สุดยอด 5 บาร์ค็อกเทล 5 สไตล์ จัดเต็มรวม 21 แก้ว เด็ด โดน !!

         พูดถึงวัฒนธรรมการดื่มถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่กับโลกเรามาช้านาน ไม่ว่าจะซีกโลกไหน หลากวิธี หลากสไตล์ หลากหลายเครื่องดื่ม เราจะนำทุกท่านไป “ดื่มด่ำ” สัมผัสกับเครื่องดื่มที่มีวัฒนธรรมและศิลปะในการดื่ม ไม่ใช่เพียงเพื่อให้เมาเท่านั้น แต่มันมาพร้อมกับ “รูป ..รส ..กลิ่น..เสียง.. สัมผัส” จากการผสมผสานปรุงแต่งของเหล่าบาร์เทนเดอร์หรือมิกโซโลจิสต์ นั่นก็คือ “ค็อกเทล”  และ “ม็อกเทล”
ซึ่งในเชียงใหม่ของเรา มีบาร์ค็อกเทลมากมาย บางทีไม่รู้จะไปที่ไหน บางทีไม่รู้จะสั่งอะไร ครั้งนี้เราเลยรวบรวม 5 บาร์ 5 สไตล์ที่เด็ด โดน และมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป พร้อมสูตรเด็ดของแต่ละแห่งที่นักดื่มค็อกเทล (และม็อกเทล) ไม่ควรพลาด

Ratree Lounge & Bar @Four Seasons Chiangmai

พิกัด: ถนนเเม่ริม-สะเมิงใต้
เวลาเปิด-ปิด:11:00-23:00 ทุกวัน
โทร: 053-298181
Ratree Lounge & Bar
“จิบเครื่องดื่มรสชาติดี  ชมทิวเขา ทุ่งนา บรรยากาศริมสระสวย สวรรค์บนดิน” เป็นนิยามที่ไม่เกินจริงของสถานที่นี้
ไม่น่าเชื่อว่าขับรถออกจากตัวเมืองแค่ประมาณครึ่งชั่วโมง  ก็จะพบกับสถานที่สวยๆ บรรยากาศดี ณ รีสอร์ทระดับ 5 ดาว  Four Seasons Resort Chiangmai สถานที่ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและที่พัก แต่อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ถือว่าดีเลิศไม่แพ้กัน
บริเวณริมสระน้ำของรีสอร์ทแห่งนี้ เป็นสถานที่ตั้งของ “ราตรี” บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ มีคุณ ไทเกอร์ เป็นบาร์เทนเดอร์ประจำอยู่ที่นี่ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในสายอาชีพ  ทำให้เขาสามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลากหลายและตามใจคนดื่มอย่างแท้จริง เราสามารถบอกความต้องการของเราได้ว่าชอบรสชาติแบบไหน อยากใส่อะไรลงไปบ้าง หรือเราชอบดื่มแนวไหน คุณไทเกอร์สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับเราได้ดั่งใจด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนในการทำเครื่องดื่ม ทำให้เรากล้าการันตีว่าที่นี่มีเครื่องดื่มดีๆ ไม่แพ้ที่อื่นๆ อย่างแน่นอน
ในครั้งนี้ เราได้รับคำเชิญจากคุณ โฆเซ่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ให้เรามาพิสูจน์รสชาติและคุณภาพของเครื่องดื่มที่นี่ ซึ่งคุณโฆเซ่ ได้มาดูแลและต้อนรับเราอย่างเป็นกันเอง

คุณโฆเซ่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม

Cocktails
1. Siam Sunray – เรียกได้ว่าเป็นค็อกเทลประจำชาติไทยไปแล้ว สำหรับเครื่องดื่มสูตรนี้ เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหมู่ชาวต่างชาติ ซึ่งเราได้ชิมสูตรของที่นี่แล้วต้องบอกว่าสุดยอด ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจากเหล้าวอดก้า,  Malibu และพริกที่นำบดผสมลงในเครื่องดื่ม ให้รสชาติเผ็ดร้อน แต่ดื่มง่าย สดชื่น ไม่น่าเชื่อว่าแม้อากาศยามบ่ายร้อนๆ ขณะที่เราทำรีวิว เราจะสามารถดื่มค็อกเทลแก้วนี้ได้สบายๆ ที่สำคัญเขาเสิร์ฟพร้อมกับของกินเล่นมาด้วย สำหรับเซตนี้ ทั้งดื่ม ทั้งกิน เพลินทีเดียว
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
2. Whispering Love – “กระซิบรัก” ค็อกเทลชื่อหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดฝาผนัง “ปู่ม่านย่าม่าน” ของวัดภูมินทร์จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมของที่นี่ นำมาเป็นค็อกเทลสุดพิเศษที่ผสมจากสตรอเบอรี่สด  วอดก้า  มาลิบู  มะนาว  ใบไทม์และช็อคโกแลต เสิร์ฟคู่กับสตรอเบอรี่สด แอบเปิ้ล คุ้กกี้ สตรอเบอรี่เคลือบช็อคโกแลตและดอกขิงแดง ดูอลังการไม่น้อย นอกจากหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังดีด้วย เวลาดื่มแล้วจะมี after taste หอมใบไทม์อบอวลในปาก และกลิ่นลมหายใจ

ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่

Mocktails


3. TRC Legend –  เป็นเครื่องดื่มสมูตตี้ที่ผสมรสชาติของแอปเปิ้ลเขียวและมินต์ได้อย่างลงตัว ตามด้วยความหอมหวานของน้ำผึ้ง สดชื่น ดับกระหาย เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
4. Mango Horapa – เครื่องดื่มม็อกเทลที่ทำให้เรา Surprise ได้ไม่น้อย ดูเผินๆ อาจคล้ายน้ำมะม่วงธรรมดา แต่พอชิมรสชาติแล้วต้องยกนิ้วให้ถึงความสร้างสรรค์ เพราะเขานำเอาเนื้อมะม่วงสดๆ มาบดจนเป็นน้ำ นำมาผสมกับน้ำมะนาวและใบโหระพาบด แล้วเติมจิงเจอร์เอล เพิ่มความซ่า สดชื่น ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ขนาดนี้ แก้วนี้เราติดดาวให้เลย Don’t Miss !!!!
ราตรี บาร์แอนด์เลานจ์แอนด์ เชียงใหม่
– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

T-Station @Eastin Chiangmai

พิกัด: สี่แยกรินคำ ตรงข้ามศุนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 06:00 – 23:00 ทุกวัน
โทร: 052-001999

“สัมผัสบรรยากาศวินเทจ กลิ่นอายสถานีรถไฟ กับเครื่องดื่มผสมชาเขียว” เป็นจุดเด่นของที่นี่
T-Station บาร์น้องใหม่ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม Eastin  โครงการ Think Park บริเวณสี่แยกรินคำ แม้จะเป็นบาร์น้องใหม่แต่ต้องบอกว่าฝีมือไม่ใหม่ ด้วยทีมงานคุณภาพและหัวหน้าบาร์ระดับแชมป์เป็นผู้ที่สร้างสรรค์และคิดค้นสูตรเครื่องดื่มได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะค็อกเทลผสมชาเขียวอิชิตัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของคุณตันเจ้าของสถานที่แห่งนี้
บรรยากาศภายในตกแต่งให้เหมือนกับเราอยู่ในสถานีรถไฟแบบวินเทจย้อนยุค พนักงานแต่งตัวเข้ากับคอนเซปต์ดูสบายกันเอง จนทำให้เราแอบนึกไปถึงฉากของสถานีรถไฟในนิยายแฮรี่ พอตเตอร์
Cocktails
5. Vodka T. –  เป็นสุดยอดซิกเนอเจอร์ค็อกเทลของที่นี่ เสิร์ฟมาในกาทองแดง Ketel One ซึ่งเป็น Vodka ที่ดีที่สุดในโลกยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว ผสมผสานรสชาติของ Grand Manier (เหล้าส้ม) และชาอิชิตันรสข้าวญี่ปุ่น พร้อมกับใบโหระพาที่ให้กลิ่นหอม รสชาติเบาๆ ดื่มง่าย แต่ดีกรีไม่เบา

6. ZeedSip – ค็อกเทลเก๋ๆ ที่ได้ “ซี้ด” สมชื่อ เพราะนอกจากรสชาติเปรี้ยวของเสาวรสที่ผสมกับ Grand Manier(เหล้าส้ม) เครื่องดื่มเย็น เย็น และมะนาวแล้ว เวลาจิบ ปากเราจะได้สัมผัสกับ “พริกเกลือ” ที่ริมปากแก้ว ทำให้รู้สึกเผ็ด เค็ม เปรี้ยว พร้อมๆกัน จิบแล้วซี้ดจริงๆ


Mocktails

7. Jazzika – แก้วนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากจิบเครื่องดื่มแบบสวยๆ และไม่เมา ชุ่มฉ่ำกับรสชาติของผลไม้ อย่างเสาวรส ลิ้นจี่และแอปเปิ้ลไซเดอร์
8. T-punch – เครื่องดื่มที่ใช้อิชิตันรสน้ำผึ้งมะนาวมาผสมกับน้ำองุ่น ส้ม ราสเบอร์รี่และมะนาว หอมสดชื่น ดื่มง่าย

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Mixology 

พิกัด: ถนนอารักษ์ ฝั่งคูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัย พายัพ เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: อ. – ศ.:15:00 – 0:00 น. ส. – อา. :11:00 – 0:00 น.
โทร: 088-2613057 , 083-0706190
“บาร์เล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็ก” นี่คือคำนิยามที่เรามอบให้ Mixology
บาร์ห้องแถวเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณคูเมืองด้านใน ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ มีจุดกำเนิดมาจากหุ้นส่วน 4 คนทที่ไปใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษ แล้วเกิดความรักและหลงไหลในศิลปะของเครื่องดื่มจึงช่วยกันทำร้านนี้ขึ้นมา ก้าวแรกที่เราเดินเข้าไปในร้าน เรารู้สึกได้ถึงความ “ไม่ธรรมดา” แม้สถานที่จะดูเล็ก แต่ตกแต่งได้ “แนว” มากๆ  แถมได้คุณ “ต้นอ้อ” บาร์เมเนเจอร์ ที่ “พูดน้อย..ต่อยหนัก” และมีความ “แนว” ไม่แพ้กับร้าน เป็นคนผสมเครื่องดื่มให้เราชิม  ซึ่งที่นี่จัด “ค็อกเทล” มาล้วนๆ เรียกได้ว่า ไม่เมาไม่ให้เรากลับ
9. Single Night in the Universe –  แค่ชื่อก็ทำให้เราเคลิบเคลิ้มซะแล้ว สำหรับค็อกเทลแก้วแรก และเมื่อเห็นส่วนประกอบพร้อมกับได้ชิมรสชาติ ยิ่ง “เคลิ้ม” เข้าไปใหญ่ เพราะมันเป็นค็อกเทลที่ผสมจาก กุหลาบหมักกับเหล้าวอดก้า นำมาผสมกับ Sour Mix และโซดา เสิร์ฟพร้อมกับโรสแมรี่ซึ่งให้กลิ่นหอม พร้อมกับกลิ่นกุหลาบฉีดพรมลงบนน้ำแข็ง เวลาดื่มจะรู้สึกสดชื่น ได้กลิ่นหอมและรู้สึกอวลในปาก ถ้าเป็นภาษานักชิม ต้องบอกว่า After Taste ดีมาก
10. Iron Chef – ค็อกเทลชื่อเท่ ที่ทำให้เราสนุกและตื่นเต้น เหมือนเวลาชมรายการเชฟกระทะเหล็ก เริ่มต้นจากบาร์เทนเดอร์จะเตรียมส่วนผสมทั้งหมดไว้ จากนั้นนำเมล็ดกาแฟมาเผาไฟคั่วในกระทะ  แล้วราดเหล้า Black Label, Campari, Frangelico ลงไปตามลำดับและเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง แก้วนี้รสชาติหนักหน่วงและหอมกลิ่นกาแฟมากๆ เวลาดื่ม
11. Lost in the Fruit Garden – เครื่องดื่มเอาใจสาวๆ ที่ทั้งรสชาติและสีสันดีไม่แพ้กัน จากสารพัด Berry ที่ใส่มาในแก้ว พร้อมด้วยดีกรีแอลกอฮอล์จากเหล้าวอดก้า ถ้าเป็นภาษาเหนือแก้วนี้เราต้องบอกว่า “กินง่าย เมาง่าว” นะจ้ะ
12. Thaipiranha – เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวซ่าที่ประยุกต์สูตรสากล Caipiranha ซึ่งใช้มะนาวเป็นส่วนประกอบหลัก แต่เจ้าแก้วนี้ นำเสนอความเป็นไทยได้อย่างโดดเด่นด้วยมะกรูด

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Mix bar @Dusit D2

พิกัด: ถนนช้างคลาน ไนท์บาซาร์
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-24.00 น.
โทร: 053-999999
“บาร์สุดชิค  เครื่องดื่มสุดเก๋  บาร์เทนเดอร์สุดยอดฝีมือ” ต้องยกให้ที่นี่
ในวงการบาร์เทนเดอร์ ไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ เพราะ Mix bar แห่งนี้ถือเป็นแหล่งผลิตบาร์เทนเดอร์ระดับแชมป์มาทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะในเรื่อง Flair Bartender ซึ่งในปัจจุบันมีคุณปราโมทย์ หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ที่เพิ่งไปคว้าแชมป์ระดับอาเซียนมาหมาดๆ พร้อมกับทีมงานเป็นผู้สร้างสรรค์เครื่องดื่มพร้อมกับเอนเตอร์เทนลูกค้าผู้มาใช้บริการได้อย่างดีเยี่ยม
จุดเด่นของ Mix bar คือความสนุก สดใส  บรรยากาศเป็นกันเอง ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม Dusit D2  โรงแรมห้าดาวสุดฮิปแห่งเดียวของเชียงใหม่ ด้วยบาร์ที่ยาว สวย มีมุมนั่งสบายๆ หลากหลายมุม หรือหากนั่งบริเวณหน้าบาร์ ก็จะสามารถชมบาร์เทนเดอร์ โชว์ลีลาในการแฟลร์(โยน-ควงขวด) ได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน มาครั้งนี้ทางโรงแรม ได้จัด  “D” generation’s Choice  5 รายการเด่น ให้เราได้ชิมกัน
13. Delightful desire –  สุดยอดซิกเนเจอร์ที่นำเสนอจุดเด่นของ D2 (D2 Style) ด้วยผลไม้เมืองเหนือ ลิ้นจี่และส้ม  ผสมกับเหล้าวอดก้าและทริปเปิลเซค ให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส เหมือนกับชื่อ delightful ซึ่งเป็นคำทักทายของที่นี่ด้วย
14. Double Cool – แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “เย็นจริงๆ” และเมื่อจิบแล้วยิ่งรู้สึกเย็นซาบซ่าส์ จากมินต์และเหล้ากลิ่นมินต์ หวานอมเปรี้ยวจากมะนาวและน้ำเชื่อม แก้วนี้ทีมงานแอบเทใจให้เป็นพิเศษกับรสชาติและกลิ่นที่ซับซ้อนบวกกับความหอมอร่อย
15. Dobber – เครื่องดื่มสีใส ที่มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ลและเหล้ายิน แต่งกลิ่นหอมด้วยใบมะกรูด แก้วนี้ดูเรียบง่าย แต่ดับกระหายและสดชื่นจิบเบาๆ ชิลล์ๆ
16. Daydream – ฝันกลางวันไปกับกลิ่นและรสของเชอร์รี่บรั่นดกับน้ำสับปะรดและเหล้ารัม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย เสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลสุดเก๋
17. Dangerous Liaisons – เห็นชื่อแล้วอาจดูน่ากลัว แต่เจ้าเครื่องดื่มสีสวยแก้วนี้ไม่น่ากลัวเลยสักนิด ทั้งสีและรสชาติ สีฟ้าสวยจาก Blue Curacao ลอยเด่นอยู่เหนือชั้นของสไปร์และมะนาว เพิ่มดีกรีด้วยเหล้าวอดก้ารสชาติเบาๆ ดื่มสบายๆ ได้หลายแก้ว

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – — – – – – – – –

Your Bar @MAYA 

พิกัด: ชั้น 6 Nimman Hill ศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 01:30 น.ทุกวัน
โทร: 081-289-8881 และ 086-918-4215
“รสชาติ ความสร้างสรรค์ ความสวยงาม ต้องมาพร้อมกัน” เป็นจุดเด่นของค็อกเทลที่นี่
บนดาดฟ้าของห้างเมญ่า เป็นที่ตั้งของบาร์ดีๆ หลายแห่ง ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเราเลือกที่นี่ เพราะจากการพิสูจน์แล้วว่านอกจากบรรยากาศดี ร้านนี้ยังมีค็อกเทลสวยและรสชาติดีที่ทางร้านนำเสนอว่า ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย สมกับที่มาพักผ่อนที่ร้านนี้
บรรยากาศที่นี่ ต้องบอกว่าเหนือคำบรรยาย เพราะสถานที่กว้างขวาง นั่งฟังเพลง กิน ดื่ม บนดาดฟ้าวิวสวย พนักงานบริการดีมาก แต่วันนี้เรามาลุยกันบริเวณหน้าบาร์ด้านใน ที่ตกแต่งได้สวยงาม นั่งสบายไม่แพ้ดาดฟ้า ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคุณคิม  ผู้จัดการหนุ่มหล่อ ผู้คิดค้นสูตรเครื่องดื่มต่างๆ  ในร้าน มานำเสนอให้เราได้พิสูจน์รสชาติกัน
18. Midnight in Paris – ต้องบอกว่าเป็น First Impression จริงๆ เมื่อได้เห็นค็อกเทลเซ็ตนี้ ที่เสิร์ฟมาในโถแก้วใสและมีไฟเรืองแสง สวยเด่นในความมืด ประกอบด้วยเครื่องดื่มแก้วเล็กๆ 5 แก้ว 5 สี 5 รสชาติ  กับเหล้าหวาน 5 ชนิด ทั้ง Peach, Cherry, Raspberry, Melon และ Blue Curacao   เมื่อดื่มแล้วต้องยกนิ้วให้เลยว่า อร่อยทุกแก้วจริงๆ  กลิ่นและรสเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกแก้วที่ดื่ม
19. Lost in Paradise – เครื่องดื่มสีแดงสวย เสิร์ฟมาใน decanter และแก้วแชมเปญที่มีเชอร์รี่อยู่ข้างใน นอกจากสีสันที่สวยงามแล้ว รสชาติยังดีมากหอมหวานลงตัว แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าอย่าไว้ใจความสวยงามของเจ้าแก้วนี้เชียว เพราะมันประกอบด้วยเหล้าถึง 6 ชนิด ถ้าหนุ่มๆ สั่งมาให้  สาวๆ อย่าได้หลงกลเป็นอันขาด
20. Beauty Killed the Beast – ตามความเห็นส่วนตัว แก้วนี้เรายกให้เป็นพระเอกของค่ำคืนนี้เลย นอกจากสีเขียวสดใสตัดกับสีแดงของเชอร์รี่แล้ว รสชาติยังดีสุดๆ ด้วยเหล้า Midori (เหล้าเมล่อน) ผสมกับ Lemoncello (เหล้ากลิ่นมะนาว) แถมมีวุ้นมะพร้าวหอมๆ หนึบๆ ใส่มาในแก้วให้เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย
21. Your bar Paradise – จุดเด่นของแก้วนี้นอกจากรสชาติที่กลมกล่อมแล้ว ยังมีเรื่องของความหอม ซึ่งมาจาก Malibu (เหล้ากลิ่นมะพร้าว) อีกด้วย บวกกับวอดก้าและทริปเปิลเซค ทำให้ค็อกเทลแก้วนี้น่าสนใจไม่น้อย
—————————————————————————————-
เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 21 สูตรที่เราจัดมาให้  จะเด็ด จะโดนแค่ไหน คงต้องให้ผู้อ่านลองไปพิสูจน์กัน หรือท่านใดเป็นคอค็อกเทล มีที่ไหนเด็ดๆ โดนๆน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022