แนะนำ 5 ร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยในเมืองเชียงใหม่ !

ไก่ทอด ไก่ทอด เอ้ยย  แกชั้นอยากกินไก่ทอด! เสียงเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เปล่งเสียงมาท่ามกลางของกลุ่มเพื่อนสาวโฉดทั้งหลาย แต่เจ๊แกติดปัญหาตรงที่ไม่รู้ว่าจะไปกินที่ไหน  ณ วินาทีนั้น ดิฉันจึงเกิดความคิดที่จะรวบรวมร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยที่ดิฉันเคยกินมาในเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กันรวมทั้งคุณเจ๊เพื่อนสาวของดิฉันด้วย  ว่านอกจากร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยอย่างไก่ทอดเที่ยงคืนแล้ว มีที่ไหนกันบ้าง แหน่ะๆ อยากรู้แล้วหล่ะสิ ป่ะ ไปกินไก่ทอดกัน !

บริเวณด้านหน้าร้าน

1.ร้านไก่ทอดสมุนไพร นิมมานเหมินทร์

Info : ร้านไก่ทอดสมุนไพรนิมมาน  โทร  080-4910077 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 14.00-22.00 น.

อยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ด้านหน้าสลัดคอนเซปต์ นิมมาน ซอย 13

จุดเด่น : ไก่ทอดที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพร และมีใบมะกรูด กระเทียมเจียวให้ด้วย

เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ เพราะด้วยรสชาติความอร่อยของไก่ที่นี้ที่เป็นที่เลื่องลืออย่างมากในเรื่องของไก่ที่มีความหอมกลิ่นสมุนไพรทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และรากผักชี  โดยจากการสอบถามคุณป้าบานเย็น ซึ่งเป็นเจ้าของสูตรไก่ทอดสมุนไพรนี้ แกบอกว่า หมักกันข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อให้เนื้อไก่กับสมุนไพรเข้าเครื่องกัน  เมื่อนำมาทอดจึงมีความหอม กลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มนิดๆ โดยไก่ที่นี้เขาใช้ไก่คุณภาพดีเลยนะคะ  มีทั้งปีก น่องสะโพก หนังไก่  และแกก็ยังขายส้มตำด้วย สำหรับราคาก็เริ่มต้นที่ 15-35 บาท และเร็วๆนี้แกก็จะมีสาขาสองแล้วนะคะ โดยอยู่บริเวณข้างๆเซเว่น สันติธรรม  สำหรับใครที่อยากกินไก่ที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพรเจ้าอร่อยเจ้านี้ ก็แวะเวียนไปได้ค่ะที่ถนนนิมมานเหมินทร์นี้เอง

คุณป้าบานเย็น เจ้าของร้าน

มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกตาแดง หมูยอและไส้อั่ว

คุณลุงสุเทพ ผู้พันขายไก่ทอดประโดกหลัง มช.

2. ร้านไก่ทอดปะโดกหลัง มช.

Info : ร้านไก่ปะโดก หลัง มช. โทร 084-9860117 (ลุงสุเทพ)  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-23.00 น.

        อยู่บริเวณถนนสุเทพ หลัง มช. ด้านหน้าหัวมุมศิลป์ ประตูวิดวะ

จุดเด่น : แป้งมีความกรอบ รสชาติกลมกล่อม ลงตัว และเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง

ไก่ทอดประโดก ร้านไก่ทอดร้านดังหลัง ม.เชียงใหม่ ที่ขายมานานกว่า 2 ปี สูตรของไก่ที่นี้มีต้นกำเนิด มาจากอำเภอประโดก  จ.นครราชสีมา มักจะเป็นเมนูเด็ดที่ทานคู่กับขนมจีน  ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของตำบล หมื่นไลย เมืองโคราช โดยไก่ทอดของที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่แป้งที่มีความกรอบ  รสชาติของไก่ที่มีความเค็มนิดๆ ทำให้รสชาติลงตัวเป็นอย่างมากค่ะ ไก่ที่ขายก็จะมีเหมือนร้านทั่วไป คือ ปีก น่อง อกและสะโพก ราคาเริ่มต้นที่ 15-35 บาท  และสิ่งที่เป็น signature อีกหนึ่งอย่างของที่นี้ คือ การบริการของลุงสุเทพ ที่มักมีคำพูดติดปากว่า “ เอาอะไรค่ะลูกขา”  ซึ่งในฐานะลูกค้าฟังแล้วก็อยากเข้าไปซื้อจริงๆค่ะ หากใครผ่านไปผ่านมาแถวหลัง มช. ตรงประตูวิดวะ บริเวณหน้าหัวมุมศิลป์ ก็แวะเข้าไปได้ค่ะ นอกจากนี้เขาก็ยังมีบริการขายลูกชิ้นทอด อาหารญี่ปุ่นและเครปกันด้วยนะคะ เรียกว่าครบวงจรจริงๆ

 


ที่มาของสูตรไก่ปะโดก บ่งบอกถึงความเก่าแก่

3. ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ สาขาถนนช่างเคี่ยน

Info : ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ โทร 082-0291752 (คุณหมู) เปิดทุกวัน เปิดตั้งแต่ 08.30-20.00 น.

        อยู่บริเวณตลาดในขุนช่างเคี่ยน  ด้านหน้าแกรนด์ ลิฟวิ่ง ฮิลล์

จุดเด่น : รสชาติของไก่มีความกลมกล่อม และมีกระเทียมเจียวมาให้ด้วย

สำหรับไก่ทอดหาดใหญ่ในเชียงใหม่นั้น ถือว่า มีหลายเจ้า หลายสาขามาก แต่มีเจ้านี้แหล่ะที่อยากแนะนำ เพราะเค้าจะมีกระเทียมเจียวหอมๆแถมมาให้ด้วย แต่ถ้าหมดก็อดนะคะ ส่วนสาขาอื่นบางเจ้าก็ไม่มีให้เลยค่ะ  โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากพี่ชายของเจ้าของร้านเคยไปขายที่หาดใหญ่ และหลังจากนั้นก็นำมาขายที่เชียงใหม่ และเอกลักษณ์ที่สำคัญของไก่ทอดหาดใหญ่ คือ รสชาติของไก่ที่มีความเค็มหน่อยๆ ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวหอมๆและข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ  แต่น่าเสียดายวันที่ไปรีวิวกระเทียมเจียวดันหมดซะก่อน วันหลังต้องตามไปกินติดๆแน่นอนค่ะ สำหรับไก่ร้านนี้ก็จะมีทั้ง  อก สะโพก ปีก น่องและหนังไก่ ราคาเริ่มต้ นที่ 8-35 บาท ส่วนเวลาขายนั้นก็ขายทุกวัน แต่เวลาหยุดนั้นอาจจะไม่แน่นอน บางที 2-3 อาทิตย์หยุดหนึ่งครั้งถึงสองครั้ง

 


4.ร้านไก่ทอดครอบครัว หน้า เซเว่นสวนดอก

Info : ร้านไก่ทอดครอบครัว  เปิดทุกวัน โดยมี 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า 06.00-08.00 อยู่บริดวณไฟแดงทางข้ามหน้าโรงพยาบาลสวนดอก ส่วนช่วงบ่าย คือ 14.00-19.30 น. หน้าเซเว่น สวนดอก

จุดเด่น : ไก่ที่ทอดกรอบนอกนุ่มในและราคาถูก

สำหรับร้านไก่ทอดร้านนี้ ถือว่า เป็นร้านขวัญใจคนทั่วไปเลยค่ะ เพราะด้วยรสชาติของไก่ที่อร่อยและติดเค็มนิดๆ และที่สำคัญราคาถูก โดยน่องไก่ขายเพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น โดยสูตรของลุงเค้าทำเองค่ะ และคนๆในครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูกก็จะมาช่วยกันขาย จึงเป็นที่มาของคำว่า ไก่ทอดครอบครัว  ถือว่าเป็นมุมของครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ  โดยหลักๆแกก็จะขายอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลสวนดอก โดยจะมีรถเข็น 2 คัน คันหนึ่งจะใช้ทอด ส่วนอีกคันหนึ่งจะขาย โดยไก่ของแก แกก็จะไปเลือกซื้อเองและคัดสรรไก่คุณภาพดีมาขายให้ลูกค้า จึงทำให้ลูกค้าติดใจกับรสชาติไก่แกเป็นอย่างมาก สำหรับไก่ของที่นี้ก็จะมีทั้ง น่อง ปีกและอกไก่  นอกจากนี้ยังมีแอ๊บหมู แอ๊บปลา ปลาปิ้งและน้ำพริกมาขายด้วย ครบเซ็ตจริงๆ  ใครผ่านไปและอยากเห็นหมอหนุ่มๆหล่อที่มายืนซื้อก็สามารถแวะเวียนไปกันได้นะคะ รับรองได้ทั้งอาหารตาและอาหารกายเลยหล่ะ


 


5.ร้านไก่ทอดนายขันมือเหล็ก ข้างเทคนิคเชียงใหม่

Info : ร้านไก่ทอดลนายขันมือเหล็ก โทร  088-3886599 มี 2 สาขา เปิดทุกวัน

        สาขา 1 อยู่ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่  เปิดตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

        สาขา 2 ซอยข้างผัดไทลุงแก้ว เปิดตั้งแต่  06.00-21.00 น.

จุดเด่น : ไก่ทอดมีความอร่อยเข้าถึงเครื่องพริกแกง และหอมกลิ่นสมุนไพรมาก

มาถึงร้านสุดท้ายที่จะแนะนำกันแล้วนะคะ  สำหรับไก่ทอดร้านนี้พิเศษมากค่ะ เป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงร้านหนึ่งในเรื่องของความพิสดารในการทอดไก่โดยใช้มือเปล่า มาเป็นเวลานานกว่า 20-30 ปี จนกิสเน็ตบุ๊คต้องเชิญไปออกในรายการ  จุดเด่นของไก่ทอดของที่นี้ อยู่ที่แป้งและไก่ค่ะ โดยลุงขันแกจะเน้นคลุกเครื่องพริกแกงกับไก่ และหมักจนเข้าเนื้อ  และนำมาทอดจนเหลืองกรอบ โดยไก่ร้านนี้เป็นไก่ของ CP ที่ลุงขันไปเลือกเอง มีทั้งน่องไก่ ปีกไก่ หนังไก่ ซี่โครงไก่  และเครื่องในไก่  นอกจากนี้ยังมี น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกแมงดาและห่อนึ่งไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 15 – 40 บาท ใครที่อยากชิมและอยากเห็นฝีมือโชว์การทอดไก่ของแก ก็แวะเวียนไปได้ที่สาขาหนึ่งข้าง วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ได้นะคะ แต่ต้องเป็นช่วงเช้าๆหน่อย เพราะถ้าไปสายก็อาจะเหมือนกับเราที่อดได้เห็นลีลาการทอดไก่ด้วยมือของแก ว่าแล้วก็เริ่มหิวข้าวละ ไปกินไก่ทอดกันดีกว่า!

 

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022