รวมเด็ด 7 ขุนศึกยอด อาหารเหนือ คนเมืองเฮามัก

ว่ากันว่าอาหารสามารถบ่งบอกถึงลักษณะวัฒนธรรม ผู้คน ดินฟ้าอากาศ หรือแม้กระทั่งวิถีชีวิตได้ ชาวเมือง(เชียงใหม่)อย่างเราก็เช่นกัน เราเติบโตมากับอาหารพื้นเมืองของบ้านเรามากบ้าง น้อยบ้าง รู้จักบ้างหรือไม่รู้จักบ้าง

อาหารเหนือ หรือ อาหารเมือง

นับว่าเป็นกับข้าวรสโอชาที่ให้กลิ่นอายของความเป็นล้านนาทั้งรสชาติและหน้าตาที่ทั้งคนเมืองแท้ๆ และคนต่างถิ่นแขกไปใครมาก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนไปตามร้านต่างๆเพื่อลองลิ้มชิมรส อาหารเหนือบางอย่างแม้จะเป็นชนิดเดียวกันแต่หากต่างร้านกันรสชาติก็สามารถแตกต่างกันไปได้ตามสูตรของแต่ละร้าน

วันนี้เราจึงจัดอาหารเหนือมา 7 อย่าง ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดนิยมของอาหารเมืองในเชียงใหม่ที่ใครไม่ได้มากินถือว่าพลาด จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกัน

1.ลาบ

        หากเอ่ยถึง อาหารเหนือ ยอดนิยมแน่นอนว่า ลาบ ต้องติดอยู่ลำดับต้นๆแน่นอน เพราะลาบเป็นอาหารพื้นบ้านที่ใครก็ทานได้ อร่อย อีกทั้งยังมีหลากหลายรสชาติแล้วแต่จะปรุงแต่ง และราคาไม่แพงด้วย สำหรับลาบมีวิธีการทำที่ซับซ้อนแต่ไม่ยาก โดยการนำเอาเนื้อมาสับและคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่จะนำมาทำลาบนั้นก็มีอยู่หลายชนิด เช่น เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อวัว เนื้อควาย เนื้อปลา ส่วนที่นิยมกันก็เนื้อหมู ที่สำคัญรสชาติลาบนั้นย่อมเป็นที่ถูกปากคนเมืองแน่นอนด้วยส่วนผสมเครื่องเทศมากมายและผักนานาชนิดให้รสชาติที่แซ่บอร่อย คนต่างถิ่นมาเยือนก็มักไม่พลาดไปลิ้มชิมรสลาบตามร้านชื่อดังต่างๆที่แต่ละร้านก็มีวิธีทำลาบและดัดแปลงให้เป็นสูตรเฉพาะแตกต่างกันไป

        ในส่วนของเชียงใหม่เองก็มีร้านลาบมากมายให้ได้เลือกได้ลอง หากอยากชิมลาบที่ทำจานต่อจาน ไม่ใช่ทำทิ้งไว้แล้วตักเสิร์ฟก็ต้องไปร้านลาบไก่บ้านโฮ่ง เพราะเขาทำสดใหม่ทุกจาน หรือใครอยากชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงทั้งในพื้นที่หรือเพื่อนต่างถิ่นไปแฮงก์เอาท์ก่อนแล้วต่อด้วยร้านลาบรอบดึกก็มีให้ไปทานได้ที่ร้านลาบบังเกอร์ เพราะเขาเปิดบริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงแปดโมงเช้าโน่นแถมราคายังถูกสุดๆอีกด้วย

ลาบหมูคั่ว
ลาบหมูคั่ว
ลาบหมูดิบ
 • ข้อมูลเพิ่มเติม
 • 1.ลาบไก่บ้านโฮ่ง : เบอร์ 083 204 6935 เปิด-ปิด 09.00-21.00 ทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์)
 • 2.ลาบดีขม ข่วงสิงห์ : ใกล้ตลาดสดบริบูรณ์ ข่วงสิงห์ เปิด-ปิด: 7.00-19.00 น.โทร: 053-212-944
  หรือ ร้านลาบอื่นๆที่น่าสนใจในเชียงใหม่รู้ไว้ใช่ว่า
  – ลาบ เป็น กริยา หมายถึง สับให้ละเอียด
  -ในอดีตลาบเป็นอาหารชั้นสูงเชียวนะเออ
  – ลาบปรุงไม่สุกเรียกลาบดิบ ลายปรุงสุกแล้วเรียกลาบคั่ว
  – อย่าจำสับสนกับหลู้ เพราะหลู้นิยมใช้เลือดสดๆของหมู วัว หรือควาย

——————————————–

2. จิ้นส้ม

        อาหารเมืองอีกอย่างที่มาแรง จิ้นหมายเนื้อ ส้มก็หมายถึงเปรี้ยว รวมกันแล้วก็คือเนื้อเปรี้ยว นั่นเอง จิ้นส้มเป็นที่นิยมแพร่หลายของคนเมือง เรียกได้ว่าหากจะกินอาหารเมืองทุกมื้อต้องมีจิ้นส้มไว้กินกับข้าวเหนียวเพื่อตัดกันกับรสชาติอาหารคาวอื่นๆ รสชาติเปรี้ยวของจิ้นส้มก็มาจากวิธีการทำที่ใช้การหมักเนื้อในการถนอมอาหารนั่นเอง ซึ่งข้าวเหนียวที่ใช้หมักเมื่อทิ้งไว้ 2-3 วันก็จะเริ่มออกรสเปรี้ยว จิ้นส้มจะเอากินสดๆก็อร่อยน้ำลายสอ จะเอาไปปรุกสุกโดยการนึ่งก็เด็ด หรือจะเอาไปบี้แล้วผัดกับไข่โรยต้นหอมผักชีราดข้าวสวยร้อนๆก็กลายร่างเป็นแหนมผัดไข่รสเยี่ยม

ในเชียงใหม่ก็มีร้านอาหารเมืองที่ขายจิ้นส้มทั่วไป อยากคึกคักหน่อย กินพร้อมกรึ่มเหล้าก็ไปที่ร้านเก๊าฉำฉา หรืออยากกินต้นตำรับแบบหมกไข่ก็ไปที่ร้านป้าแดงจิ้นตุ๊บ

จิ้นส้มหมกไข่
 • ข้อมูลเพิ่มเติม
 • 1.ฮิมโก้ง : เบอร์ 083 940 1827 (ปิดวันจันทร์)
 • 2.เก๊าฉำฉา : เบอร์ 081 882 6547 , 081 531 6047 เปิด-ปิด 09.00-23.00 ทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์)
 • 3.โฮงหมู : เบอร์ 088 252 0436 , 053 226 897 เปิด-ปิด 16.00-04.00 ทุกวัน

——————————————–


3. แกงฮังเล

        แกงฮังเลจัดเป็นอาหารเมืองยอดนิยมต้นๆและถือเป็นอาหารมงคล ทั้งยังมีต้นทุนในการผลิตค่อนข้างสูง แกงฮังเลได้รับอิทธิพลมากจากพม่าในอดีต ด้วยรสชาติที่อร่อยจากหมูสามชั้นติดมันที่ต้มและเคี่ยวจนเปื่อยเหลือแค่น้ำขลุกขลิกที่ได้รสของเครื่องแกง กัดเข้าไปได้ทั้งรสเนื้อหมูและเครื่องแกงที่เข้ากัน จะกินทันทีก็อร่อย จะทิ้งไว้แล้วค่อยกินก็ยิ่งเพิ่มรสชาติ คนต่างถิ่นไปใครมา หากไม่ได้ไปตระเวนหาแกงฮังเลร้านเด็ดกินถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่  ส่วนร้านอาหารที่มีแกงฮังเลที่อยากแนะนำก็มีมากมาย หากอยากกินแกงฮังเลจากฝีมือเชฟกระทะเหล็กก็ไปที่ร้านเฮือนม่วนใจ๋ หรืออยากแกงฮังเลรสเครื่องเทศถึงพริกถึงขิงก็ไปที่ร้านดาวคะนอง แต่หากอยากลองของแปลกอย่างสปาเก็ตตี้แกงฮังเลก็ไปที่ร้าน Pordee Cafe & Bistro
หมูสามชั้นของแกงฮังเลที่เคี่ยวจนเปื่อยได้ที่

 • ข้อมูลเพิ่มเติม
  1.เฮือนม่วนใจ๋ : เบอร์ 089 701 2894 , 053 404 998 เปิด-ปิด 10.00-22.00 ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธที่ 2และ4ของเดือน)
  2.ดาวคะนอง : เบอร์ 081 885 8913 , 053 511 552 , 053 214 685 เปิด-ปิด 15.00-21.00 (สาขาตลาดสมเพชร)
  3.Pordee Cafe & Bistro : เบอร์ 088 252 5697 เปิด-ปิด 09.00-19.00 ทุกวัน
——————————————–

4.น้ำพริกหนุ่ม+แคบหมู

        อาหารเมืองยอดนิยมที่มักมาเป็นคู่ขาดกันไปมิได้เหมือนโกโบริต้องมีอังศุมาลินอย่างน้ำพริกหนุ่มและแคบหมู เรียกได้ว่าแม้แต่คนต่างถิ่นยังต้องสยบยอม จะซื้อกินเองก็ได้ จะซื้อไปฝากคนที่บ้านก็เข้าท่า ด้วยรสชาติที่เผ็ดแบบธรรมชาติของน้ำพริกหนุ่มทำให้โดนใจคนกินทั่วประเทศจนต้องยกน้ำพริกหนุ่มขึ้นหิ้งให้เป็นน้ำพริกในตำนาน โดยมักจะทานเคียงคู่กันกับแคบหมู ซึ่งแคบหมูก็จะมีทั้งแบบไม่ติดมันกรอบเคี้ยวเพลิน หรือแบบติดมันเคี้ยวแล้วได้รสชาติก็เยี่ยม หากจะเอาแคบหมูจิ้ม(จก)น้ำพริกหนุ่มแล้วกินกับข้าวเหนียวก็ยิ่งเจริญอาหาร

น้ำพริกหนุ่มในเชียงใหม่หาได้ง่ายทั้งตามร้านอาหารเมืองและตลาดที่ทำขายเป็นกระปุก ส่วนสถานที่ที่อยากแนะนำให้ไปหาซื้อน้ำพริกหนุ่มกับแคบหมูมาจกคู่กัน เช่น กาดหลวง กาดธานินทร์ กาดต้นพะยอม

น้ำพริกหนุ่มเอกลักษณ์คือเป็นสีเขียว
มักจะวางขายเคียงคู่กันเสมอดั่งนิยายรักแห่งคู่กรรม
 • ข้อมูลเพิ่มเติม

1.กาดหลวง : 053 232 592 เปิด-ปิด ด้านในตลาด 04.00-19.00 ด้านนอกตลาด 07.00-00.00
2.กาดธานินทร์ : เปิดทุกวัน
3.กาดต้นพยอม : เปิดทุกวัน 05.00-20.00

 • รู้ไว้ใช่ว่
 • ที่เรียกน้ำพริกหนุ่ม เพราะใช้พริกอ่อนที่ยังไม่แก่ในการทำ
 • น้ำพริกหนุ่มจะใช้พริกพันธ์ที่มีสีเขียวสด

——————————————–

5.ไส้อั่ว

        อาหารเมืองยอดนิยมที่จะขาดไปเสียไม่ได้ ไส้อั่วเรียกได้ว่าแทบจะเป็นสิ่งแรกๆที่เราจะเอ่ยถึงเมื่อถามถึงอาหารเมือง ซึ่งคนต่างถิ่นก็รู้จักดีและมักจะนำกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย เหมือนกับว่าหากมาเชียงใหม่แล้วไม่ได้ซื้อไส้อั่วก็เหมือนไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้กินซูชิขนาดนั้นเลย ไส้อั่วเป็นการนำเนื้อหมูหรือไส้หมูยัดใส่ไส้ผสมสมุนไพรเหมือนไส้กรอกแล้วนำไปย่าง ปิ้ง หรือทอดก็จะได้เป็นไส้อั่วสีแดงคล้ำส่งกลิ่นหอมหวน ถ้าได้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆสักกระติ๊บก็คงไม่ต้องบรรยายกันเลยทีเดียว        ในเชียงใหม่กล่าวได้ว่าไส้อั่วแทบจะหาได้ง่ายๆพอๆกับร้าน 7-11 เลย เพราะไส้อั่วเป็นอาหารยอดนิยม ร้านขายกับข้าวต้องมีเกือบทุกร้าน โดยร้านชื่อดังที่มีไส้อั่วอร่อยๆตัวอย่างเช่น ร้านดำรงค์ในกาดหลวง(ร้านไม้ตายของชาวเชียงใหม่), ไส้อั่วคำแปง , ไส้อั่วป้าแดงวัวลาย, ไส้อั่วเก๊ามะขาม หรือหาซื้อได้ตามตลาดใหญ่ๆทั่วไปในเชียงใหม่

ไส้อั่วย่างบนเตาร้อนๆ
ผ่าเป็นชิ้นด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อหมูและสมุนไพร


ข้อมูลเพิ่มเติม
1.ร้านดำรงค์ : เบอร์ 053-234 661 เปิด-ปิด 06.00-16.00 ทุกวัน (รีบไปแต่เช้าจะดีเพราะคนเยอะมาก)  พลาดแล้วไม่ต้องเสียใจ กดสั่งซื้อได้ที่นี้ เค้ามีส่งถึงบ้าน
2.ไส้อั่วเก๊าบ่ะขาม : เบอร์ 081 784 7926 , 089 266 0449 เปิด-ปิด 07.00-13.00 ทุกวัน
รู้ไว้ใช่ว่า
-อั่ว แปลว่า แทรก หรือยัดไว้ตรงกลาง
-วิธีเลือกซื้อ เลือกซื้อไส้อั่วที่ไม่มันมาก สังเกตได้จากผิวของไส้อั่ว หากมีมันเยิ้มแสดงว่าใส่มันหมูมาก และเลือกจากร้านที่ใช้วิธีย่าง ซึ่งจะหอมเครื่องเทศ และให้รสดีกว่าบางร้านที่ใช้ทอด
——————————————–

6. ข้าวซอย

        อาหารเหนือยอดนิยมเพียงชนิดเดียวที่เป็นเส้นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เฉพาะคนในพื้นที่หรือนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่คนต่างชาติก็ยกให้เป็นอาหารเมืองในดวงใจเช่นกัน ข้าวซอยค่อนข้างจะแตกต่างจากอาหารเหนืออื่นๆทั้งในเรื่องรูปร่างและเครื่องปรุง ที่ใช้เส้นและกะทิในการทำ เป็นเพราะต้นกำเนิดแท้จริงของข้าวซอยคือชาวจีนมุสลิมที่สิบสองปันนาและแพร่มาถึงล้านนาในอดีตผ่านกาลเวลาจนกระทั่งปรับปรุงให้เข้ากับลิ้นคนล้านนาและกลายเป็นอาหารเหนือขึ้นชื่อนั่นเอง       ข้าวซอยเป็นที่นิยมมากเพราะเป็นอาหารเส้นในน้ำซุปคล้ายแกงกะหรี่แต่มีกะทิผสม แต่ละร้านก็จะมีสูตรทำแตกต่างกันไป เคี้ยวเส้น ซดน้ำซุป กินเคียงคู่กับ หอมแดง ผักกาดดอง บีบมะนาวโรยลงไปหน่อยรับรองอร่อยเหาะจนต้องซดถึงหยดสุดท้าย

ในเชียงใหม่เรียกได้ว่าร้านข้าวซอยที่อร่อยมีมากมายให้เลือกชิม ทั้งร้านเด็ด ร้านดัง อาทิเช่น ข้าวซอยแม่มณี, ข้าวซอยแม่สาย, ข้าวซอยลุงปั๋น สันกำแพง หรือแม้แต่ในย่านฮิปๆอย่างนิมมานก็มีร้านข้าวซอย อย่างเช่น ข้าวซอยนิมมาน เป็นต้น

ร้านข้าวซอยคุณยาย

หากยังไม่จุใจ ตามไปดูร้านข้าวซอยเด็ดๆดังๆ ตามลายแทงนี้ได้เลย

 • ข้อมูลเพิ่มเติม
  1.ข้าวซอยเสมอใจ : เบอร์ 053 242 928 เปิด-ปิด 08.00-17.00
  2.ข้าวซอยแม่สาย : เบอร์ 053 213 284 เปิด-ปิด 09.00-16.00 ทุกวัน(ปิดวันอาทิตย์)
 • รู้ไว้ใช่ว่า
  -ที่เรียกข้าวซอยเพราะแต่ก่อนไม่มีเครื่องจักรทำเส้นจึงต้องใช้มือโดยการรีดแป้งให้เป็นแผ่นแล้วเอามีดมาตัดซอยให้เป็นเส้นๆ
——————————————–

7. แอ็บ

        นี่ไม่ใช่จะมาแอ็บแบ๊วหรือคิขุอาโนเนะอะไรทั้งนั้นเพราะมันเป็นชื่อของอาหารเมืองยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งซึ่งแอ็บก็หมายถึงการเอาอาหารมาคลุกเคล้ากันกับเครื่องปรุงเสร็จสรรพแล้วห่อด้วยใบตองก่อนนำไปปิ้ง ส่วนมากมักจะนำเนื้อเช่นเนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อกุ้ง เป็นส่วนผสมหลัก แล้วก็จะได้เป็นแอ็บหมู แอ็บปลา แอ็บกุ้ง ก็ว่ากันไป โดยแอ็บหมูมักผสมไข่เข้าไปด้วย คนเมืองอย่างเราๆรวมถึงคนต่างถิ่นนิยมซื้อมาพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ หรือกินเป็นกับแกล้มในวงเหล้า รับรองข้าวเหนียวกับแอ็บกินคู่กันแล้วฟินสุดๆ        เชียงใหม่เราก็มีร้านที่มีแอ็บขายเยอะเช่นกันแม้จะไม่เท่าอย่างพวกไส้อั่ว ส่วนมากจะขายตามร้านอาหารเมือง และตามตลาดต่างๆ เช่น กาดหลวง เป็นต้น

นิยมบรรจุในใบไผ่แล้วเอาไปนึ่งหรือย่าง
คลี่ใบไผ่ออกมาก็จะเห็นแอ็บร้อนๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม
1.กาดหลวง : 053 232 592 เปิด-ปิด ด้านในตลาด 04.00-19.00 ด้านนอกตลาด 07.00-00.00
รู้ไว้ใช่ว่า
– การทำแอ็บหมู ถ้าเป็นภาษากลาง ก็คือ ห่อหมกหมูนั่นเอง


เห็นแบบนี้แล้วอยากจะจัดมาทั้ง 7 เมนูซะให้รู้แล้วรู้แรด ต้องบอกเลยว่าอาหารเมืองช่างมีเอกลักษณ์ มีสเน่ห์ และมีรสชาติเฉพาะตัวจริงๆ นอกจากจะถูกปากคนเมืองแล้ว คนมาเยือนเมืองเหนือก็ยังต้องเสร็จทุกรายไป ว่าแล้วก็ไปหามาจัดเป็นมื้อเย็นสักหน่อยก็แล้วกัน

ท่านใดมีเมนูอาหารเมืองเด็ดๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ
  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

อิ่ม คุ้ม ขนมจีนบุฟเฟต์ แจกพิกัดร้านขนมจีนย่านหลัง ม.พายัพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกพิกัด!! ร้านขนมจีนบุฟเฟต์เปิดใหม่ย่านมหาวิทยาลัยพายัพ ราคาเพียง 79 บาท/คน ฟินกันสุดๆ กับขนมจีนที่มีน้ำแกงให้เลือกตามใจชอบถึง 5 แบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ แกงเผ็ดหมู แกงไตปลาและน้ำยาป่า นอกจากเมนูขนมจีนแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูข้าวซอยที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเน้อจ้าว แอดขอแนะนำเลยว่าถ้าใครไปทานแนะนำให้ลองครบทุกแบบเน้อเพราะอร่อยจริง!! หลังจากทานขนมจีนเสร็จยังมีขนมหวานๆ เย็นๆ ให้ทานดับร้อนหรือดับเผ็ดตวยเน้อ (แอบกระซิบว่าร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยจ้าว ไปใช้สิทธิ์กันได้เลย) ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีโปรโมชันอิ่มยกแก๊งค์มา 4 จ่าย 3 แค่เพียงกดไลก์และเช็กอินเพจเฟซบุ๊กร้าน ก็อิ่มกันแบบคุ้มสุดๆ พิกัดร้าน: ร้านอยู่วงเวียนต้นไม้หลังมหาวิทยาลัยพายัพ ติดกับร้านส้มตำปูม้ารสทิพย์ เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 16.00 น. (เปิดทุกวันเน้อ) โทร: 097-9187018 เพจ: อิ่มคุ้ม ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ หลังจากที่ได้รับอุปกรณ์ จาน ถ้วย ช้อน ส้อมแล้วแอดก็ลุยตักขนมจีนโลดจ้า  ที่ร้านก็มีเส้นขนมจีนจับใหญ่ๆ แถมมีน้ำแกงของขนมจีนให้เลือกกินตั้ง 5 แบบ แอดตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกินน้ำแกงแบบไหนก่อนดี […]

[email protected]

July 24, 2021

ร้านอาหารเชียงใหม่ แผนที่ร้านเด็ด! ร้านดังย่านศิริมังคลาจารย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่แอดลง แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน! อย่าลืมเข้าไปอ่านด้วยนะ วันนี้ถึงคราวย่านที่อยู่ข้างๆ กันแล้ว นั้นก็คือ ศิริมังคลาจารย์ ย่านนี้แอดภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นย่านที่แอดเคยอยู่ อยากจะบอกว่าแอดเคยอยู่มาเกือบจะทุกย่าน อิอิ ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ดังๆ ตั้งอยู่แถวนี้เยอะเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไป 1. Ninja ramen พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 เปิดบริการ: เปิด18.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) เบอร์ติดต่อ: 053-215551 Facebook: ninja ramen 2. ก๋วยจั๊บฟ้าธานี พิกัด: ริมถนนศิริมังคลาจารย์ต้นๆซอย ติดกับส้มตำโซลาว   เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 07.30-15.30 น. เบอร์ติดต่อ: 089-8551142 Facebook: ก๋วยจั๊บฟ้าธานี 3. ส้มตำโซลาว พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 […]

aum

June 22, 2021

“เสือล่าเนื้อ” ที่ Tiger Den Bar & Grill

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุกเข้าถ้ำไปขย้ำเนื้อ ที่ Tiger Den Bar & Grill ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาลีผสมญี่ปุ่น สายเนื้อ สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดจ้าว ทางร้านบริการเมนูเนื้อโคขุนไทยให้เลือกแบบ A La Carte ไม่ว่าจะเป็นใบพาย, เสือร้องไห้ ตามด้วยสันคอราดซอสเกาหลีแบบฉ่ำๆ และ Signature Menu อย่าง “ลิ้นตุ๋นย่าง” ที่ทั้งกรอบนอกและนุ่มใน ละลายในปากมากแม่ ยิ่งทานและจิ้มคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มที่ทางร้านได้ทำอย่างพิถีพิถันในการดองเครื่องเคียงทุกอย่างขึ้นมาเองอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนเจ้า ใครจะมาทานแบบเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มแบบยกก๊วน ก็มานั่งชิลได้เน้อเพราะที่ร้านเปิ้นมีที่นั่งให้เลือกปิ้งย่างและดื่มชิลๆ ได้ทั้งโซนบาร์หรือจะเป็นโซนโต๊ะแบบเป็นกลุ่มสไตล์เกาหลีก็ได้เน้อ แอดขอแนะนำว่าต้องมากินให้ได้สักครั้งเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทยเพื่สนับสนุนเกษตรกรไทยมาขายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีเนื้อโคขุนหลายส่วนให้เลือก โดยคัดสรรเนื้อโคขุนไทยที่ได้รับมาตรฐานมาเสิร์ฟไว้ที่ร้าน Tiger Den Bar & Grill แล้วเน้อจ้าววว  พิกัด: หลังตึก CM Computer Center, ซอยก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อยู่หน้าโรงแรม KAO Hotel เวลาเปิด – ปิด: 17.00 […]

aum

June 22, 2021

แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านนิมมาน – สวัสดีค่ะ หิวอยู่หรือป่าวเอ่ยยย? วันนี้แอดจะพาไปตะลุยกิน ของเด็ดของดังย่านนิมมานกัน โดยแอดคัดสรรมาให้เฉพาะของดีมีคุณภาพ แอดรับประกันว่าดีทุกร้าน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด กดรูปเซฟไว้ได้เลย ถ้าใครมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวจัดไว้โลด จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันนน แผนที่ ร้านนิมมาน 1. กูโรตี พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 3 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 09.00-23.00 น. เบอร์ติดต่อ: 082-8988992 Facebook: Gu fusion Roti & Tea 2. Tengoku yaki พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. ,17.30-22.00 น. (Closed on Monday Lunch only) เบอร์ติดต่อ: 087-725-9888/ 053-215-801 […]

aum

June 18, 2021

“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด พิกัดความอร่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย […]

aum

June 2, 2021