เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน เส้นทาง แม่เหียะ – หางดง – สะเมิง

เชียงใหม่หน้าฝน ที่เที่ยว มันดีต่อใจจริงๆ นะ~ มองไปทางไหนก็เจอฟ้าใสกับลมเย็นๆ ยิ่งบรรยากาศหลังฝนตกแบบนี้คงหนีไม่พ้นหมอกขาวๆ กับดอยเขียว วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนออกแว้นลัดเลาะเที่ยวใกล้ๆ ตัวเมือง อย่างแถวๆ แม่เหียะ ไปโผล่เส้นหางดง-สะเมิงกัน มีเวลาแค่ครึ่งวันก็เที่ยวเชียงใหม่ได้ รถมอเตอร์ไซค์, รถยนต์ก็ไปได้ แต่ไปกับใครก็ไม่ดีต่อใจเท่าไปกับเธอ แอร้ๆๆๆ

จุดเช็คอินที่เที่ยวห้ามพลาด

  1. ไร่แม่เหียะ มองไปทางไหนก็เขียวไปหมดดด
  2. เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึก เชียงใหม่ ที่คึกคักไปด้วยผู้คนมาต่อคิวรอกินก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่นๆ เส้นจุกๆ
  3. วัดพระธาตุดอยคำ อิ่มท้องแล้วขออิ่มบุญด้วยนิดหนึ่ง แวะสักการะหลวงพ่อทันใจ แล้วเดินไปชมวิวเมืองเชียงใหม่ก่อนไปที่อื่นต่อ
  4. สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ไฮไลท์ของทริปนี้ ไปถ่ายรูปกับน้องกุหลาบสีสันสดใสกันจ้า
  5. ปิดท้ายด้วยวัดอีกหนึ่งวัดที่ห้ามพลาด นั่นก็คือ “วัดต้นเกว๋น” นั่นเอง เป็นวัดเก่าแก่มีประวัติยาวนานแถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครดังหลายเรื่อง เช่น กลิ่นกาสะลอง เป็นต้น

1. ไร่แม่เหียะ มช.

แวะถ่ายรูปเช็คอินตรง อ่างเก็บน้ำแม่เหียะ กันก่อน มุมนี้ถือว่าฮิตมาก ไม่ว่าจะมาตอนเช้า กลางวันหรือเย็น วิวตรงนี้ก็สวยงาม น่าถ่ายรูป ใกล้ๆ กันมีคาเฟ่ด้วยนะ ชื่อ Fernpresso at lake ไปเที่ยวกันได้

อีกซักหนึ่งกรุบ

ก่อนจะออกเดินทางต่อเราต้องมาเติมพลังกันก่อนด้วย Jele Vita Bead เครื่องดื่มผลไม้รวม 20% มีโคเอ็นไซม์คิวเท็นที่อยู่ในเม็ดบีด เคี้ยวกรุบๆ ช่วยให้อิ่มท้องแถมแคลอรี่เพียง 45 kcal เท่านั้นนน 

ไปต่อกันจ้า เส้นหลังไร่แม่เหียะมีสถานที่น่าเที่ยวอยู่เยอะเลยล่ะ แถมไปโผล่เส้นสะเมิงได้ด้วยนะ

ใครที่เป็นมือใหม่ อยากลองแว้นเส้นทางนี้แนะนำให้ปักหมุดไปที่โรงเรียนบ้านปง ตำบล บ้านปง อำเภอหางดง เน้อ เพราะเส้นทางลัดจากไร่แม่เหียะ จะไปโผล่ตรงโรงเรียนพอดีเลย


2. เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึก

ร้านนี้เรียกว่า “เอาที่ลูกค้าสบายใจ” เพราะเราสามารถเลือกเครื่องได้เอง ซึ่งทางร้านมีเครื่องให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหมู, เป็ด, ไก่, เนื้อ, ไส้, คากิ แถมยังมีกระเทียมเจียวให้ตักเอง มีพริก มีเครื่องปรุงต่างๆ ให้ปรุงเองอีกด้วย ใครชอบแบบไหนก็ปรุงตามนั้น ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ชามละ 35 บาท ไปจนถึง 60 บาท แถมยังมีไส้ทอด เกี๊ยวกรอบและน้ำหลายรสชาติให้เลือกซื้อ ร้านนี้ไม่มีพนักงานเสิร์ฟ บริการตัวเองล้วนๆ ส่วนตัวเราชอบนะ ชิวดีเหมือนอยู่บ้าน >< ปล. เดือนมิถุนายน 2563 ร้านหยุด วันที่ 25-26 นี้นะจ๊ะ

Fan page : เก่ง-กิ๊ฟ ก๋วยเตี๋ยวบ้านน้อยซอยลึกเชียงใหม
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-14.00 น.
โทร : +66 85 723 0228
GPS : https://goo.gl/maps/nD8C9rdpvD12

เกี๊ยวกรอบจานละ 10 บาทเท่านั้นนน


เครื่องเคียง กระเทียมเจียวและเตาถ่านที่ใช้ตุ๋น ส่วนรูปสุดท้ายก็เป็นน้ำรสชาติต่างๆ เรียกว่ามาร้านนี้ครบจบในที่เดียว อิ่มแบบจุกๆ กันไปเลย

พาชมบรรยากาศหน้าร้านก่อนไปสถานีต่อไป ตอนเที่ยงแถวก็จะยาวเหยียดแบบนี้เป็นประจำ อดใจรอต่อคิวซักนิดเดี๋ยวก็ได้กินก๋วยเตี๋ยวแล้ว ><

ไปค่ะพี่สุชาติ ไปวัดพระธาตุดอยคำกันต่อ ทางขึ้นมีจุดที่ชันเป็นบางจุด ขับขี่อย่างระมัดระวังด้วยเน้อ


3. วัดพระธาตุดอยคำ

อีกหนึ่งวัดที่สายบุญห้ามพลาด แวะสักการะ “หลวงพ่อทันใจ” ที่มีชื่อเสียงอย่งมากในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนมักมาขอพร บนบานและมาแก้บนอยู่เสมอ แถมยังได้ชมวิวเมืองเชียงใหม่อีกด้วยนะ นอกจากวัดพระธาตุดอยคำแล้วยังมีพระเจ้าทันใจอยู่ที่ไหนอีกบ้าง ตามไปอ่านความรู้เน้นๆ ได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า “พระเจ้าทันใจ” อธิษฐานอะไรได้ทันที

Fan page : หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

บรรยากาศภายในวัด

จากนั้นเราลัดเลาะไปตามทางลัดจากเส้นหลังไร่แม่เหียะไปโผล่ที่เส้นหางดง-สะเมิงกัน พอเจอสามแยกโรงเรียนบ้านปงให้เลี้ยวขวาไปทางสะเมิง ตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที ก็จะพบกับป้ายบอกทางไป สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง สวนกุหลาบอยู่ขวามือติดถนนเลยจ้า

เราชอบเส้นหางดง-สะเมิงมาก รถน้อย ขี่ง่าย อากาศเย็นสบาย ต้นไม้เขียวขจี


4. สวนกุหลาบหลวง

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

ถึงแล้ว สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ก่อนอื่นต้องลงทะเบียนเช็คอินและล้างมือด้วยเจลล้างมือกันก่อน


Fan page : สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ผืนป่าต้นน้ำ ทดแทนการทำลายพื้นที่ป่าจากการทำไร่เลื่อนลอย ที่นี่ปลูกดอกกุหลาบอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน สีสันแปลกตา ช่วงนี้น้องจะสีออกพาสเทลน่ารักฟรุ้งฟริ้ง แวะไปถ่ายรูปกันได้น้า

มุมไหนก็สวย เห็นแล้วสดชื่นมาก

น้อนน่ารัก

นอกจากสวนกุหลาบสวยๆ แล้วที่นี่ยังมีอาหารออร์แกนิกที่ปรุงจากวัตถุดิบที่สดสะอาดและมีเครื่องดื่ม ขนมต่างๆ ด้วยนะ

หลังจากถ่ายรูปแบบจุกๆ กันไปแล้ว ก็ได้เวลาบอกลาสวนกุหลาบ เราเดินทางต่อโดยใช้เส้นหางดง-สะเมิง เพื่อกลับเข้าเมืองกัน โดยไม่กลับไปทางเดิม เราจะไปหนองควาย เพื่อไปวัด “ต้นเกว๋น”


5. วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น ตั้งอยู่ที่บ้านหนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใกล้กับสี่แยกหนองควาย พอเห็นวัด หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโลเคชั่นถ่ายละครมาแล้วหลายเรื่อง วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ในอดีตเจ้านายฝ่ายเหนือใช้เป็นที่พักขบวนแห่พระบรมธาตุศรีจอมทองจาก อ.จอมทอง มายังเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นประเพณีของเจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่ รวมถึงประชาชนทั้งหลาย ขอบคุณข้อมูลจากวัดต้นเกว๋น และสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ [BLOG] ณ “วัดต้นเกว๋น” สงบงามเกิดปิติ

จบทริป! เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ เที่ยวฉุกเฉิน แม่เหียะ – หางดง -สะเมิง ในวันนี้ ใครสนใจไปตามรอยก็จัดเลย! หรือใครมีที่เที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็แชร์กันได้น้า~ สายเที่ยวอย่างเราไม่พลาดแน่นอน

ส่วนใครชอบเที่ยวชิวๆ ในเมือง เราก็มีทริปมาแนะนำ ลองอ่านกันดูได้ที่ลิงก์นี้เลย เที่ยวฉุกเฉิน 3 วัด 1 ร้าน เส้นวัวลาย จ.เชียงใหม่

Relate Posts :

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่วันเสาร์ที่ผ่านมา หลังฝนตกแดดออก เราก็แว้นขึ้นดอยสุเทพไปเที่ยว แว้นไป 10 นาทีก็ถึง น้ำตกวังบัวบาน ปกติก็ไม่ค่อยมีน้ำแต่ช่วงนี้น้ำเยอะ น่าเล่น เลยไปอีกหน่อยเป็นจุดชมวิว เห็นวิวเมืองเชียงใหม่หลังฝนตก สวยไปอีกแบบ เดินป่าดอยสุเทพ ชวนร่วมกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ เป๋าสองใบ มอไซค์ กับใจสองดวง รีวิวเส้นทางเดินเทรลดอยสุเทพ ประตูหลังสวนสัตว์-วัดผาลาด ประเพณีรับน้องขึ้นดอย มช. Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

yawared

yawared

April 12, 2021

กราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว ชี้พิกัด! ถ่ายรูป“Street Art” เท่ ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว – ฮัลโลวววววววว ทุกคนนน! วันนี้น้องมาแจกความสดใสต้อนนรับซัมเมอร์! ร้อน ๆ แบบนี้ คงไม่มีอารมณ์ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ไหน แต่รูปในสต๊อกก็หมดแล้ว ออกไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้อีก ทั้งฝุ่นควัน ทั้ง PM 2.5 ในเชียงใหม่ ก็ถาโถมเข้ามาไม่ไหวจริง ๆ แต่คนชิค ๆ แบบเรา ๆ ก็ต้องอัปเดต Social ตลอดเวลา วันนี้น้องมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ มานำเสนอทุกคนต้องไปถ่ายให้ได้น้าาา กราฟฟิตี้ หลาย ๆ คนที่ได้ยินก็คงจะร้อง อ่อ! กันเลยที่เดียว เพราะเป็นศิลปะที่เราสามารถเห็นได้ทั่ว ๆ ไป ตามแหล่งต่าง ๆ เชียงใหม่เองก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน ตามริมถนน ซอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งบนตึกก็มี แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกัน ที่อื่น ๆ ให้จะให้อารมณ์แบบเท่ ๆ […]

Avatar

aum

March 18, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แจกวาร์ป 50 ออกไปเฟี้ยวทั่วเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวเชียงใหม่ มีเยอะแค่ไหนถามใจเธอดู แต่พออยากรู้ว่า เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า ก็เกิดอาการงงๆ เลือกไม่ถูกซะงั้น เพราะที่เที่ยวเชียงใหม่เยอะจริงๆ รีวิวนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถึง 50 สถานที่ แบ่งตามโซนกันไปเลย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันนนน ปล. “แอ่วคนเดียวระวังเหงาแต่ถ้าแอ่วกับเฮาระวังรัก” แอร้ๆๆๆ (แอ่ว = เที่ยว) ***เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันและเวลาเปิดปิดไปบ้าง ก่อนไปเที่ยวแนะนำให้สอบถามข้อมูลกับสถานที่นั้น ๆ ก่อนนะจ๊ะ เชียงใหม่- ฮอด 1. อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง ร้อนนี้ไปไหน ร้อนไหมไปโดดน้ำ เล่นน้ำที่อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีน้ำพอกรุบกริบ เหมาะกับน้ำแช่น้ำคลายร้อนเป็นที่สุดดดด จะไปแคมป์ปิ้งหรือซื้อส้มตำไปนั่งจกกับเพื่อนก็ฟินเฟ่อร์! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติออบขาน Ob Khan National Park GPS : เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติออบขาน ร้อนนี้ต้องไปโล้ด!! […]

yawared

yawared

March 11, 2021

ที่คลายร้อน เชียงใหม่ เล่นน้ำเย็น ๆ มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่คลายร้อน เชียงใหม่ เพราะอากาศมันร้อนเลยต้องหาที่ดับร้อน! คนมันฮอตช่วยไม่ได้ อากาศเมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อนตลอด! เริ่มเข้าหน้าร้อนกันแล้วสินะ นี่ขนาดยังเป็นช่วงหน้าร้อนแบบระยะเริ่มต้น แต่แดดที่แผดเผามันช่างรุนแรงเสียเหลือเกิน อยากจะซุกตัวอยู่ในบ้านทั้งวันแต่พัดลมมันก็ดันเป่าแต่ลมร้อนเสียได้ พอจะออกไปข้างนอกก็ไม่รู้จะไปที่แห่งหนไหนดี ถ้าเกิดใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานเกินไปก็แดดเผาแขนเผาหน้าอีก อารมณ์แบบนี้พาลจะหงุดหงิดเอาง่ายๆ ฮึ่ม ! ซึ่งจะว่าไปแล้วในเชียงใหม่ก็มีสถานที่ดับร้อนเยอะหลายแห่งเหมือนกันนะ อย่างเช่น สวนสาธารณะต่างๆ ไปว่าย ไปน้ำตก ล่องแพ พายคายัค พายSup กิจกรรมทางน้ำ หรือจะทางออกง่าย ๆ คือเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแทนก็ได้ แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแบบฉบับและสไตล์ของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน อยากจะลุยหรืออยากจะสบาย เอาละวันนี้ก็เลยจะมาแนะนำสถานที่คลายร้อนแบบสบายๆในเชียงใหม่ให้ได้หายหงุดเงี้ยวกัน นั้นก็คือการออกไปว่ายน้ำเล่นน้ำชิวๆ รีวิวเชียงใหม่ จะพาทุกคนไปเล่นน้ำในหน้าร้อนนี้อย่างสบายใจ จะไปกับครอบครัว เพื่อนๆ ก็สนุกได้จ้า จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย ที่ว่ายน้ำ สระว่ายน้ำในเชียงใหม่มีเป็น 20 กว่าที่ ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนเด็ด ๆ บ้าง เข้าไปอ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ สระว่ายน้ำเชียงใหม่ อัพเดท 12 สระอ่ะว่าไป ร้อนนี้พี่ขอโดด!! […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 9, 2021

ม่อนจ๊อด มันยอดมาก บอกเลยว่าปังไม่ไหว ต้องไปแล้วล่ะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครกำลังมองหาที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย ม่อนจ๊อด อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวบรรยากาศดี เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความที่พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ สวนดอกไม้ ลานปิกนิก ร่มรื่นสุด ๆ มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปที่เรียกได้ว่า ถ่ายหนึ่งวันลง 1 ปีก็ไม่หมด สายแชะรูปลงโซเชียลต้องถูกใจแน่นอน หรือจะมาชิล ๆ จิบชาที่คาเฟ่เขาก็มี และถ้าหิวก็สามารถมาซื้ออาหารที่ Food Truck ก็มีให้เลือกหลากหลาย มานั่งกินตรงลานปิกนิกก็เก๋ เพราะวิวดีมากกินข้าวข้างทะเลสาบที่มีเรือใบแล่นอยู่ ฟิล ผู้ดีอังกฤษมาก เรียกได้ว่าจะพาครอบครัวมาก็ดี มีที่ให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น จะพาแฟนมาเดตที่คาเฟ่ก็น่ารัก หรือจะพาเพื่อนมาแชะรูปสุดปังที่ท่าเรือก็ชิคไม่ไหว มาดูจุดถ่ายรูป รูปแรกกันเลยยยย สวนดอกไม้มากาเรตสีม่วงที่ปลูกเป็นสโลปขึ้นไปบนดอย เวลาถ่ายสวยมากเพราะดอกไม้มีเยอะและวิวด้านหลังเป็นภูเขา เหมาะกับสายธรรมชาติ ด้านข้างสวนจะมีพร็อพวางไว้ให้มากมายไม่ว่าจะเป็น กระจก อ่างอาบน้ำ หรือเป็นรถรุ่นคลาสสิค ถ่ายรูปออกมาเกร๋มาก ๆ สวนดอกไม้สีแดงก็มีนะ เป็นดอกไม้แปลงเล็ก ที่เวลาถ่ายให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลย ด้านข้างจะมีตึกทรงคลาสสิค […]

Avatar

ticha

March 2, 2021