ร้านแบบนี้ก็มี ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดกาดสามแยก

Highlight

  • มีข้อความแปลกๆมากมายติดผนังให้อ่าน
  • มีระฆังให้สั่น ลองไปเคาะ 3 ครั้งดูสิ
  • เครื่องเทศอิมพอทมาจากนครศรีธรรมราช
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำเข้มข้น
  • ข้าวราดแกงเป็นเมนูใต้กว่า 45 อย่าง

พิกัด : ถ้ามาจากทางตลาดสามแยก ให้มาทางปั๊มน้ำมันซัสโก้สาขาสันทราย แล้วยูเทิร์นกลับมาร้านจะอยู่ตรงข้ามปั๊มน้ำมันซัสโก้ ร้านอยู่ข้างธนาคารออมสิน
เวลาเปิดปิด : 6 โมงเช้าจะเปิดข้าวราดแกงก่อน 8 โมงจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว บ่าย 2 ข้าวราดแกงหมด ปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบ่าย 3
โทร : 094-7123737

พี่เอ เป็นเจ้าของร้าน อายุประมาณ 39 ปี เป็นคนใต้

ที่มาของการเขียนข้อความติดผนังส่วนหนึ่งมันคือจุดขาย เวลาคนเขามานั่งกินก็จะชอบมองไปเรื่อย คิดไปด้วย (พี่เอก็ทำให้ดูนะ ฮ้าๆๆ)

(รูประฆังขาดข้อ 3 น่าจะหล่นที่พื้น ถ้าสั่นครั้งที่ 3 คือ มีเรื่อง)

ที่จริงระฆังมันมาตั้งแต่ร้านเก่า เมื่อก่อนคนเยอะร้านจะมี 2 ชั้น และชั้นบนไม่มีพนักงานอยู่ ถ้าลูกค้าเรียกให้เก็บเงินลูกค้าก็จะสั่นระฆัง เราก็ฟังเสียงระฆัง ถ้าเขาเคาะ 2 ครั้งก็คือสั่งอาหารเราก็ไป แล้วถ้าตอนนี้ ข้างในร้านจะเปิดแอร์ ร้านก็จะต้องปิดประตูไง ประมาณนั้น ก็เลยไม่ได้เอาออก

ทำไมพระ คนตาบอด ผู้สูงอายุ ถึงได้กินฟรี เพราะ สงสารเขา บางทีมาเป็นครอบครัว พี่เอก็ไม่คิดเงินคุณยายนะ บางทีมีคนจรจัดผ่านมาก็ใส่กล่องแล้วให้เขา วันเด็กร้านก็จะขึ้นป้ายเด็กกินฟรี และใครที่เกิดปี2485 คืออายุเท่าแม่พี่เอ พี่เอก็ให้กินฟรีเหมือนกัน แต่จริงๆก็คือคนชราก็เลยให้กินฟรี


: ร้านพี่เหมือนปล่อยเงินกู้เลยนะครับเนี่ย ดูจากป้ายแล้ว ผมถามตรงๆเลยเอ้า
: ฮ้าๆๆๆๆ ป้ายนั้นควรจะปลดตั้งนานแล้ว มีคนเขียนจริงๆนะ ชื่อ เบอร์โทร ไว้พร้อม เมื่อก่อนมีคนมายืมเงิน 500 เราก็ให้ ไม่รู้จักด้วย พอตอนหลังเริ่มเยอะขึ้น ตัดปัญหาเลย มีสมุดให้เขียน ผมจะจ่ายตามคิวเลย
: แล้วเขาจะคืนมั้ยครับเนี่ย
: ไม่คืนครับ ไม่ต้องคืน ผมบอกแล้วผมจ่ายตามคิว ฮ้าๆๆ
: เอ้า!! พี่
: ฮ้าๆๆๆ ชีวิตไม่ต้องจริงจังอะไรขนาดนั้น ฮ้าๆๆ
ปัจจุบันไม่มีคนยืมแล้วนะ

: เราทำอาหารมาแล้วเราเจอลูกค้าหลายแบบ บางคนนี่เคี่ยว ที่ร้านไม่มีน้ำฟรี บางคนมานั่งปุ๊บเขาหาน้ำฟรี เขาเสียอารมณ์มาก แล้วน้ำไม่มีให้เหรอ เรามีครับขายเป็นขวด ลูกค้ากลุ่มนี้จะหายไป ซึ่งเราไม่ได้สนใจ เพราะเราไม่ได้ต้องการลูกค้าที่ตระหนี่ คุณมีเงินเยอะตายไปคุณก็เอาไปไม่ได้ เราทำธุระกิจเราไม่ได้ทำโรงทาน บางครั้งมีลูกค้าเดินไปเปิดขวดแล้วทิ้งแค่ขวดเปล่าไว้ เราเคยเจอแบบนั้น ก็เลยเขียนข้อความไว้ น่าจะเตือนได้

: เราทำอาหารให้ลูกค้าเนี่ย ต้องปลอดภัยและเราต้องกล้ากิน
คือข้อความทุกๆข้อความเนี่ยมันมาจากลูกค้า พอมีปัญหาอะไรปุ้บเราจะไม่ไปแก้กับลูกค้าตรงๆ เราจะเขียน

: อย่างน้ำพริกฟรี ลูกค้าก็จะเอากลับบ้านด้วย เอ้า ฟรีไม่ใช่เหรอ ขอถุงก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำพริกงี้ ฮ้าๆๆ ถ้ากินที่ร้านอ่ะกินฟรีได้ แต่ถ้าเอากลับบ้าน ชุดละ 20 บาท เดี๋ยวนี้ถ้วยน้ำพริกถ้วยเล็กๆ เล็กไม่พอลูกค้าตักล้นเลย ฮ้าๆๆ

บางทีลูกค้าเขาเอาน้ำมากินเอง แต่ก็มีไม่กี่คน มาซื้อข้าวกิน 10 บาท กินกับน้ำพริก น้องก็มาถามพี่ว่าเก็บตังเท่าไหร่ ไม่เป็นไรเก็บเงินเขา 10 บาท คือพวกนี้มันเป็นส่วนน้อยไง

แต่เราต้องคิดว่าเขาอาจจะลำบากก็ได้ หรือว่าเขาตระหนี่ ฮ้าๆๆ เขาอาจจะอยากกินแค่น้ำพริกก็ได้


: ลูกค้าส่วนมากบอกกันมาว่าน้ำพริกกะปิที่นี่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่ พี่ก็ไม่รู้จะเชื่อได้มั้ย ฮ้าๆๆ

ข้าวราดแกงจะเป็นอาหารทางใต้หมดเลย ยกตัวอย่างซักหน่อยอย่างเช่น คั่วกลิ้ง แกงไตปลา แกงส้ม แกงกบ หมูผัดกะปิ และอีกมากมาย เครื่องเทศนี่อิมพอทมาจากภาคใต้กันเลยทีเดียว ตอนเริ่มขายใหม่นี่รสชาติจะเผ็ดแต่เดี๋ยวนี้ลดเผ็ดลงมาเพราะคนเมืองไม่ค่อยกินเผ็ดแต่รสชาติโอเคเหมือนเดิม

ร้านนี้ขายกับข้าวไม่แพง มีน้ำพริกกะปิฟรี ผักฟรี ถ้าซื้อกลับบ้านก็ชุดละ 20 บาท  ต้มจืดฟรีเดินไปตักเองเลย บางทีก็จะเป็นเต้าหู้หมูสับบ้าง ไก่ต้มขมิ้นบ้าง กับข้าวเริ่มที่ 30 บาทนะ 2 อย่างก็ 40 อย่างต่อไปก็เพิ่ม 10 บาท ถ้าเป็นผู้ใช้แรงงานอะไรงี้ พี่เอก็จะตักข้าวเพิ่มให้โดยราคาอยู่เท่าเดิมถ้าเห็นนะ ฮ้าๆๆ

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเล็ก 40 บาท ชามใหญ่ 50 บาท ชามใหญ่เรียกว่าชามจัดหนัก ชามเดียวนี่รู้เรื่องเลย ฮ้าๆๆ อยากจะบอกว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่น้ำข้นสุดยอดมาก และรสชาติคือแบบแอดเผลอชิมไปคำนึง อื้อหือออออ ไม่ต้องปรุงเพิ่มอ่ะ

บางคนมาทานร้านนี้อาจจะรู้สึกว่า ได้น้อย ราคาแพงอะไรแบบนี้ คือต้องบอกก่อนว่าวัตถุดิบอาหารใต้มันแพง ย้ำนะว่าวัตถุดิบจากใต้ พี่เอบอกขายราคานี้ถูก ไหนจะค่าส่งอีก ส่งมาจากใต้ ส่งมาจากนครศรีธรรมราช กันเลยโคตรไกล ค่าส่งก็ครั้งละ 2000 บาท มาโดยรถขนส่ง

เดือนพฤศจิกายนจะมีการปรับเปลี่ยนร้านใหม่ ปรับโคตรเยอะ ว่าจะรื้อร้านใหม่ มีข้อความเขียนใหม่อีกเยอะ ป้ายยังมีอีกเยอะครับ คงได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวแล้วมานั่งดู เพิ่มเมนูใหม่มาอีกเพียบ โดนใจลูกค้าแน่นอน คอยติดตามกันได้เลย

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021