จัดไปคลีนๆ กับอาหารสุดเฮลตี้ไม่เหมือนใคร!! ที่ร้าน Rosy Cheeks

เวลาพูดถึงอาหารคลีนอาหารสุขภาพ เรามักจะต้องนึกสลัด รสชาติจืดชืดจำเจและราคาแพง แล้วจะทำยังไง อยากกินอาหารเพื่อสุขภาพแต่อยากได้รสชาติแปลกใหม่แถมไม่แพง วันนี้เลยพามาตามหาร้านอาหารเฮลตี้ คลีนๆ ที่ไม่ได้มีแต่สลัดกัน

Rosy Cheeks ร้านอาหารสไลต์ฟิวชั่น ตั้งอยู่ในซอยหลิ่งห้า (ซอยติดกับ โรงแรม U Sleep) ในซอยวัดอุโมงค์โดยเชฟ ฟูจิ ครูสอนทำอาหารมือฉมัง เป็นคนคิดค้นเมนูความอร่อย ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับสายรักสุขภาพ เพราะเป็นอาหารฟิวชั่นที่มีความเฮลตี้ เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ถ้านึกถึงรสชาติและหน้าตาของอาหารเฮลตี้ฟิวชั่นไม่ออก ก็ไปดูกันเลย

Rosy cheeks ร้านอาหารฟิวชั่นเฮลตี้ สุดแปลกใหม่ เกิดจากความตั้งใจของเชฟฟูจิ ที่หันมาสนใจกินอาหารเพื่อสุขภาพและได้กินอาหารมาหลายร้านซึ่งเชฟเห็นว่าร้านในเชียงใหม่ก็มีเมนูอาหารเฮลตี้สไตล์เหมือนๆ กัน เลยเกิดความคิดที่อยากจะเปิดร้านอาหารสุขภาพที่ต่างออกไปจากร้านอื่น

เมนูอาหารของร้านมีให้เลือกทานหลายเมนู แต่ละเมนูเชฟฟูจิเป็นคนคิดค้นเอง ซึ่งวันนี้ทางเชฟก็ได้เลือกเมนูที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้านมาให้เราได้ทานกัน

พิกัด : ซอยหลิ่งห้า (ซอยติดกับ โรงแรม U Sleep) ในซอยวัดอุโมงค์
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิด 2 ช่วง คือ 11.30-15.00 น. และ 17.00-21.00
โทรศัพท์ : 094-842-0197

Lahpet Thoke (Tea Leaf Salad) 70.-  สลัดใบชา เมนูสุดพิเศษจากเชฟ ชาใบคลุกเคล้ากับผักสลัด มะเขือเทศ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน จานนี้ให้ผ่านเลยสำหรับความแปลกแหวกแนวของสลัด

Bruschetta 70.- จากขนมปังหน้าผักเปลี่ยนมาเป็นมะเขือม่วงย่างหน้าผักแทน เชฟฟูจิได้เปลี่ยนจากขนมปังเป็นมะเขือม่วงเพื่อให้เป็นเมนูเฮลตี้อย่างเต็มรูปแบบ ได้ประโยชน์เต็มๆ ส่วนรสชาตินั้นก็ยังคงความดีงาม แม้มะเขือม่วงย่างจะมีความฝาดนิดๆ แต่กินกับผักและธัญพืชรสชาติจะเข้ากันได้ดีทีเดียว

The Fresh Roll 95.- สลัดโรล ได้ไอเดียมาจากก๋วยเตี๋ยวลุยสวน บวกกับการจัดจานแบบญี่ปุ่น ทำให้ได้รสชาติที่มีความเป็นไทยและญี่ปุ่นผสมผสานอยู่ในเมนูนี้


The Japanese Quinoa Bowl 150.- ไอเดียจากข้าวหน้าเนื้อของญี่ปุ่น ใช้คีนัวแทนข้าว เพิ่มเครื่องเคียงอย่างอะโวคาโด ไข่ต้ม เต้าหู้ ยำสาหร่าย จานนี้ได้รสชาติความญี่ปุ่นจริงๆ และเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติชอบกันมากๆ ใครแวะไปต้องได้ลอง

Rosy-Risotto 165.- รีซอสโต้คีนัว กินกับต้นอ่อนทานตะวัน เห็ด มีบีทรูทกับทัมทิมเป็นสันสี ดูไม่จืดชืดดี มีรสชาติอ่อนๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มกินอาหารคลีน

Antioxidant Boosting Power 90.- น้ำผลไม้ปั่นจากผลไม้หลายชนิด (กล้วย,สตรอเบอร์รี่,บูลเบอร์รี่,น้ำทับทิม,ชาเขียว,โยเกิร์ต,เมล็ดเจีย) เป็นเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วรู้สึกมีกำลังวังชาตามชื่อจริงๆ

Rosy Cheeks หมายถึง แก้มสีชมพูระเรื่อดูสุขภาพดี เชฟฟูจิได้หาความหมายคำที่หมายถึงสุขภาพ แต่ต้องการให้แตกต่างจากคำว่า Healty ที่ร้านอาหารทั่วไปใช้ จึงได้ชื่อนี้ที่มีความหมายดีและติดหูทำให้คนสนใจอยากเข้าร้านและสงสัยว่าคือร้านอะไร

Rosy cheeks ร้านอาหารฟิวชั่นเฮลตี้ สุดแปลกใหม่ เกิดจากความตั้งใจของเชฟฟูจิ ที่หันมาสนใจกินอาหารเพื่อสุขภาพและได้กินอาหารมาหลายร้านซึ่งเชฟเห็นว่าร้านในเชียงใหม่ก็มีเมนูอาหารเฮลตี้สไตล์เหมือนๆ กัน เลยเกิดความคิดที่อยากจะเปิดร้านอาหารสุขภาพที่ต่างออกไปจากร้านอื่น


เชฟฟูจิบอกว่า “เพราะต้องการความแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ให้มีความน่าสนใจ ต้องการหาอะไรที่แปลกใหม่เข้ามา” จึงคิดค้นสูตรและประยุกต์อาหารคลีน ผสมผสานกับความนานาชาติเข้าไป ทำให้อาหารมีความเฮลตี้ ดีกับสุขภาพ ทำออกมาให้มีความน่าสนใจไม่น่าเบื่อเหมือนเมนูเดิมๆ และเชฟยังมีความใส่ใจที่จะให้คำแนะนำเรื่องอาหารให้ถูกลิ้นและถูกใจลูกค้า ทำให้อาหารของเชฟได้รับนิยมเป็นอย่างมาก

การปรุงอาหารนั้น เชฟฟูจิก็ใส่ใจทุกรายละเอียดของอาหารทุกจาน โดยมีครัวแบบ Open Kitchen เปิดให้ได้เห็นทุกขั้นตอนการทำอาหาร ไม่ได้มีการเตรียมของหรือหั่นผักแช่ตู้เย็นไว้ เพื่อให้มั่นใจว่าทำสดใหม่ทุกขั้นตอนจริงๆ

ในส่วนของบรรยากาศร้าน Rosy Cheeks เปิดมาเกือบ 1 ปีแล้ว เป็นร้านเล็กๆ แนวครอบครัว มีโต๊ะรองรับ 3-4 โต๊ะ พร้อมบาร์นั่ง เมื่อก่อนเป็นร้านทำผมของคุณแม่ทำให้มีพื้นที่น้อย ไม่เพียงพอในการต้อนรับลูกค้า ซึ่งในอนาคตเลยมีแพลนที่จะขยับขยายร้านให้มีพื้นที่มากขึ้น

[wpgmza id=”419″]

 

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022