แกะรอย CELEB สาวๆ ชาวเชียงใหม่ 5 สถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอิน 2014

    จั่วหัวเอาไว้เสียจนหน้าหมั่นไส้ เพราะความที่เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเมืองที่มีภูเขาล้อมรอบ แต่มีอเวนิวเก๋ๆ เป็นเมืองที่มีวัดเก่าๆที่มีคุณค่า แต่ก็มีร้านกาแฟและร้านนั่งชิลล์มากมาย เป็นเมืองที่มีศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่แต่ก็เป็นเมืองที่มีงานโมเดิร์น อาร์ต เป็นเมืองที่มีพ่ออุ้ยแม่อุ้ยใจดีมีน้ำใจ และก็มีเหล่าสาวๆ CELEB หน้าใสๆเสาะหาสถานที่ช็อปชิมชิลล์กันอยู่เต็มเมือง และจากสีสันอันมากมายของเมืองเชียงใหม่ เราจึงรวบรวมสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์เก๋ๆที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่หลากหลาย น่าตื่นใจค้นหา ซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ และรับประกันว่าตามไปแกะรอยกันได้ไม่ยากเลย ตามโปรแกรมช็อป ชิม ชิลล์ใน1 วัน กับ5 สถานที่ที่พวกคุณเธอชอบไปเช็คอินในวันหยุด อ้าว..แล้วยังจะรออะไรอยู่อีก ไม่ต้องรอ CELEB ที่ไหนแล้วครับ วันนี้เรามาปลอมตัวเป็น CELEB แล้วออกไปแกะรอยตามดู 5 สถานที่ ที่พวกคุณเธอๆๆเหล่านั้นชอบไปเช็คอินกันเลยดีกว่า

1. OMG  (OH MY GOODIES)

     เราเริ่มโปรแกรมด้วยการเดินช็อปปิ้งดูของนำเข้าจากอเมริกา ที่ร้าน OMG ในสตาร์อเวนิวสาขาอาเขต ร้านนี้เป็นร้านขายกระเป๋า แว่นตา นาฬิกา แบรนด์ดังอาทิกระเป๋า kate spade,COACH แว่นตา OAKLEY,Ray BandและนาฬิกาG-SHOCK,DKNY,FOSSIL ทั้งของ CELEB สาวและสำหรับ CELEB หนุ่ม

การ์เร็ตป๊อบคอร์น

     ซึ่งทีแรกเมื่อดูจากยี่ห้อเราก็คิดเหมือนกันว่าคงต้องราคาแพงอำมหิตพอควร แต่เมื่อได้สอบถามราคาจากคุณฝ้าย ผู้จัดการร้าน เราถึงได้ทราบว่าสินค้านำเข้าทุกชิ้น ราคาถูกกว่าตามช็อปเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และสินค้าของร้านนี้ก็จะมีการหมุนเวียนอยู่ตลอด และยังสามารถสั่งของตามออร์เดอร์ให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

     แต่ที่พิเศษสุดๆสำหรับร้านนี้นอกจากสินค้านำเข้าประเภทกระเป๋าแว่นตาและนาฬิกา ที่สุดของร้านนี้ก็คือตู้ป๊อปคอร์นยี่ห้อGarrett ที่มีวางจำหน่ายอยู่ถึง5รสด้วยกัน ทั้งคาราเมล, อัลมอนด์, แมคคาเดเมีย,ชีสและชีสมิกซ์ ในราคาต่างไซส์ต่างขนาดกันไป เรียกว่าเอาใจสาวก Garrett ชาวเชียงใหม่ได้สะใจจริงๆ

การ์เร็ตป๊อบคอร์น เชียงใหม่

ป๊อปคอร์น Garrett

   2. สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่

     ต่อให้ต้องรักษาหุ่นกันยังไง แต่หลังเดินช้อปปิ้งกันไปแล้ว บรรดา CELEB ก็หิวเป็นเหมือนกัน แล้วจะกินอะไรดีล่ะ ก๋วยเตี๋ยวแซบๆก็อยากกิน แต่เป็นCELEB ทั้งที จะให้กินก๋วยเตี๋ยวกันง่ายๆได้ยังไง

     สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่ ที่ตลาดจริงใจ โซน A แถวทางไปโลตัสคำเที่ยง ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งเก่ามากมาย บรรยากาศดูน่ารักอบอุ่น แต่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ ส่วนเมนูเด็ดสุดๆ ที่ต้องแนะนำเลยคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำดับเบิ้ลชีสกุ้งแม่น้ำ ใครมาถึงร้านแล้วไม่สั่ง แสดงว่ามาไม่ถึงกัน


     เมนูนี้มีที่มาจากน้องชายเจ้าของร้านคือคุณเอ็ม เกิดอยากทำอาหารไทยปนในเวอร์ชั่นฝรั่ง ว่าแล้วก็จับเอาเมนูนี้แหละมาจัดการคิดค้นเพิ่มชีสใส่เข้าไป ปรากฏว่ามันลงตัวกันอย่างสุดๆ ด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมจัดจ้านได้ที เส้นเหนียวนุ่ม มีหมูบะช่ออร่อยๆใส่มาในชาม โดยมีพระเอกของงานคือกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่มนอนเอกเขนก ราดด้วยชีสโป๊ะด้านบนท้าทายยั่วให้น้ำลายได้ไหลกัน ยังๆ ยังไม่พอแค่นั้น เกี๊ยวกรอบก็เสิร์ฟมาทานคู่กันด้วย

   3. ร้านทุเรียนหนุ่ม-เบียร์ ระยอง

    “บ้านไหนนรวยหรือมีอันจะกินให้ดูที่เปลือกทุเรียนที่กองทิ้งเอาไว้หน้าบ้าน”  นี่คือตอนหนึ่งของมุกตลกร้าย ในบทสนทนาระหว่างศิลปินระดับชาติผู้ล่วงลับถวัลย์ ดัชนีและท่านอังคาร กัลยาณพงศ์ ที่พูดถึงทุเรียนผลไม้ไทยซึ่งมีราคาแพงที่สุดในหมู่ผลไม้ด้วยกัน

     และในเชียงใหม่ก็มีร้านทุเรียนเจ้าเก่าแก่กว่า 30ปี อยู่ตรงด้านหลังกาดเมืองใหม่ ใช่ครับ ฟังไม่ผิด ร้านทุเรียนโดยเฉพาะ ซึ่งมีทุเรียนในทุกฤดูกาลให้บรรดา CELEB ชาวเชียงใหม่ได้มาเลือกซื้อไปกินกันได้ตลอดทั้งปี ร้านทุเรียนนายหนุ่มเป็นร้านขายทุเรียนอย่างเดียวที่มีทุเรียนขายตลอดทั้งปี คือทั้งช่วงในและนอกฤดูทุเรียนที่นี่จะมีทั้งหมอนทอง ก้านยาวและชะนี ซึ่งจะเป็นทุเรียนชุมพรซึ่งปลูกกันตลอดทั้งปี ส่วนในฤดูราคาทุเรียนก็จะอยู่ในเกรดปกติของทุเรียนคัดพิเศษ ส่วนนอกฤดูกาลอย่างนี้จะเป็นลูกไซส์ใหญ่จากสวนชุมพรซึ่งอาจมีราคาสูงกว่าปกติ เพราะมีไซส์ใหญ่น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ7-8กิโล ราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ ลูกละพันกว่าบาท

   4. “Nimman Hill” ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า

      หลังจากได้เดินดูของตามรอย CELEB กันจนค่ำได้เวลาหาที่นั่งชิลล์หรือดินเนอร์กับแบบเซเลบๆกันแล้ว เราจึงย้ายมาที่ Nimman Hillบน ชั้น6 ดาดฟ้าห้างเมญ่า ซึ่งประกอบด้วยร้านเก๋ๆเท่ๆหรูๆและชิลล์ๆ 4 แบบ 4 สไตล์ให้ได้เลือกสรรกันตามความชอบโดยเริ่มจาก Your Bar หนึ่งในร้านนั่งชิลล์สุดชิคโดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์สมัยใหม่คลุกเคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ ด้วย Concept การทำร้านที่อยากให้เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์เหมือนในกรุงเทพแต่ราคาคนเชียงใหม่ จึงเน้นกลุ่มลูกค้าแต่งตัวดีมีสไตล์ มานั่ง Check in จิบค็อกเทล แชมเปญ ไวน์ บนดาดฟ้ากันแบบสวยๆหล่อๆ หรือจะแดนซ์ต่อในช่วงดึกกับดีเจสุดมันส์ก็ไม่ว่ากัน

     และต่อมากับร้าน Myst ร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังจากทองหล่อโดดเด่นด้วยบาร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ทำให้เป็นที่จดจำตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาในร้าน คำว่า Myst ในความหมายของเรา มาจากคำว่า Mystery ที่แปลว่าลึกลับ  ด้วยบรรยากาศ โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ ทำจากโครงเหล็กสีดำตกแต่งด้วยไฟสีสันสดใส ด้านในร้านมีบาร์ขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้เห็นท่วงท่าลีลาของ Bartender กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีดนตรีอะคูสติกฟังสบายๆในช่วงหัวค่ำ ส่วนช่วงดึกจะเน้นดนตรีแนวสนุกสนานแด๊นซ์กระจาย

     ส่วนอีกสองร้านก็คือ Buckets Siamese Bar ร้านนั่งชิลสมัยใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใช้ความเป็นไทยมาเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มจะใช้แม่โขง เหล้าพันธุ์ไทยขนานแท้ที่ขายในโรงแรมระดับ 5ดาวมาเป็นตัวชูโรง ในเชียงใหม่หาทานได้ที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้การแต่งกายของพนักงานต้องนุ่งโจงกระเบน เรียกได้ว่านำเสนอความเป็นไทยออกมาได้ดีทีเดียว


     และกับร้านสุดท้าย Roof Bar ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีมีคอนเซปต์และทีเด็ดอยู่ที่เบียร์วุ้นและเบียร์สด ราคาเบาสบายกระเป๋า ด้วยสูตรการแช่เบียร์วุ้นด้วยกรรมวิธีแบบชาวบ้าน คือการแช่ในน้ำแข็งผสมเกลือจึงทำให้เบียร์ยังคงเป็นวุ้นได้นานจานเดียวและร้านนี้ มีถั่วทอดฟรีให้ทุกโต๊ะ

   

   5. ขนมเส้น-ข้าวแกง สันป่าข่อย เชียงใหม่

     นั่งดื่มกันแบบชิลล์ๆพร้อมดินเนอร์กันไปแล้วเมื่อตอนหัวค่ำ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน แวะหาซัปเปอร์เบาๆรองท้องกันก่อนซักมื้อไหมครับ ซัปเปอร์นี่คือมื้อสุดท้ายหลังดินเนอร์ งั้นเราไปลองซัปเปอร์มื้อดึกแบบเมืองๆกันดูดีกว่า

     ขนมจีนสันป่าข่อย เปิดขายมานานกว่า 30 ปี และมีขายกันเฉพาะในตอนเย็นตั้งแต่ 16.00-04.00 น. ซึ่งเป็นร้านดังในหมู่เซเลบนักท่องราตรีด้วยว่าร้านนี้ เขามีทีเด็ดเป็นขนมจีนมีทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยาป่ากะทิ แกงเผ็ดเนื้อ แกงเผ็ดหมู และแกงเขียวหวานไก่ ราคาจานละ20 ปี พร้อมแคบหมูและหนังพองราคา3ถุง20 แถมมีผักฟรีไว้ให้เลือกแกล้มขนมจีนกันอีกหลากหลายชนิด เรียกว่าทั้งอร่อย อิ่มและได้คุณค่าทางอาหารกันครบถ้วนทีเดียว …เอาล่ะครับ กินช็อปชิลล์กันอิ่มหนำสำราญแล้ว อย่าลืมแปลงกายจากเซเลบกลับมาเป็นคนธรรมดากันด้วยนะครับ


ท่านใดมีสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022