เซิร์ฟสเก็ต “Surf Skate” เทรนด์ฮอทสุดฮิต มาแรงแซงทุกกีฬา

เซิร์ฟสเก็ต – ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากิจกรรมเล่นเซิร์ฟสเก็ต “Surf Skate” เข้าไปส่องในทั้งใน Instagram Facebook ก็เห็นคนโพสต์เพียบ เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุด ๆ ติดเทรนด์ไม่ว่าจะลูกเล็ก เด็ก ผู้ใหญ่เล่นได้เล่นดี ชนิดที่ว่ามาแรงแซงทุกกีฬาอย่างแท้จริง ยิ่งโควิด-19 กลับมาระบาดระลอกสอง ทำให้คนออกไปเที่ยวไม่ได้ ยิ่งเป็คนที่เล่นเซิร์ฟเป็นปกติอยู่ เจออย่างงี้เข้าไปแย่เลย เซิร์ฟสเก็ตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้เรามีกิจกรรมทำ รับรองไม่เบื่ออีกต่อไป แต่ถึงกระนั้นเชื่อว่ายังมีคนจำนวนไม่น้อยเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงกลายเป็นเทรนด์ฮอทสุดฮิตขึ้นมาได้ง่าย ๆ ? เอาเป็นว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นที่สงสัยอีก เพราะเราได้รวบรวมสาเหตุที่น่าสนใจในการเล่นมาบอกต่อ


5 สาเหตุที่ทำให้ เซิร์ฟสเก็ต กลายเป็นเทรนด์ฮอทสุดฮิต 

1. เล่นง่ายกว่า สเก็ตบอร์ด

เซิร์ฟสเก็ต

เซิร์ฟสเก็ตกับสเก็ตบอร์ดเป็นคนละอย่างกันนะ ซึ่งเซิร์ฟสเก็ตแค่ใช้การบิดตัวไปมาร่วมกับแรงสะโพกที่เหวี่ยงไปมาก็สามารถไปไหนต่อไหนได้แล้ว ไม่ต้องใช้แรงไถเหมือนสเก็ตบอร์ด ทั้งยังเล่นง่ายและมีโอกาสบาดเจ็บน้อย อีกอย่างไม่จำเป็นต้องเล่นท่าผาดโผน ขอแค่มีพื้นที่โล่งกว้างออกลวดลายได้เลย

2. เป็นเซิร์ฟบกสุดมันส์

cr.paloyh

จริง ๆ แล้วเซิร์ฟสเก็ตถูกออกแบบมาค่อนข้างคล้ายกับการเล่นเซิร์ฟในทะเล แค่ใช้การโยก เหวี่ยง และหักเลี้ยวก็โลดโผนได้สบาย ๆ ยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดโควิด – 19 ที่ทำให้การเดินทางไปเที่ยวไหนลำบากมากขึ้น มีความสี่ยงมากขึ้น เล่นเซิร์ฟสเก็ตคือช่วยได้ จึงถูกยกให้เป็นเซิร์ฟบกสุดมันส์นั่นเอง ถึงจะแทนกันไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ก็ยังถือว่าช่วยให้เราได้มีอะไรทำนะ


3. เป็นอีกการออกกำลังกายที่ดี

ด้วยความที่เราต้องใช้แรงเหวี่ยง แรงโยกของสะโพกเพื่อบังคับเซิร์ฟสเก็ต จึงเป็นการออกกำลังกายที่ให้การสูบฉีดเลือดอย่างมาก เหมือนเราได้ผสมระหว่างคาร์ดิโอกับเทรนนิ่ง รวมถึงมีสควอชที่ต้องย่อ ๆ ตัวด้วย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดอาการบาดเจ็บของเข่า เผลอ ๆ เล่นเซิร์ฟสเก็ตครึ่งชั่วโมงเผาผลาญพลังงานไปกว่า 600 แคลอรีเลยล่ะ ทั้งได้ออกกำลังกาย สนุกด้วย

4. เป็นเทรนฮอตสุดฮิต

เต้ย จรินทร์พร

แน่นอนว่ามีคนดังมาร่วมเล่นกันมากมาย ทั้งเต้ย จรินทร์พร แต้ว ณฐพร พลอย หอวัง ญาญ่า จึงทำให้เกิดกลุ่มคนสนใจ ยิ่งเล่นง่าย ทรงตัวง่าย ลดโอกาสเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ยิ่งทำให้ผู้คนเข้าถึงง่าย เมื่อมีกระแสรอบข้างชักจูงใครจะอดใจไหว เพราะตอนนี้ใครไม่รู้จักการเล่นเซิร์ฟสเก็ต คือ เอ้าท์มาก!

5. เพื่อนใหม่รออยู่

ออกไปเล่นกับเพื่อนกัน

อย่างที่บอกว่าเมื่อเป็นกิจกรรมฮอตสุดฮิตจึงทำให้มีกลุ่มคนมาเล่นรวม ๆ กันเยอะ จึงทำให้ได้เพื่อนใหม่ไม่ยาก หรือแค่เดินไปขอยืมเล่นสักนิดแล้วชอบก็ซื้อมาเป็นของตัวเองได้สบาย ๆ พอมีการทักพูดคุยก็ได้เพื่อนใหม่เก๋ ๆ นั่นเอง


กิจกรรมเล่น “Surf Skate” เรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ที่หลาย ๆ กิจกรรมต้องถูกลดทอนลง หากิจกรรมทำยาก ยิ่งควรค่าต่อการร่วมกิจกรรม ใครที่ยังไม่มีเป็นของตัวเองรีบซื้อเลยล่ะ เพื่อนใหม่กิจกรรมใหม่รออยู่…


อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว ก็คงอยากจะซื้อมาลองเล่นกันใช่ไหม้ล้าาาา เราก็มีร้านมาแนะนำ ใครที่อยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะชอบจริงหรือป่าว ลองซื้อถูก ๆ มาลองก่อนก็ได้ แต่ถ้าชอบจริง ๆ ค่อยซื้อมาใหม่

Surf Skate

สั่งซื้อ pipe 32 surfskate new คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

ลายก้างปลา Sixty-Six 66 Surfskate Superfish,Summer Rays คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต สำหรับผู้เริ่มต้น ราคาถูก คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

สเก็ตบอร์ด 80cm ของแท้จากแคนนาดา (ประกอบพร้อมเล่น) คลิกเลย!!

อุปกรณ์เสริม

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

กระเป๋าสะพายไหล่ ใส่สเก็ตบอร์ด Surf Skate ปรับขนาดได้ สูงสุด 31 นิ้ว คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

อุปกรณ์ป้องกันสเก็ต Surf Skate สนับเข่า ข้อศอก สําหรับเล่นสเก็ตบอร์ด คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

สติกเกอร์ลายการ์ตูน สำหรับติดสเก็ตบอร์ด คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต

ถุงเท้าเท่ๆ ใส่ตอนสเก็ตบอร์ด คลิกเลย!!


เป็นไงกันบ้าง อ่านแล้วอยากจะออกไปเล่นวันนี้เลย สำหรับใครยังไม่มีรีบไปซื้อมาลองฝึกเล่นให้ไวเลย ไม่อย่างนั้นคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องไม่รู้ด้วยนะ ใครมีลานเซิร์ฟสเก็ต ตรงไหนที่สามารถให้ไปเล่นได้ ออกไปหากิจกรรมอะไรทำ แต่ช่วงนี้อากาศแย่หน่อย ก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วย อย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ

Relate Posts :

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

Avatar

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 3, 2021

การแข่งขัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineว่าด้วยเรื่องของ การแข่งขัน จากกล่องข้อความ ซึ่งผมนั้น ไม่ชอบมันเอาเสียเลย ผมเองไม่เคยจะเข้าใจ ว่าทำไม เจ้าสิ่งนี้ ถึงได้มี อิทธิพล กับการที่มนุษย์เรา จะเดินทางในแต่ละก้าว แทบจะทุกช่วงเวลา เพราะดูเหมือนว่าตั้งแต่เราได้ลืมตา และเริ่มรู้ประสีประสา  แล้วเรื่องแข่งขันก็เข้ามา กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่มิอาจ ปฏิเสธได้ ผมเข้าใจนะ ว่าบางจังหวะของสังคม  การแข่งขัน ก็เป็นเกณฑ์การตัดสินอะไร ในบางครั้งบางครา  แต่ทำไม  มันถึงได้มีการจัดอันดับตามมา  เพื่อสร้างโอกาสหรืออย่างไร? นั่นก็คงเป็นอีกหนึ่งปัจจัย อันนำมาซึ่งความกระหายในการแข่งเป็นแน่แท้ แต่คำว่า โอกาส จำเป็นต้องมีอันดับ ด้วยหรือไม่ แล้วหลายครั้ง เราก็ดันให้ความสำคัญกับอันดับกัน เจ้าตัวเลขที่อยู่บนหน้ากระดาษ หรือกระดาน มันช่างน่าหลงใหลขนาดนั้นเลย หรืออย่างไร ทำไมกัน ผมไม่เข้าใจจริงๆ หรือเพียงแค่ ไม่อินเอง กับวัฒนธรรมทางสังคมแบบนี้เอง กันแน่นะ คงไม่มั้ง ผมอาจจะไม่ได้ ไม่ชอบในการแข่งขันขนาดนั้น แต่ผมอาจจะไม่ชอบรายละเอียดของมัน กับการที่เรา ยกยอ […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 31, 2021

ดอกเหลืองอินเดีย.. บานสะพรั่งริมถนน มช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineดอกเหลืองอินเดีย.. เป็นไม้ต้นผลัดใบสูง 5-9 เมตร ดอกออกเป็นช่อสีเหลือง ช่อละ 3-10 ดอก ออกดอกสร้างความสดใสเป็นประจำช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ผลเป็นฝักยาว 10-15 เซนติเมตร เติมสีสันให้ตลอดสองข้างทางริมทางเดินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สวยงาม ช่วงนี้ใครรว่างผ่านไปทางนั้นแวะถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ คูลๆ ได้เน้อออออ พิกัด ศาลาธรรม มช. ,วงเวียน มช. , สี่แยกไฟแดงใน มช. https://www.google.com/maps?q=18.805444000000001,98.953125 ติดตามเรื่องที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่ : Humans of Chiang Mai ป้าติ๋มน้ำปั่น กาดฝายหิน มช. อ่างแก้ว มช. แปะเส่ว – รีวิวเชียงใหม่ 10 สถานที่ใน มช. ที่ ‘คนโสด’ ต้องโดดไปเช็คอิน กินข้าวที่ โรงอาหาร อมช. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

March 30, 2021