Passionate & Ocean Blue อาหารเอเชียหลากหลายสไตล์

หลงใหล Passionate Chiang Mai ร้านอาหารฟิวชั่น เอเชีย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องสไตล์ของอาหารที่แต่ละเมนู มีความผสมกลมกลืนแปลกใหม่และความอร่อยตามแบบฉบับของต้นตำรับจริงๆ ที่ยกกันมาเสิร์ฟให้ทานหลากหลายเมนู ในวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูขึ้นชื่อให้ดูกันและจะพาไปทำความรู้จักกับเจ้าของร้านด้วยเหละ อีกทั้งยังมีของหวานตบท้ายด้วยนะ อยากรู้ว่าเป็นเมนูอะไร แบบไหน สามารถตามมาดูกันได้เลยนะ 

.

พิกัด : โครงการ M Town จากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ ขับเลียบคลองชลประทานไปทางหลังมช. ร้านจะอยู่เกือบสุด ก่อนถึงชมดอยคอนโด
เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00-20:00 น.
เบอร์โทร : 052-010-341
Facebook : www.facebook.com/Passionate.ChiangMai/

นี่คือเมนูหลักที่ทางร้านได้นำเสนอ เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านนั่นเอง… ดูแต่ละจานสิ ปูตัวใหญ่ ปลาทอดราดซอส ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แต่การทานปูที่เห็นอยู่ในจานนั้น นอกจากจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วทางร้านยังมีกิมมิคเล็กน้อย ไว้ให้ลูกค้าลอง เดี๋ยวเราจะนำเสนอในส่วนต่อไป ตอนนี้ลองจ้องในรูปดูก่อนนะ แต่ถ้าจ้องนานๆ ก็จะเหมือนตกอยู่ในภวังค์เลยอะ 5555

Singapore Chili Crab เมนูปูสุดฟิน ที่มีชื่อไทยว่า ปูผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ ปูสดตัวโตที่สั่งตรงมาจากภูเก็ตแบบวันต่อวัน วิธีผัดและการปรุงตามสูตรสิงคโปร์แท้ เนื้อปูสดมาก หวาน หอม เนื้อแน่น รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ถูกปากคนไทยแน่นอน เมนูนี้รับประกันเลยครับ

เสิร์ฟมาทั้งตัว เนื้อแน่นๆ เต็มจาน น้ำซอสที่ใช้ผัดร่วม ก็อร่อยไม่น้อยหน้าเนื้อปูเลย !!!

เคล็ดลับการทานปูผัดพริก สไตล์สิงคโปร์ให้อร่อยก็คือ ควรสั่งหมั่นโถวทอดหรือหมั่นโถวนึ่ง มาทานคู่กันไป ตามแบบฉบับของชาวสิงคโปร์เขาเหละ อร่อยและอาจแปลกใหม่สำหรับคนไทยบ้าง แต่จากการที่เราได้ลองชิมดู ก็รู้สึกว่ามันเข้ากันดีนะ อร่อยไปอีกแบบ…

หมั่นโถวทางร้านทอดเองครับ กรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับซอสของปูผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ ก็รู้สึกฟินได้เหมือนกัน 555


จานนี้เป็นปลาทับทิมทอดซอสสามรส เมนูฟิวชั่น ผสมผสานสไตล์ไทยกับสไตล์สิงคโปร์เข้าด้วยกัน ไม่เผ็ดมากครับ เปรี้ยว หวาน รสชาติกำลังพอดีเลย ปลาสด เนื้อกรอบนอกจากการทอด แต่เนื้อด้านในแน่นเพราะความสดของปลาครับ

พะแนงเนื้อ ที่ใช้เนื้อสันใน เป็นส่วนที่มีความนุ่มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และพิเศษไปมากกว่านั้นเพราะใช้สับปะรดปรุงควบคู่มาด้วย (สับปะรดมีเอนไซม์ Bromelain ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน เนื้อที่ปรุงคู่กับสับปะรดจะมีความนุ่มมากขึ้นนั่นเอง) ถือว่าเป็นความเก๋าจากประสบการณ์การทำอาหารของเชฟ ที่นอกจากจะเลือกวัตถุดิบที่ดีแล้ว ยังต้องเข้าใจถึงประโยชน์และสรรพคุณที่แท้จริงอีกด้วย

หลงใหล Passionate Chiang Mai Restaurant ร้านอาหารฟิวชั่น เอเชีย มีความหลากหลายของอาหารเป็นพิเศษ สัมผัสกับรสชาติอาหารสไตล์สิงคโปร์ ได้ที่โครงการ M Town ถนนเลียบคลองชลประทาน ใกล้สี่แยกโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ


Ocean Blue ร้านใหม่ เจ้าของเดียวกับหลงใหล เราอยากนำเสนอร้านนี้เพราะว่า ที่ร้านจะเป็นอาหารจานเดียว เมนูของสิงคโปร์แท้ๆเลย แล้วจะมีเค้ก ของหวานต่างๆ มาแนะนำด้วย ราคาประหยัด กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นไม่เกี่ยวกันเลยทีเดียวเชียว :3

ชื่อร้าน : OCEAN BLUE BAKERY CAFE
ที่อยู่ : 237/19 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
ติดต่อ :  052-006607
Facebook :  www.facebook.com/OceanBlueBakeryChiangMai
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:0 น. ทุกวัน

ข้าวมันไก่สิงคโปร์แท้ๆ เมนูพระเอกของเรา ข้าวที่หุงด้วยน้ำสต๊อกไก่ ฉ่ำมาก หอม มัน น้ำจิ้มไก่สูตรสิงคโปร์ และน่องไก่ใหญ่ๆ ที่สับมาทั้งน่องเลย ทานคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยอย่าบอกใครเลยแหละ

มัสมั่นไก่ สูตรเด็ดจากมาเลเชีย ความอร่อยอยู่ตรงน้ำแกง หอมเครื่องเทศ ไม่เลี่ยนมาก มันฝรั่งร้อนๆ นุ่มๆ ละลายในปาก ทานคู่กับข้าวสวย หรือสั่งแยกมาทานกับข้าวมันไก่สิงคโปร์ก็อร่อยได้เหมือนกัน…

เมนูง่ายๆ ของชาวสิงคโปร์ ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่มีน้ำจิ้มเคียงมาให้ด้วย ความพิเศษอยู่ตรงที่น้ำจิ้มเนี่ยเหละ เชฟจะใส่ปลาซิวทอดตัวน้อยๆ ในน้ำจิ้มที่หวานๆ เปรี้ยวๆ มาให้พร้อมทานคู่กับผัดหมี่ และปีกไก่ที่ทอดจนกรอบ


นาซิเลอมะก์ (Nasi Lemak) เมนูเด็ดของมาเลเซียและสิงคโปร์ เลือกข้าวได้ทั้งสามแบบ ข้าวสวยร้อนๆ  ข้าวมันที่หุงจากน้ำสต๊อกไก่หรือข้าวที่หุงจากน้ำกะทิ หอม หวาน มัน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงมากมายทั้งปลาทอด ถั่วลิสงทอด ไก่ทอด ไข่เจียว และน้ำพริกสูตรเด็ดเช่นเดียวกับผัดหมี่นั่นเอง ถือว่าวัตถุดิบเข้ากันได้ดี โดยมีข้าวและน้ำจิ้มเป็นตัวดึงรสชาติของวัตถุดิบให้อร่อยมากยิ่งขึ้นครับ

เจออาหารคาวมาเยอะแล้ว คราวนี้ขอนำเสนอของหวานแบบฟิวชั่นตามสูตรของเชฟเองเลย เด็ดมาก อร่อยอ่ะ กินแล้วฟินแท้ หวานละมุน~

จะเอ๋~ เค้ก เค้กและก็เค้ก เยอะมากจริงๆ

Cempedakหรือจำปาดะ เค้กหาทานยาก ด้านบนสีเหลืองนั้นเป็นผลไม้คล้ายขนุน ชื่อว่า จำปาดะ ผลของมันใช้ทำอาหารได้หลายอย่าง มีกลิ่นหอมและรสหวาน ประโยชน์หลักๆ เลยคือ มีเส้นใยอาหารสูง (Fiber) เป็นเค้กที่เรียกว่ากินอร่อยแล้วมีประโยชน์ด้วย

ได้เวลาหม่ำๆ เค้กกันแล้ว เริ่มกันที่ Oreo Cheesecake ที่มีส่วนผสมของเนื้อโอริโอ้บดละเอียด เข้ากับชีสเค้กได้ดี ลำดับต่อมา Tiramisu เค้กกาแฟยอดนิยม ชุ่มฉ่ำ นุ่มลิ้น รสกาแฟไม่ขมมาก อร่อยลงตัว ต่อมาเป็น New York Cheesecake ตัว Signature ของ Ocean Blue เค้าเหละ ชีสเน้นๆ กว่า 90% ชีสเนีนยนุ่มเต็มปากเต็มคำ คอชีสเค้กห้ามพลาด ! ต่อมาเป็นเค้ก Belgium Mousse ลักษณะแปลกตา ทรงครึ่งวงกลม ด้านในเป็นช็อคโกแลตเบลเยี่ยมแท้ เนื้อมูสเข้มข้น และปิดท้ายกันด้วย Chocolate Moose Cake เค้กนุ่ม เนื้อไม่แน่น เด้งดึ๋งๆ ออกแนวฉ่ำๆ ตักเข้าปากแล้วละลายรสช็อคโกแลตออกมา ถือว่าเค้กแต่ละชนิดเป็นความอร่อยที่ลงตัว เป็นของว่าหลังจากทานของคาวมื้อหนักได้ดีทีเดียว

โฉมหน้าของเชฟใหญ่ชาวสิงคโปร์ ประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 40 ปี ผู้ที่ลงมือปรุงอาหารทุกเมนูข้างต้นนี้ด้วยตัวเอง สุดยอดเชฟแดนสิงโตทะเล Merlion จริงๆเลย ! (ทำทั้งอาหารคาวและหวาน ทุกอย่างเป็นฝีมือของเชฟแกเองเลย เก่งมากจริงๆ)

Mrs. Ashley Fan เจ้าของกิจการร้าน Passionate & Ocean Blue Chiang Mai เป็นผู้ริเริ่มกิจการร้านอาหารร่วมกันกับสามีชาวจีนสิงคโปร์ ค่อยๆ เริ่มพัฒนาร้านมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนแรกทางร้านได้ทำแค่เพียงอาหารสิงคโปร์เท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาตามไลฟ์สไตล์การทานอาหารของคนไทยเอง นักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีน ชาวฮ่องกง ถือว่าเป็นร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด เยี่ยมจริงๆ 😀

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021