เล่นน้ำ เชียงใหม่ 5 พิกัด นั่ง นอน แช่ ล่องแพริมน้ำ เที่ยวเชียงใหม่

เล่นน้ำ เชียงใหม่ ก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคม ก็ต้องอัญเชิญเสื้อกันหนาวกับผ้านวมหนาๆไปเข้าตู้ เตรียมตัวต้อนรับหน้าร้อนที่กำลังมาหายใจรดต้นคอเราอยู่ขณะนี้ แต่อย่าเพิ่งเบ้หน้าท้อใจ เพราะไม่ว่าจะหนาวหรือร้อน เชียงใหม่ของเรา ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆไว้ให้พวกเราได้ไปเยือนอยู่เสมอ โดยเฉพาะ 5 พิกัดต่อไปนี้ ที่ขอแนะนำให้ไปนั่ง นอน แช่ ณ ริมน้ำ ให้เย็นฉ่ำดับร้อนกันแบบสะใจได้ทั้งลูกหลาน ไปจนถึงลุง ป้า น้า อาเลยทีเดียว อย่ามัวรอช้า ! รีบระบุพิกัดไว้ แล้วเตรียมตัวเดินทางให้ไว


1. พัทยา เมืองฮอด 

– ไปนอนกอดสายน้ำให้ชุ่มปอด

 
Fluk Apichart
 
 
Cr: JaJa Got

สถานที่คลายร้อนมาแรงที่คนเมืองฮอดทุกคนรู้จักกันดี แถมนักท่องเที่ยวต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง นาทีนี้ต้องยกให้ที่นี่เลย พัทยา เมืองฮอด แหล่งพักผ่อนที่ตั้งบนลำน้ำแม่แจ่ม ติดถนนสายฮอด – แม่สะเรียง ลักษณะเป็นซุ้มไม้ตั้งเลียบไปกับลำน้ำ เริ่มตั้งแต่กิโลเมตรที่ 3 – 9 งานนี้ชอบร้านไหน เลือกแวะได้ตามอัธยาศัย ซึ่งที่นี่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี ไม่เป็นอันตราย เพราะน้ำตื้นประมาณเข่าเท่านั้น และพื้นก็เป็นทราย เหยียบเดินเล่นลุยน้ำได้สบาย ช่วงที่พีคที่สุด คือ มีนาคม – เมษายนนี้เอง จะไปพักผ่อนหย่อนใจ หลบร้อน กินข้าวชมวิว หรือลงเล่นน้ำให้สะใจก็ได้ทั้งนั้น รออะไรล่ะ ลุยสิ !


2. แม่วาง 

– เส้นทางล่องแพไม้ไผ่ ใจเปียกปอน

นอกจากผาช่อ วัดหลวงขุนวิน และปางช้างแม่วางแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ทุกคนที่มาเยือนแม่วางไม่ค่อยพลาด ก็คือการนั่งเล่น กินลม ชมวิว ริมสายน้ำแม่วินนี่แหละ เมื่อขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทางอำเภอแม่วาง 30 กิโลเมตร และเข้าสู่ตัวตำบลแม่วิน เราก็มาถึงจุดหมายที่รอคอยแล้ว เช่นเดียวกับที่พัทยา เมืองฮอด ที่นี่ก็มีซุ้มริมน้ำ ให้เราได้เลือกแวะเข้าไปใช้บริการเต็มไปหมด

ซึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อหน่อย ก็เป็นซุ้มของปางช้างแม่วางนั่นเอง (ติดต่อ 053-027658) แต่ถ้าการนั่งผ่อนคลายริมน้ำยังไม่ค่อยครื้นเครง แนะนำให้ลองล่องแพไม้ไผ่ดู โดยสายน้ำที่นี่จะไหลเอื่อยๆ และระดับน้ำก็ไม่ลึกนัก คนไม่เคยล่องแพมาก่อนก็เล่นได้โดยไม่เสี่ยงเกินไป ราคาประมาณแพละ 350 บาท (นั่งได้ 4 คน รวมคนถ่อ) ถ้าไม่เอาคนถ่อเหลือ 300 บาท ติดต่อซุ้มที่เราเข้าไปนั่งได้เลย เค้าจะพาไปจุดลงแพเอง ยกตัวอย่างเช่น ร้านล่องแพแม่วาง ป้าแต๊ ซึ่งจะมีทั้งบริการซุ้มริมน้ำ อาหารและล่องแพไม้ไผ่ (ติดต่อ 097-9708790)

 
 
 

Me vs Nature #รอยด่างแห่งล้านนา #goprothailand

A photo posted by Ploi Horwang (@paloyh) on

พลอยหอวังก็มา

 

น้ำตื้น เย็นไปถึงก้น


Posted by Jap Veeranat on 22 ธันวาคม 2015

– – – – – – – – – – – – – – –

3. แก่งกื๊ด 

– ล่องแก่งน้ำจืดสุดโหด แล้วไปกระโดดให้น้ำกระเซ็น  

ลืมบรรยากาศริมน้ำที่สงบเงียบไปได้เลยเมื่อมาเยือนแก่งกื๊ด แห่งสายน้ำแม่แตง เพราะที่นี่จะมีแต่คำว่าสนุกและตื่นเต้นเท่านั้น ขณะที่นั่งเล่น นั่งชิลที่ซุ้มริมน้ำนั้น เราจะได้พบกับแพยางที่พากลุ่มนักท่องเที่ยวล่องแก่งมาจากต้นน้ำ ส่งเสียงเฮฮากันมาตลอดทาง เพราะว่าที่นี่ คือสถานที่ล่องแก่งสุดระทึกยอดนิยมแห่งหนึ่งในเอเชีย ซึ่งมีระดับความยากของการล่องแก่งตั้งแต่ระดับ 2 – 5 มีทั้งแก่งโค้งหน้าผา แก่งลดระดับและแก่งน้ำตก รวมระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หรือใครไม่ถนัด อยากลองลอยตัวไปตามน้ำแบบเบสิค ก็สามารถเลือกลอยตัวในห่วงยางแถวๆซุ้มที่นั่งก็ได้ ปลอดภัยกว่าและสนุกไปอีกแบบ

4. แก่งปันเต๊า 

– เค้าว่าให้หนีร้อนไปพึ่งเย็น

  • พิกัด : ท่าน้ำปิง บ้านแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว
  • เบอร์โทร : เทศบาลตำบลเมืองนะ 053-045082-3

Facebook : แก่งปันเต๊า
  ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ อีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือแก่งเล็กๆที่เป็นฝายกันน้ำของชาวบ้าน เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก บรรยากาศจึงยังเงียบสงบอยู่ น้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา(ถ้าโชคดี) ความพิเศษนั้นอยู่ที่ว่า ที่นี่คือต้นน้ำของแม่น้ำปิง ซึ่งไหลมาจากยอดดอยหลวงเชียงดาวนั่นเอง และเหมือนที่อื่นๆ แก่งปันเต๊าก็มีซุ้มไม้ไผ่ริมน้ำ ให้เราได้ไปเลือกนั่งผ่อนคลายตามอัธยาศัย กินข้าวไป ชมธรรมชาติไป พอเริ่มร้อน จะลงเล่นน้ำก็ได้ บรรยากาศสวยงามมากเลยล่ะ หรือถ้าใครไม่อยากนั่งซุ้มริมน้ำ ก็มีร้านกาแฟชื่อดัง อย่างร้านกาแฟฮิมน้ำให้ไปผ่อนคลายกันด้วย หน้าร้านอาจดูเป็นเหมือนบ้านไม้ธรรมดาๆ แต่เมื่อเดินเข้าไปถึงหลังร้านซึ่งติดริมแม่น้ำนั้น ทุกคนที่เคยไปคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่า สวยจัดจนน่าถ่ายรูปอวดเพื่อนสุดๆ !

 

 

เย็นฉ่ำ กระหน่ำเมืองมากกกกก

A photo posted by Karn (@karn_cnx) on

A photo posted by MC (@maxzmum) on


พักผ่อนเอนกายที่ร้านกาแฟฮิมน้ำ 5. แม่กวง

– วิวสวย บรรยากาศดี ที่แม่กวง

เล่นน้ำ เชียงใหม่

สถานที่สุดท้ายที่มาแนะนำกันในทริปนี้ คือ เขื่อนแม่กวง อ.ดอยสะเก็ด นั่นเอง น้ำใส วิวสวย บรรยากาศดี รีบไปกันเร็วๆหน่อยจะดีมาก เพราะที่นี่คนมาเที่ยวกันเยอะเน้อ แต่ถ้าใครอยากได้ความโรแมนติกล่ะก็ แนะนำให้พาคนรักไปที่สะพานแขวนเชื่อมใจ วิวถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ตกสวยมากเลยล่ะ เดี๋ยวๆคนรักเนี่ยพ่อแม่ก็ได้น้า  !

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

เล่นน้ำ เชียงใหม่
Posted by Twitter : iqaxz

Tips การเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยว

1. เตรียมเสื้อผ้าสำรอง และผ้าเช็ดตัวไปให้พร้อม ลงเล่นน้ำหรือไม่ลงก็มีสิทธิ์เปียกจ๊ะ

2. เช็คความพร้อมของยานพาหนะ ตรวจสภาพรถก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะแต่ละที่ไกลจากตัวเมืองมาก

3. ตรวจสอบและทำความเข้าใจเส้นทางอย่างถี่ถ้วน ทั้งความถูกต้องของแผนที่ สภาพถนนจุดสังเกต เป็นต้น

4. เช็คช่วงเวลาเปิด – ปิด ให้ชัดเจน ไปถึงที่แล้วอาจจะแห้ว

5. ทำใจให้สนุก ไปพักผ่อน เจอคนเมาก็หลบอยู่ให้ห่าง

6. เตรียมอาหารการกิน ขนมนมเนย เครื่องดื่มไปให้พร้อม เพราะเราสามารถขอเช่าซุ้มแต่ละที่ โดยไม่สั่งอาหารก็ได้ ราคาเช่าเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

7. เตรียมยาสามัญประจำบ้าน หรือยาสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวไปเผื่อกรณีฉุกเฉินด้วย เช่น ยาแก้แพ้ยาแก้ปวด ยาล้างแผล ยาใส่แผลพลาสเตอร์ยาเป็นต้นท่านใดมีที่เที่ยว เล่นน้ำ เชียงใหม่ คลายร้อนเจ๋งๆในเชียงใหม่ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่าง


ใครที่ชอบ เที่ยวเชียงใหม่ แล้วมีที่เที่ยวในเชียงใหม่ใหม่ ๆ อย่าลืม! เอามาแชร์กันน้า เดี๋ยวเราจะตามไปเที่ยว และที่สำคัญอย่าลืมติดตามที่เที่ยวอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ และเพจรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอม้า แฮ่! ขอลากันไปนะคะ 

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021