5 ร้านกาแฟ นั่งทำงาน อ่านหนังสือ สไตล์รีวิวเชียงใหม่

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างนิยมหาที่นั่งอ่านหนังสือหรือทำงานตามห้องสมุดหรือร้านกาแฟมากขึ้น เพราะบางท่านชอบใช้ความคิดในมุมเงียบสงบ หรือบางท่านอาจจะชอบทำงานในบรรยากาศชิลๆพร้อมกับมีกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นอยู่ข้างๆ บรรยากาศแบบนี้ก็ถือว่าเป็นตัวที่กระตุ้นให้ร่างกายและสมองได้คิดผลงานออกมาได้ดีทีเดียว เชียงใหม่เป็นเมืองหนึ่งที่มีร้านกาแฟอยู่มากมาย แต่จะมีสักกี่ร้านที่มีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้จริง ๆ ร้านที่เราจะพาท่านผู้อ่านไปรีวิวกันวันนี้ แน่นอน! เขาต้องมีความพิเศษอยู่ที่มีหนังสือให้อ่าน มีwifi และ ปลั๊กไฟให้ใช้ จึงจะตอบสนองความต้องการ แต่จะมีร้านไหนที่เป็นร้านในดวงใจของท่านบ้าง เข้าไปดูพร้อมกันดีกว่า!

librarista-chiang-mai
บรรยากาศหน้าร้าน librarista มีแมวตัวใหญ่ยักษ์อยู่หน้าร้าน
librarista-chiang-mai
มัจฉะกรีนที 95 บาท librarista coffee 90 บาท และโอรีโอ้ชีสเค้ก 85 บาท

1. Librarista

  • ที่ตั้ง : ถ.นิมมานเหมินทร์ ซ.5 แผนที่ คลิ๊ก
  • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 10.00-20.00 น.
  • โทร : 053-895678
  • ข้อดี : เงียบ บรรยากาศดี และมีหนังสือให้อ่านหลากหลาย

Librarista  ร้านกาแฟสุดชิคมีที่มาจากคำว่า Library + Barista จุดเด่นอยู่ที่ห้องสมุดขนาดย่อมที่ทุกคนสามารถเข้าไปใช้บริการพร้อมจิบกาแฟในบรรยากาศเงียบสงบได้แบบสบายๆ ไม่ว่าคุณจะเอาหนังสือมาเองหรือจะหยิบหนังสือในห้องสมุดมาอ่านสักเล่มสองเล่มก็ไม่ว่ากัน แต่มีกฎการใช้บริการคือ สั่ง 1 order ใช้บริการห้องสมุดได้  2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้เคร่งถึงขนาดที่ว่าจะอยู่เกินเวลาไม่ได้ ส่วน wifi 1 order ต่อ 1 ชั่วโมง ปลั๊กไฟก็มีให้ทั่วร้าน เมนูแนะนำชาเขียว มีความเข้มข้นหอมกลมกล่อมและ Librarista Coffee มีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมาการอง ส่วนเบเกอร์รี่ก็มีทั้งบานอฟฟี่ โอรีโอ้ชีสเค้ก ราคาเฉลี่ย 80-90 บาท


The meeting room art cafe- chiang-mai
อเมริกาโน่ร้อน 60 บาท และ ทริปเปิ้ลบราวนี่ 70 บาท

2. The Meeting Room Art Cafe’

จากที่เคยทำงานเป็นคนควบคุมเครื่องเสียงอยู่ที่นิวยอร์คมาหลายปี และด้วยใจรักในงานศิลปะจึงหาโอกาสที่จะไปเสพงานศิลป์ในหลากหลายที่ เมื่อวันหนึ่งรู้สึกอิ่มตัวจึงกลับมาที่เชียงใหม่บ้านเกิดของภรรยา และเลือกที่จะหาร้านดีๆสักที่หนึ่งเพื่อทำพื้นที่แบ่งปันงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่ให้ผู้คนได้รู้จักโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในแต่ละเดือนจะมีการเวียนโชว์ผลงานเดือนละ  2  ครั้ง และยังมีห้องสมุดที่มีหนังสือหลากหลายประเภทที่คุณโจสะสมมานานหลายปีให้เราเลือกอ่านกันได้ตามสบาย หรือถ้าหากอยากทำงานก็มีมุมดีๆให้เลือกนั่ง เพราะมีปลั๊กไฟและ Wifi ทั่วร้าน ส่วนอาหารและเครื่องดื่มมีทั้งแซนวิซ สลัด เค้ก ชา กาแฟ ไวน์ ฯลฯ
ที่ตั้ง : เยื้องวัดเกตุการาม ถ.เจริญราษฎร์ แผนที่ คลิ๊ก *ย้ายร้านแล้ว*
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน 11.00-20.00 น.
โทร : 080-6279219
ข้อดี :  ได้ชมงานศิลปะและมีหนังสือหลายประเภทให้อ่าน

สุดๆกับ 5 ร้านกาแฟเชียงใหม่ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือ
บรรยากาศร้าน Book Republic
สุดๆกับ 5 ร้านกาแฟเชียงใหม่ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือ
ชุดคาปูชิโน่ร้อนและบัตเตอร์เค้ก 78 บาท

3.Book Republic

ที่ตั้ง : 34/12 ม.5 ถ.เลียบคลองชลประทาน  แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด : อังคาร-เสาร์ 10.00-18.00 น. ส่วนวันอาทิตย์  11.00-17.00 น.
โทร : 085-6173825
ข้อดี : มีหนังสือเชิงวิชาการ/วรรณกรรมจำหน่าย และบรรยากาศดี

Book Republic ร้านหนังสือดีๆอีกหนึ่งร้านย่านถนนเลียบคันคลอง ที่ทางเจ้าของอยากให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวหนังสือที่จัดขึ้นในทุกๆเดือน การเสวนาวิชาการ ฯลฯ ในส่วนของหนังสือที่จำหน่ายเป็นแนววรรณกรรมและวิชาการที่มีทั้งไทยและเทศให้ท่านได้เลือกได้ตามสบาย แต่ถ้าหากไม่อยากซื้อเขาก็มีโซนหนังสือเก่าให้เลือกอ่านหรือทำงานกันได้ เพราะมีปลั๊กไฟและ wifi ให้บริการ  นอกจากนี้ยังมีชา กาแฟและเบเกอร์รี่จำหน่ายด้วย เมนูแนะนำ ชุดคาปูชิโน่ร้อนและบัตเตอร์เค้ก หรือจะเป็นโกโก้เย็นและขนมปังครีมสด ราคาเฉลี่ย 50-70 บาท


บรรยากาศร้าน Co-working cafe’


วาฟเฟิลกล้วยหอมพร้อมวิปครีม 80 บาท  ไวท์ช็อกโกแลต 75 บาท และคาปูชิโน่เย็น 60 บาท

4. Co-Working Cafe

ที่ตั้ง :  ด้านหลังอาคารเอ็มพาวเวอร์ ติดร้านอุ่นไอรัก ป่าตัน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  08.30-19.30 น. หยุดวันจันทร์
โทร : 081-9161721
ข้อดี : เหมาะสำหรับนั่งเป็นที่ทำงานอ่านหนังสือ และบรรยากาศดีติดริมน้ำปิง

Co-Working Café Space ดีๆริมแม่น้ำปิงสำหรับคนที่ชอบนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ แนวคิดนี้เริ่มเมื่อครั้งทีคุณชมพู่ เจ้าของร้านมีโอกาสไปทำงานต่างจังหวัด แต่ร้านกาแฟที่นั่นไม่มี Wifi ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่เครื่องปริ้นท์ บริการให้ เธอจึงอยากมีร้านกาแฟดีๆที่ทุกท่านสามารถมาร่วม Share Space กันไม่ว่าจะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อ่านหนังสือหรือทำงานก็สะดวก เพราะเขามีทั้งกระดาษ ดินสอ ปากกา คลิปหนีบกระดาษ เครื่องปริ้นท์ หรือแม้แต่ตราปั๊มสำนักงานให้ยืมฟรี ส่วนอาหารมีอาหารจานเดียวให้บริการพร้อมทั้งน้ำผลไม้ ชา กาแฟรสชาติเข้ม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือคายักให้เช่า ถ้าเป็นเรือลำเล็ก นั่งได้ 1 คน คิดชั่วโมงละ 100 บาท แต่ถ้าเรือลำใหญ่ นั่งได้ 3 คนก็ชั่วโมงละ 300 บาทเท่านั้น


Camp-maya-chiangmai

Camp-maya-chiangmai


5. C.A.M.P – Creative And Meeting Place  Maya

ที่ตั้ง : ชั้น 5 ห้าง MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ แผนที่คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร. 052-081199
ข้อดี : มีโต๊ะให้เลือกนั่งสะดวกสบาย และเปิดดึก

C.A.M.P. คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดสุดอินเทรนด์ของเหล่าวัยรุ่น พร้อมเปิดให้บริการไม่ว่าจะเช้าสายบ่ายเย็นตลอด 24 ชั่วโมง ด้านในมีลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ ห้องโถงสูง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งชั้น 1 และชั้น 2 โต๊ะหนึ่งตัวสามารถนั่งได้ 4-7คน ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟและ Wifi ฟรี แต่ต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพบปะสร้างพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

*เลขที่เราเรียงไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดว่าร้านไหนเจ๋งกว่ากันนะคะ แต่ใช้ตัวเลขเพื่อให้ง่ายต่อการเขียนเท่านั้นเอง*


ท่านใดมีร้านกาแฟ น่านั่งทำงานอ่านหนังสือแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021

ร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee ร้านแนวมินิมอลย่านสันติธรรม ที่รวบรวมเมล็ดกาแฟมาให้เลือกมากกว่า 50 พันธุ์  เอาใจคอกาแฟ หรือสายที่ชอบง่วงในยามเช้า และช่วงบ่าย ก็ไปอุดหนุนกันได้เลยจ้า คือราคาประหยัดมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ ต่อแก้วเน้อ หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวสันติธรรมหน้าร้านเมียงดง ก็สามารถแวะชิมกันได้เน้อจ้าว  จุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ และด้วยความที่พี่บอลและพี่ใหม่ชื่นชอบ หลงไหลความน่าอยู่ ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก จึงได้ตกลง ปักหลัก ปักฐานชวนกันเปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ฅนจร slow bar coffee” ขึ้นมา และนอกจากชอบท่องเที่ยวเหมือนกันแล้ว พี่บอลและพี่ใหม่ก็ยังชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติของกาแฟด้วย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจชวนกันเปิดร้านกาแฟขึ้นมาจ้าว  ด้วยความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงทำให้ที่ร้าน ฅนจร slow bar coffee มีเมล็ดกาแฟมากกว่า 50 พันธุ์สามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบได้เลย มีทั้งเมล็กพันธุ์กาแฟจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากจะมีตัวเลือกเรื่องกาแฟให้เลือกหลากหลายแล้วราคาเริ่มต้นกาแฟที่นี่ คือถูกมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ จ้าว ถือเงินไปร้อยเดียวคือสามารถเลือกทานเมล็ดกาแฟได้ทุกสายพันธุ์เลยจ้าว  พิกัด: ตรงข้ามลักจุ่ม มุมตึก และ เมียงดง บาร์บีคิว สันติธรรม เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 20:00 น.(เปิดทุกวัน) โทร: […]

uoodpoon

October 28, 2021

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021