ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ 7 ที่เที่ยว แบบไม่เสียตังค์ ยังมีอยู่นะ!

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ 7 ที่เที่ยว แบบไม่เสียตังค์ ยังมีอยู่นะ!

ใครๆ ก็ชอบของฟรี” นี่คือเรื่องจริงที่ทุกคนไม่ปฏิเสธ แต่ของฟรีและดีนี่สิหายากจริงๆ อย่างจะมาเที่ยวในเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวต่างๆ มักจะพากันเสียเงินตั้งแต่หน้าประตูทั้งค่าเข้าชม ค่าอาหาร ค่าบำรุงนั่นนี่เยอะแยะไปหมด แต่ใครจะไปรู้ว่าเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบฟรีๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเทพๆ ที่รอนักท่องเที่ยวและช่างภาพตั้งแต่มือสมัครเล่นจนถืงมือโปรมาเปิดประสบการณ์สุดเจ๋งกัน

1. สถานีรถไฟเชียงใหม่

เริ่มกันที่สถานีปลายทางของทางรถไฟสายเหนืออย่าง “สถานีรถไฟเชียงใหม่” ตั้งอยู่บนถนนเจริญเมือง สถานีแห่งการเดินทางนี้ไม่ใช่แค่สำหรับผู้คนที่ต้องการเดินทางเท่านั้น แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเก่าๆ หรือหาความรู้เกี่ยวกับรถไฟและมาเก็บภาพสวยๆ หลายๆ มุมของสถานี ซึ่งในวันหยุดจะสามารถมองเห็นช่างภาพและนางแบบเข้ามาสนุกกับการใช้สถานที่แห่งนี้เพื่อเก็บภาพสวยๆ กันอีกด้วย

2. ขัวเหล็ก (สะพานเหล็ก)

“ขัวเหล็ก” หรือสะพานเหล็ก สะพานเล็กสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์คู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่ปี 2464 สะพานเหล็นเป็นสะพานเล็กๆ ที่รถวิ่งได้ทางเดียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวัยรุ่นเมืองเชียงใหม่ที่ออกมานั่งรับลมเย็นยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ มาเก็บภาพสวยๆ ที่ขัวเหล็กทั้งยามกลางคืนและกลางวันอยู่เป็นประจำและชมบรรยากาศเพลินๆ ของแม่น้ำปิงกับเรือที่ขับผ่านไปมา

ภาพถ่ายจากขัวเหล็กยามพระอาทิตย์ตกดิน
รถเดินทางเดียว สวนทางกันไม่ได้นะ
ฉีกมุมสวยๆ จากหัวสะพาน
บรรยากาศแบบกลางดึก ส่องแสงด้วยนีออน

3. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนทั่วไปเหมือนกัน ไม่ว่าใครก็สามารถมาเที่ยว มาทำบุญ สำหรับเชียงใหม่ ต้องวัดนี้เลย “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่พอดีเป็นวัดที่มีเจดีย์ประดิษฐานใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ความสูงของเจดีย์ประมาณ 40.8 เมตรและกว้างด้านละ 60 เมตร ภายในเจดีย์มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ด้านข้างเจดีย์แต่ละข้างจะสังเกตุเห็นบันไดถูกเปลี่ยนเป็นทางลาดชันตามแนวบันไดเดิม เพื่อไม่ให้บุคคลใดเดินขึ้นไปได้และป้องกันจากมิจฉาชีพด้วย ภายในวัดประกอบด้วยประดิษฐานมากมาย เช่น พระวิหารหลวง  วิหารจัตุรมุขบูรพาจารย์  วิหารหลวงปู่มั่น ภูริทัตุโต  เป็นต้น  มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามากันมากมายทั้งไทยและเทศ  ต่างพากันมาไหว้สักการะบูชา  ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึก


คุณรู้หรือไม่?

ในสมัยที่เจดีย์ยังมีความสูงตามปกติ เจดีย์มีความสูงที่ 80 เมตรและด้วยเหตุของแผ่นดินไหวเมื่อปี 2088 จึงทำให้ยอดเจดีย์หักโค่นลงจนเหลือความสูงประมาณ 40.8 เมตร

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
ตัวยอดของเจดีย์ที่หักลงมาจนเหลือเท่าที่เห็น

4. สวนสาธารณะหนองบวกหาด

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

“สวนสาธารณะหนองบวกหาด” หรือ “สวนบวกหาด” สวนสาธารณะเล็กๆ กลางเมืองเชียงใหม่เป็นที่นิยมในบรรดานักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเปรียบเสมือนแหล่งพักพิงของชาวเมืองเชียงใหม่ที่ต้องการหลบจากความวุ่นวายของสังคมเมือง โดยทุกเพศทุกวัยที่ปรารถนาจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดให้คุ้มค่าที่สุด เช่น วิ่งออกกำลังกาย สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าหรือจะหลบมานั่งวาดรูป  ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ นั่งชมเสน่ห์ความงดงามของพันธุ์ไม้ ชมฝูงนกพิราบที่กำลังแย่งจิกกินอาหารอยู่บนพื้น มาปิกนิกกับครอบครัว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในเมืองเชียงใหม่ก็ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด

ที่ตั้ง: แจ่งกูเฮือง คูเมืองเชียงใหม่

มีร้านกาแฟให้นั่งพักผ่อนด้วยนะ

5. อ่างแก้ว มช.

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

นักศึกษามหาวิทยาลัยในเชียงใหม่ทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้จักอ่างน้ำบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่าง “อ่างแก้ว” ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำแห่งเดียวในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยตรงข้ามกับศาลาธรรม เยื้องๆกับคณะมนุษยศาสตร์เป็นสถานที่สวยงามพร้อมบรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบเหมาะกับการมาเดินเล่นและการพูดคุยกับเพื่อนฝูงหรือแม้แต่การถ่ายรูปที่มีมุมสวยๆ อยู่เพียบเพราะอยู่ติดกับภูเขาและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวนักศึกษาและคนภายนอก เวลาที่คึกคักของอ่างแก้วคือเวลายามหลังเลิกเรียนหรือเสร็จจากงานผู้คนต่างก็จะพากันมานั่งเล่น ชมวิว วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน อ่านหนังสือ โดยเฉพาะในช่วงยามเย็น ฟ้าสีสวยเหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศเป็นอย่างยิ่ง เปิดให้เข้ามาแวะเวียนตั้งเวลา  6.00 – 22.00 น.

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
บรรยากาศยามเย็นกับแสงสวยๆ
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
แอบถ่ายสาวๆ…

6. สวนสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่

“สวนสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” พื้นที่สร้างความสุขสำหรับผู้รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะไปแวะเวียนในช่วงเวลาไหนก็จะพบเจอผู้คนมาเข้ามาพักผ่อนและออกกำลังกายท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ช่วงเช้าและช่วงเย็นหลังเลิกงานพลบค่ำก็จะคึกคักหน่อย สถานที่แห่งนี้รอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิดเขียวชะอุ่มชุ่มฉ่ำ เพียงเดินข้ามสะพานเข้ามาก็จะเจอกับเครื่องเล่น อุปกรณ์ออกกำลังกายหลากหลายชนิดพร้อมคำแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องของแต่ละอุปกรณ์อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย


ถนนนิมมานเหมินท์

เปิดตั้งแต่ ตี 4 – จนถึง 2 ทุ่ม

มุมออกกำลังกายแบบบ้านๆ
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
คนมาออกกำลังกายกันเยอะมากๆ

7. วัดอุโมงค์

“วัดอุโมงค์หรือสวนพุทธธรรม” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก บริเวณของวัดกว้างขว้างและร่มรื่นมาพร้อมความเงียบสงบถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน มีพระเจดีย์ใหญ่แบบลังกาวงศ์ ด้านล่างเป็นอุโมงค์สามทางทะลุหากัน และมีทางออกด้านหลังยาวออกไป มีร่องรอยของจิตกรรมภาพที่ผนังซึ่งถูกลบเลือนไปใกล้จะหมดแล้ว ห่างออกมาไม่ไกลมากก็จะเจอเสาหินอโศกจำลอง พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติฯ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง เศียรพญานาคโบราญ โรงภาพปริศนาธรรม หอสมุดธรรมโฆษณ์ ศูนย์หนังสือพุทธธรรมและสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่พลาดไม่ได้เลยคือ บ่อปลาซึ่งเป็นสวนย่อมที่มีสระน้ำล้อมรอบ มีทั้งนก ปลา เต่า ร่มเย็นเพลิน เดินไปทางไหนก็ต้องเจอกับสัจธรรมต้นไม้พูดได้ งานนี้ซึมซับไปอิ่มทั้งธรรมมะอิ่มทั้งบุญ

สวัสดีเจ้าหมาน้อย
ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่
นี่แหละที่มาของคำว่า “วัดอุโมงค์”

หากใครมี ที่เที่ยวฟรีเชียงใหม่ โดนใจ! สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

uoodpoon

September 13, 2021

Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

uoodpoon

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

uoodpoon

August 25, 2021