คืนเดียวก็เฟี้ยวได้ เที่ยวเชียงใหม่ยังไงด้วยงบ 100 บาท!

สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ แต่ถ้ายังไม่สิ้นเดือนแล้วเหลือเงินกันอยู่แค่แบงค์สีแดงๆ ใบเดียว แต่อยากเฟี้ยว เที่ยวเชียงใหม่ ก็งบมันมีแค่นี้แล้วจะใช้ชีวิตกันยังไงให้อยู่ท้องงงงงง บอกให้ประหยัดไงงง ทำไมทำตัวแบบนี้ (บ่นตัวเองวนไป) นั่งมองตากันปริบๆ ท้องก็ร้อง งั้นจัดไปเลยค่ะ 100 บาท ได้ทั้งเที่ยว ทั้งกินแถมได้รูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย ลากเพื่อนมา 1 คน ลากมาาา พามาเป็นคนขับรถ เห้ยยย พามาส่ง อิอิ

– เปิดด้วยจุดแรกกาดหลวงเจียงใหม่เจ้าาา สารพัดของกินกาดหลวงแต่อิน้องมีตังค์ร้อยเดียวเจ้า พุ่งไปที่ร้าน “ขนมไข่นกกระทา 2 ลูก 1 บาท” เลยเจ้าา = จ่ายไป 10 บาท

– ปลาหมึกย่างข้างขัวเหล็ก เริ่มต้นที่ 10 บาท อิ่มแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ ที่ขัวเหล็กกันต่อ = จ่ายไป 20 บาท

– ขนมจีนสันป่าข่อย ข้อยมาแล้วเด้อออ จัดไปเลยชามละ 20 บาท รสชาติเข้มข้นถึงใจจริงๆ ค่ะ = จ่ายไป 20 บาท

– เฮือกสุดท้าย ว้ายมา “ลาบบังเกอร์” = จ่ายไป 50 บาท

– ตังค์หมดจบที่ประตูท่าแพ ถ่ายรูปเช็คอินก่อนกลับไปนอนตีพุงที่หอ

เดินวนไปในกาดหลวง วนไป วนไป เจอร้านขนมไข่นกกระทาในตำนานน่ารักสมราคา 2 ลูก 1 บาท เลยจัดมา 10 บาท

แตกแบงค์ร้อยไปแล้วววว ได้ทอนมา 90 บาท

อ้าปากๆ พี่เขาทำสดๆ ร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ฟินไปค่ะ

จะเสียบกินทีหนึ่งต้องออกแรงหน่อยเพราะขนมไข่นกกระทาเขากรอบมาก

ไปต่อกันที่ขัวเหล็ก เห็นร้านขายปลาหมึกทางซ้ายมือ พุ่งตรงไปอย่างไม่ลังเลลลล

ปลาหมึกมีทั้งราคา 10 บาท 25 บาท และ 30 บาท งบมีจำกัด สั่งเลยยยย “สิบบาทสองไม้ค่ะ !!” สั่งไปแบบไม่ลังเล เจ้าของร้านก็ปิ้งๆๆ ไม่นานเกินรอ ได้แล้วค้าบบบ ควักแบงค์ซาวไปฮื้อเลย


หู้วววววววววว ยังร้อนๆ อยู่เลย

: แก…เรามีไรจะบอก
: อะไรเหรอ -//////-
: เรา.. เราว่าเรา..เราไปกินขนมเส้นสันป่าข่อยกันเถอะ..
: ค่ะ -______-

ไม่นานเกินรอก็มาโผล่ที่สันป่าข่อย มากินขนมจีนสันป่าข่อย

พิกัด : ตลาดทองคำ หน้าวัดสันป่าข่อยติดกับค่ายกาวิละ
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิด 16.00 น.-05.00 น. ปิดวันอาทิตย์
อาหารราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

สั่งน้ำเงี้ยวมา จ่ายเพียงแค่ 20 บาท

เนื้อหมูชิ้นใหญ่ๆ

อ้าปาก อ้ามมมมมมมม มองเราสิ๊เห้ยยย ขนมจีนจะตกแล้ววว

เราจะมาใช้เงินเฮือกสุดท้ายที่นี่ “ลาบบังเกอร์”

ที่ตั้ง: จากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทาง ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ติดริมแม่น้ำปิง ร้านลาบบังเกอร์จะอยู่ขวามื
เวลาเปิดปิด: 24.00-12.00 น. หยุดวันเสาร์

ทั้งหมดนี้ 50 บาท เท่านั้นจ้า


จกมือเปิ้บ

แกงอ่อม 10 บาท

คอหมูย่าง 10 บาท

ซูมเข้าไปค่ะ ซูมมม ไข่ป่าม 10 บาทเจ้า

ลาก่อนนนนนน 50 บาทสุดท้ายยยยของฉันนนนนนนน

– ไข่ป่าม 10 บาท
– คอหมูย่าง 10 บาท
– แกงอ่อม 10 บาท
– ไข่ต้ม 10 บาท
– ข้าว 5 บาท กินกัน 2 คน =10 บาท

เดี๋ยวก่อนน ทริปของเรายังไม่จบ แวะมาท่าแพจ้าาาา (กล้าใช้คำว่าแวะเนอะะ)

ขอถ่ายรูปอีกซักแชะ สองแชะ ลง Facebook อวดเพื่อนสักหน่อยยย อิอิ เขิน

ก่อนจะกลับกันก็ขอถ่ายรูปคู่อีกหน่อยยยย 1 2 3 ยิ้มมมมมมม !!
ร้องไห้ก่อนว่า เงินหมดแล้ววว ฮรื้อออออออออ !!!!

ไม่น่าเชื่อเหมือนกันเน๊อะว่าตังค์ร้อยบาทจะพาเราไปเที่ยว ไปกินกันหลายร้านเลย สนุกไปอีกแบบ รอบหน้าแบงค์แดงๆ จะพาเราไปที่ไหนอีกต้องรอติดตามกันนะเธออออ

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022