Humans of Chiang Mai ไก่ทอดลูกขา (ลุงสุเทพ อ่างแก้ว)

ไก่ทอดลูกขา หากจะทำอะไรต้องเริ่มทำมันด้วย “ใจรัก” หนึ่งในประโยคที่แอดประทับใจ จากคนที่แอดพึ่งได้ไปคุยมา

หากจะทำอะไรต้องเริ่มทำมันด้วย “ใจรัก” หนึ่งในประโยคที่แอดประทับใจ จากคนที่แอดพึ่งได้ไปคุยมา

แนะนำตัวหน่อยครับ

ลุงสุเทพ : ลุงชื่อ สุเทพ อ่างแก้ว ปัจจุบันจริงๆรับราชการอยู่กองบิน 41 เป็นทหารอากาศ ช่วงเย็นลุงก็มาทำอาชีพเสริม ขายไก่ทอด ส่วยใหญ่เขาเรียก”ลุงไก่ลูกขา” 

ทำไมต้อง “ไก่ทอดลูกขา” ?

ลุงสุเทพ : จุดเริ่มต้นที่เรียก “ไก่ทอดลูกขา” เพราะว่าลุงมีลูกชายอยู่สองคน ลูกก็เรียน มช. ทั้งคู่ ก็เลยเรียกเป็นลูกทั้งหมดเลย เป็นลูกขาๆ ทำให้เราติดปาก แล้วกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเรา ในการเรียกลูกต้าเข้าร้าน


ที่รับราชการด้วย แล้วก็ขายไก่ทอดด้วย เพราะอะไร ?

ลุงสุเทพ : ที่ลุงยังรับราชการอยู่ แล้วทำไมถึงยังมาขายของอยู่ทุกวันนี้ เพราะว่าการขายของมันเป็นสิ่งที่ลุงชอบด้วย แต่ลุงมาสอบรับราชการทหาร ก็เลยไปเป็นทหารก่อน แต่ใจลุงก็ยังชอบค้าขายอยู่

อยากฝากอะไรถึงคนที่ดูหน่อยมั้ย ?

ลุงสุเทพ : คือลุงคิดแบบนี้นะ ถ้าเรามีความมุ่งมั่น เราก็สามารถทำงานทุกสิ่งทุกอย่างได้ดีนะ คือต้องรัก และใจเราต้องชอบก่อนกับสิ่งนี้ ไม่ใช่ว่าทำหลายอย่างแต่คุณเป็นเป็ดเลย ไม่รู้เรื่อง ทำไปแล้วก็ไม่รักงาน มันก็ปล่อยทิ้งไป ทำอย่างอื่นก็ปล่อยอีก มันก็ล้มเหลว ถ้าเรามุ่งมั่น รักงานนี้ ทำตรงนี้นี้ให้ได้ดี มันก็ได้ดี ถูกไหม จริงไหมลูก

แล้วลุงบริหารงานยังให้ราบรื่นทั้งสองงาน ?

ลุงสุเทพ : จริงๆลำพังลุงทำไม่ได้หรอก แต่ลุงแค่มาขายตอนเย็น ป้าจัดการเองหมดมีลูกจ้าง เนี่ยแหละมันถึงทำได้ แฟนลุงคือป้า ป้าแกเก่ง

.


แอดเชื่อว่าหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาหรือคนธรรมดาที่อาศัยอยู่เเถวหลัง มช. ต้องรู้จัก “ลุงไก่ลูกขา” ตัวสไตล์การเรียกลูกค้าที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติไก่ทอดที่ถูกปากถูกใจ ทำให้คนไม่น้อยต้องเผลอใจเลี้ยวเข้าไปซื้อไก่ของลุงทันที เเต่ใครเคยรู้บ้างว่าอาชีพหลักของลุงนั้นคือการ “รับราชการทหาร” แต่ถึงอย่างนั้นยังมีเหตุผลไหนที่ทำให้ลุงยังมาขายของ ไปรับรู้เรื่องราวต่อได้ในคลิปเลยจ้าาา

.

ราคาไก่ทอดในร้านของลุง(เเละเมนูอื่นๆ) เริ่อมต้นที่ 5 บาท ไปจนถึง 30 บาท

พิกัด : ร้านไก่ทอดลูกขา ตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับประตูวิศวะ

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:00 – 23:00 น.

[wpgmza id=”644″]

Relate Posts :

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่าง Workshop มาทางนี้เลยจ้า !! แอดจะชวนมาทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ ZOHNG – PAINT in the Garden ห้ามพลาดเลยกิจกรรม Workshop หรือแวะมานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ พักผ่อนชิลล์ๆ ที่ร้านก็ได้เน้อ แอดขอบอกเลยว่าสนุกมากก นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือการทำขนม จัดดอกไม้ วาดภาพแล้ว ยังได้พบเจอและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ด้วยน้าาาาาาาาา ^^ ZOHNG – PAINT in the Garden มีกิจกรรมสนุกๆ และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ให้ทำถึง 6 กิจกรรมทำกันเพลินๆ ไปเลยจ้าว มีหลายกิจกรรมเลยน้า ไปดูกันเลยยยยยย.. 1. Painting Workshop เริ่มกันที่กิจกรรมแรกเลย Painting Workshop เป็นกิจกรรมวาดรูปสุดสนุกที่จะทำให้เราได้เปลี่ยนมุมมองความคิดไปอย่างแน่นอน ว่าการวาดรูปไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากได้ลงกิจกรรมใครที่ชอบวาดรูปหรืออยากลองพัฒนาทักษะต้องห้ามพลาดจ้าว  2. Cake Decorating Workshop กิจกรรมสุดน่ารัก […]

โปรเหนือ pronuea

September 28, 2021

อยากหุ่นเป๊ะ ต้องทำอย่างไร ? ให้ Virgin Active Chiang Mai ช่วยสิคะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคยเป็นก่อ? จ้าว ออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ยังไม่ลด ยกเวทหนักๆ กล้ามก็ไม่ขึ้น ซิทอัพเป็นชั่วโมง ก็ไม่มีซิกแพค นั่นก็เพราะว่าเรายังออกกำลังกายไม่ถูกวิธียังไงล่ะ แบบนี้ต้องลองไปที่ Virgin Active Chiang Mai แล้ว!! ที่นี่เค้ามีครบทุกอย่าง ทั้งคลาสออกกำลังกายสุดมันส์ และครูฝึกสอนมืออาชีพ ตอบโจทย์ของการออกกำลังกาย ทำได้จริง และเห็นผลลัพธ์แน่นอน แอบบอกว่าตอนนี้เขามีโปรโมชั่น “NEW FLEXI”  รูปแบบสมาชิกที่ยืดหยุ่นได้อย่างอิสระโปรแรง 3 เดือนแรก! จ่ายเพียง 360 บาทต่ออาทิตย์ เท่านั้น พร้อมรับสิทธิพิเศษรหัสเข้าคลาสสุดพิเศษกับเวอร์จิ้นทางออนไลน์ฟรีแบบไม่จำกัด  อู้วหูววว แบบนี้ใครที่เป็นสายเฮลตี้ พลาดไม่ได้แล้ว อยากหุ่นเป๊ะ สวย ปัง แบบนี้ มาร่วมให้ Virgin Active ChiangMai ดูแลได้เลยเน้อจ้าว รับลองว่าเห็นผลแน่นอนสำหรับ ใครที่อยากคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด และอยากหุ่นสวย กล้ามฟิต รีบๆ มาจับจองคลาสกันเน้อจ้าว มาช้าคลาสเต็มไม่รู้ด้วยน่าาา พิกัด: เซ็นทรัล […]

uoodpoon

September 27, 2021

เพลงที่ฟังแล้วทำให้คิดถึง.. เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีค้าบ มีใครคิดถึงเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า วันก่อนแอดได้ตั้ง Srory ig ถามลูกเพจเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ มีลูกเพจแนะนำเข้ามาเยอะเลยเน้อ แต่ละเพลงเพราะๆทั้งนั้น มีทั้งเพลงที่ถ่ายมิวสิควิดีโอที่เชียงใหม่ และมีเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ แต่วันนี้แอดรวมรวมเพลงที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูมิวสิควิดีโอเพลินๆ หวนคืนบรรยากาศเดิมๆ ที่คิดถึงตอนได้ไปที่นั้นๆ จะมีเพลงอะไรบ้าง มาดูกันเลยค้าบ.. ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down เราไม่ได้จะเข้ามาแทนที่ใคร เราแค่อยากจะเข้ามาเป็นคนใหม่ที่จะทำให้เธอกลับมายิ้มได้อีกครั้งนึง แก้มน้องนางนั้นเเดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช ฝากดวงใจ พี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้า หัวใจพี่จะไปถึง ได้สบตาแค่เพียงครั้งหนึ่ง หัวใจพี่แทบติดตรึง เพ้อรำพึงรำพัน ถึงแม่นวลน้อง t_047 – แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช ) ” ไว้เราไปแม่กำปองด้วยกันนะ “ จะอี้จะอั้น – เตวิชญ์ ชัยเหมี่ยง [CNX] – Porc A Boy […]

โปรเหนือ pronuea

July 14, 2021

กิจกรรม Work shop ที่เชียงใหม่ ฉบับคนชิค

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด กิจกรรม CAKE DECORATING ที่ Hours.story.studio พิกัด: อยู่ในโรงแรม Buri Gallery House (ชั้น 2 ของคาเฟ่) โทร: 086-8843459 Facebook: Hours.story.studio by kangkulsri เริ่มที่แรกกันที่แรกกับความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย […]

aum

June 30, 2021