ไปกับปี้ จุ๊บ 1 ทีฟรีฮันนี่โทสต์ ที่ดื่ม&แดก cafe

หนาวนี้ไปไหน หนาวไหมไปกับเรา

คาเฟ่ธรรมดาหลบไป หนาวนี้เข้าป่ากันกับคาเฟ่สุดแนว แอบแซวว่าวิวหลักล้าน กาแฟไม้ป่าเดียวกัน ดื่ม&แดก cafe แค่ชื่อก็เกร๋ละ

พิกัด : ออกจากเชียงใหม่มาเส้นแม่ริม เจอสามแยกแม่ริมเลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ เลยฟาร์มงูแม่สามานิดหนึ่ง เลี้ยวขวาเข้าตามทางไปเรื่อยๆจะมีป้ายบอกตลอดทาง

Facebook : กาแฟไม้ป่าเดียวกัน ดื่ม&แดก cafe’ 

โทร : 0869234624

Highlight

  1. ของหวานโคตรดีชะนีโหยหวน ครวญคราง อู๊ว อ๊าว อร่อยสัสรัสเซียไปเลย มัทฉะคิทแคทชาร์โคลฮันนี่โทสต์

  2. วิวหลักล้านค่ะคุณขา ทำเลดีมีวิวภูเขา

  3. อาหารเริ่ดม๊ากกกกกก ของดีไม่ได้แค่มีไว้ประกอบการตัดสินใจ แต่มีไว้ให้กิน กินแล้วก็รสชาติดีเลยล่ะ เพราะที่นี่เจ้าของเคยเปิดร้านอาหารมาก่อน

  4. นอกจากวิวระเบียงแล้วยังมีมุมน่ารักใต้ต้นไม้อีกด้วย


  5. มีที่พักด้วยล่ะ ทั้งเป็นหลังเล็กและเป็นห้อง

“จุ๊บปั๊ป รับฟรี ฮันนี่โทสต์” วันก่อนเห็นคนจุ๊บกันได้กินฮันนี่โทสต์ฟรีเราก็สงสัยว่ามันจริงดิ เลยตามมาถึงที่ อ้าวจริงจร้า

มาเลยไม่พิรี้พิไร วันนี้มีร้านเกร๋ๆที่เรียกว่ามาสร้าง Landmark ใหม่กันเลยจ้า ทางเข้าก็ไม่ยากถ้าขึ้นดอยอ่างขาง ไปแม่กำปองมาแล้ว ที่นี่ง่ายกว่ามาก ความน่าสนใจของที่นี่คือมันเป็นดอยส่วนตัวค่ะคุณขา ช่ายดอยส่วนตัว โรแมนติกไปอีก

ชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนกิ๊ก กั๊กมาก็ได้วุ่นวายกะชาวบ้านเขา เราเดินมาบนเนินเขาผ่านกองฟางไปนั่งชิคๆถ่ายภาพตอนเย็นกัน ตอนที่เรามายังเช้าประมาณสิบโมงคนยังไม่เยอะมาก เราเลยได้ถ่ายวิวเต็มๆไปเลย

วันนี้มากันสี่สาว ถ่ายรูปมุมสวยๆจนหิวจัดมาชุดใหญ่ไฟกระพริบเลย เดี๋ยวมาลุยกันเลยเรากินอะไรไปบ้าง อ๊ากกกกก แน่น นี่อร่อยทุกอย่างจนอยากส่งอีโนละลายน้ำมาซักสามแก้ว

เปิดมาด้วยสปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดขี้เมา เผ็ดเร่าร้อนสะใจไฟแรงเฟอร์ หมึกเน้นๆ ที่ชอบมากคือกุ้งเนื้อเด้งๆ และหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ที่นอนยิ้มอยู่ริมจาน รสชาติเข้มข้นไม่จืดชืดแน่นอน

ต่อกันที่คาโบนาร่า คือพ่อเป็นฝรั่งหรือไง สั่งมาแล้วสวยจะทำไม รสชาติเข้มข้น เส้นลวกกำลังดีนุ่มหอมครีม โรยด้วยเบค่อน แต่ระวังหน่อยอย่ามัวแต่ถ่ายรูป อากาศหนาวทำให้ครีมแห้งตัวเร็ว

ราดหน้าทะเล ยำวุ้นเส้นทะเลพิโรธ คาโบนาร่าเบค่อน ข้าวไก่เทอริยากิ

ต่อที่ข้าวผัดนุ้งกุ้ง ข้าวผัดกุ้งรสชาติกลมกล่อม ไข่หวานบีบมะนาวนิดๆจะติดใจ แต่เตือนว่ารีบกินข้าวนะคะเพราะอากาศหนาวทำให้ข้าวแข็งเร็ว ใช่ข้าวแข็งเลยล่ะ

ข้าวผัดกุ้ง
กีวีอิตตาเลี่ยนโซดา

ล้างปากด้วยล่ะกีวีอิตตาเลี่ยนโซดา เปรี้ยวซ่าสดชื่น

นั่งซักพักอาหารชุดต่อไปก็มายำวุ้นเส้นทะเลพิโรธ อันนี้จัดจ้านมาก ยกนิ้วให้จัดจ้านสะใจไปเลยทีเดียว หอยใหญ่อีกเช่นเคย และกุ้งเนื้อเด้งๆที่มีความกรอบ ปรกติ ไม่ค่อยได้เจอที่ร้านอื่น รวมถึงเจ้าปลาหมึกกรอบๆกับน้ำยำเผ็ด เปรี้ยวเค็มนิดๆกลมกล่อมมากสี่คนนี่ล่อไปสามจานแล้ว ใจมันเรียกร้องอยากกินอีกจริงๆ

ส้มตำไม้ป่าเดียวกัน+แหนมซี่โครงทอด

แต่ถ้ายำจานเดียวเอาไม่อยู่ก็จัดส้มตำไม้ป่าเดียวกัน+แหนมซี่โครงทอดไปเลยจบ ไม่จบให้รู้ไป

ปลากกรอบ ไข่เค็ม หมูยอปลาหมึก หอย ผักเครื่องเคียง เส้นขนมจีน ติดหวานนิดๆ เผ็ดตาม เปรี้ยวกลมกล่อม

มุมถ่ายรูปเยอะเลย
วิวภูเขาเกร๋ๆ
ถ่ายรูปเล่นกัน
ระเบียงด้านบนของร้าน

จะขาดใจเอาได้พักก่อน ระหว่างรอย่อยก็ถ่ายรูป อัพรูปเกร๋ๆไปก่อน ขนมหวานกำลังตามมา

แพนเค้กสตอเบอร์รี่

ติดใจแพนเค้กสตอเบอร์รี่มาก เข้าช่วงหน้าสตอเบอร์รี่แล้วทานสดๆกันเลย หวานตัดเปรี้ยว เป็นของตบท้ายได้สวยมาก

มัทฉะคิดแคทชาร์โคลฮันนี่โทสต์

วันนี้ใช้เวลาให้ล่องลอยไปกว่า 4 ชั่วโมง เม้าท์มอย ถ่ายรูปกัน นั่งทานด้วยกันกับชะนีสี่สาว มีความสุขเป็นบ้า แย่งกันพูด แย่งกันกิน ก็มันอร่อยนี่นา สั่งมาแล้วแบ่งกัน มาคนเดียวคงได้กินไม่หมดนี่

เลขโต๊ะเหรอเนี้ย


แอบบอกว่าที่นี่เค้ามีที่พักด้วยล่ะ ติดใจจะพักต่อที่นี่ก็มีทั้งห้องพักบ้านพัก หู๊วววววครบครันจริงๆ เริ่มต้นที่ 999 บาทคร่าาา

ติดต่อได้ที่ เพจ บ้านบนดอยโฮมสเตย์

โทรจองที่พัก 090 656 2669

ห้องเตียงคู่

เป็นอีกที่ที่อยากให้มาสร้าง Landmark กัน มันไม่ได้จำเป็นว่าต้องเพศไหน ร้านของใคร ร้านกาแฟ คาเฟ่ก็ต้อนรับทุกคนเสมอนะคะ พนักงานก็บริการดี สุภาพมากอยากให้มาลอง มาลองพนักงานเหรอ โน๊ววววว ลองทานอาหารสิ มาเช็คอินกัน

แอบบอกว่าพี่เข้าของร้านคือ เจ้าของเพจดัง เพจรองเท้ามือ 2 แบร์ดเนม By นางฟ้า

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021