อาหารฝรั่งเศส กินหรู @ Le Crystal Restaurant

เรื่องที่ผ่านมา เราพาไปกินแต่อาหารราคาประหยัด ราคาตามอัตภาพ วันนี้เราก็เลยอยากจะขอแหวกแนวหน่อย พามากินหรูกันบ้าง อะไรบ้าง เผื่อว่าแฟนๆ ชาว CMTT อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารริมทาง มาเป็นอาหารภัตตาคาร อิอิ ร้านที่เราจะพาไปกินกันในวันนี้ เป็นหนึ่งในภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับ 5 ดาว ของเชียงใหม่เชียวนะคะ ใครที่ชอบกินอาหารฝรั่งเศส เป็นคอไวน์ หรือมีความรู้เกี่ยวกับร้านอาหารฝรั่งเศสบ้างแล้วล่ะก้อ ไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ค่ะ ร้านนี้ก็คือ “ภัตตาคาร เลอ คริส ตัล” หรือ “Le Crystal Restaurant” นั่นเองค่ะ ที่ Le Crystal มีบริการอาหารฝรั่งเศสทั้งแบบสั่งเป็นชุด ซึ่งมีครบทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป อาหารจานหลัก และของหวาน หรือถ้าใครอยากจะเลือกสั่งเฉพาะจานที่ชอบก็ได้ค่ะ นอกจากนั้น ที่นี่ยังให้ลูกค้าเดินเข้าไปเลือกไวน์ ในห้องเก็บไวน์ด้วยตัวเองด้วยนะคะ เรียกได้ว่าลูกค้าที่มาที่นี่ ถือว่าเป็น VIP ทุกคน ส่วนบรรยากาศของร้านนี้ไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นภัตตาคารหรู ติดริมน้ำปิง มีทั้งโซนห้องกระจกที่สามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ของสวนสวยริมน้ำปิง ฟังเพลงสากลเพราะๆ จากนักดนตรีคุณภาพ หรือถ้าใครชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติที่นี่ก็มีระเบียงด้านนอกให้นั่งชมบรรยากาศริมน้ำปิงกันชิวๆ อีกด้วยค่ะ

บรรยากาศในร้าน ขอบคุณภาพจาก www.lecrystalrestaurant.com ค่ะ

แต่วันที่เรามากินเป็นวันเสาร์สุดท้ายของเดือนค่ะ ที่นี่เค้าจัดเป็น world buffet ซึ่งนอกจากจะมีอาหารฝรั่งเศสบริการแล้ว ก็ยังมีสเต็ก สลัด อาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล และของหวาน ให้เราได้เลือกกินกันแบบเต็มที่ ในราคาหัวละ 1200 บาท โชคดีที่เราจองโต๊ะไว้ก่อนเลยได้เลือกที่นั่งด้านนอก บรรยากาศดีมากๆ แถมโต๊ะที่เค้าจัดให้สามารถนั่งมองวิวของริมน้ำปิงได้แบบชัดเจนเลยล่ะ อิอิ ถ้าไม่จองไว้ก่อนอาจจะไม่ได้นั่งเพราะวันนี้คนเยอะมาก เต็มเกือบทุกโต๊ะเลยค่ะ

ได้โต๊ะหันหน้าหาแม่น้ำปิง บรรยากาศดี๊ ดี อิอิ
Dinner ใต้แสงเทียน นานๆ จะมีโอกาศซักที ^^

บนโต๊ะ จะมีตัวหนีบ ติดเบอร์โต๊ะไว้ เอาไว้ให้เราถือไปให้เชฟ ตอนที่สั่งพวกสเต็ก หรืออาหารย่างๆ ค่ะ เพราะที่นี่เค้าจะย่างกันสดๆ ย่างเสร็จก็จะเอามาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ไม่ทำทิ้งไว้เหมือนบุฟเฟ่ต์สเต็กทั่วไปนะคะ ^^

พอนั่งปุ๊บ พนักงานก็เสิร์ฟน้ำเปล่า และไวน์ให้คนละแก้วค่ะ เวิล์ดบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะมีไวน์ให้ 1 แก้ว หรือถ้าใครไม่กินไวน์ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นฟรุ๊ตพันช์ก็ได้นะคะ แต่เราขอเลือกไวน์ทั้ง 2 แก้วเลยละกัน 555 ( ถ้าอยากได้แบบเติมไวน์ได้ตลอด ก็เพิ่มอีกหัวละ 600 บาทเท่านั้น )

มาแล้วจานแรก เนื้อวัวจากออสเตรเลีย และซี่โครงแกะ อร่อยมากๆ ขอบอก แต่อย่าเพิ่งหลงไปกับความอร่อยของอาหารจานแรกล่ะ ต้องยั้งใจไว้กินอย่างอื่นต่อนะจ๊ะ ^^

จานต่อไปเป็นอาหารทะเลย่างค่ะ มีทั้งกุ้ง ทั้งหอย แต่ละตัวอ้วนใหญ่ เต็มปาก เต็มคำ น่ากินมักๆ ><

นอกจากบาร์สเต็ก และอาหารพวกย่างๆ อบๆ ที่อยู่ด้านนอกแล้ว ด้านในก็จะมีบาร์สลัด อาการญี่ปุ่น และอาหารทะเลให้เราได้กินกันแบบเต็มที่เลยล่ะค่ะ จานนี้เป็นกุ้งลวก หอยนางรมอบ และหอยนางรมสดๆ กินกับน้ำพริกเผาและหอมเจียว อร่อยอย่าบอกใคร อิอิ


ผู้ชายที่ไปด้วยติดใจ เลยขอไปเอามาอีกจาน พร้อมราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บมาแบบเต็มๆ แถมหยิบแซลมอนและปลาดิบติดมาด้วย

เราก็เลยเดินไปตักสลัดมาแก้เลี่ยน ที่เห็นในจานไม่มีผัก ไม่ใช่ว่าเค้าไม่เสิร์ฟนะคะ ผักที่นี่สดน่ากินทั้งนั้น แต่เราไม่หยิบกินเอง 555

จานนี้เป็นตับห่านย่างค่ะ รอคิวนานมาก กว่าจะได้กิน เพราะมีแต่คนสั่ง นิ่มๆ มันๆ อันนี้ของแพงต้องกินให้เรียบ หุหุหุ

ชีสสสสสสสสสสสสสสสสสสส ที่นี่มีชีสให้เลือกหลายชนิด ตักได้ตามใจชอบ กินกับแคร๊กเกอร์ แต่ต้องขอเตือนสำหรับคนที่ยังไม่เคยชิมรสชาดของชีสแท้ๆ รสชาดมันไม่ได้เหมือนกับชีสที่ใส่ในพิซซ่า หรือชีสที่เค้าขายเป็นแพ็คๆ ตามห้างสรรพสินค้านะคะ รสชาดชีสแท้ๆ จะมีกลิ่นและรสเหมือนนมค้างคืนอ่ะ ถ้าอยากชิมเพื่อไม่ให้เสียเที่ยวที่ได้มากินอาหารยุโรปของแท้ แนะนำว่าให้ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ กินพร้อมกับแคร๊กเกอร์ก็พอจะกินได้อยู่ค่ะ หรือบางคนแนะนำว่าให้กินพร้อมกับไวน์ จะได้รสชาดดีมากๆ ถ้ากินแต่ชีสอย่างเดียว ขอบอกว่าจะเป็นตัวสกัดดาวรุ่งในจานต่อไปเป็นอย่างมาก ^^!

จานนี้เป็นซุปผัก กับ เป็ดและหมูอบค่ะ ซุปข้นๆ ปรุงรสแบบธรรมชาติ อร่อยจนกินคนเดียวหมดถ้วยเลย 555 ส่วนเป็ดและเนื้ออบก็หมักได้เข้าเนื้อ นิ่มเหมือนละลายได้ในปาก (เว่อร์ไปป่าวเนี่ย 555)

หลังจากที่เรากินของคาวกับจนเกือบครบทุกอย่างแล้ว ตอนนี้ขอเปลี่ยนเป็นของหวานบ้างละกัน ประเดิมด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง จัดใส่แก้วช็อตมาแบบน่ารัก น่ากิน และคัสตาดเค้ก นิ่มๆ หอมอร่อย


จานนี้ไปสั่งมาก่อนหน้านี้ เสต็กเนื้อ กับเสต็กปลาค่ะ สามารถกินได้อยู่ เพราะมีน้ำผลไม้ช่วยย่อย อย่างน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ ข้างๆ จานนี่เอง หุหุหุ

มาจัดของหวานกันต่อเลย ชีสเค้ก และทาร์ตผลไม้แสนอร่อย ^^

อันนี้ต้องไปต่อคิวกับเด็กยาวมาก เค้าจะมีไม้ให้จิ้มมาร์ชเมลโล่ แล้วเอาไปชุบที่อ่างน้ำพุช๊อคโกแล๊ต ทั้งสนุก ทั้งอร่อย แค่ 3 อันยังไม่พอ ต้องไปเล่นต่ออีกรอบ 555

อันนี้ก็ของหวานอีกแล้ว มีเยอะมาก กินแทบไม่ครบเลย เหอะๆๆ

มีไอติมด้วยค่ะ เค้าจะมีแก้วแช่เย็นมาวางให้เราตักไอติมใส่เอง เป็นไอติมเชอร์เบจ กับ วนิลา ตอนแรกก็ตักมาแค่แก้วเดียว กินไป กินมา อร่อยดีแฮะ เลยขอไปตักอีกแก้วละกัน ^^

กินกันไปขนาดนี้แล้ว ขณะที่เดินไปหยิบของหวาน เราก็เห็นกุ้งตัวโต ล่อตา ล่อใจอยู่ เลยขอหยิบมากินอีกซัก 2 ตัวละกัน อิอิ

หลังจากกินอาหารคาว หวาน กันจนพุงกางแล้ว ก็ได้เวลาจบคอร์ส “เวิล์ดบุฟเฟ่ต์” ในมื้อนี้ด้วยผลไม้ตามฤดูกาล 1 ไม้ ^^

ขอบอกว่ามื้อนี้กินกันจนคุ้มจริงๆ ค่ะ ถึงจะหัวละ 1200 บาท แต่อาหารที่นี่มีคุณภาพเกินราคา สมกับที่เป็นภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสระดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่ ใครมีโอกาศก็อย่าลืมแวะมาชิมกันได้นะคะที่ Le Crystal Restaurant ค่ะ ใครสนใจสามารถจองโต๊ะ ได้ที่ 053-872890-1 หรือ e-mail : [email protected] หรือทางเว็บไซต์ www.lecrystalrestaurant.com ได้เลยค่ะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022