3 Cafe 40 Baht จ่ายไม่เกิน 40 ได้กาแฟดีฟรี WiFi

ในวันที่ร้านกาแฟมีทั่วเชียงใหม่จนได้ชื่อเล่นว่าเป็นเมืองกาแฟไปแล้ว ราคาเองก็มีความหลากหลายจนไต่ไปถึงพิซช่าหนึ่งถาด หรือสเต๊ก 1 จาน แต่กลับมีร้านกาแฟน้องใหม่สวนกระแสร้านกาแฟกระแสหลัก ตั้งราคาให้ชวนตกใจว่ากาแฟ 40 บาท มีดีที่ตรงไหน นอกจากราคาจะเข้าถึงง่ายแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกับโลกกาแฟที่คุณไม่เคยรู้ กับ 3 ร้านใหม่ในราคาไม่เกิน 40 บาทกันเลย


1. FIND coffee : Quality and Fair

พิกัด : ถนนสุเทพ ข้างธนาคารกสิกรไทย
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 —19.00 น.
โทร : 086 567 3330
Facebook : FIND Coffee
เมนูแนะนำ : ลาเต้ร้อน ,ชาเขียวเย็น,คาปูชิโน่เย็น
โปรโมชั่น : 11 แต้ม ฟรี 1 แก้ว (วันพุธได้ 2 แต้ม)

ร้านสีขาวสะอาดตาที่สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการยกมาตรฐานของ Graft café ร้านกาแฟชื่อดังมาตั้งยังถนนสุเทพ จะว่านี่คือลูกของ Graft café คงไม่ผิดนัก ความน่าสงสัยคือ อะไรที่ทำให้ผู้คนเข้ามาออกตลอดทั้ง ๆ ที่ พื้นที่จอดรถริมถนนสุเทพข้าง ธนาคารกสิกรไทยนั้นหายากยิ่งกว่าซื้อหวย การจัดสรรพื้นที่ในร้านแบ่งเป็นสามส่วนคือส่วนสำหรับนั่งรอ สำหรับลูกค้าที่จะซื้อกลับ และส่วนที่เป็นโต๊ะยาวนั่งคุยงานเป็นกลุ่ม และโต๊ะคู่สำหรับนัดเดทน่ารักๆก็เหมาะไปอีกแบบ และส่วนสุดท้ายคือบาร์ทำกาแฟให้เราได้ดูขนมหวานในตู้กระจกสวยๆ ในราคาถูกพอๆ กับกาแฟ

จุดเด่นของร้าน : FIND coffee ถูกออกแบบด้วยแนวคิด Speed bar ซึ่งต่างจากทุกร้านที่เราพบเจอ ม้านั่งสีขาวยาวเป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่าร้านนี้มีกลุ่มลูกค้าหนาแน่นเพียงใด ยิ่งตอนเที่ยงทั้งนักศึกษา และพนักงานมากหน้าหลายตาจะเข้ามาสั่งกาแฟเย็นอย่างต่อเนื่อง

อีกจุดเด่น คือ เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพสูงที่ผ่านการคั่วแบบ LIGHT  ROAST เรียกง่ายๆว่าคั่วแบบบาง รสชาติ [Flavor] ความเปรี้ยว [Acidity]  กลิ่น [Aroma] ของผลไม้จะยังคงหลงเหลืออยู่มากกว่ากาแฟที่คั่วเข้ม ซึ่งหากเราดื่มกาแฟคั่วอ่อนที่เป็น Single Origin (ซึ่งที่นี่มีแหล่งกาแฟหลักคือขุนช่างเคี่ยน และห้วยชมพูที่เชียงราย) ก็อาจจะรู้สึกถึงรสผลไม้บางอย่าง หรือกลิ่นดอกไม้ [fruity & floral] ที่เป็นลักษณะเฉพาะของเมล็ดกาแฟนั้นได้เด่นชัด เพราะไม่ถูกความร้อนทำลายไปจากการคั่ว ไม่ว่าจะเมนูร้อนหรือเย็นกลิ่นกาแฟในปากก็ยังอบอวล เพราะมีการผสมเมล็ดกาแฟที่คั่วปานกลางแบบ MEDIUM  ROAST จะให้กลิ่นที่เข้มข้น รสชาติหนักขึ้นกว่าการคั่วแบบบาง เมื่อผสมกับการคั่วบางจะให้สัมผสของความเปรี้ยว [Acidity]  และกลิ่นหอม[Aroma]  ของกาแฟตั้งแต่ก่อนชิม และรสชาติที่หลงเหลือในปากหลังการดื่ม

ใครจะไปคิดว่าราคากาแฟแค่ 40 บาทจะได้คุณภาพกาแฟที่ดีขนาดนี้ อยากรู้ต้องมาลอง2. Sonnen caf’e สาขานิมมานฯ เหมินทร์

พิกัด  : อยู่บนถนนนิมมานฯ (ตรงจากแยกปตท.มชมาทาง Warm up ร้านอยู่ทางซ้ายมือสีฟ้า)
โทร : 0866561116
เวลาเปิด-ปิด : 07.30 —19.00
Facebook : ร้านกาแฟ Sonnen caf’e สาขา นิมมานเหมินท์
เมนูแนะนำ : คาปูชิโน่ร้อน, คาปูชิโน่เย็น , เบอร์รี่ชีสพาย
โปรโมชั่น : สั่ง 20 ฟรี 1

Sonnen caf’e

ร้านกาแฟสีฟ้าชวนแปลกตาตั้งอยู่ในสวนขนาดเล็กใกล้ถนนนิมานเหมินทร์ เมื่อเราเดินเข้ามาภายในจะพบสวนขนาดเล็กที่สามารถดื่มกาแฟหลบมุมจากความวุ่นวายของเชียงใหม่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เราสังเกตเห็นกระเบื้องลายแปลกตาจนเข้ามาสู่ภายในก็พบคำตอบว่านี่คือ การตกแต่งสไตล์โมรอคโค  ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการถ่ายภาพเช็คอินแล้วไม่ต่างกับอยู่ต่างประเทศ ซึ่งตัวร้านที่ทั้งโซนอ่านหนังสือที่แยกออกจากตัวร้านและ สวนหน้าร้านที่ร่มรื่น ท่ามกลางไม้เลื้อยสีเขียวสะบายตา

Sonnen caf’e

จุดเด่น : นอกจากราคาจะเริ่มต้นที่ 30 สำหรับเมนูร้อนแล้ว บริการเสริมอันแตกต่างของที่นี่การส่ง delivery ส่งถึงออฟฟิศกันเลยที่เดียว เพียงแค่สั่ง 5 เมนูขึ้นไป ตอบโจทย์มนุษย์ออฟฟิศไม่อยากร้อน ไม่ชอบฝนสั่งกาแฟอุ่น หรือเมนูเย็นมาดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว (บริการส่งโซนห้วยแก้ว, ศิริมังฯ,สุเทพ,นิมมานฯ,คันคลอง)

Sonnen caf’e

จุดเด่น : เมนูพิเศษผสไม้รวมตระกูลเบอร์รี่ (ราคามากกว่า40 บาท) เบอรรี่สดที่หาทานได้ยากกลับเป็นผลไม้พร้อมเสริฟที่เรียกความสดชื่นได้ดีไม่แพ้คาปูชิโน่เย็น อีกทั้งยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย

รสสัมผัสของกาแฟ ให้ความรู้สึก Light ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นหอมบางของกาแฟ เหมาะที่จะทานได้ตลอดวันด้วยความรู้สึกที่ให้ความสดชื่น ด้วยเมล็ดกาแฟคัดพิเศษจากโครงการหลวง  คั่วพิเศษจากโรงคั่วเฉพาะที่เป็นวิธีการของทางร้าน ทำให้รสสัมผัสกาแฟที่ได้เป็นลักษณะเฉพาะของทางร้าน

Sonnen caf’e


Sonnen caf’e


3. Light up cafe

พิกัด : ถนนสนามกีฬา (ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามโจ๊กสมเพชร เข้าซอยมาประมาณ500เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ)
เวลาเปิด-ปิด : 7.00-18.00
โทร : 064 538 5124
Facebook :  Light Up Cafe 
เมนูแนะนำ :  Ice Matcha, Orange Yogurt

 Light up cafe

หน้าร้านสีขาวขนาดเล็กชวนให้คิดถึงคาเฟ่ญี่ปุ่นย่านชิบูย่า เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยเค๊กหลากหลายที่ลงทุนไปเรียนถึงญี่ปุ่นและเกาหลี นำเข้าวัตถุดิบคุณภาพจากเกาหลีและญี่ปุ่น พร้อมเครื่องดื่มในราคาประหยัดที่ไม่ถึง 40 บาท พื้นที่ของร้านมีทั้งส่วน Open air ที่จัดเป็นสวยแนวตั้งประดับด้วยไม้ใบ ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย และในส่วนของ Indoor มีทั้งมุมส่วนตัวและมุมสำหรับทำงาน ด้วยการออกแบบของสถาปนิกที่เน้นเรื่องการใช้งานพื้นที่ (เจ้าของร้านเป็นสถาปนิก) หากมองจากภายนอกอาจชวนให้คิดว่าราคาต้องสูงตามความเก๋ของร้านแน่ๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้เลยแม้แต่น้อย

 Light up cafe

 Light up cafe

 Light up cafe

จุดเด่น : แดดตอนบ่ายของวัน(ถ้าฝนไม่ตก) เรียกน้ำในร่างกายเราออกไปเยอะจนรู้สึกเพลีย Orange Yogurt เพิ่มความสดชื่นให้เราได้ดีทีเดียว ด้วยวัตถุดิบน้ำสัมคั้นสดผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติทำให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะจะทานกับ ชีสเค๊ก (Chunchy cheese cake) สูตรลับจากญี่ปุ่นที่ให้สัมผัสนุ่มลิ้น ตัวครีมเด้งดึ๋งได้ ontop ด้วยผลไม้สูตรพิเศษที่จะปรับเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่าง ๆ

 Light up cafe

ชาเขียว Ice Matcha หลายคนอาจคุ้นเคยกับการดื่มชาเขียวเย็น แต่มัทฉะแตกต่างจากชาเขียวอย่างมาก ด้วยสัมผัสของกลิ่นที่ฟุ้งอยู่ในปากหลังจากได้รับรสหวานมันของนม และความเข้มพอดีไม่ให้รสชมจนเกินไปของมัทฉะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบระดับของการดื่มมัทฉะที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และไม่นิยมรสเข้มของมัทฉะ เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำให้ลอง ทานคู่กับ Rasin Scone เสิร์ฟพร้อมวิปครีมนุ่มและแยมสตรอเบอร์รี่รสเปรี้ยว Topping ด้วยเม็ดเมคคาดิเมี่ยให้ความรู้สึกกรอบมันทุกคำที่เคี้ยว

 Light up cafe

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022