Albesia Boutique Resort พักกับเรา กินกับเรา เที่ยวกับเรา

พิกัด : 109/1 หมู่.4 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จากตัวเมืองไปตามเส้นคันคลองคลองชลประทาน (เชียงใหม่-หางดง) ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสี่แยกวัดต้นเกว๋นแล้วเลี้ยวขวาไปตามเส้นหางดง-สะเมิง ร้านอยู่หน้าโครงการแสนสราญ เจ้าของเดียวกับ Es’satto Cafe
เวลาเปิด-ปิด(แผนกต้อนรับ) : 07.00น. – 23.00น.
โทร : 098-540-2644
Facebook : facebook.com/Albesiaresort

ครั้นจะขับขึ้นไปพัก RESORT แถวสะเมิงเลย ค่าที่พักราคาค่อนข้างสูงมาก พลันชื่อ “ALBESIA” ก็ผุดขึ้นจากความทรงจำว่าเป็น resort ที่มีต้นฉำฉาใหญ่ อยู่ระหว่างทางขึ้นไปสะเมิง เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ราคาเริ่มต้นที่ 650 – 2,500 บาท ซึ่งก็ไม่แพงมาก

กำแพงไม้ไผ่สีขาวสูง จุดเด่นสุดสวยงามของ Albesia

พอพ้นจากทางเดินที่กั้นด้วยแนวไม้ไผ่สีขาวสูงราว 3 เมตร เป็นแนวกำแพงเพื่อให้แขกที่มาพักมีความเป็นส่วนตัวตัดขาดจากโลกภายนอก ต่อจากนั้นมีทางเดินคดเคี้ยวเป็นเส้นโค้งสองข้างทางเป็นไม้พุ่มเตี้ยๆ ขนานไปกับทางเดิน

ไฟประดับระยิบระยับ ตอนค่ำคืน สร้างบรรยากาศน่าประทับใจ
สวนกลางคอร์ทสไตล์อังกฤษ

จนถึงคอร์ดตรงกลางเป็นลานทรงกลมสไตล์อังกฤษ มีไฟระยิบระยับที่กิ่งต้นฉำฉา ทำให้ผมจินตนาการไปถึงการ์ตูนตอนที่ผมเป็นเด็ก ทางเดินเข้าห้องพักที่นี่ช่างให้ความรู้สึกเหมือนเขาวงกตในเรื่อง อลิซ อิน วันเดอร์ แลนด์ เลย


บรรยากาศกลางวันก็สวย ร่มรื่น ตัวอาคารเรียบง่าย แต่ภายในหรูหรา มีร้านอาหารและคาเฟ่ Es’satto Cafe & Restuarantให้นั่งชิลได้อยู่ด้านบน
ทางเดินระหว่างห้องพัก มีการเล่นลูกเล่นที่พื้น ให้ไม่น่าเบื่อ
กรงนกหน้าห้อง อีกหนึ่งกิมมิค ที่เจ้าของตั้งใจ และใส่ใจ เพื่อให้มีความเป็นคันทรี่แบบตะวันตก

ลักษณะของที่พักเป็นอาคารสีขาวๆ หลังเล็กๆ ทันทีที่ถึงประตูห้องพักผมอดอมยิ้มนิดๆ มี Detail เป็นกรงนกเล็กๆ แนววินเทจ      บ่งบอกถึงความใส่ใจในการออกแบบ และ สำหรับจุดนี้ถ้าท่านพักที่ ZONE A1 – A4 เวลาที่ท่านออกมาจากห้องพักจะเดินไปข้างนอกท่านจะรู้สึกงงนิด ๆ ซึ่งเราว่ามันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งสำหรับสวนแห่งนี้ ทำให้รู้สึกว่าเดินอยู่ ในเขาวงกตเด่นชัดขึ้น

มุมนั่งพักในสวน เอาใจคนรักเซลฟี่เป็นที่สุด

เราได้มีโอกาสพบ คุณเฮง คุณลี่ ผู้เป็นเจ้าของและออกแบบ “ALBESIA” แห่งนี้ คุณเฮงกับคุณลี่เล่าให้เราฟังว่า จะตั้งราคาที่ไม่สูงนัก แต่ให้ลูกค้าได้อยู่ในห้องที่มีความสวยงาม และ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ ได้มาพักผ่อนจริงๆ ด้วยสิ่งของที่ใช้ในห้อง ทั้งตู้ เตียง ที่นอน ผ้าห่ม และ เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ ล้วนคัดสรรค์ เลือกใช้แต่ของดีเป็นการให้เกียรติลูกค้า
คุณลี่ เล่าถึงแนวคิดในการออกแบบว่าชอบงานออกแบบ แนวอิงลิชคันทรี่ แนววินเทจ งานที่มีกลิ่นตะวันตก ประกอบกับครั้งหนึ่งได้ไปเที่ยวที่ออสเตรีย แล้วประทับใจ เมืองเซนต์โวล์ฟกัง เป็นเมืองเล็กๆ อาคารบ้านเรือนคงสภาพเดิม การตกแต่งไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

ห้องพักแสนสวย และ ผนังฉลุลวดลาย

“ALBESIA” แห่งนี้การออกแบบใช้โทนสีฟ้าเขียวพาสเทล ทำให้ห้องดูสดใสสว่างและมีชีวิตชีวา ผ้าม่านเป็นผ้าแบล็คเอ้าท์ สีเทาเข้มทำให้ ช่วยบังแสงแดดได้มากทีเดียว มิน่าผมถึงได้หลับอย่างสบาย เพราะไม่ถูกรบกวนจากแสงแดดภายนอกมากนัก

ผนังหัวเตียงจุดเด่นของ รีสอร์ท Albesia
ห้องมีหลายแบบไม่ซ้ำกัน ไม่เหมือนรีสอร์ท หรือ โรงแรมทั่วๆไป เกิดจากความใส่ใจในการออกแบบทุกๆห้อง

ไฮไลท์อยู่ที่หัวเตียง ทำจากพลาสติกวู้ดฉลุลาย สีขาว ซ่อนไฟอินไดเร็กไลท ์ทำให้ห้องดูมี Detail ที่สื่อถึงความพิถีพิถัน ในทุกรายละเอียดจริงๆ ครับ ผ้าบุหัวเตียงเป็นผ้าไหมเทียมหุ้มฟองน้ำ สีเทาอมฟ้า เพิ่มความเรียบหรูใหกับห้องได้ดีมากๆครับ


การเลือกโทนสี ก็เลือกจากสีที่ช่วยให้พักผ่อนให้สบายที่สุด
ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม มีไว้รองรับลูกค้าคุณภาพเยี่ยมเท่ากันทุกห้อง

คุณลี่ ทิ้งท้ายว่าการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุต่างๆ คุณลี่ทำด้วยความสุขและตั้งใจ ใส่ใจ อยากให้ผู้ ที่มาพักได้พักผ่อนอย่างมีความสุข คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด


สำหรับผมหลังจากเข้าพักที่ ALBESIA 1 คืน ให้ความรู้สึกว่าเป็นคืนที่แสนสุขมาก และ ในเร็วๆนี้ “ALBESIA” มากับเรา กินกับเรา เราพาเที่ยว จะบริการ ทั้งที่พัก อาหาร และ นำเที่ยวเชียงใหม่ครับ ขอเชิญล่วงหน้านะครับ มาพักกับเรา กินกับเรา เราพาเที่ยวด้วย ครับ “ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา จิ๋วแต่แจ๋ว” บ่งบอกถึงความเป็น ALBESIA ได้อย่างชัดเจน ยังมีแพคเกจ นำเที่ยวด้วย

“ไม่มา ALBESIA ถือว่าผิดครับผม”

เรื่องโดย พงศธร นุเสน รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :

KIRI Hotel ที่พักเรียบง่ายสุดมินิมอล

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKIRI Hotel ไม่มีอะไรที่จะเท่ไปกว่านี้แล้วสำหรับที่พักที่เรียบง่ายและอยู่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติขนาดนี้  แอดอยากจะพามาแนะนำให้รู้จักกับ คิริ หรือ คิลิ (ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอก แอดฟังทีแรกก็แปลว่าสีดำที่แบบดำตะโกนอ่ะ) ก็แปลว่า ดอยและสีดำในภาษาเหนือนั่นแหละ   เป็นที่พักที่ออกแบบได้โดดเด่น มีเรื่องราวและท้องถิ่นของภาคเหนือที่สื่อออกมา ส่วนการตกแต่งต่างๆ เป็นการผสมระหว่างงาน อาร์ทเดโค โคโลเนี่ยล และคราฟท์ท้องถิ่นจึงไม่หนีจากความเป็นล้านนา  ไฮไลท์​ของที่นี่เลยก็คือ สระว่ายน้ำเป็นสระระบบเกลือ ความลึก 120 ซม. และยังมีส่วนของสระเด็ก ความลึก 40 ซม. เปิดให้บริการ 08:00 – 20:00 น.  และโซน Roof Top บริเวณชั้น 4 ที่เปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้า และ ดินเนอร์ สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างและเห็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งดอยสุเทพ และวัดเจดีย์หลวง บอกเลยว่าข้างบนวิวสวยมาก   โรงแรมนี้มี 5 Room Type 1. Standard ขนาด 26 ตร.ม. […]

Arr

June 21, 2022

รวม 15 ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย กำแบงค์พันไปมีทอน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวม ที่พักเชียงใหม่ ในตัวเมือง ราคาหลักร้อย! สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากได้ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางไปไหนสะดวก แอดรวมมาให้แล้วจ้าว บอกเลยว่างบไม่เกินพัน!! กำแบงค์เทาไปมีทอนแน่นอน มีที่พักที่ไหนบ้างมาดูกันเล้ยย Gategaa Village The Artel Nimman WE Terminal Hotel ALSO house My Loft Hotel Chiang Mai Homm Boutique Hotel – ฮอม บูทีค โฮเทล ALEXA Nimman Hostel The Nimman Hotel Victoria Nimman Hotel ISTY Hotel ZK Hotel Kame Chiang Mai คาเมะเชียงใหม่ Cozy Inn […]

reviewcm

June 1, 2022

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022