboss

April 20, 2022