เราจะข้ามฟ้ามา…#เชียงใหม่ไปฉางซา 8

8. นกบางชนิด ต้องบินเป็นคู่ หากเปรียบข้าพเจ้าเป็นนก ข้าพเจ้าคง….วันนี้ฝนตก วันนี้ฝนตก

จากพยากรณ์อากาศที่ดูกันไว้ก่อนมาว่าฉางซาฝนจะตกแทบทุกวัน แต่ผ่านมาหลายวันก็ไร้วี่แววของฝนมีแต่ความร้อนเป็นส่วนใหญ่แต่แล้วเช้าวันสุดท้ายฝนก็โปรยปรายลงมา เราเดินหาอาหารและหาซื้อของฝากกันนิดหน่อย

s__7618578
มื้อเช้า

ซึ่งก็คงไม่พ้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ท้องถิ่นที่เราเห็นร้านขายเหล้าพวกนี้กระจายอยู่ทั่วไปมาก็หลายวันแล้ว แต่ก็ไม่รู้อีกว่าไหไหนโอ่งไหนรสชาติมันเป็นยังไง อันไหนเรียกว่าอร่อย การปรึกษาเจ้าถิ่นน่าจะดี เลยเลือกให้เธอถามสาวๆ เจ้าของโฮสเทลที่เราพักนั่นล่ะ ว่าเหล้าที่ขายๆ กันนี่ อันไหนจัดว่าเด็ดสุด

ปรากฎคำตอบที่ได้คือ ร้านที่ขายเหล้าในไหใหญ่ๆ พวกนั้นถือว่าธรรมดาไป เดี๋ยวแนะนำของเด็ดเฉพาะของที่นี่ แกก็ชี้นิ้วบอกทางให้เดินไป เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา มองหาธง อะไรสักอย่างแล้วจะเจอร้านอาหารร้านหนึ่งให้เดินเข้าไปในร้านแล้วไปถามเค้าเลย ว่าขอแบ่งซื้อเหล้าที่ทางร้านอาหารนี้ผลิตเองเป็นเหล้ากีวี่

เราก็เดินคลำทางกันไปกว่าจะเจอร้านดังกล่าวก็นานอยู่  เดินเข้าไปแย๊บคุยลุงเจ้าของร้านว่าเราได้รับคำแนะนำมาอย่างนั้นอย่างนี้ แกก็ทำท่าทางไม่ไว้ใจเหมือนมาโดนล่อซื้อยา จนสักพักแกก็เดินออกนอกร้านหายไปครู่ใหญ่ กลับมาพร้อมขวดแกลลอนบรรจุเหล้ากีวี่ที่ว่า การซื้อขายให้อารมณ์เหมือนซื้อสะเอียบจากสุดสะแนนสมัยก่อนเลย
ได้เหล้ามาแล้วตอนแรกกะจะเอาไปกรอกขวดแสงโสมฝากเพื่อนๆ ที่บ้านก็ดูจะเสียชาติที่มาถึงจีน เลยต้องไปจัดหาแพ็คเกจหน่อยเดินหาซื้อน้ำเต้ากันอีก คิดว่าบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามน่าจะทำให้รสชาติกลมกล่อมขึ้น


img_2348
บรรจุภัณฑ์

นอกจากเหล้าแล้วก็ควรจะมีอย่างอื่นบ้างให้ลูกเด็กเล็กแดงกินบ้าง ก็คงไม่พ้นขนมถั่วที่เขาตีๆ ทุบๆ ตัดใส่ถุงขายกันอยู่ทั่วไป

img_20160805_095841
ให้ชิมก่อน
img_20160805_100136
แผนกทุบ
img_20160805_095606
บ๊ายบาย สาวๆ ตีเจมเบ้

เราเช็คเอาท์ร่ำลาจากถ่ายรูปกับสาวๆ ที่โฮสเทลและไม่ลืมแวะไปร้านกาแฟของเพื่อนใหม่พูดคุยกันนิดหน่อยก่อนมาหาแท็กซี่ให้ไปส่งท่ารถ ฝนโปรยหนาเม็ดขึ้นเราถึงท่ารถก่อนเวลามองหาว่ามันต้องไปซื้อตั๋วอะไรตรงไหนและรีบจัดการให้ทันเวลาที่คำนวณไว้

s__7618579

s__7618580


สถานีขนส่งคล้ายๆ ที่รอรถของนครชัยแอร์ คือ เป็นตัวอาคารที่มีประตูให้เดินผ่านออกเป็นช่องๆ ด้านบนประตูจะมีป้ายไฟบอกว่าขณะนั้น รถคันนั้นจะเดินทางไปที่ไหน เรานั่งมองชานชาลาที่ 1 ยังไม่ใช่ฉางซาของเรานั่งแกร่วรอกันต่อไป รอไปจนใกล้เวลาที่รถของเราจะออกก็ยังไม่มีใครเรียกเลยเดินไปถามพนักงานหน้ามู่ตู้ ก็ได้คำตอบว่ายังไม่มาให้นั่งรอไปก่อน
s__7618582
สถานีขนส่งเฟิ่งหวง
กลับมารอๆ จนเวลามันเลยมาจะชั่วโมงแล้ว คันอื่นเค้าก็ออกไปกันหมดแล้ว จางเจี่ยเจี้ย นี่ไปกันไม่รู้กี่คันละ แล้วฉางซาทำไมไม่มาสักที ก็เดินไปถามอีกก็โดนไล่ให้กลับมานั่งอีกบอกว่ารถมันเลท ใจเราเริ่มแป้วๆ เพราะกลัวทุกอย่างจะเลทกันหมดแล้วเราจะไม่ทันเช็คอินเครื่องบิน
จนเวลาเลยไปทั้งสิ้นชั่วโมงกว่า รถไปฉางซาถึงเดินทางมารีบวิ่งขึ้นรถและภาวนาขอให้มันรีบๆ ไปให้มันถึงๆ สักที
s__7618590
บรรยากาศริมทาง

ระหว่างทางจากเฟิ่งหวงไปตัวฉางซาฝนโปรยปรายไม่หยุด

5174218141664
ความวุ่นวายยังไม่จบ เมื่อรถเริ่มเข้าตัวเมืองฉางซาเจ้าหน้าที่บนรถที่มายืนพูดๆ อะไรก็ไม่รู้มากมายก็เริ่มขายของขายแพ็คเกจนั่นนี่ก่อนสุดท้ายจะมาบอกว่ารถคันที่เรานั่งมานั้น มันจะไม่ไปจอดในที่ที่มันควรจะจอด คือ จะไปจอดอีกที่หนึ่ง ซึ่งเราก็งงกันสิว่าแล้วเราจะนั่งรถอะไรต่อไปให้ถึงสนามบิน
พอลงรถได้ก็ถามคนแถวนั้น เขาบอกว่าแถวนี้มันมีสถานีรถไฟฟ้าอยู่ให้นั่งรถจากนี่ไปลงสถานีอะไรอีกที่หนึ่งแล้วจะมีรถไฟฟ้าแบบแอร์พอร์ตลิงค์วิ่งตรงเข้าสนามบินเลยแต่ประเด็นคือ ตอนนั้นเวลาจะทุ่มแล้วละไอ้รถที่ไปสนามบินมีถึงแค่ 2 ทุ่ม ก็เลยไม่รู้ว่าทั้งหมดทั้งมวลมันจะทันไหมเพื่อจะไปเช็คอิน 3 ทุ่มเพราะเครื่องบินเราออก 5 ทุ่ม
s__7618602
วิ่งไปสถานีรถไฟฟ้า
s__7618611
ใช้บนรถไฟฟ้า
s__7618614
ก่อนขึ้นรถ

หลังลงรถยังสถานีที่ว่าแล้วซึ่งก็คือสถานีอะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้ ก็วิ่งตาเหลือกมองหาทางไปสนามบินป้ายก็ดันเขียนว่า สนามบินฮวงหัว เราก็เอาแล้วไง ไอ้เมืองนี้มันมีกี่สนามบินกันนะ เพราะถ้าพลาดเครื่องนี่ความวินาศทั้งหลายจะตามมาเนื่องเพราะเราไม่มีเงินสำรองจะซื้อตั๋วกลับกันแล้วถามไปถามมาก็ได้ว่า มันคือสนามบินเดียวกันนี่ล่ะ เพราะฉะนั้นรีบไปซื้อตั๋วแล้วขึ้นรถไปซะเวลาจะ 2  ทุ่มแล้วซึ่งเราก็ทันแบบฉิวเฉียด

s__7618612
ป้ายบอกไป Huanghua Airport
s__7618619
ไปสนามบิน
s__7618618
ลุ้น
s__7618617
ไปสนามบินกัน
เมื่อถึงสนามบินเราก็ต้องได้วิ่งกันอีก อะไรมันจะต้องวิ่งกันขนาดนี้ วิ่งตรงไปที่เคาน์เตอร์แอร์เอเชียหวังว่าจะทันเช็คอิน ไปถึงอ้าว!! ปิด ชิบหายแล้วไม่ทันหรือยังไงกันนี่ เงียบเชียวเดินมองหาว่าจะถามใครได้บ้างก็เจอเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งเลยตรงไปถามว่าเราไม่ได้มาช้าไปใช่ไหมเพราะนี่เพิ่งจะเลย 2 ชั่วโมงก่อนบอร์ดดิ้งไทม์ไปนิดเดียว ได้คำตอบว่า เคาน์เตอร์ยังไม่เปิดเลยจ้ะ อีกสักพักใหญ่ๆ นะ โอเค เราได้ถอนหายใจกันยาวๆ ครั้งแรกสรุปว่าได้กลับแน่นอนแล้ว โล่ง เวลาที่เหลือต่อจากนี้เอาไปใช้หาอาหารกันเถอะมื้อสุดท้ายก่อนกลับไทย
s__7618621
มื้อสุดท้ายก่อนจากแผ่นดินจีน
เราเดินหาร้านอาหารแถวๆนั้น มี KFC มีอะไรอีกเยอะแยะ แต่ส่วนใหญ่ก็ทยอยปิดเพราะว่าเริ่มดึก
เข้าไปร้านนึงเพราะยังเปิดอยู่ ความชุลมุนวุ่นวายยังคงเช่นเดิมคุ้นตา โหวกเหวกโวยวาย แม่ตะคอกลูกที่ไม่ยอมกินข้าว ญาติคนอื่นคุยกันเสียงดัง บางทีก็รู้สึกเกินจะทน ตั้งแต่สมัยอยู่ที่ไทยแล้วนักท่องเที่ยวจีนเค้ามาประพฤติตัวไม่คุ้นตาเรา
พอเรามาอยู่ในถิ่นเค้าที่ยิ่งเจอเรื่องราวเหล่านี้เป็นธรรมดา รู้สึกว่ามันหนักหนากว่ากันเยอะ ทั้งๆ ที่เราก็คิดว่าเรารักษามารยาทอย่างดี แต่มาพลันคิดอีกทีว่าเฮ้ย มันไม่ใช่เลย
เรื่องวัฒนธรรมวิถีชีวิต ที่อยู่กันคนล่ะพื้นที่บางทีมันเปรียบเทียบกันไม่ได้แฮะ มารยาทของเรากับมารยาทของเค้ามันอาจจะคนล่ะนิยามกันเลย เพราะเราแตกต่าง แตกต่างกันตั้งแต่เกิด ตั้งแต่ภาษา วัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมหล่อหลอมวิธีคิดให้คนในสังคมนั้นเป็นคนที่มีนิสัยของสังคมนั้น เพราะงั้นอะไรที่แรกเจอแล้วขัดหูขัดตา หรือผิดไปจากวิถีเรา เราก็จะมองว่าประหลาด ไม่ถูกต้อง เอาเข้าจริงๆ มันก็ตัดสินกันไม่ได้แม้แต่สังคมไทยบ้านเราเองหรือเชียงใหม่เอง จริงๆ เมื่อก่อนคนก็มีน้ำใจให้กันมากกว่านี้ หลายๆ แยกบนถนนแต่ก่อนไม่มีไฟแดง เวลารถมาเจอกันก็จะชะลอให้กัน ให้ฝั่งตรงข้ามไปก่อน เดี๋ยวนี้มีไฟแดงแล้ว พอไฟแดงแล้วเรายังพุ่งเข้าหาพร้อมบีบแตรเข้าหากัน วิถีสังคมมันจึงเปลี่ยนแปลงกันได้ แต่ส่วนใหญ่เห็นเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงก็ไม่มีอะไรมากกับการเดินทางครั้งนี้ ไปอยู่ในวิถีชีวิตที่แปลกไป โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คและเว็บไซต์ที่คุ้นเคยใช้ไม่ได้ อาหารการกินไม่คุ้นลิ้น จนรู้สึกแตกต่าง แต่มีบางสิ่งที่เชื่อว่ามนุษย์ส่วนใหญ่ไม่ว่าชาติใดภาษาใดนิยมชื่นชอบและใช้มันก่อมิตรภาพได้นั่นคือเสียงดนตรี
ทริปนี้ คงเป็นทริปแรกๆ ในรอบหลายปี ที่ฉันไม่ได้ออกบินคนเดียว แต่ก่อนนิยมชมชอบการเดินทางคนเดียวมากๆ แต่พบว่ารอบนี้การเดินทางเป็นคู่ก็มีข้อดีบางอย่างที่ถ้าไปคนเดียวย่อมไม่อาจได้รับความรู้สึกนี้แน่ๆ
s__7618623
นกบางชนิด ต้องบินเป็นคู่ หากเปรียบข้าพเจ้าเป็นนก ข้าพเจ้าคง….
เป็นนกกระจอกขี้เหงาที่หลงคิดไปบ้างว่าตัวเองเป็นอินทรี

ChaHarmo : คือบุคคลที่ทำอะไรไปเรื่อยไปเตื่อยไม่เป็นชิ้นไม่เป็นอันแต่ก็สุขใจดี
ดำเนินชีวิตไปแล้วแต่สายลมโชคชะตาและบางปรารถนาส่วนตัวจะชักนำ
รักเสียงดนตรี หนังสือ ผู้คน ความแตกต่างและการเดินทาง
ติดตามเรื่องราวต่างๆเพิ่มเติมกันได้ในที่เหล่านี้
ChaHarmo
Chaharmo
ChaHarmo

[wpgmza id=”40″]

Relate Posts :

รวมทริปคนโสด ไปคนเดียวเที่ยวแบบ Slow Life ในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนโสดจ๋ามาทางนี้ เรามีที่ดีๆ แนะนำ! ใครเบื่อที่จะอยู่บ้าน วันนี้เราจะลากและพาทุกคนออกไปเที่ยวกัน ไปแบบสไลว์ ไม่ต้องรีบ ไปพักฮีลใจตัวเอง อยู่เป็นโสดแบบนี้มันก็ดีอีกแบบ นานๆ ที่ได้ออกไปเที่ยวคนเดียว ได้เก็บประสบการณ์ชีวิตขึ้นมาอีกเลเวลเลย แต่สำหรับใครที่โสดไม่จริง อย่าให้แอดรู้นะ ไปคนเดียวแล้วมีคนถ่ายรูปให้แอดจะวีนให้ไอ้ต้าวพวกนี้  วัดอุโมงค์ ไปเที่ยวแบบคนโสดๆ เข้าวันทำบุญ ให้หัวใจสุข อิ่มเอมบุญไปทั้งวัน ทำไมวัดอุโมงค์ถึงเหมาะกับคนโสด เพราะไอ้ต้าวคนโสดมันชอบคิดฟุ่งซ่าน ในวัดจะมีป้ายเตือนสติต่างๆ อยู่นะ อ่านแล้วอาจจะมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย และบรรยากาศในวัดเงียบสงบ ช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวจะเหมาะการเที่ยวที่วัดอุโมงค์มากๆ เพราะจะมีน้องมอสสีเขียวเกาะตามผนังของวัดด้านนอกทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เป็นอีกสถานที่มุมสงบที่เหมาะกับการหนีไปพักใจ พิกัด: goo.gl/maps/DZ6KViAaLyQ56uD5A อ่างแก้ว ไปนั่งเล่น เดินเล่น ปล่อยใจ ปล่อยกายสบายๆ เผื่อได้คู่กลับบ้านโดยไม่รู้ตัว อ่างแก้วสถานที่ที่เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ วิวภูเขา ตัดกับผืนน้ำ สวยมากๆ ช่วงเย็นๆ จะมีคนมานั่งเล่น ออกกำลังกาย ถ้าคนโสดไม่อยากเหงาให้ไปนั่งแถวๆ ลานควายยิ้มจะมีคนพาน้องหมา น้องแมว มาเดินเล่น นั้นแหละเป็นนาทีทองของเราที่จะได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นมิตรกับทุกคน ยิ้มหวานๆ เข้าไว้  พิกัด: […]

aum

June 17, 2022

เดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ เชียงใหม่ ถ่ายรูปชิคๆ บรรยากาศฟีลกู๊ด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาเดินเล่นดู ตึกเก่า ย่านท่าแพ แล้วอดมองตึกเก่าสวยๆ ไม่ได้จนต้องแชะภาพมาฝากทุกคนเลยย ถนนเส้นนี้เป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่าให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเชียงใหม่ เดี๋ยวแอดจะพาไล่ไปดูตึกเก่ากันเลยย ความพิเศษของถนนเส้นนี้คือไม่มีสายไฟระโยงระยางนั่นเอง! แอดเอามุมปังๆ มาฝากแล้ว ทุกคนสามารถครีเอทมุมที่เหลือได้ตามใจชอบเล้ย! ตามมาเลยจ้าวว พิกัด: ถนนท่าแพ เชียงใหม่ ศิลปะบ้านตึก เป็นพื้นที่แสดงศิลปะของศิลปินรุ่นเยาว์ ซึ่งจัดหาแหล่งทุนไม่หวังผลกำไร เป็นตึกเก่าที่น่าหลงไหลและมีการจัดแสดงงานนิทรรศการอยู่เป็นประจำเลยจ้าวว ตอนนี้เค้ามีงานนิทรรศการ “เสพติดแมว” อยู่เน้อใครอยากมาเสพศิลป์แอดแนะนำเลยจ้าว ตึกสีอิฐ ตึกสีอิฐตรงข้ามวัดอุปคต สีของตึกมีความโดดเด่นทำให้ดูมีความน่ามอง ทางด้านล่างของตึกจะมีร้านแว่นเก่าๆ อยู่ ร้านนี้ทำให้เรานึกถึงร้านสมัยก่อนที่เคยได้เห็นทั่วไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มเลือนหายไปทีละอันๆ   ตึกวินเทจสีไม้น้ำตาลเข้ม แต่ก่อนเคยเป็นธนาคารยูโอบีที่ยังคงความเป็นตึกเมืองเก่าให้เห็นอยู่ เวลามองเราก็รู้สึกว่าเค้าอนุรักษ์ให้ตึกแบบนี้ยังคงอยู่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปก็ตาม ตึกไม้สัก กิติพานิช ตึกเก่า ย่านท่าแพ อีกที่นึงเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากจริงๆ เป็นตึกเดียวในเขตนี้ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เมื่อแต่ก่อนตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้ามาก่อนนะ! ตอนนี้ได้มีร้านระดับมิชลินมาเปิดอยู่ในตึกนี้แล้วจ้าว เมื่อฟ้าเป็นใจให้เราถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม!! ตึกร้านรัตนผล ตรงข้ามตึกกิติพานิชเลยย มองทางไปไหนทางก็สวยงามไปหมด แถมยังไม่มีสายไฟอีกมองแล้วไม่ขัดตาเลยจ้าวว เป็นร้านเครื่องเขียนเก่าแก่ที่ใครหลายๆ คนก็ต้องเคยใช้บริการ Raming Tea house เป็นตึกสีเขียวขาว […]

reviewcm

June 14, 2022

“เชียงใหม่ Light up” เดินเล่น 7 วัดเชียงใหม่ แสงไฟสวยงามยามค่ำคืน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineออกไปท่องราตรีแบบได้บุญกันดีกว่า กับงาน “เชียงใหม่ Light Up” แสงสี อลังการงานสร้าง วัดวาอารามทั้ง 7 แห่ง เย็นๆ ค่ำๆ แบบนี้แอดเลยจะชวนทุกคนไปเที่ยวงานเชียงใหม่ Light Up ใครอยากสัมผัสกับแสงสียามค่ำคืนก็ต้องห้ามพลาด ไฮไลต์อยู่ที่วัดวาอารามยามค่ำคืนแต่งแต้มด้วยแสงไฟสว่างไสว ทำให้วัดตอนกลางคืนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เที่ยววัดแบบไม่ต้องทนร้อน! เดินเล่นชิลล์ๆ กันไปเลย ก่อนไปเดินเที่ยววัดแวะชมมินิคอนเสิร์ตจากวงมีน (MEAN) และวงเขียนไขและวานิชกันก่อน ม่วนขนาดจ้าวววว ใครที่อยากออกไปเที่ยวตอนนี้ก็ยังทันเน้อ งานมีตั้งแต่วันที่ 27-29 พ.ค. นี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ถนนคนเดินท่าแพ และ วัด 7 แห่งด้วยกัน ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด (หลังจากวันที่ 29 ก็ยังมาดูได้ แต่จะเป็นเฉพาะวันอาทิตย์ และวันสำคัญทางศาสนา) […]

aum

May 28, 2022

ตามล่าหาแสง รวม 15 จุดชมวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น – ตก เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้เราจะพาทุกคนไปตามล่าหาหาคุณพระอาทิตย์กันที่เชียงใหม่ เพราะช่วงเวลาที่พระอาทิตขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดในแต่วัน และถือว่าเป็นรางวัลชีวิตจากธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย เชียงใหม่มีจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่เหมาะการการชมพระอาทิตย์สวยๆ นั้น มีไม่มากนัก เราจึงจะพาทุกคนไปดูความสวยงามนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยปกติแล้ว เวลาของพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก ก็จะแตกต่างกันตามวัน ตามฤดูกาล และตามสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นความตื่นเต้นที่เราต้องตื่นแต่เช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น และต้องมานั้งรอพระอาทิตตกดินอีก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นความสวยงามสมกับการที่รอคอยอย่างแน่นอน จุดชมวิวดู พระอาทิตย์ขึ้น เชียงใหม่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ตบไฟเลี้ยวเฟี้ยวไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ช่วงนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปที่ใกล้ๆ อย่างดอยสุเทพนี่เอง รูปนี้แอดขึ้นไปตอนตีห้าครึ่ง ประมาณหกโมงนิดๆ พระอาทิตย์ก็มาแล้ว มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับวิวเมืองเชียงใหม่ เป็นการรับวันที่ดีมากๆ พิกัด: จุดชมวิวระหว่างทางขึ้นดอยสุเทพ ดอยผ้าห่มปก ดอยผ้าห่มปก เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย  ทำให้บนยอดดอยจะเห็นวิวที่สวยงาม สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตอนพระอาทิตย์ตก ดอยผ้าห่มปกอากาศจะหนาวแทบตลอดทั้งปี ทำให้มีหมอกสวยๆ ในช่วงเช้า ตื่นไปดูทะเลหมอกกับพระอาทิตย์ขึ้นสวยมากๆ พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง เชียงใหม่ ม่อนจอง […]

aum

May 23, 2022

พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ EP. 2

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ EP. 1 ของเรานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาของ Ep 2. กับพิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อน พี่น้อง ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราต้องเหงา มีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้แล้ว เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย สำหรับใครที่พลาด EP. 1 เข้าไปเช็คได้ที่ ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ พิกัดน่าเช็คอิน โรงแรม ที่พัก เชียงใหม่ G nimman Chiangmai “เราพักแถวนิมมานโรงแรมชื่อว่า G nimman Chiangmai โดยรวมเราชอบมากๆๆ สวยดี” – @gubuzhidao พิกัด: ซอยนิมมานเหมินทร์ 17 […]

bigboss

May 13, 2022