สเก็ตบอร์ด ! อยากรู้ว่ามีกี่แบบ อยากเริ่มต้องทำอย่างไร? หาซื้อได้ที่ไหน

สเก็ตบอร์ด เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมกีฬาที่น่าสนใจ และกำลังกลับมาเป็นกระแสกันอยู่ตอนนี้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการเล่นผาดโผน ได้รับเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ นับไม่ถ้วน ยิ่งถ้าใครมืออาชีพหน่อย เล่นท่าแต่ละที สาว ๆ ต้องมีตาค้างบ้างแหละ หรือเอาไว้ใช้เป็นมุกจีบสาวก็ได้นะ “ไปเล่นสเก็ตบอร์ดกับเรามั้ย ถ้าเล่นไม่เป็นเดี๋ยวสอน” แต่สำหรับใครที่อยากเล่นเอามาก ๆ แต่ยังไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง อยากให้ศึกษาเรื่องของสเก็ตบอร์ดกันสักเล็กน้อย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาให้ไวเลยยยยยยย

สเก็ตบอร์ด แบบไหนดี มีกี่แบบ

ต้องบอกก่อนว่าสเก็ตบอร์ดเป็นกิจกรรมกีฬาแนวสตรีทเกิดขึ้นในปี 1950 ถูกดัดแปลงมาจากกีฬาเซิร์ฟ โดยมาไว้บนบกสามารถเล่นได้ในพื้นที่โล่งกว้าง หรือมีราว หรือมีกำแพงโค้งให้ไถขึ้นไปวาดลวดลายด้วยความที่ใครที่เล่นสเก็ตบอร์ด เป็นกิจกรรมที่โครตคูล และเหมือนจะกลายเป็นหนึ่งอันเดียวกับแฟชั่นแนวสตรีทไปแล้ว จนกลายเป็นหนึ่งเอกลักษณ์ไปแล้ว ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ก็หันมาเล่นสเก็ตบอร์ดกันแล้ว แต่เริ่มแรกที่หัดเล่นก็อาจจะต้องใช้ความพยายามกันหน่อยนะ กว่าจะล้มลุก คลุกคลานมาได้ สเก็ตบอร์ดโดยทั่วไปแล้วมีด้วยกัน 5 รูปแบบ เลือกซื้อตอบโจทย์

1. Skateboard Original

ซื้อ Skateboard เอาไว้เล่นเท่ ๆ คลิก!

เริ่มที่อันแรก สเก็ตบอร์ด ออริจินอล ที่หลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่งดัดแปลงมาจากกระดานเซิร์ฟที่เป็นแผ่นทำมาจากไม้เมเปิ้ล มีความทนทานและยืดหยุ่นมาก มี 4 ล้อ ทรัคเท่ากันทั้ง 2 ตัว ขนาดล้อ 52 -54 มิลลิเมตร ความกว้างโดยทั่วไปอยู่ที่ 7.5 นิ้ว ไปจนถึง 8.5 นิ้ว ส่วนความยาวจะอยู่ที่ 32 นิ้ว ใครมือใหม่แนะนำ ขนาดไซส์ 8.0 นิ้ว เพราะเป็นไซส์ที่คนนิยมเล่นกันมากที่สุด การเลือกแผ่นสเก็ตบอร์ดจะเลือกจากขนาดเท่าของเรา แผ่นบอร์ดใหญ่เพื่อความถนัดเวลายืน สเก็ตบอร์ส่วนใหญ่ที่คนจะเล่นกัน จะเล่นท่า เล่นลีลาแบบผาดโผนได้


2. Pennyboard

ซื้อ Pennyboard สีน่ารัก เหมาะสำหรับผู้หญิง คลิกดูรายละเอียด!

เอาใจสาว ๆ กันบ้าง สำหรับเจ้า เพนนีบอร์ด ถือกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย เป็นการผสมระหว่างลองบอร์ดและสเก็ตบอร์ด แต่จะมีขนาดค่อนข้างเล็ก และเบาเพราะได้วัสดุที่ทำมาจากพลาสติก โดยจะมีด้วยกัน 2 ขนาดให้เลือก ได้แก่ 22 นิ้ว และ 27 นิ้ว ส่วนลูกล้อจะเป็นยาง ทนทานอย้างแน่นอน การเล่นจะเล่นคล้าย ๆ สเก็ตบอร์ด แต่จะไม่ได้ปาดโผนมาก เน้นความสนุก แถมยังพกพาสะดวก

3. Longboard

อยากได้ Longboard เอาไว้เล่น คลิกเลย!

เป็นสเก็ตบอร์ดที่มีความกว้าง 8 นิ้ว – 8.5 นิ้ว ความยาวของกระดานจะอยู่ที่ 34 นิ้วไปจนถึง 40 นิ้ว ให้ความผาดโผน และเคลื่อนไหวที่ยากกว่าสเก็ตบอร์ด ตัวลูกล้อจะมีลักษณะเด่น คือ ยื่นออกนอกแผ่นกระดานต่างจากสเก็ตบอร์ด สเก็ตบอร์ธรรมดาว่าเล่นยากแล้ว ใครที่เซียนแล้ว แต่อยากจะอัพเลเวลเพิ่มความเซียน ก็ต้องลองแล้ว!

4. Finger board

Fingerboard อยากได้ ซื้อเลย คลิก!

Fingerboard เหมาะกับคนที่อยาก เล่นสเก็ตบอร์ด แต่ไม่อยากเจ็บตัว สามารถเล่นได้ที่ห้อง ทำท่าทางได้เหมือนกับการเล่นสเก็ตจริง ๆ โดยเราจะใช้แค่สองนิ้วของเราก็สามารถเล่นท่าท่าได้เหมือนสเก็ตบอร์จริง ๆ เป็นสเก็ตบอร์ดที่มีความเล็กที่สุดความยาวเพียง 4 นิ้วเท่านั้น การเล่นจะใช้นิ้วมือของเรานี่แหละ เผลอ ๆ เล่นยากกว่าสเก็ตบอร์ดจริง ๆ อีก เหม่อนเป็นของเก็บสะสมสำหรับคนเล่นสเก็ต


5. Surf Skate

สเก็ตบอร์ด
Surf Skate

สุดท้ายเป็นกีฬาบนแผ่นกระดานที่ได้รับความนิยมอยู่ ณ ตอนนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างสเก็ตบอร์ดและกีฬาเซิร์ฟ ความกว้างจะมีขนาดใหญ่กว่าสเก็ตบอร์ดแบบออริจินอล มีทั้งแบบที่ยาวกว่า และแบบที่สั้นกว่า แล้วแต่แบรนด์นั้น ๆ เลย ความยาวมีตั้งแต่ 26 นิ้ว ไปจนถึง 40 นิ้ว ล้อหน้าสามารถหมุนได้ 360 องศา รวมถึงแผ่นกระดานก็ไม่แข็งเท่ากับสเก็ตบอร์ดด้วย Surf Skate เป็นประเภทที่ไถ่เพลิน ๆ เอาชิล ไม่ได้เล่นท่า

วิธีการเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ด

นั้นก็ขึ้นอยู่กับความถนัดในการวางเท้า โดยเลือกเท้าที่ถนัดวางไว้ด้านหน้า และใช้เท้าอีกข้างไถ ๆ ไปได้ เมื่อได้ความเร็วก็ยกเท้าขึ้นวางไว้บนบอร์ด โดยที่เราสามารถทรงตัวไปมาอยู่นั้นได้ หรือหากเป็นวิธีการเล่นเซิร์ฟสเก็ตก็จะมีการโยกตัวไปมาสะบัดสะโพกหน่อย ๆ ให้เคลื่อนไปตามทาง ซึ่งการเล่นกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยในการทรงตัว ทั้งยังได้ออกกำลังกาย สร้างเหงื่อ สร้างกล้ามเนื้อ แถมยังได้เพื่อนเพิ่มจากการรวมกลุ่มเล่นด้วยกันไปอีก


อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว ก็คงอยากจะซื้อมาลองเล่นกันใช่ไหม้ล้าาาา เราก็มีร้านมาแนะนำ ใครที่อยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะชอบจริงหรือป่าว ลองซื้อถูก ๆ มาลองก่อนก็ได้ แต่ถ้าชอบจริง ๆ ค่อยซื้อมาใหม่

สเก็ตบอร์ด : Surf Skate ซื้อที่ไหน

สเก็ตบอร์ด

ต้องจัด! Skateboards ขนาด 32 รุ่นทรัคอแปเตอร์ คลิกเลย!!

Rare Ant 5.0 รุ่นท้อป surfskate 32.5” กดเลย!!

สเก็ตบอร์ด

สั่งซื้อ Skateboard ลาย Pepsi สุดคลาสสิค คลิกเลย!!

สเก็ตบอร์ด

ซื้อสเก็ตบอร์ด ลาย ดอกเดซี่ คลิกเลย!!


อ่านจบแล้วพอจะเห็นความแตกต่างของบอร์ดแต่ละตัวบ้างไหมคะ ใครที่ชอบเล่นกีฬาผาดโพด เน้นความสนุกสนาน ก็ต้องซื้อมาจัดกันซักตัว! ถ้าจะให้สนุกมากขึ้นก็ต้องมีเพื่อนไปเล่น ชวนกันแต่งตัวเท่ ๆ แต่สำหรับมือใหม่ก็ต้องระวังอุบัติเหตุด้วยนะ เป็นห่วง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่นักรบต้องมีบาดแผล อิอิ ใครที่สนเรื่องสเก็ตบอร์ด เซิร์ฟสเก็ต รีวิวเชียงใหม่ เราก็มีให้อ่านเยอะนะ เข้าไปอ่าน แล้วมีอะไร หรืออยากเขียนเรื่องอะไรเพิ่มเติมบอกมาได้เลยนะคะ อ่านเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนในใจได้ที่ รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

April 3, 2021