รวม 6 ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้ม!! เชียงใหม่

อาหารญี่ปุ่น หนึ่งในร้านอาหารยอดฮิตของใครหลายคน หิวเมื่อไหร่เป็นต้องจัดทุกที่เพราะหาได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยเฉพาะในเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ ชนิดที่เรียกว่ามีอยู่ทุกหัวมุม เดินเข้าไปซอยสองซอยก็เจอ แต่จะมีสักกี่ร้านที่เป็นที่ถูกอกถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นด้วยรสชาติหรือราคาก็ตามแต่ ด้วยเหตุนี้เจ๋งจึงขออาสาตัวอีกสักครั้งเพื่อที่จะพาท่านๆไปรู้จัก

ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้มในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้กัน!

โกฮังเต ชุดบินโตะเล็ก

1.ร้านโกฮังเต สันติธรรม

ที่ตั้ง : ใกล้วงเวียนห้าแยก สันติธรรม แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 090-0525799

โกฮังเต ร้านอาหารญี่ปุ่นมีชื่อย่านสันติธรรม “โก ฮัง”  แปลว่า ข้าว “เต” แปลว่า อาหารเชต เปิดมานานมากกว่า 10 ปี สาขาแรกอยู่แถวสยามทีวีเก่าจากนั้นได้ย้ายมาเปิดที่สันติธรรม จากประสบการณ์ที่คลุกคลีในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่จำความได้ของเชฟดอน ทุกเมนูเขาจึงรังสรรออกมาด้วยความละเมียดละไม เมนูอาหารมีทั้งเป็นเชตและจาน ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท เติมข้าวได้ไม่อั้น (มีคนเติมเยอะสุดถึง 9 ถ้วย) ข้าวหน้าต่างๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท ส่วนเมนูสุดคุ้มที่นำเสนอวันนี้คือ ชุดเบนโตะเล็ก (Bento set มีปลาซาบะย่าง ปูอัด เนื้อแดดเดียว กุ้งเทมปุระและซุปมิโซะ ราคา 120 บาท แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นแซลมอนย่างก็ 150 บาท

—————————————————-

ซากุระ อุด้งเย็น เทมปุระ

2. ร้านซากุระ 

ที่ตั้ง : หลังโรงแรมอโมร่า ท่าแพ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร : 053-233184

“ซากุระ” ดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่นแห่งนี้ เปิดคู่กับถนนท่าแพมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ยังคงมีความเก๋าในเรื่องฝีมือการปรุงอาหาร เพราะมีลูกค้าทั้งคนไทย คนญี่ปุ่น หรือแม้แต่ฝรั่งไปนั่งกันเต็มร้านเกือบทุกวัน ทุกเมนูถูกรังสรรขึ้นโดยลุงโมโตอิ ชาวญี่ปุ่นขนานแท้ที่นำสูตรอาหารข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อให้เราได้ลิ้มรสกัน เมนูสุดคุ้มที่นำเสนอคือ ชุดเทมปุระ อุด้งเย็น ในเชตนี้มีเส้นอุด้งเสิร์ฟมาพร้อมกับเทมปุระและน้ำซุป รสชาตินี้ถือว่าอร่อยเข้าขั้น ราคา 140 บาท  เมนูแนะนำอื่นๆ ข้าวหมูทอด ปลาดอลลี่ทอด ปลาแซลม่อนย่าง ฯลฯ

—————————————————-


ข้าวแกงกระหรี่ ราเมงบาร์

3. ร้านราเมงบาร์  

ที่ตั้ง : ถนนช้างคลาน  เข้าซอยตรงข้ามธนาคารกสิกร ถนนช้างคลาน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
โทร. 053-820919

“ราเมงบาร์” ร้านราเมงชื่อดังย่านถนนช้างคลาน ด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อยเข้าขั้นและราคาที่ถูกแสนถูก จึงทำให้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น วัยโจ๋ วัยทำงานหรือแม้แต่วัยชราที่เมื่อนึกจะกินอาหารญี่ปุ่นราคาสบายกระเป๋าเมื่อไหร่ต้องนึกถึงร้านนี้ วัตถุดิบเกือบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นซอส น้ำจิ้ม  ผัก ข้าว สองสามีเจ้าของร้านช่วยกันเตรียมเองขายเองวันต่อวัน สูตรอาหารเกือบทุกเมนูมาจากชาวญี่ปุ่นโดยแท้ เมนูแนะนำนอกจากราเมงคือ ข้าวแกงกะหรี่ เกี๊ยวซ่า ราเมงต้มยำ ฯลฯ

—————————————————-

ยาโมโต้ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุุ่น

4.  ร้านยามาโต้ (Yamato) 

ที่ตั้ง : โครงการ 89 พลาซ่า หนองหอย แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  เปิด 2 ช่วง 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น.
โทร :   053-334075

“Yamato” ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ที่น่าไปเยือนอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ ในช่วงแรกร้านเปิดบริเวณแยกหนองหอยและต่อมาก็ได้ย้ายมาที่โครงการ 89 พลาซ่า ซึ่งคือภัตตาคารนางนวลเดิมนั่นเอง อาหารมีให้เลือกมากมายครบเชตทั้งซูซิ ซาชิมิ ชาบู อาหารสดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา  เนื้อไก่ เนื้อหมู  เรียกได้ว่าแท็กทีมกันมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ในการปรุงเมนูต่างๆ มีเชฟคอยปรุงให้เราอย่างดี ราคาเพียงท่านละ 390 บาทเท่านั้น (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม) และไม่จำกัดชั่วโมง เด็กเล็กจ่ายครึ่งราคา แต่ถ้าเล็กกว่านั้นจ่าย 100 บาท เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลอง คือ ซุปกา ซุปน้ำปลาย่างรสเข้ม เพิ่มความเปรี้ยวอีกนิดด้วยมะนาว เมื่อจิบแล้วช่วยให้คล่องคอได้ดีทีเดียว หอยหวานย่าง กุ้งเทมปุระ และยำทะเล  บรรยากาศในร้านเป็นห้องแอร์เย็นเฉียบและมี wifi ด้วย

—————————————————-

อัย ซูซิ


5.ร้านอัย ซูซิ (Ai sushi)

ที่ตั้ง : ถนนห้วยแก้ว หน้าปั๊มเซลล์ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทร. 053-215088่

“อัย”  ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ความรัก ซึ่งร้านอัยเกิดจากควาามรักในการทำอาหารของเชฟท็อป เชฟหนุ่มไฟแรงที่คลุกลคลีอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่เล็กๆเพราะพี่ชายทั้งสองของเขาทำงานในร้านญี่ปุ่น จึงทำให้เขาซึมซับความเป็นญี่ปุ่นมามากพอสมควร  และด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะเปิดร้านของตัวเอง จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบ  8 ปีแล้ว ที่อัยซูซิเปิดให้บริการแก่ลูกค้า ด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพแต่ราคาสบายกระเป๋า  สำหรับบรรยากาศในร้านก็จะเป็นตึกแถวสองห้องติดกัน  ตั้งอยู่หน้าปั๊มเซลล์ข้างกาดสวนแก้ว เมนูในร้านเริ่มต้นที่ 150 บาท มีทั้งซูซิ  อาหารทอด อาหารย่าง แบบเส้นหรืออุด้งก็เลือกสั่งได้เลย สำหรับเมนูสุดคุ้มที่อยากแนะนำ คือ ซูซิ เชต (Sushi set) ราคา 230 บาท เชตนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งปลาดิบ ข้าวห่อสาหร่าย ข้าว  ซุปมิโซะ และผักกาดดองที่ทางร้านทำเอง ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่ปั๊มเซลล์ได้เลย

—————————————————-

อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ

6.ร้านอาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ 

ที่ตั้ง : แจ่งศรีภูมิด้านใน ถ.มูลเมือง แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
โทร. 089-5595664

“อาหารญี่ปุ่นแจ่งศรีภูมิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นข้างทางเปิดมานานกว่า 8 ปี เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่เป็นเจ้าประจำร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูกของแต่ละเมนู ในช่วงแรกขายอยู่ที่เมนูละ 25 บาท 4 เมนู 100  แต่ปัจจุบันด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้น จึงปรับราคาเป็น 35 บาท  3 เมนู 100  แต่รสชาตินี้ถือว่าเข้าขั้นทีเดียว เมนูแนะนำ เบคอนห่อเห็ด เกี๊ยวทอด เกี๊ยวอบ ยำสาหร่าย หมูทอดทงคัตซึ ส่วนปลาดิบ  70 บาท

—————————————————

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021

4 ร้านเด็ด Matcha เชียงใหม่ คอมัทฉะห้ามพลาด !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครชอบมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะแต่ละร้านนั้นมีเมนูมัทฉะเยอะสุดๆ แถมเป็นมัทฉะเกรดพิธีด้วยน้า บอกเลยว่าได้เมาชาเขียวกันไปข้างนึง เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมที่มีมัทฉะเป็นส่วนประกอบด้วย คอมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด ไปตำกันได้เลยจ้า จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย  Sunday Baker เริ่มกันที่ร้านแรก Sunday Baker ก่อนอื่นบอกเลยว่าหน้าร้านน่ารักมากเป็นสีเขียวพาสเทล เป็นมุมถ่ายรูปปังๆได้เลย ส่วนเมนูเครื่องดื่มมัทฉะที่นี่ก็เป็นเกรดพิธีทั้งหมดเลยน้าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ทั้งจากเมือง Uji, Kyoto และ Yame, Fukuoka เมนู signature จะเป็น Matcha Float เป็น Matcha Latte ท็อปด้วยไอศครีมโฮมเมดสุดเข้มข้น ที่มีให้เลือกถึง3 สายพันธุ์ , เมนู Matcha Yuzu ดื่มละสดชื่นนน เป็นการผสมผสานมัทฉะกับน้ำส้มยูซุ 100% ส่วนเมนูขนม signature ของทางร้านก็คือ Matcha Blondie with matcha sauce เป็นบลอนดี้มัทฉะไวท์ช็อคโกแลตเนื้อฟัดจ์ เสิร์ฟพร้อมซอสมัทฉะเกรดพิธี ‘ เปิด-ปิด: […]

bigboss

November 15, 2021

แนนลูกชิ้นทอดกรอบ แป้งกรอบกรุบ กรับ น้ำจิ้มเผ็ดถึงทรวง – ย่านช้างคลาน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำเตือน!! ใครกลัวอ้วน หรือกำลังคุมน้ำหนัก เลื่อนผ่านไปก่อนได้เลยจ้า  เพราะวันนี้แอดไปเก็บความร่อยของร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลานมาอวดถึงความอร่อย และความกรอบของแป้งที่กรอบมาก ทิ้งไว้นานแค่ไหน ก็ยังคงความอร่อย กรอบไว้ได้ดี กรอบจนฟันแตกกันไปข้างหนึ่งเลยจ้าแม่  นอกจากความเด็ดของแป้งที่อร่อยฟิน และกรอบกรุบๆ แล้ว ยังมีที่เด็ดเป็นน้ำจิ้มที่เผ็ดสะใจ สำหรับสายแซ่บ ถ้ายังเผ็ด แซ่บ ไม่พอ ที่ร้านก็มีพริกคั่ว เอาไว้ให้กินกันสดๆ คู่กับลูกชิ้น เพื่อเพิ่มความเผ็ดแบบทวีคุณได้เลย (พริกคั่วขอแม่ค้าได้เลยเน้อจ้าว ฟรี!!)  ร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลาน มีลูกชิ้นให้เลือกเยอะมาก ใครอยากกินอะไรก็หยิบกันตามความหิว เอ๊ย!! ความชอบได้เลยจ้า ^^ เพราะที่ร้านมีทั้ง ลูกชิ้นกุ้ง / ลูกชิ้นปลาหมึก / ลูกชิ้นปู / ลูกชิ้นไก่สาหร่าย / ไส้กรอกชชีส / ไส้กรอกแดง / ลูกชิ้นหมู / เอ็นหมู / ลูกชิ้นปลา / ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นทุกไม้ ราคาละ 10 บาท แต่ความอร่อย ความกรอบของแป้งหลักร้อยแน่นอน […]

uoodpoon

October 21, 2021

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021