​6 ร้านสังสรรค์ตามประสาหนุ่มสาวออฟฟิศ ปลุกชีวิตให้ครื้นเครง

        หลังเลิกงานไปไหนดี?? บรรดาหนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายที่เหงาใจ ไม่พร้อมกลับบ้านไปเผชิญความจริงอันโหดร้ายที่แสนเหน็ดเหนื่อย พาหัวใจหนีมาพักผ่อนสังสรรค์กันหน่อยเป็นไร มาทานข้าวอร่อยๆ พร้อมฟังเพลงไพเราะที่ชื่นชอบ เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงที่รู้ใจ จิบเบียร์เย็นๆ นั่งชิลล์ๆ กันสักนิดให้ชีวิตเบาลง แล้วจึงค่อยกลับไปพักผ่อนให้เต็มที่ ไหนๆ ชีวิตเราก็มีชีวิตเดียวทั้งที จะปล่อยให้ตึงไปคงไม่ดีแน่ๆ จริงไหม…


1. คาบูกิ

พิกัด โครงการ The Habour ถนนห้วยแก้ว
เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 093-1599987
Facebook Kabuki on the Harbour

หลังเลิกงานมาสนุกสนานเฮฮากันหน่อยเป็นไร

หากใครยังจำกันได้สำหรับร้านนั่งชิลล์อันโด่งดังย่านนิมมานฯ ที่มีเบียร์สดพร้อมอาหารปิ้งย่างให้ทานกันแบบไม่อั้นในช่วงยามเย็น เมื่อไม่นานมานี้ได้ย้ายสถานที่ใหม่ไฉไลกว่าเดิม ไปอยู่ในโครงการ The Habour พร้อมอาหารปิ้งย่างแสนอร่อยในค่ำคืนสุดแสนพิเศษสำหรับใครหลายคน ด้วยเบียร์บุฟเฟ่ต์พร้อมดื่มหลากหลายยี่ห้อให้เลือกในราคาสุดคุ้ม และน้องๆ พริตตี้สาวสวยให้บริการทุกค่ำคืน ท่ามกลางเสียงดนตรีสดของนักดนตรีมากฝีมือ หรือแม้แต่ในศึกวันแดงเดือดที่นี่ก็มีฟุตบอลจอยักษ์ให้ดู ด้วยการบริการที่ครบครันขนาดนี้ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศไปโดยปริยาย ส่วนอาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งหมูจุ่ม อาหารไทย และปิ้งย่าง โดยเฉพาะเมนูเนื้อที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี แนะนำปีกไก่ทอดน้ำปลา กุ้งแช่น้ำปลา ยำสามกรอบ หมูย่าง และเซ็ทปิ้งย่าง รับรองคืนนี้อีกยาว

ชุดปิ้งย่าง 109-129 บาท มีทั้งเซ็ตหมูและเซ็ตเนื้อ พร้อมผักสดมาให้ทานจนหนำใจ
ยำสามกรอบ 99 บาท หมูย่างจิ้มแจ่ว 79 บาท และไก่ทอดน้ำปลา 89 บาท
เบียร์บุฟเฟ่ต์เย็นฉ่ำพร้อมกับอาหารหลากหลายเมนู และเสียงเพลงขับกล่อมให้เครื้นเครง

2. Vision

พิกัด ถนนเลียบคันคลองชลประทาน
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 089-1915237
Facebook Vision

บรรยากาศเอ้าท์ดอร์สุดชิลล์ เหมาะแก่การดื่มเบียร์ คุยกับเพื่อนๆ มาก

ร้านนั่งดื่มเส้นคันคลองชลประทานที่หนุ่มสาวออฟฟิศชอบเช็คอินและเป็นที่รู้จักกันพอสมควร ด้วยความที่ร้านเปิดมานานกว่า 8 ปี ทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างแม้จะย้ายร้านถึง 2 ครั้งก็ตาม ยังมีลูกค้าขาประจำตามมาไม่ขาดสาย สไตล์การตกแต่งที่นี่เป็นแบบชิลล์ๆ เน้นความสบาย ด้วยความที่พื้นที่ร้านกว้างขวาง จึงจัดเต็มทั้งโซนเอ้าท์ดอร์และโซนด้านใน แต่เน้นในส่วนของบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์เสียมากกว่า เพราะอยากให้คนที่มาได้ผ่อนคลาย รับลมเย็นๆ ฟังเพลงเพราะๆ กันให้เต็มที่ มีแสงสีเป็นลูกเล่นให้ดูมีสีสันสนุกตา ในส่วนของวงดนตรี วันธรรมดามี 1 วง แสดงช่วง 21.30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จัดเต็ม 2 วง ช่วง 21.30 น. และ 22.30 น. ที่สำคัญคือทางร้านมักจัดคอนเสิร์ตศิลปินดังๆ มาให้ความสนุกกันเต็มที่ อาทิ ลุลา แสตมป์ Getsunova เอ๊ะ-จิรากร และเร็วๆ นี้กับ ป้าง-นครินทร์ สามารถติดตามข่าวสารของทางร้านได้ทางแฟนเพจหากไม่อยากพลาดความสนุก สำหรับอาหารมีครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กับแกล้ม ของทานเล่น อาหารจานเดียว อาหารมื้อใหญ่ ไปจนถึงบาร์อาหารญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งเบียร์สด เบียร์ขวด และมิกเซอร์ ราคาเบียร์ขวดเริ่มต้นที่ 60 บาท มิกเซอร์เริ่มต้นที่ 25 บาท ค่าเปิดขวดเริ่มต้นที่ 50 บาท หนุ่มสาวออฟฟิศที่อยากแฮ้งก์เอ้าท์เคล้าเสียงเพลงในบรรยากาศเอ้าท์ดอร์สุดชิลล์ นี่คือตัวเลือกต้นๆ ที่ไม่ควรพลาด

ปลาทับทิมทอดสมุนไพร 239 บาท ตีนไก่ตุ๋นยาจีน  99 บาท และไก่มะนาวยอดหญ้า 99 บาท
ฟังวงดนตรีสดท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ บนพื้นที่กว้างขวาง เป็นกันเอง
ร้านประจำของบรรดาหนุ่มสาวออฟฟิศที่ผ่อนคลายชีวิตหลังเลิกงาน

3. Lism Cafe

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 7
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 083-2041160
Facebook Lism cafe Chaing Mai


มีทั้งดนตรี มีทั้งอาหาร มีทั้งเครื่องดื่มเย็นๆ เลิกงานทีไรไม่มีพลาด

เข้าสู่ปีที่ 8 แล้วสำหรับร้านนั่งดื่มขวัญใจนักศึกษาและวัยทำงานตอนต้นย่านนิมมาน ด้วยบรรยากาศที่ตกแต่งให้เหมือนมานั่งดื่มบ้านเพื่อนหรือคนรู้จัก ให้ความรู้สึกสบายๆ ชิลล์ๆ ไม่ต้องลีลามาก มีทั้งโซนเอ้าท์ดอร์ริมถนนนิมมาน โซนในร้านที่มีทั้งโซฟานุ่มๆ โต๊ะไม้ขนาดพอเหมาะกับกลุ่มเพื่อน 3-4 คน และเค้าน์เตอร์บาร์สำหรับคนโสดที่มาคนเดียว ร้านนี้เน้นเพลงไทย สากล ร่วมสมัย ทั้งเก่า ใหม่ ตามกระแส นอกกระแส มีให้ฟังตลอดทั้งคืน วงดนตรีสดขึ้นแสดง 2 รอบ คือ 21.30 น. และ 23.00 น. ส่วนอาหารมีครบถ้วนทุกความต้องการ ทั้งกับแกล้ม ของทานเล่น อาหารจานเดียว และอาหารมื้อใหญ่จัดหนัก ส่วนใหญ่นักศึกษาที่มาจะมาทานข้าวจานเดียวแล้วหนักดื่ม แต่วัยทำงานเน้นหนักมื้อเย็นแล้วดื่มบ้างประปราย รสชาติอาหารที่นี่รสแซ่บ เผ็ดสะใจ ทานแล้วตาสว่างเว่อร์ ราคาเริ่มต้นที่ 45-190 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งเบียร์สด เบียร์ขวด มิกเซอร์ และเครื่องดื่มประเภทเหล้าไร้สี ราคาเบียร์ขวดเริ่มต้นที่ 70-100 บาท มิกเซอร์ 25 บาท ค่าเปิดขวด 50 บาท ด้านบนของร้านเป็นดาดฟ้าเปิดบริการเฉพาะช่วงฤดูหนาวและคืนวันศุกร์ มีบรรเลงดนตรีโฟล์คซอง และดนตรีอะคูสติก ท่ามกลางลมเย็นๆ ให้ฟังด้วย ที่ร้านมักจะจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตปีละครั้ง ศิลปินส่วนใหญ่จะเป็นแนวอินดี้ขวัญใจวัยรุ่น อย่าง Lomosonic, Supersub, The Yers, Playground และเร็วๆ นี้กับ Musketeers ใครไม่อยากพลาดวงดนตรีโปรด ติดตามข่าวสารของทางร้านได้ทางแฟนเพจเลย

ต้มแซ่บเอ็นไก่ 80 บาท ข้าวหมูคั่วเกลือ 55 บาท และยำผักบุ้งกรอบ 80 บาท
ร้านประจำของบรรดานักศึกษาและกลุ่มวัยทำงานตอนต้น
มุมโซฟานั่งสบายก็มี สังสรรค์กันหน่อยคืนนี้

4. หัวลำโพง

พิกัด ถนนอัษฎาธร ทางไปโลตัสคำเที่ยง
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 081-5653858
Facebook หัวลำโพง สเตชั่น

ดนตรีสดสนุกๆ ที่ร้องตามได้ทั้งคืน รับรองได้สนุกกับเพื่อนๆ ชัวร์

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนกรุงเทพฯ อยู่ย่านหัวลำโพง แถวเยาวราช จึงหยิบชื่ออันคุ้นเคยมาตั้งเป็นชื่อร้านสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศได้สังสรรค์หลังเลิกงานกัน โดยเน้นคอนเซ็ปต์ของการเป็นร้านนั่งฟังเพลงและนั่งดื่มชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆ ของเชียงใหม่ พร้อมไปกับฟังเพลงไทย เพลงสากล ที่คุ้นเคยและร้องตามได้ ไม่เกี่ยงว่าต้องเป็นเพลงเก่าหรือเพลงใหม่ล่าสุดแต่เพียงอย่างเดียว จากวงดนตรีสดที่ขึ้นแสดงคืนละ 2 รอบ เวลา 21.00-22.00 น. และ 22.30-23.30 น. ส่วนของอาหารมีทั้งกับแกล้ม ของทานเล่น อาหารจานเดียว และอาหารทานให้อิ่มท้อง อาทิ เอ็นไก่ทอด กุ้งแช่น้ำปลา ต้มแซ่บซี่โครงหมู ยำรวมทะเล ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท สำหรับเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งเบียร์ขวด เบียร์สด เครื่องดื่มแบบบัคเก็ต และมิกเซอร์ต่างๆ โดยเบียร์ขวดเริ่มต้นที่ 65 บาท มิกเซอร์เริ่มต้นที่ 25-30 บาท ใครมาก่อน 3 ทุ่มไม่เสียค่าเปิดขวด บรรยากาศร้านไม่วัยรุ่นจ๋าและไม่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินไป ทำให้ลูกค้าที่มามีหลากหลายวัย ทั้งวัยทำงานตอนต้นและวัยผู้ใหญ่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาแฮ้งก์เอ้าท์ยามค่ำคืน ใครมองหาที่ฟังเพลงบรรยากาศชิลล์ๆ กับเพื่อนฝูง น่าจะถูกใจที่นี่ไม่ยาก

ลาบทอด 99 บาท กุ้งแช่น้ำปลา 99 บาท และต้มแซ่บซี่โครงหมู 129 บาท
สนุกกันทั้งคืน ครื้นเครงกันให้พอ

5. Dayli

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 11
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-894607, 091-0785387
Facebook Daylichiangmai

 

เปิดมานานกว่า 10 โซนเอ้าท์ดอร์ที่นี่ใครๆ ก็ชอบ

อีกหนึ่งร้านน่านั่งชิลล์ในย่านนิมมานที่เปิดบริการมานานกว่า 10 ปี ที่มีทั้งบรรยากาศแบบโซนเอ้าท์ดอร์และในร่มให้เลือกนั่งตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น โซนลานกลางแจ้งบนหญ้าสีเขียว ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสวน โซนเก้าอี้พนักพิงใต้โครงหลังคาสำหรับคนที่อยากเอนกายสบายๆ และโซนหน้าบาร์สำหรับใครที่มาตามลำพัง ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงรุ่น งานวันเกิด สามารถจัดสรรพื้นที่ให้เข้ากับงานได้ตามต้องการ นอกจากบรรดาเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจที่อันเป็นที่รู้กันแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูอาหารด้วย ทั้งขาหมูกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด บรรดาเมนูปลาทั้งหลาย เช่น ปลาทับทิมทอดลุยสวน ที่ทอดกระเทียมได้หอมน่าทาน มีสมุนไพรกรุบกรอบทานคู่กัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามรส และยำเดหลี ที่ใครได้ทานเป็นอันต้องติดใจ


บรรยากาศชิลล์ๆ เหมาะกับการพักผ่อนคลายความเครียด

6. Rush Bar

พิกัด นิมมานเหมินท์ ซอย 9
เวลาเปิด-ปิด 18.00-01.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-895095
Facebook Rush Bar

 

คอเบียร์ คอบอล ไม่พลาดร้านนี้แน่นอน

ถือเป็นร้านครบวงจรที่มีทั้งส่วนของร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านนั่งดื่ม และร้านฟังเพลง ไม่แปลกใจที่บรรดานักเที่ยวสายนิมมานจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี แถมที่ร้านยังมีการกิจกรรมอยู่อย่างสม่ำเสมอ เรียกคนมาที่ร้านให้คึกคักอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะการจัดตารางดูการแข่งขันฟุตบอล ที่เหมือนว่าร้านนี้จะเป็นสาวกของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสียด้วย หนุ่มๆ ออฟฟิศคนไหนอยากดื่มเบียร์เย็นๆ คุ้มๆ พร้อมดูบอลแบบเฮฮาชวนเพื่อนๆ มาที่นี่กันเลย

ยำผักบุ้งกรอบ เมนูยอดฮิตของที่นี่

ท่านใดมีร้านโปรดหลังเลิกงาน แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022