รวม 6 ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้ม!! เชียงใหม่

อาหารญี่ปุ่น หนึ่งในร้านอาหารยอดฮิตของใครหลายคน หิวเมื่อไหร่เป็นต้องจัดทุกที่เพราะหาได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยเฉพาะในเมืองเชียงใหม่แห่งนี้ ชนิดที่เรียกว่ามีอยู่ทุกหัวมุม เดินเข้าไปซอยสองซอยก็เจอ แต่จะมีสักกี่ร้านที่เป็นที่ถูกอกถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นด้วยรสชาติหรือราคาก็ตามแต่ ด้วยเหตุนี้เจ๋งจึงขออาสาตัวอีกสักครั้งเพื่อที่จะพาท่านๆไปรู้จัก

ร้านอาหารญี่ปุ่น สุดคุ้มในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้กัน!

โกฮังเต ชุดบินโตะเล็ก

1.ร้านโกฮังเต สันติธรรม

ที่ตั้ง : ใกล้วงเวียนห้าแยก สันติธรรม แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 090-0525799

โกฮังเต ร้านอาหารญี่ปุ่นมีชื่อย่านสันติธรรม “โก ฮัง”  แปลว่า ข้าว “เต” แปลว่า อาหารเชต เปิดมานานมากกว่า 10 ปี สาขาแรกอยู่แถวสยามทีวีเก่าจากนั้นได้ย้ายมาเปิดที่สันติธรรม จากประสบการณ์ที่คลุกคลีในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่จำความได้ของเชฟดอน ทุกเมนูเขาจึงรังสรรออกมาด้วยความละเมียดละไม เมนูอาหารมีทั้งเป็นเชตและจาน ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท เติมข้าวได้ไม่อั้น (มีคนเติมเยอะสุดถึง 9 ถ้วย) ข้าวหน้าต่างๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท ส่วนเมนูสุดคุ้มที่นำเสนอวันนี้คือ ชุดเบนโตะเล็ก (Bento set มีปลาซาบะย่าง ปูอัด เนื้อแดดเดียว กุ้งเทมปุระและซุปมิโซะ ราคา 120 บาท แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นแซลมอนย่างก็ 150 บาท

—————————————————-

ซากุระ อุด้งเย็น เทมปุระ

2. ร้านซากุระ 

ที่ตั้ง : หลังโรงแรมอโมร่า ท่าแพ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทร : 053-233184

“ซากุระ” ดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่นแห่งนี้ เปิดคู่กับถนนท่าแพมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ยังคงมีความเก๋าในเรื่องฝีมือการปรุงอาหาร เพราะมีลูกค้าทั้งคนไทย คนญี่ปุ่น หรือแม้แต่ฝรั่งไปนั่งกันเต็มร้านเกือบทุกวัน ทุกเมนูถูกรังสรรขึ้นโดยลุงโมโตอิ ชาวญี่ปุ่นขนานแท้ที่นำสูตรอาหารข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อให้เราได้ลิ้มรสกัน เมนูสุดคุ้มที่นำเสนอคือ ชุดเทมปุระ อุด้งเย็น ในเชตนี้มีเส้นอุด้งเสิร์ฟมาพร้อมกับเทมปุระและน้ำซุป รสชาตินี้ถือว่าอร่อยเข้าขั้น ราคา 140 บาท  เมนูแนะนำอื่นๆ ข้าวหมูทอด ปลาดอลลี่ทอด ปลาแซลม่อนย่าง ฯลฯ

—————————————————-


ข้าวแกงกระหรี่ ราเมงบาร์

3. ร้านราเมงบาร์  

ที่ตั้ง : ถนนช้างคลาน  เข้าซอยตรงข้ามธนาคารกสิกร ถนนช้างคลาน แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
โทร. 053-820919

“ราเมงบาร์” ร้านราเมงชื่อดังย่านถนนช้างคลาน ด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อยเข้าขั้นและราคาที่ถูกแสนถูก จึงทำให้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น วัยโจ๋ วัยทำงานหรือแม้แต่วัยชราที่เมื่อนึกจะกินอาหารญี่ปุ่นราคาสบายกระเป๋าเมื่อไหร่ต้องนึกถึงร้านนี้ วัตถุดิบเกือบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นซอส น้ำจิ้ม  ผัก ข้าว สองสามีเจ้าของร้านช่วยกันเตรียมเองขายเองวันต่อวัน สูตรอาหารเกือบทุกเมนูมาจากชาวญี่ปุ่นโดยแท้ เมนูแนะนำนอกจากราเมงคือ ข้าวแกงกะหรี่ เกี๊ยวซ่า ราเมงต้มยำ ฯลฯ

—————————————————-

ยาโมโต้ บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุุ่น

4.  ร้านยามาโต้ (Yamato) 

ที่ตั้ง : โครงการ 89 พลาซ่า หนองหอย แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  เปิด 2 ช่วง 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น.
โทร :   053-334075

“Yamato” ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ที่น่าไปเยือนอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ ในช่วงแรกร้านเปิดบริเวณแยกหนองหอยและต่อมาก็ได้ย้ายมาที่โครงการ 89 พลาซ่า ซึ่งคือภัตตาคารนางนวลเดิมนั่นเอง อาหารมีให้เลือกมากมายครบเชตทั้งซูซิ ซาชิมิ ชาบู อาหารสดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา  เนื้อไก่ เนื้อหมู  เรียกได้ว่าแท็กทีมกันมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ในการปรุงเมนูต่างๆ มีเชฟคอยปรุงให้เราอย่างดี ราคาเพียงท่านละ 390 บาทเท่านั้น (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม) และไม่จำกัดชั่วโมง เด็กเล็กจ่ายครึ่งราคา แต่ถ้าเล็กกว่านั้นจ่าย 100 บาท เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องลอง คือ ซุปกา ซุปน้ำปลาย่างรสเข้ม เพิ่มความเปรี้ยวอีกนิดด้วยมะนาว เมื่อจิบแล้วช่วยให้คล่องคอได้ดีทีเดียว หอยหวานย่าง กุ้งเทมปุระ และยำทะเล  บรรยากาศในร้านเป็นห้องแอร์เย็นเฉียบและมี wifi ด้วย

—————————————————-

อัย ซูซิ


5.ร้านอัย ซูซิ (Ai sushi)

ที่ตั้ง : ถนนห้วยแก้ว หน้าปั๊มเซลล์ แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทร. 053-215088่

“อัย”  ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ความรัก ซึ่งร้านอัยเกิดจากควาามรักในการทำอาหารของเชฟท็อป เชฟหนุ่มไฟแรงที่คลุกลคลีอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมาตั้งแต่เล็กๆเพราะพี่ชายทั้งสองของเขาทำงานในร้านญี่ปุ่น จึงทำให้เขาซึมซับความเป็นญี่ปุ่นมามากพอสมควร  และด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะเปิดร้านของตัวเอง จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบ  8 ปีแล้ว ที่อัยซูซิเปิดให้บริการแก่ลูกค้า ด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพแต่ราคาสบายกระเป๋า  สำหรับบรรยากาศในร้านก็จะเป็นตึกแถวสองห้องติดกัน  ตั้งอยู่หน้าปั๊มเซลล์ข้างกาดสวนแก้ว เมนูในร้านเริ่มต้นที่ 150 บาท มีทั้งซูซิ  อาหารทอด อาหารย่าง แบบเส้นหรืออุด้งก็เลือกสั่งได้เลย สำหรับเมนูสุดคุ้มที่อยากแนะนำ คือ ซูซิ เชต (Sushi set) ราคา 230 บาท เชตนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งปลาดิบ ข้าวห่อสาหร่าย ข้าว  ซุปมิโซะ และผักกาดดองที่ทางร้านทำเอง ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่ปั๊มเซลล์ได้เลย

—————————————————-

อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ

6.ร้านอาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ 

ที่ตั้ง : แจ่งศรีภูมิด้านใน ถ.มูลเมือง แผนที่ คลิ๊ก
เวลาเปิดปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
โทร. 089-5595664

“อาหารญี่ปุ่นแจ่งศรีภูมิ” ร้านอาหารญี่ปุ่นข้างทางเปิดมานานกว่า 8 ปี เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่เป็นเจ้าประจำร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะด้วยราคาที่ถูกแสนถูกของแต่ละเมนู ในช่วงแรกขายอยู่ที่เมนูละ 25 บาท 4 เมนู 100  แต่ปัจจุบันด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้น จึงปรับราคาเป็น 35 บาท  3 เมนู 100  แต่รสชาตินี้ถือว่าเข้าขั้นทีเดียว เมนูแนะนำ เบคอนห่อเห็ด เกี๊ยวทอด เกี๊ยวอบ ยำสาหร่าย หมูทอดทงคัตซึ ส่วนปลาดิบ  70 บาท

—————————————————

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021