ร้านใหม่ไปยัง Check-in ใหม่ใจกลางนิมมาน Le Plateau Guesthouse & Cafe

มันจะมีความรู้สึกหนึ่งคือการไม่อยากถ่ายภาพซ้ำมุมใคร แล้วเราจะไปเช็คอินที่ไหนให้แตกต่างหละ เดินดุ่ย ๆ บนถนนนิมมานฯ 17 นี่หละ (ร้านเปิดใหม่จ้า) สะดุดตากับสีฟ้าสดตัดกับสีเหลือง มีโต๊ะขาวเล็กๆหน้าร้าน ทั้งคนจีน ฝรั่งก็แวะมาถ่ายรูปกัน เลยอดสงสัยไม่ได้ว่าข้างในมันเป็นที่พักหรือเป็นคาเฟ่ (ในกระจกเขียนว่า B.humming) ตามมาดูกันเลย

highlight

เค้กวุ้น โคตรอลังการคือชิ้นใหญ่มากสั่งทำเป็นเค้กวันเกิดก็ได้ ข้อดีคือ พอเป็นวุ้นมันกินได้เรื่อยๆไม่อ้วน
Rainbow cream cheese แปลกจังว่าทำไมไม่เลี่ยน อีกทั้งยังมีสีเป็นพาสเทลสั่งมาถ่ายรูปเกร๋ๆลง ig ก็สวยมากเลยหละ
นมปั่น รสชาติเหมือนนมผงที่กินตอนเด็ก หอม หวานมันเบาๆ มีมาร์ชเมลโล่ให้กินฟรีๆด้วยหละ
มุมถ่ายภาพในร้าน คล้ายคาเฟ่ตุ๊กตาน่ารักในญี่ปุ่น เหมาะมากที่จะมานั่งเล่นถ่ายรูปหรืออ่านหนังสือ

พิกัด : นิมมานเหมินทร์ 17 เยื้องกับร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อประมาณช่วงก่อนกลางซอยโทร : 081 978 8898
เวลา 10.00-19.00 น.

หนังสือเล่มโปรดกับ Milky in wonderland แสนอร่อย

เริ่มกันด้วยมุมนั่งอ่านหนังสือเกร๋ๆ แนะนำเลยว่าต้องเป็นเก้าอี้นั่งหน้าบาร์ ในร้านไม่เสียงดังวุ่นวาย มีมุมให้ทำงานนั่งอ่านหนังสือกินขนมซึ่งน่ารักมาก สำหรับเมนูน้ำที่เราสั่งมาคือทุกแก้วจะมีขนมปัง A B C เรียงเป็นคำน่ารัก มีเยลลี่ให้เรากินเล่นด้วยหละ เราเลยกระหน่ำถ่ายภาพกับเพื่อนกับเครื่องดื่มใหญ่เลย


Milky in wonderland หวานบางๆหอมสดชื่นเลยหละ

โปรโมชั่นจากร้านซึ่งเปิดใหม่ คือ Hot & Hot promotion Le Plateau by B.humming สำหรับนักเรียนและนักศึกษา รับส่วนลดพิเศษ 20 % เมื่อแสดงบัตรประจำตัวนักเรียนหรือนักศึกษา และสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ add Line ด้วย QR code ของร้าน สะสมแต้ม เริ่ม ที่ 50 บาทรับ 1 แต้ม สะสมครบ 10 แต้ม รับไปเลยครับ เครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว หรือ Homemade ขนมเค้ก 1 ชิ้น เราเลยสั่งแหลกเลยหละก็ลดราคานี่นา มาดูว่าเรากินอะไรกันบ้าง (อิ่มมั๊คคค)

Pang Pan หอมละมุมใช่มั้ยหละ มีเกมส์ต่อไม้นั่งเล่นตัวต่อไม้รอเพื่อนไปก่อนก็ได้
มุมเล็กตรงหน้าต่างเก๋มากในการถ่ายภาพ แนะนำแสงช่วงบ่าย
Milky in wonderland นมสีชมพูหวานหอม topping ด้วยมาร์ชเมลโล่

ระหว่างทำงานอ่านหนังสือสอบเหนื่อยๆ ก็นั่งเล่นตัวต่อไม้มี ตุ๊กกตาน้องเป็ด ดิงก้า เจ้าหมีริลัคคุมะตัวโคตรใหญ่ให้กอดเล่นด้วย

ภายในร้านมีตั้งโต๊ะใหญ่ไว้นั่นทำงานแบบเป็นกลุ่มกับเพื่อนยาวๆเขาก็ไม่ว่าหรือใครมากันสองคนอยากนั่งเล่นโต๊ะที่นั่งติดพื้นให้อารมณ์ญี่ปุ่นสบายๆก็มีนะ

เครื่องดื่มอะไรน่าสนใจบ้าง

มาดูฝั่งเครื่องดื่มนี่ก็เกร๋นะ สีสันและรสชาติแปลกๆที่เราไม่ค่อยได้ลองกัน เป็นการผสมประสานขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเลยแต่เครื่องดื่มพื้นฐานแบบกาแฟ หรือเมนูปั่นก็มีนะ


ก็สีมันมันน่ารักนี่นา … Rain Bow Zeed -Za
Rain Bow Zeed -Za โซดาซ่ากับความเข้มข้นของน้ำผลไม้แต่ละชั้น
Pang Pan ปังปั่นนั่นหละ หอมนมเหมือนนมผงที่ชงตอนเด็กเลย หวานหอมละมุม
Black magic coffee มีความฟรุตตี้จากกาแฟคั่วกลาง หอมมิ้นท์และอบเชย

แต่เอาใจคนรักสุขภาพเราแนะนำเลยสำหรับ เค้กมะตูมส่งกลิ่นหอมลึกในปาก เนื้อเค้กมากกว่า 60% คือเนื้อมะตูม เลยไม่ได้รู้สึกว่ากินเค้กแบบแป้งๆเท่าไหร่ อีกทั้งยังช่วยแก้ร้อนในอีกด้วย แต่ความเร่าร้อนเราคงแก้ไม่ได้อิอิ

Beal cake เค้กมะตูมเพื่อสุขภาพด้วยหละแก้ร้อนใน หอมมะตูมในปากทุกคำที่เคี้ยวเลย

ต่อมาก็เป็นเค้กวุ้น อันนี้น่ารักดีแต่เราก็กินหัวเป็ดไปแล้วฮ่าๆๆ ทางร้านใช้น้ำตาลที่ให้พลังงานต่ำไม่อ้วนด้วยหละซึ่งดีต่อพุงมากๆ

วุ้นเค้กสั่งเป็นเค้กวันเกิดก็ได้น๊าสสส
Rainbow cream cheese โอ๊ยยย…แพ้พาสเทส ชีสเค้กน่ากินมาก ๆ

มันน่ารักตรงชีสเค้กสีหวาน เปรี้ยวๆละมุนปากกับมาร์ชเมลโล่เด้งดึ๋ง

วุ้นแตงโมดึ๊งๆในปาก

ว้าว….วุ้นกับแตงโมที่เป็นผลไม้รวมทั้งมะม่วง กีวี่ แก้วมังกร เป็นวุ้นผลไม้ เคี้ยวไปเย็น ๆ หวาน ๆ เป็นเมนูที่แปลกใหม่มากยังไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ถ้ามาก็อยากแนะนำให้ลองกัน

มัทฉะนมกาแฟ มัทฉะเข้มตัดขมกาแฟอาราบิก้า ช่วยให้บ่ายนี้ไม่ง่วงจนเกินไป
บรรยากาศในร้านโล่งสบาย ตกแต่งด้วยผนังด้วยลวดลายแผนที่น่ารักๆของเชียงใหม่

[wpgmza id=”455″]

Relate Posts :

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021