สเก็ตบอร์ด ! อยากรู้ว่ามีกี่แบบ อยากเริ่มต้องทำอย่างไร? หาซื้อได้ที่ไหน

สเก็ตบอร์ด เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมกีฬาที่น่าสนใจ และกำลังกลับมาเป็นกระแสกันอยู่ตอนนี้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการเล่นผาดโผน ได้รับเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ นับไม่ถ้วน ยิ่งถ้าใครมืออาชีพหน่อย เล่นท่าแต่ละที สาว ๆ ต้องมีตาค้างบ้างแหละ หรือเอาไว้ใช้เป็นมุกจีบสาวก็ได้นะ “ไปเล่นสเก็ตบอร์ดกับเรามั้ย ถ้าเล่นไม่เป็นเดี๋ยวสอน” แต่สำหรับใครที่อยากเล่นเอามาก ๆ แต่ยังไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง อยากให้ศึกษาเรื่องของสเก็ตบอร์ดกันสักเล็กน้อย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาให้ไวเลยยยยยยย

สเก็ตบอร์ด แบบไหนดี มีกี่แบบ

ต้องบอกก่อนว่าสเก็ตบอร์ดเป็นกิจกรรมกีฬาแนวสตรีทเกิดขึ้นในปี 1950 ถูกดัดแปลงมาจากกีฬาเซิร์ฟ โดยมาไว้บนบกสามารถเล่นได้ในพื้นที่โล่งกว้าง หรือมีราว หรือมีกำแพงโค้งให้ไถขึ้นไปวาดลวดลายด้วยความที่ใครที่เล่นสเก็ตบอร์ด เป็นกิจกรรมที่โครตคูล และเหมือนจะกลายเป็นหนึ่งอันเดียวกับแฟชั่นแนวสตรีทไปแล้ว จนกลายเป็นหนึ่งเอกลักษณ์ไปแล้ว ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ก็หันมาเล่นสเก็ตบอร์ดกันแล้ว แต่เริ่มแรกที่หัดเล่นก็อาจจะต้องใช้ความพยายามกันหน่อยนะ กว่าจะล้มลุก คลุกคลานมาได้ สเก็ตบอร์ดโดยทั่วไปแล้วมีด้วยกัน 5 รูปแบบ เลือกซื้อตอบโจทย์

1. Skateboard Original

ซื้อ Skateboard เอาไว้เล่นเท่ ๆ คลิก!

เริ่มที่อันแรก สเก็ตบอร์ด ออริจินอล ที่หลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่งดัดแปลงมาจากกระดานเซิร์ฟที่เป็นแผ่นทำมาจากไม้เมเปิ้ล มีความทนทานและยืดหยุ่นมาก มี 4 ล้อ ทรัคเท่ากันทั้ง 2 ตัว ขนาดล้อ 52 -54 มิลลิเมตร ความกว้างโดยทั่วไปอยู่ที่ 7.5 นิ้ว ไปจนถึง 8.5 นิ้ว ส่วนความยาวจะอยู่ที่ 32 นิ้ว ใครมือใหม่แนะนำ ขนาดไซส์ 8.0 นิ้ว เพราะเป็นไซส์ที่คนนิยมเล่นกันมากที่สุด การเลือกแผ่นสเก็ตบอร์ดจะเลือกจากขนาดเท่าของเรา แผ่นบอร์ดใหญ่เพื่อความถนัดเวลายืน สเก็ตบอร์ส่วนใหญ่ที่คนจะเล่นกัน จะเล่นท่า เล่นลีลาแบบผาดโผนได้


2. Pennyboard

ซื้อ Pennyboard สีน่ารัก เหมาะสำหรับผู้หญิง คลิกดูรายละเอียด!

เอาใจสาว ๆ กันบ้าง สำหรับเจ้า เพนนีบอร์ด ถือกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย เป็นการผสมระหว่างลองบอร์ดและสเก็ตบอร์ด แต่จะมีขนาดค่อนข้างเล็ก และเบาเพราะได้วัสดุที่ทำมาจากพลาสติก โดยจะมีด้วยกัน 2 ขนาดให้เลือก ได้แก่ 22 นิ้ว และ 27 นิ้ว ส่วนลูกล้อจะเป็นยาง ทนทานอย้างแน่นอน การเล่นจะเล่นคล้าย ๆ สเก็ตบอร์ด แต่จะไม่ได้ปาดโผนมาก เน้นความสนุก แถมยังพกพาสะดวก

3. Longboard

อยากได้ Longboard เอาไว้เล่น คลิกเลย!

เป็นสเก็ตบอร์ดที่มีความกว้าง 8 นิ้ว – 8.5 นิ้ว ความยาวของกระดานจะอยู่ที่ 34 นิ้วไปจนถึง 40 นิ้ว ให้ความผาดโผน และเคลื่อนไหวที่ยากกว่าสเก็ตบอร์ด ตัวลูกล้อจะมีลักษณะเด่น คือ ยื่นออกนอกแผ่นกระดานต่างจากสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ธรรมดาว่าเล่นยากแล้ว ใครที่เซียนแล้ว แต่อยากจะอัพเลเวลเพิ่มความเซียน ก็ต้องลองแล้ว!

4. Finger board

Fingerboard อยากได้ ซื้อเลย คลิก!

Fingerboard เหมาะกับคนที่อยาก เล่นสเก็ตบอร์ด แต่ไม่อยากเจ็บตัว สามารถเล่นได้ที่ห้อง ทำท่าทางได้เหมือนกับการเล่นสเก็ตจริง ๆ โดยเราจะใช้แค่สองนิ้วของเราก็สามารถเล่นท่าท่าได้เหมือนสเก็ตบอร์จริง ๆ เป็นสเก็ตบอร์ดที่มีความเล็กที่สุดความยาวเพียง 4 นิ้วเท่านั้น การเล่นจะใช้นิ้วมือของเรานี่แหละ เผลอ ๆ เล่นยากกว่าสเก็ตบอร์ดจริง ๆ อีก เหม่อนเป็นของเก็บสะสมสำหรับคนเล่นสเก็ต


5. Surf Skate

สเก็ตบอร์ด
Surf Skate

สุดท้ายเป็นกีฬาบนแผ่นกระดานที่ได้รับความนิยมอยู่ ณ ตอนนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างสเก็ตบอร์ดและกีฬาเซิร์ฟ ความกว้างจะมีขนาดใหญ่กว่าสเก็ตบอร์ดแบบออริจินอล มีทั้งแบบที่ยาวกว่า และแบบที่สั้นกว่า แล้วแต่แบรนด์นั้น ๆ เลย ความยาวมีตั้งแต่ 26 นิ้ว ไปจนถึง 40 นิ้ว ล้อหน้าสามารถหมุนได้ 360 องศา รวมถึงแผ่นกระดานก็ไม่แข็งเท่ากับสเก็ตบอร์ดด้วย Surf Skate เป็นประเภทที่ไถ่เพลิน ๆ เอาชิล ไม่ได้เล่นท่า

วิธีการเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ด

นั้นก็ขึ้นอยู่กับความถนัดในการวางเท้า โดยเลือกเท้าที่ถนัดวางไว้ด้านหน้า และใช้เท้าอีกข้างไถ ๆ ไปได้ เมื่อได้ความเร็วก็ยกเท้าขึ้นวางไว้บนบอร์ด โดยที่เราสามารถทรงตัวไปมาอยู่นั้นได้ หรือหากเป็นวิธีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตก็จะมีการโยกตัวไปมาสะบัดสะโพกหน่อย ๆ ให้เคลื่อนไปตามทาง ซึ่งการเล่นกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยในการทรงตัว ทั้งยังได้ออกกำลังกาย สร้างเหงื่อ สร้างกล้ามเนื้อ แถมยังได้เพื่อนเพิ่มจากการรวมกลุ่มเล่นด้วยกันไปอีก


อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว ก็คงอยากจะซื้อมาลองเล่นกันใช่ไหม้ล้าาาา เราก็มีร้านมาแนะนำ ใครที่อยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะชอบจริงหรือป่าว ลองซื้อถูก ๆ มาลองก่อนก็ได้ แต่ถ้าชอบจริง ๆ ค่อยซื้อมาใหม่

หาซื้อ สเก็ตบอร์ด : Surf Skate

สเก็ตบอร์ด

ต้องจัด! Skateboards ขนาด 32 รุ่นทรัคอแปเตอร์ คลิกเลย!!

Rare Ant 5.0 รุ่นท้อป surfskate 32.5” กดเลย!!

สเก็ตบอร์ด

สั่งซื้อ Skateboard ลาย Pepsi สุดคลาสสิค คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด

ซื้อสเก็ตบอร์ด ลาย ดอกเดซี่ คลิกเลย!!


อ่านจบแล้วพอจะเห็นความแตกต่างของบอร์ดแต่ละตัวบ้างไหมคะ ใครที่ชอบเล่นกีฬาผาดโพด เน้นความสนุกสนาน ก็ต้องซื้อมาจัดกันซักตัว! ถ้าจะให้สนุกมากขึ้นก็ต้องมีเพื่อนไปเล่น ชวนกันแต่งตัวเท่ ๆ แต่สำหรับมือใหม่ก็ต้องระวังอุบัติเหตุด้วยนะ เป็นห่วง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่นักรบต้องมีบาดแผล อิอิ ใครที่สนเรื่องสเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต รีวิวเชียงใหม่ เราก็มีให้อ่านเยอะนะ เข้าไปอ่าน มีแลอะไร หรืออยากเขียนเรื่องอะไรเพิ่มเติมบอกมาได้เลยนะคะ อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนในใจได้ที่ รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

Avatar

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

April 3, 2021

การแข่งขัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineว่าด้วยเรื่องของ การแข่งขัน จากกล่องข้อความ ซึ่งผมนั้น ไม่ชอบมันเอาเสียเลย ผมเองไม่เคยจะเข้าใจ ว่าทำไม เจ้าสิ่งนี้ ถึงได้มี อิทธิพล กับการที่มนุษย์เรา จะเดินทางในแต่ละก้าว แทบจะทุกช่วงเวลา เพราะดูเหมือนว่าตั้งแต่เราได้ลืมตา และเริ่มรู้ประสีประสา  แล้วเรื่องแข่งขันก็เข้ามา กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่มิอาจ ปฏิเสธได้ ผมเข้าใจนะ ว่าบางจังหวะของสังคม  การแข่งขัน ก็เป็นเกณฑ์การตัดสินอะไร ในบางครั้งบางครา  แต่ทำไม  มันถึงได้มีการจัดอันดับตามมา  เพื่อสร้างโอกาสหรืออย่างไร? นั่นก็คงเป็นอีกหนึ่งปัจจัย อันนำมาซึ่งความกระหายในการแข่งเป็นแน่แท้ แต่คำว่า โอกาส จำเป็นต้องมีอันดับ ด้วยหรือไม่ แล้วหลายครั้ง เราก็ดันให้ความสำคัญกับอันดับกัน เจ้าตัวเลขที่อยู่บนหน้ากระดาษ หรือกระดาน มันช่างน่าหลงใหลขนาดนั้นเลย หรืออย่างไร ทำไมกัน ผมไม่เข้าใจจริงๆ หรือเพียงแค่ ไม่อินเอง กับวัฒนธรรมทางสังคมแบบนี้เอง กันแน่นะ คงไม่มั้ง ผมอาจจะไม่ได้ ไม่ชอบในการแข่งขันขนาดนั้น แต่ผมอาจจะไม่ชอบรายละเอียดของมัน กับการที่เรา ยกยอ […]

MidnightMessageBox

MidnightMessageBox

March 31, 2021

ดอกเหลืองอินเดีย.. บานสะพรั่งริมถนน มช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineดอกเหลืองอินเดีย.. เป็นไม้ต้นผลัดใบสูง 5-9 เมตร ดอกออกเป็นช่อสีเหลือง ช่อละ 3-10 ดอก ออกดอกสร้างความสดใสเป็นประจำช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ผลเป็นฝักยาว 10-15 เซนติเมตร เติมสีสันให้ตลอดสองข้างทางริมทางเดินมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สวยงาม ช่วงนี้ใครรว่างผ่านไปทางนั้นแวะถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ คูลๆ ได้เน้อออออ พิกัด ศาลาธรรม มช. ,วงเวียน มช. , สี่แยกไฟแดงใน มช. https://www.google.com/maps?q=18.805444000000001,98.953125 ติดตามเรื่องที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่ : Humans of Chiang Mai ป้าติ๋มน้ำปั่น กาดฝายหิน มช. อ่างแก้ว มช. แปะเส่ว – รีวิวเชียงใหม่ 10 สถานที่ใน มช. ที่ ‘คนโสด’ ต้องโดดไปเช็คอิน กินข้าวที่ โรงอาหาร อมช. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

โปรเหนือ pronuea

โปรเหนือ pronuea

March 30, 2021