แนะนำ 5 ร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยในเมืองเชียงใหม่ !

ไก่ทอด ไก่ทอด เอ้ยย  แกชั้นอยากกินไก่ทอด! เสียงเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เปล่งเสียงมาท่ามกลางของกลุ่มเพื่อนสาวโฉดทั้งหลาย แต่เจ๊แกติดปัญหาตรงที่ไม่รู้ว่าจะไปกินที่ไหน  ณ วินาทีนั้น ดิฉันจึงเกิดความคิดที่จะรวบรวมร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยที่ดิฉันเคยกินมาในเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กันรวมทั้งคุณเจ๊เพื่อนสาวของดิฉันด้วย  ว่านอกจากร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยอย่างไก่ทอดเที่ยงคืนแล้ว มีที่ไหนกันบ้าง แหน่ะๆ อยากรู้แล้วหล่ะสิ ป่ะ ไปกินไก่ทอดกัน !

บริเวณด้านหน้าร้าน

1.ร้านไก่ทอดสมุนไพร นิมมานเหมินทร์

Info : ร้านไก่ทอดสมุนไพรนิมมาน  โทร  080-4910077 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 14.00-22.00 น.

อยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ด้านหน้าสลัดคอนเซปต์ นิมมาน ซอย 13

จุดเด่น : ไก่ทอดที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพร และมีใบมะกรูด กระเทียมเจียวให้ด้วย

เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ เพราะด้วยรสชาติความอร่อยของไก่ที่นี้ที่เป็นที่เลื่องลืออย่างมากในเรื่องของไก่ที่มีความหอมกลิ่นสมุนไพรทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และรากผักชี  โดยจากการสอบถามคุณป้าบานเย็น ซึ่งเป็นเจ้าของสูตรไก่ทอดสมุนไพรนี้ แกบอกว่า หมักกันข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อให้เนื้อไก่กับสมุนไพรเข้าเครื่องกัน  เมื่อนำมาทอดจึงมีความหอม กลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มนิดๆ โดยไก่ที่นี้เขาใช้ไก่คุณภาพดีเลยนะคะ  มีทั้งปีก น่องสะโพก หนังไก่  และแกก็ยังขายส้มตำด้วย สำหรับราคาก็เริ่มต้นที่ 15-35 บาท และเร็วๆนี้แกก็จะมีสาขาสองแล้วนะคะ โดยอยู่บริเวณข้างๆเซเว่น สันติธรรม  สำหรับใครที่อยากกินไก่ที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพรเจ้าอร่อยเจ้านี้ ก็แวะเวียนไปได้ค่ะที่ถนนนิมมานเหมินทร์นี้เอง

คุณป้าบานเย็น เจ้าของร้าน

มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกตาแดง หมูยอและไส้อั่ว

คุณลุงสุเทพ ผู้พันขายไก่ทอดประโดกหลัง มช.

2. ร้านไก่ทอดปะโดกหลัง มช.

Info : ร้านไก่ปะโดก หลัง มช. โทร 084-9860117 (ลุงสุเทพ)  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-23.00 น.

        อยู่บริเวณถนนสุเทพ หลัง มช. ด้านหน้าหัวมุมศิลป์ ประตูวิดวะ

จุดเด่น : แป้งมีความกรอบ รสชาติกลมกล่อม ลงตัว และเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง

ไก่ทอดประโดก ร้านไก่ทอดร้านดังหลัง ม.เชียงใหม่ ที่ขายมานานกว่า 2 ปี สูตรของไก่ที่นี้มีต้นกำเนิด มาจากอำเภอประโดก  จ.นครราชสีมา มักจะเป็นเมนูเด็ดที่ทานคู่กับขนมจีน  ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของตำบล หมื่นไลย เมืองโคราช โดยไก่ทอดของที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่แป้งที่มีความกรอบ  รสชาติของไก่ที่มีความเค็มนิดๆ ทำให้รสชาติลงตัวเป็นอย่างมากค่ะ ไก่ที่ขายก็จะมีเหมือนร้านทั่วไป คือ ปีก น่อง อกและสะโพก ราคาเริ่มต้นที่ 15-35 บาท  และสิ่งที่เป็น signature อีกหนึ่งอย่างของที่นี้ คือ การบริการของลุงสุเทพ ที่มักมีคำพูดติดปากว่า “ เอาอะไรค่ะลูกขา”  ซึ่งในฐานะลูกค้าฟังแล้วก็อยากเข้าไปซื้อจริงๆค่ะ หากใครผ่านไปผ่านมาแถวหลัง มช. ตรงประตูวิดวะ บริเวณหน้าหัวมุมศิลป์ ก็แวะเข้าไปได้ค่ะ นอกจากนี้เขาก็ยังมีบริการขายลูกชิ้นทอด อาหารญี่ปุ่นและเครปกันด้วยนะคะ เรียกว่าครบวงจรจริงๆ

 


ที่มาของสูตรไก่ปะโดก บ่งบอกถึงความเก่าแก่

3. ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ สาขาถนนช่างเคี่ยน

Info : ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ โทร 082-0291752 (คุณหมู) เปิดทุกวัน เปิดตั้งแต่ 08.30-20.00 น.

        อยู่บริเวณตลาดในขุนช่างเคี่ยน  ด้านหน้าแกรนด์ ลิฟวิ่ง ฮิลล์

จุดเด่น : รสชาติของไก่มีความกลมกล่อม และมีกระเทียมเจียวมาให้ด้วย

สำหรับไก่ทอดหาดใหญ่ในเชียงใหม่นั้น ถือว่า มีหลายเจ้า หลายสาขามาก แต่มีเจ้านี้แหล่ะที่อยากแนะนำ เพราะเค้าจะมีกระเทียมเจียวหอมๆแถมมาให้ด้วย แต่ถ้าหมดก็อดนะคะ ส่วนสาขาอื่นบางเจ้าก็ไม่มีให้เลยค่ะ  โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากพี่ชายของเจ้าของร้านเคยไปขายที่หาดใหญ่ และหลังจากนั้นก็นำมาขายที่เชียงใหม่ และเอกลักษณ์ที่สำคัญของไก่ทอดหาดใหญ่ คือ รสชาติของไก่ที่มีความเค็มหน่อยๆ ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวหอมๆและข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ  แต่น่าเสียดายวันที่ไปรีวิวกระเทียมเจียวดันหมดซะก่อน วันหลังต้องตามไปกินติดๆแน่นอนค่ะ สำหรับไก่ร้านนี้ก็จะมีทั้ง  อก สะโพก ปีก น่องและหนังไก่ ราคาเริ่มต้ นที่ 8-35 บาท ส่วนเวลาขายนั้นก็ขายทุกวัน แต่เวลาหยุดนั้นอาจจะไม่แน่นอน บางที 2-3 อาทิตย์หยุดหนึ่งครั้งถึงสองครั้ง

 


4.ร้านไก่ทอดครอบครัว หน้า เซเว่นสวนดอก

Info : ร้านไก่ทอดครอบครัว  เปิดทุกวัน โดยมี 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า 06.00-08.00 อยู่บริดวณไฟแดงทางข้ามหน้าโรงพยาบาลสวนดอก ส่วนช่วงบ่าย คือ 14.00-19.30 น. หน้าเซเว่น สวนดอก

จุดเด่น : ไก่ที่ทอดกรอบนอกนุ่มในและราคาถูก

สำหรับร้านไก่ทอดร้านนี้ ถือว่า เป็นร้านขวัญใจคนทั่วไปเลยค่ะ เพราะด้วยรสชาติของไก่ที่อร่อยและติดเค็มนิดๆ และที่สำคัญราคาถูก โดยน่องไก่ขายเพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น โดยสูตรของลุงเค้าทำเองค่ะ และคนๆในครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูกก็จะมาช่วยกันขาย จึงเป็นที่มาของคำว่า ไก่ทอดครอบครัว  ถือว่าเป็นมุมของครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ  โดยหลักๆแกก็จะขายอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลสวนดอก โดยจะมีรถเข็น 2 คัน คันหนึ่งจะใช้ทอด ส่วนอีกคันหนึ่งจะขาย โดยไก่ของแก แกก็จะไปเลือกซื้อเองและคัดสรรไก่คุณภาพดีมาขายให้ลูกค้า จึงทำให้ลูกค้าติดใจกับรสชาติไก่แกเป็นอย่างมาก สำหรับไก่ของที่นี้ก็จะมีทั้ง น่อง ปีกและอกไก่  นอกจากนี้ยังมีแอ๊บหมู แอ๊บปลา ปลาปิ้งและน้ำพริกมาขายด้วย ครบเซ็ตจริงๆ  ใครผ่านไปและอยากเห็นหมอหนุ่มๆหล่อที่มายืนซื้อก็สามารถแวะเวียนไปกันได้นะคะ รับรองได้ทั้งอาหารตาและอาหารกายเลยหล่ะ


 


5.ร้านไก่ทอดนายขันมือเหล็ก ข้างเทคนิคเชียงใหม่

Info : ร้านไก่ทอดลนายขันมือเหล็ก โทร  088-3886599 มี 2 สาขา เปิดทุกวัน

        สาขา 1 อยู่ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่  เปิดตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

        สาขา 2 ซอยข้างผัดไทลุงแก้ว เปิดตั้งแต่  06.00-21.00 น.

จุดเด่น : ไก่ทอดมีความอร่อยเข้าถึงเครื่องพริกแกง และหอมกลิ่นสมุนไพรมาก

มาถึงร้านสุดท้ายที่จะแนะนำกันแล้วนะคะ  สำหรับไก่ทอดร้านนี้พิเศษมากค่ะ เป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงร้านหนึ่งในเรื่องของความพิสดารในการทอดไก่โดยใช้มือเปล่า มาเป็นเวลานานกว่า 20-30 ปี จนกิสเน็ตบุ๊คต้องเชิญไปออกในรายการ  จุดเด่นของไก่ทอดของที่นี้ อยู่ที่แป้งและไก่ค่ะ โดยลุงขันแกจะเน้นคลุกเครื่องพริกแกงกับไก่ และหมักจนเข้าเนื้อ  และนำมาทอดจนเหลืองกรอบ โดยไก่ร้านนี้เป็นไก่ของ CP ที่ลุงขันไปเลือกเอง มีทั้งน่องไก่ ปีกไก่ หนังไก่ ซี่โครงไก่  และเครื่องในไก่  นอกจากนี้ยังมี น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกแมงดาและห่อนึ่งไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 15 – 40 บาท ใครที่อยากชิมและอยากเห็นฝีมือโชว์การทอดไก่ของแก ก็แวะเวียนไปได้ที่สาขาหนึ่งข้าง วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ได้นะคะ แต่ต้องเป็นช่วงเช้าๆหน่อย เพราะถ้าไปสายก็อาจะเหมือนกับเราที่อดได้เห็นลีลาการทอดไก่ด้วยมือของแก ว่าแล้วก็เริ่มหิวข้าวละ ไปกินไก่ทอดกันดีกว่า!

 

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021