ร้านแบบนี้ก็มี ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดกาดสามแยก

Highlight

  • มีข้อความแปลกๆมากมายติดผนังให้อ่าน
  • มีระฆังให้สั่น ลองไปเคาะ 3 ครั้งดูสิ
  • เครื่องเทศอิมพอทมาจากนครศรีธรรมราช
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำเข้มข้น
  • ข้าวราดแกงเป็นเมนูใต้กว่า 45 อย่าง

พิกัด : ถ้ามาจากทางตลาดสามแยก ให้มาทางปั๊มน้ำมันซัสโก้สาขาสันทราย แล้วยูเทิร์นกลับมาร้านจะอยู่ตรงข้ามปั๊มน้ำมันซัสโก้ ร้านอยู่ข้างธนาคารออมสิน
เวลาเปิดปิด : 6 โมงเช้าจะเปิดข้าวราดแกงก่อน 8 โมงจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว บ่าย 2 ข้าวราดแกงหมด ปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบ่าย 3
โทร : 094-7123737

พี่เอ เป็นเจ้าของร้าน อายุประมาณ 39 ปี เป็นคนใต้

ที่มาของการเขียนข้อความติดผนังส่วนหนึ่งมันคือจุดขาย เวลาคนเขามานั่งกินก็จะชอบมองไปเรื่อย คิดไปด้วย (พี่เอก็ทำให้ดูนะ ฮ้าๆๆ)

(รูประฆังขาดข้อ 3 น่าจะหล่นที่พื้น ถ้าสั่นครั้งที่ 3 คือ มีเรื่อง)

ที่จริงระฆังมันมาตั้งแต่ร้านเก่า เมื่อก่อนคนเยอะร้านจะมี 2 ชั้น และชั้นบนไม่มีพนักงานอยู่ ถ้าลูกค้าเรียกให้เก็บเงินลูกค้าก็จะสั่นระฆัง เราก็ฟังเสียงระฆัง ถ้าเขาเคาะ 2 ครั้งก็คือสั่งอาหารเราก็ไป แล้วถ้าตอนนี้ ข้างในร้านจะเปิดแอร์ ร้านก็จะต้องปิดประตูไง ประมาณนั้น ก็เลยไม่ได้เอาออก

ทำไมพระ คนตาบอด ผู้สูงอายุ ถึงได้กินฟรี เพราะ สงสารเขา บางทีมาเป็นครอบครัว พี่เอก็ไม่คิดเงินคุณยายนะ บางทีมีคนจรจัดผ่านมาก็ใส่กล่องแล้วให้เขา วันเด็กร้านก็จะขึ้นป้ายเด็กกินฟรี และใครที่เกิดปี2485 คืออายุเท่าแม่พี่เอ พี่เอก็ให้กินฟรีเหมือนกัน แต่จริงๆก็คือคนชราก็เลยให้กินฟรี


: ร้านพี่เหมือนปล่อยเงินกู้เลยนะครับเนี่ย ดูจากป้ายแล้ว ผมถามตรงๆเลยเอ้า
: ฮ้าๆๆๆๆ ป้ายนั้นควรจะปลดตั้งนานแล้ว มีคนเขียนจริงๆนะ ชื่อ เบอร์โทร ไว้พร้อม เมื่อก่อนมีคนมายืมเงิน 500 เราก็ให้ ไม่รู้จักด้วย พอตอนหลังเริ่มเยอะขึ้น ตัดปัญหาเลย มีสมุดให้เขียน ผมจะจ่ายตามคิวเลย
: แล้วเขาจะคืนมั้ยครับเนี่ย
: ไม่คืนครับ ไม่ต้องคืน ผมบอกแล้วผมจ่ายตามคิว ฮ้าๆๆ
: เอ้า!! พี่
: ฮ้าๆๆๆ ชีวิตไม่ต้องจริงจังอะไรขนาดนั้น ฮ้าๆๆ
ปัจจุบันไม่มีคนยืมแล้วนะ

: เราทำอาหารมาแล้วเราเจอลูกค้าหลายแบบ บางคนนี่เคี่ยว ที่ร้านไม่มีน้ำฟรี บางคนมานั่งปุ๊บเขาหาน้ำฟรี เขาเสียอารมณ์มาก แล้วน้ำไม่มีให้เหรอ เรามีครับขายเป็นขวด ลูกค้ากลุ่มนี้จะหายไป ซึ่งเราไม่ได้สนใจ เพราะเราไม่ได้ต้องการลูกค้าที่ตระหนี่ คุณมีเงินเยอะตายไปคุณก็เอาไปไม่ได้ เราทำธุระกิจเราไม่ได้ทำโรงทาน บางครั้งมีลูกค้าเดินไปเปิดขวดแล้วทิ้งแค่ขวดเปล่าไว้ เราเคยเจอแบบนั้น ก็เลยเขียนข้อความไว้ น่าจะเตือนได้

: เราทำอาหารให้ลูกค้าเนี่ย ต้องปลอดภัยและเราต้องกล้ากิน
คือข้อความทุกๆข้อความเนี่ยมันมาจากลูกค้า พอมีปัญหาอะไรปุ้บเราจะไม่ไปแก้กับลูกค้าตรงๆ เราจะเขียน

: อย่างน้ำพริกฟรี ลูกค้าก็จะเอากลับบ้านด้วย เอ้า ฟรีไม่ใช่เหรอ ขอถุงก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำพริกงี้ ฮ้าๆๆ ถ้ากินที่ร้านอ่ะกินฟรีได้ แต่ถ้าเอากลับบ้าน ชุดละ 20 บาท เดี๋ยวนี้ถ้วยน้ำพริกถ้วยเล็กๆ เล็กไม่พอลูกค้าตักล้นเลย ฮ้าๆๆ

บางทีลูกค้าเขาเอาน้ำมากินเอง แต่ก็มีไม่กี่คน มาซื้อข้าวกิน 10 บาท กินกับน้ำพริก น้องก็มาถามพี่ว่าเก็บตังเท่าไหร่ ไม่เป็นไรเก็บเงินเขา 10 บาท คือพวกนี้มันเป็นส่วนน้อยไง

แต่เราต้องคิดว่าเขาอาจจะลำบากก็ได้ หรือว่าเขาตระหนี่ ฮ้าๆๆ เขาอาจจะอยากกินแค่น้ำพริกก็ได้


: ลูกค้าส่วนมากบอกกันมาว่าน้ำพริกกะปิที่นี่อร่อยที่สุดในเชียงใหม่ พี่ก็ไม่รู้จะเชื่อได้มั้ย ฮ้าๆๆ

ข้าวราดแกงจะเป็นอาหารทางใต้หมดเลย ยกตัวอย่างซักหน่อยอย่างเช่น คั่วกลิ้ง แกงไตปลา แกงส้ม แกงกบ หมูผัดกะปิ และอีกมากมาย เครื่องเทศนี่อิมพอทมาจากภาคใต้กันเลยทีเดียว ตอนเริ่มขายใหม่นี่รสชาติจะเผ็ดแต่เดี๋ยวนี้ลดเผ็ดลงมาเพราะคนเมืองไม่ค่อยกินเผ็ดแต่รสชาติโอเคเหมือนเดิม

ร้านนี้ขายกับข้าวไม่แพง มีน้ำพริกกะปิฟรี ผักฟรี ถ้าซื้อกลับบ้านก็ชุดละ 20 บาท  ต้มจืดฟรีเดินไปตักเองเลย บางทีก็จะเป็นเต้าหู้หมูสับบ้าง ไก่ต้มขมิ้นบ้าง กับข้าวเริ่มที่ 30 บาทนะ 2 อย่างก็ 40 อย่างต่อไปก็เพิ่ม 10 บาท ถ้าเป็นผู้ใช้แรงงานอะไรงี้ พี่เอก็จะตักข้าวเพิ่มให้โดยราคาอยู่เท่าเดิมถ้าเห็นนะ ฮ้าๆๆ

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามเล็ก 40 บาท ชามใหญ่ 50 บาท ชามใหญ่เรียกว่าชามจัดหนัก ชามเดียวนี่รู้เรื่องเลย ฮ้าๆๆ อยากจะบอกว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่น้ำข้นสุดยอดมาก และรสชาติคือแบบแอดเผลอชิมไปคำนึง อื้อหือออออ ไม่ต้องปรุงเพิ่มอ่ะ

บางคนมาทานร้านนี้อาจจะรู้สึกว่า ได้น้อย ราคาแพงอะไรแบบนี้ คือต้องบอกก่อนว่าวัตถุดิบอาหารใต้มันแพง ย้ำนะว่าวัตถุดิบจากใต้ พี่เอบอกขายราคานี้ถูก ไหนจะค่าส่งอีก ส่งมาจากใต้ ส่งมาจากนครศรีธรรมราช กันเลยโคตรไกล ค่าส่งก็ครั้งละ 2000 บาท มาโดยรถขนส่ง

เดือนพฤศจิกายนจะมีการปรับเปลี่ยนร้านใหม่ ปรับโคตรเยอะ ว่าจะรื้อร้านใหม่ มีข้อความเขียนใหม่อีกเยอะ ป้ายยังมีอีกเยอะครับ คงได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวแล้วมานั่งดู เพิ่มเมนูใหม่มาอีกเพียบ โดนใจลูกค้าแน่นอน คอยติดตามกันได้เลย

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022