ร้านอาหาร สันกำแพง สายเก่า 6 ร้าน กินดี มีสไตล์ 2020

ร้านอาหาร สันกำแพง 6 ร้านอาหาร กินดี มีสไตล์ บนเส้นสันกำแพงสายเก่า 2020

เส้นทางสายสงบที่มักจะจบด้วยร้านอร่อย เพราะบนถนนสายสันกำแพงเส้นเก่าแห่งนี้ ซึ่งคราคร่ำไปด้วยร้านอาหารสุดเจ๋งให้เลือกทานกันเพียบ

ซึ่งบรรดาฮิปสเตอร์และนักท่องเที่ยวขาเซียน ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายในเมืองทั้งหลาย รู้กันดีว่าถ้าจะมาหาร้านเก๋ๆ นั่งชิลล์ นั่งทาน แบบสวยๆ สันกำแพงสายเก่าแห่งนี้มีร้านให้วิ่งเข้าวิ่งออก วิ่งรอกกันถ่ายรูปสนุกสนานทั้งวันแน่นอน เพื่อไม่ให้พลาดมากไปกว่านี้ ดังนั้นเจ๋งรวบรวมร้านอาหารสำหรับคนที่อยากกินดี อยู่ดี และมีสไตล์มาให้แล้วเรียบร้อย มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลย


1.ใจบุญ

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกบวกครกศิวิไล 300 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 09.30-18.30 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 086-3363463
 • Facebook jaiboon
Original New York Cheesecake 205 บาท

ใครที่เป็นแฟนพันธ์ุแท้ชีสเค้กต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ใจบุญเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่บนเส้นสันกำแพงสายเก่า

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนชอบทานชีสเค้กอยู่แล้ว จึงมีความคิดที่จะเปิดร้านของตัวเองขึ้น โดยตัวชีสเค้กส่งตรงจากกรุงเทพฯ ทุกชิ้น รับประกันความสดใหม่ หรือใครจะสั่งแบบปอนด์เป็นเค้กวันเกิดก็สามารถ แต่ต้องโทร. สั่งล่วงหน้าก่อน ด้วยความที่ตัวอาคารร้านที่เป็นไม้ทั้งหลัง มีต้นไม้ปกคลุมเกือบทั้งหลัง ทำให้เย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งชิลล์มาก ที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนในร้านและโซนนอกร้าน สำหรับเครื่องดื่มที่จำหน่ายมีทั้ง ลาเต้ คาปูชิโน ฯลฯ ทั้งร้อนและเย็น ส่วนชีสเค้กกว่า 10 รสชาติให้เลือกในแต่ละวัน

ร้านอาหาร สันกำแพง
คาปูชิโนร้อน 65 บาท

 

บรรยากาศร่มรื่น ชวนนั่งชิลล์มาก

 

โซนในร้านก็น่านั่งไม่แพ้กัน

2. Jun Jun Cafe

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ก่อนถึงปากซอยเรือนแพ
 • เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น. หยุดวันจันทร์
 • โทรศัพท์ 091-9898417
 • Facebook Junjunshop&cafe’
ในมุมของส่วนคาเฟ่ มีตู้เค้กและเค้าน์เตอร์กาแฟให้สั่งเครื่องดื่ม

คาเฟ่ที่แว้บแรกเห็นอาจจะสงสัยว่าเป็นร้านอะไรกันแน่ เพราะมีเสื้อผ้าและข้าวของขายเต็มไปหมด

แต่เมื่อเข้ามาเห็นตู้เค้กและเค้าน์เตอร์สำหรับสั่งกาแฟจึงพอจะร้องอ๋อได้บ้าง จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นทั้งคาเฟ่แนวๆ นั่งเพลินๆ และเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด งานฝีมือไปพร้อมกัน เรียกว่าใครจะมาดื่มกาแฟหรือหาซื้อของขวัญถูกใจไปฝากมาที่นี่ที่เดียวได้ครบ สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟร้อนและเย็น เค้กก็มีทั้งคัพเค้กหน้าตาน่ารักน่าทานให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้

ร้านอาหาร สันกำแพง
มอคค่าร้อน 45 บาท

 

ช็อกโกแลตเย็น 45 บาท

 

มุมที่เป็นสินค้าแฮนด์เมดให้เลือกซื้อ

 

เห็นป้ายร้านแล้วแวะเข้ามาได้

3. มีนา

 • พิกัด เลี้ยวเข้าซอยสวนอาหารเรือนแพ 1 ประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ซอยข้างวัดสีมาราม 100 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 10.00-17.00 น. หยุดวันพุธ
 • โทรศัพท์ 087-1770523
 • Facebook Meena rice based cuisine
ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าว 5 สี 25 บาท สามารถเลือกสั่งสีใดสีหนึ่งได้

เพราะมีนาจึงมีข้าว สโลแกนประจำร้านสุดเก๋แห่งนี้

ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเจ้าของร้านมีที่นาเป็นของตัวเอง จึงอยากทำข้าวเพื่อสุขภาพ ปราศจากสารพิษ และเปี่ยมไปด้วยรสมือแม่ ให้ผู้คนได้ทาน  จุดเด่นของที่นี่จึงเป็นข้าวที่มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ (สีขาว) ข้าวกล้องแดง (สีแดง) ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (สีม่วง) ข้าวดอกคำฝอย (สีเหลือง) ข้าวอัญชัน (สีน้ำเงิน) ข้าว 5 สีทั้งหมดรวมกันเรียกว่าข้าวพละ 5


ส่วนเมนูอาหารเป็นอาหารไทย 4 ภาค เน้นเอาใจคนดูแลตัวเองแบบสุดๆ มีจานอร่อยให้เลือกกว่า 20-30 เมนู อาทิ ปลาทอดแกงชะพลูหอย สลัดปวยเล้งงาขี้ม้อน น้ำตกข้าวโอ๊ตคั่ว เป็นต้น สำหรับเครื่องดื่มมีทั้งข้าวกล้องปั่นนมสด ชาใบมะรุม ชาดอกคำฝอย ฯลฯ

อีกทั้งยังมีเมนูพิเศษแบบแรนดอมที่คุณแม่ออกแบบและลงมือปรุงเอง ต้องติดตามข่าวสารจากแฟนเพจจะได้ไม่พลาด

กุ้งชุปข้าวทอด 120 บาท และข้าวกล้องปั่นนมสด 40 บาท

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
ปลาทอดยำตะไคร้ 180 บาท

 

หลองข้าวเก่านำมาปรับปรุงเป็นร้านอาหารริมน้ำอย่างลงตัว

 

มื้อเที่ยงท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น พร้อมอร่อยกับอาหารเพื่อสุขภาพ

4. Rice Life

 • พิกัด เลี้ยวเข้าซอยสวนอาหารเรือนแพ 1 ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่บ้านมอญซอย 6
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-18.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 091-5544152
 • Facebook Chiang Mai Rice Life
กรีนที มัทฉะ 75 บาท บราวนี่ 70 บาท และเค้กส้ม 75 บาท

จากบ้านส่วนตัวที่มีที่นาของตัวเอง โดยเปิดให้ชาวบ้านเช่าพื้นที่ทำนาอยู่พักใหญ่ จึงมีความคิดที่จะเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้แบบครบวงจรเกี่ยวกับการทำนา

ตั้งแต่การปลูกข้าวไปจนถึงการสีข้าว และมีคาเฟ่เล็กๆ ไว้รองรับผู้ที่มาใช้บริการ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ร้านสุดชิลล์แห่งนี้จึงตั้งอยู่บนบ่อเก็บน้ำของบ้าน ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทุ่งนา 180 องศา สำหรับเมนูเป็นเครื่องดื่มทั่วไป เช่น ลาเต้ คาปูชิโน เอสเพรสโซ่ ทั้งร้อนและเย็น ส่วนเค้กทำสดใหม่ทุกวัน โดยคุณแม่ของเจ้าของร้านเป็นผู้ทำเองทุกเมนู มีให้เลือกอย่างน้อย 3 รสต่อวัน

มุมที่สามารถมองเห็นทุ่งนาแบบ 180 องศา

 

บรรยากาศภายในร้าน ให้ความรู้สึกภูมิฐานไม่น้อย

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
มองหาคาเฟ่สำหรับผ่อนคลาย ปักที่หมายไว้ที่นี่เลย

5. เศรษฐศิลป์

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกบวกครกศิวิไล 1 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-16.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 และ 17 ของเดือน
 • โทรศัพท์ 053-338388, 081-8814121, 081-9923434
ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าวยำสมุนไพร 70 บาท

สวนอาหารประจำอำเภอสันกำแพงที่ใครๆ ก็รู้จัก ด้วยความที่อยู่คู่เมืองสันกำแพงมานานกว่า 9 ปี

อาหารส่วนใหญ่เน้นอาหารจานเดียวเป็นหลัก โดยเป็นอาหารเมืองเหนือ และอาหารไทย 4 ภาค และถ้าใครมาเศรษฐศิลป์แล้วไม่ได้ลิ้มลองข้าวซอยแปลว่ามาไม่ถึง เพราะคุณเศรษฐ์ ชุมศิลป์ เจ้าของร้าน ไปร่ำเรียนวิชาในการทำข้าวซอยมาจากลุงเที่ยง (ลูกชายของปู่ปัน) ร้านข้าวซอยชื่อดังข้างวัดช่างฆ้อง ซึ่งมีอายุร้านนานกว่า 80 ปี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นอีกมากมายที่รับประกันความอร่อย เช่น เมียงคำ ข้าวตัง ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ ให้เลือกกว่า 60-70 เมนู และเมนูส่วนมากมี 2 ไซส์คือ S กับ L ใครอยากอิ่มน้อยอิ่มมากแบบไหน จัดไป

ร้านอาหาร สันกำแพง
ข้าวซอยเนื้อ 50 บาท

 


ร้านอาหาร สันกำแพง
เมี่ยงคำ 80 บาท

 

ตำนานของข้าวซอย เมนูเด็ดของที่นี่ และภาพบรรยากาศร้านโดยรวม

 

บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติโปรดปรานเมนูอาหารไทยและอาหารท่องถิ่นร้านนี้กันมาก

6. โทมิซูชิ

 • พิกัด ถนนสันกำแพงสายเก่า ห่างจากแยกหนองประทีบ 500 เมตร
 • เวลาเปิด-ปิด วันจันทร์-เสาร์ 12.30-21.00 น. วันอาทิตย์ 16.00-21.00 น.
 • โทรศัพท์ 053-116913
 • Facebook Tomi Sushi
ข้าวห่อสาหร่ายปูนิ่มทอด 229 บาท

ด้วยประสบการณ์กว่า 3 ปี ที่ร่ำเรียนวิชาในครัวจากร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา

ทำให้คุณต่อ เจ้าของร้าน ตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเองในประเทศไทย เพราะอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ จากวัตถุดิบที่สดใหม่ รวมไปถึงซอสที่ปรุงขึ้นมาเอง ทั้งข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่างๆ ซาชิมิหน้าต่างๆ ชุดเบนโตะ อาหารทุกอย่างต้องผ่านมือคุณต่อก่อน เป็นการควบคุมคุณภาพอาหารด้วยเจ้าของร้านโดยตรง เมนูส่วนใหญ่เป็นต้นตำรับผสมฟิวชั่น มีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น อาทิ เทมปุระ ซูชิบาร์ เป็นต้น ช่วงเย็นของทุกวันคนจะเยอะเป็นพิเศษ แนะนำให้โทร. จองล่วงหน้าหรือสั่งเมนูก่อนก็ได้

ร้านอาหาร สันกำแพง
Salmon Salad Roll 159 บาท Crab Salad Roll 129 บาท Tuna Salad Roll 169 บาท และ Green Dragon Roll 219 บาท

 

ร้านอาหาร สันกำแพง
Summertime Roll 179 บาท

 

คุณต่อ เจ้าของร้าน กำลังขะมักเขม้นทำซูชิอย่างตั้งใจ

 

มองหาร้านอาหารญี่ปุ่นบนเส้นสันกำแพง ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

 
ท่านใดมี ร้านอาหาร สันกำแพง เด็ดๆ  แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021