ตามหาร้านเก่าแก่รุ่นคุณยายยังสาว #ไก่ทอดป้าแล่ม

พิกัด : ร้านอยู่ตรงข้าม รร.บ้านโป่งน้อย ซอยโป่งน้อย เลยวัดโป่งน้อยไปนิดหนึ่ง

#Highlights
– ขายมานานเกือบ 20 ปี
– ลุงทอดไก่เรื่อยๆ มาซื้อทีหลังก็ยังได้ไก่ร้อนๆ ใหม่ๆ กลับไป
– ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท
– ขายทุกวัน
– ไก่ทอดเป็นสูตรของป้าแล่มเอง
– นอกจากไก่ทอดแล้วยังมีปลานิลทอด ข้าวเหนียวนึ่งเสร็จใหม่ๆ หนังไก่ ไส้ไก่ แคบหมู ของหวานที่ป้าทำเอง น้ำพริกตาแดง น้ำพริกกากหมูขายอีกด้วย

ตอนเย็นๆ กำลังหิวได้ที่ เราเลยมาตามหาร้านเก่าแก่แถวชุมชนโป่งน้อย ก็เจอกับร้านนี้ #ไก่ทอดป้าแล่ม คนมารอตั้งแต่ไก่ยังไม่ได้ทอด บางคนเดินวนมาถามหลายรอบ “ไก่ได้ยังลุง” “แหมเมินก่อเจ้า” อะไรจะฮอตฮิตปานนั้น ชาวบ้านทั้งเด็ก วัยรุ่น ลุงๆ ป้าๆ คุณตา คุณยายมารอกันเต็ม เราเลยไปล้วงความลับของไก่ป้าแล่มมาฝาก

“ร้านป้าเปิดมานานแล้ว เกือบ 20 ปีละมั้ง แต่ก่อนเข็นรถเข็นขายยังไม่เป็นหลักแหล่ง ขายอยู่แถวนี้แหละ ” ป้าแล่มเล่าให้ฟังอีกว่าตนเป็นคนนครสวรรค์ แฟนป้าแล่มคือลุงหนุ่มเป็นคนลำปาง ก่อนหน้านี้ทำมาหลายอาชีพ ทั้งขายปลาร้า ผลไม้ ปลาทอดมัน ขายอยู่แถวตลาดต้นพยอม จนมาลงตัวที่ไก่ทอด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ช่วงเช้าขายแกงเปิด 7 โมงเช้าถึง 10 โมง ช่วงเย็นขายไก่เปิด 6 โมงเย็นไปจนกว่าไก่จะหมด

ไก่ทอดคือสูตรของป้าเอง ป้าเป็นคนกินเก่ง เลยลองผิดลองถูกจนได้สูตรที่ถูกใจ เริ่มขายตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็น ขายหมดประมาณ 3 ทุ่ม ป้าใช้ไก่และโครงไก่วันละ 40 กิโลกรัม ข้าวเหนียววันละครึ่งกระสอบ


ไก่ทอดของป้ามีทั้งสะโพก อก โครงไก่ ไส้ไก่ หนังไก่ หัวไก่ และยังมีปลานิลทอดอีกด้วย ราคาแล้วแต่ขนาด เริ่มต้นที่ 20 บาท นอกจากนี้ป้ายังทำของหวา นขายเอง ถุงละ 10 บาท น้ำพริกตาแดง 2 ชิ้น 5 บาท แคบหมู น้ำพริกกากหมู ป้าก็ขาย

เริ่มต้นที่เพียง 20 บาท

ช่วงเช้าป้าแล่มจะตื่นตีห้ามาทำกับข้าวขาย พวกข้าวราดแกง เริ่มขายตั้งแต่ 7 โมงเช้า หมดประมาณ 10 โมง จากนั้นจะไปเตรียมขายช่วงเย็นต่อ

เราไปตั้งแต่ลุงยังไม่ตั้งกระทะ ลุงใช้กระทะทอดทีละ 3 ใบ “หนังไก่กับไส้ไก่ลุงจะทอดไว้ตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้เอามาทอดอีกที มันจะกรอบขึ้น” ลุงหนุ่มบอก

ลุงทอดไก่ไปเรื่อยๆ พอไก่หมดก็ทอดอีก ลูกค้าที่มาทีหลังจะได้ไก่ทอดเสร็จใหม่ๆ กลับไป ระหว่างที่คุยกับลุงก็มีชาวบ้านแวะเวียนมาที่ร้านเรื่อยๆ ถามว่าไก่สุกรึยัง ได้เมื่อไหร่ “แหม 5 นาทีๆ จะสุกละ รอกำๆ ใจเย็นๆ ก่ะ” ลุงหนุ่มตะโกนบอก ลูกค้าขาประจำ


เราซื้อเสร็จก็เอาไปนั่งกินที่ร้านป้าบัวลอยต่อ ไก่ทอดหอมๆ กับเบียร์เย็นๆ เข้ากันได้ดี เดี๋ยวพรุ่งนี้แวะไปซื้ออีกทีแล้วกัน

ป้าขายของหวาน ลุงทอดไก่

พิกัด : ร้านอยู่ตรงข้าม รร.บ้านโป่งน้อย ซอยโป่งน้อย เลยวัดโป่งน้อยไปนิดหนึ่ง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ช่วงเช้าขายแกงเปิด 7 โมงเช้าถึง 10 โมง ช่วงเย็นขายไก่เปิด 6 โมงเย็นไปจนกว่าไก่จะหมด

[wpgmza id=”311″]

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021