รวม 7 ร้านอิซากายะ

รวม 7 ร้านอิซากายะ (Izakaya – 居酒屋) ติดแอร์ เลิกงานต้องแวะ!!

ร้านอิซากายะ (Izakaya – 居酒屋) คือ ร้านอาหารที่สามารถเพลิดเพลินกับเหล้าและอาหารได้ในราคาไม่แพง เป็นร้านที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรนัก เลิกงานกลับบ้านก็ไปทั้งชุดทำงานนั้นแหละ อาหารส่วนใหญ่จะเป็นจานเล็กๆ ออกแนวกับแกล้มมากกว่าจะกินเอาอิ่ม อันนี้เป็นประสบการณ์ตอนที่ผมไปญี่ปุ่นนะ ว่าแต่ ที่เชียงใหม่เนี่ย ร้านแบบนี้มีที่ไหนบ้าง เราไปตามหากัน กับ รวม 7 ร้านอิซากายะติดแอร์ ของแท้ฟีลญี่ปุ่น เลิกงานต้องแวะ!! กริ๊งๆ

Jack House

ร้านเล็ก แต่สเปคจัดเต็มนะจ๊ะ

ร้านอิซากายะ

พิกัด : ด้านหลังโรงแรมครอสทูไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม
เวลาเปิด​ – ปิด : วันพุธ ปิดทำการ, 18.00 – 00.00 น.
โทร : 088-092-4955
Facebook : Jack House
(ร้านเปิดโล่งเย็นสบายไม่มีแอร์)
GPS : https://goo.gl/maps/t4q2YWn9PDcTm4Ea9

ถ้านิยามคำว่าอิซากายะคืออะไร? ให้มาเอาคำตอบที่ Jack House เพราะที่ร้านคือนิยามของคำว่าอิซากะยะที่แท้ทรู! ถ้าจะให้นิยามร้าน “Jack house” บ้านของพี่แจ็ค พี่แจ็คซาโจ้ เจ้าของสุดอารมณ์ดี เป็นกันเอง ให้ฟีลเหมือนไปบ้านเพื่อน ถ้าเหงาๆ ไม่มีคนคุยด้วยให้ไปร้านพี่แจ็คนะ

Jack House

ร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่น้อยคนนักจะรู้ ถึงแม้จะขับผ่านเส้นนี้ ขาประจำเท่านั้นที่จะรู้ ที่นั่งห้ามพลาดใครจะมาก็อยากนั่งตรงนี้ คือโซนหน้าร้านที่เป็นเหมือนบาร์เล็กๆ ติดถนน ตอนนั่งก็มีแอบเสียวเหมือนกันนะ ถามพี่แจ็ค “เคยมีคนโดนรถสอยไปรึยัง?” ก็ยังไม่เคยมีนะ โล่งใจไปหน่อย ร้านเปิดมา 4 ปีแล้ว แต่กลิ่นอายความเป็นอิซากาะก็ยังอยู่เหมือนเดิม

Jack House

สำหรับเมนูกับแกล้ม ที่เป็นของย่าง เนื้อส่วนลิปอายออสเตรเลีย เนื้อดี​ เลิศ นุ่ม เคี้ยวในปากเพลินมาก เห็ดฮิตาเตะ แซลม่อนย่างซอสคาเระ เป็นแซลมอลส่วนพุงกับส่วนเนื้อ  หอมญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมกับ น้ำจิ้ม​ จะมี 3 แบบด้วยกัน มีวาซาบสูตรของทางร้าน น้ำจิ้ม 3 รส เหมาะกับคนไทย ไม่ใส่น้ำตาล เป็นน้ำจิ้มแบบที่พี่แจ็คชอบกิน เป็นความใส่ใจที่น่ารักมาก และวาซาบิเป็นออริจินอล แต่อยากให้ลองแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อยอยู่แล้ว ต้องลอง! กับปลาหมึกย่างแบบสดๆ ไม่มีซอสเคลือบ รับรสชาติเต็มๆ

Jack House

และที่พลาดไม่ได้กับทาโกะวาซาบิ ไม่เหมือนที่อื่น เด้งสู้ปาก ปิดท้ายด้วยที่หลายๆ คนต้องชอบมากแน่ๆ ถ้ามาที่ร้านนี้ เป็น “สาเกที่ดับฝันร้ายของคนไทย” มีทั้งสาเกร้อน สาเกเย็น กลิ่นหอมนุ่มละมุน สาเกผลไม้ กินง่าย กลิ่นจะซอฟ กินแล้วไม่มีกลิ่นติดตัว เป็นสาวน้อยแก้มแดง ส่วนเครื่องดื่มผู้ใหญ่ก็มีให้เลือกเพียบถ้าใครไม่แน่ใจว่าจะดื่มตัวไหนดี ถามพี่แจ็คได้ พี่เขามีประสบการณ์การทำงานที่ร้านอิซากายะที่ญี่ปุ่น ความรู้แน่น!


TOEYrichnessbar Nimman

เพลงเพราะดนตรีสด ดื่มหมดเพราะมันชิล

ร้านอิซากายะ

พิกัด : นิมมานซอย 9 หน้าสตาร์บัค
เวลาเปิด​ – ปิด : เปิดทุกวัน 17.00 – 00.00 น.
โทร : 094-628-7945
Facebook : TOEYrichnessbar Nimman
(ร้านเปิดโล่งเย็นสบายไม่มีแอร์)
GPS : https://goo.gl/maps/9FPmMtaRQ9uryhiZ9

ใครที่เคยไปร้านที่ข่วงสิงห์มาก่อนก็อาจจะคุ้นกับร้านนี้ เพราะ Toeyrichnessbar Nimman เป็นสาขาที่ 2 ร้านพึ่งจะเปิดช่วงเดือนธันวาของปีที่แล้ว แต่ลูกค้าก็แน่นตรึม ด้วยความพิเศษตรงที่ เป็นกึ่งบาร์ กึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นเบาๆ

TOEYrichnessbar Nimman

ที่ร้านบรรยากาศร้านค่อนข้างดีเลย ตอนนี้ร้านมีแค่โซน Outdoor รับลม เพราะร้านอยู่ชั้น 2 จะเป็น Rooftop แต่ในอนาคตทางร้านจะมีโซนแอร์ ใครที่ไม่อยากรับลมก็เข้าห้องแอร์เย็นๆ ไปเลย ในส่วนดนตรีสดจะมาทุก 2 ทุ่ม มานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟังเพลงเพราะๆ กินกับแกล้มเพลินๆ นั่งเม้ามอยหลังเลิกงานกันได้เลย​ ชิลดี

TOEYrichnessbar Nimman

สำหรับร้านนี้สายลอบกินกับแกล้มต้องร้องกรี๊ดดดด กับเมนูมะเขือม่วงทอดกรอบ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้าน เป็นมะเขือม่วงที่คลุกกับหม่าล่า แล้วเอาไปทอด โรยด้วยหมูหยอง เข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ ทานคู่กับผักทอดต่างๆ ใดๆ อย่างรากบัว มันม่วง ถ้ากลัวจะเลี่ยนให้ทานคู่กับซอสที่หอมกลิ่นวาซาบิเบาๆ

TOEYrichnessbar Nimman

ถ้ายังไม่พอไปต่อที่เมนูย่าง​ เช่น หมูย่าง เห็ดออรินจิ หอมกลิ่นงา ถ้าเกิดคอแห้ง ก็จิบสาเกเบาๆ ทางร้านมี 3 ระดับให้เลือกด้วยกัน จัดไปทั้งสามเล้ยยยย เพราะกลิ่นละมุนนุ่มลิ้น แอลกอฮอล์ไม่แรง จิบแบบเบาๆ ก็ได้อยู่ เพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูกุ้ง เผ็ด เปรี้ยวซี้ดซาด สายแซ่บต้องชอบ  ปิดท้ายด้วยซุปหอย หอยตัวใหญ่สดๆ เข้ากันดีมากกกก


Totolo lzakaya

ชอบญี่ปุ่นต้องมานะ ของเล่นซะปะ เครื่องดื่มซะเป้ด

ร้านอิซากายะ

พิกัด : ถนนข่วงสิงห์ เลยตึกCM มาประมาณ300เมตร ทางซ้ายมือ ติดตึกกรุงเทพประกันภัย
เวลาเปิด​ – ปิด : เปิดทุกวัน 17.00 – 00.00 น.
โทร : 092-268-2253
Facebook : Totolo lzakaya トトロ居酒屋
GPS : https://g.page/totoloizakaya?share

ไปต่ออย่าได้มีสะดุด เอาให้สุดในแต่ละวัน ที่ร้าน Totolo Izakaya ถ้าอยากหาร้านฟีลที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นจ๋าๆ ซาโจ้เคยทำงานกับคนญี่ปุ่นมากว่า 5 ปี จึงชอบความเป็นอิซากะยะ แต่ในเชียงใหม่ยังไม่มีร้านอิซากะยะแท้ๆ เลย เป็นที่มาของการเปิดร้าน เปิดมาตั้งแต่เดือนธันวาคมของปีที่แล้ว


Totolo lzakaya

ลูกค้าที่ร้านส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงานมานั่งจิบเบาๆ หลังเลิกงาน สิ่งหนึ่งที่สะดุดตาคือของเล่นในร้าน​ แต่ละตัวคือตัวท็อปๆ หายากทั้งนั้น พลาดไม่ได้กับดนตรีสดมีทุกวัน มีทั้งเพลงญี่ปุ่น เพลงไทย เพลงสากล วงดนตรีที่มาเล่นที่ร้านก็เป็นวงท็อปๆ ของเชียงใหม่ ประกอบกับการจัด Lighting ของที่ร้านทำให้บรรยากาศมันน่าจิบ ยิ่งมีพนักใส่สุดนักเรียนญี่ปุ่นน่ารักๆ มาเสิร์ฟให้ด้วยก็ต้องอยากสั่งเพิ่มบ้างล่ะ

Totolo lzakaya

ในส่วนของอาหารก็จัดเต็มไม่แพ้ร้านอื่นๆ เริ่มกันที่รากบัวทอดทานรอระหว่างรออาหารอื่นๆ ตามมาสมทบ รากบัวมีความกรอบคริสปี้ เคี้ยวเพลินๆ หวานรากบัว ตามมาด้วยการซดน้ำแบบหรูหรากับเมนูหอยตลับต้มสาเก ซุปหวานกลมกล่อม มีความเผ็ดปลายลิ้น ไม่เลี่ยนเลย เมนูยากิอูด้ง เส้นดีมากกกกก เส้นใหญ่นุ่มเต็มคำ ซอสซึมเข้าไปในเส้นบวกกับเครื่องเคียงจัดเต็ม ทั้งหมู ปลาหมึกแห้ง ผัก รวมกันอย่างลงตัว ซุปโอเด้งหอมหวานลงตัว ซดร้อนๆ ยิ่งดีไปใหญ่

Totolo lzakaya

ไปต่ออย่าได้พักกับเมนูไก่เทอริยากิ ไก่กรอบ ซอสมีความหวาน อมเปรี้ยว และเมนูใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ “ยำเนื้อ” ทางร้านใช้เนื้อส่วนเทนเดอร์ลอยน์ ซึ่งจะเป็นเป็นเนื้อสันในที่มีความนุ่ม แต่มีความเหนียวเคี้ยวเพลิน และรสสัมผัสที่ดีเป็นพิเศษ จากนั้นเอามาเซียร์ และคลุกกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ซอสซึมเข้าไปในตัวเนื้อ ซอสเปรี้ยว อร่อยแต่บรรยายไม่ถูกต้องมาลอง! เครื่องดื่มก็จัดเต็ม อยากได้แบบเป็นแก้ว แบบเป็นขวด หรือกะเอาให้หัวราน้ำไปข้างหนึ่งก็จัดเต็มแบบ Tower ความพิเศษอีกอยากที่ไม่เหมือนที่อื่นคือทางร้านจะเปลี่ยนแก้วให้ทุกครั้งถ้าแก้วไม่เย็น ไม่ต้องใส่น้ำเเข็ง ไม่เสียรสชาติ พูดขนาดนี้ก็ต้องมาแล้ว


Gekko izakaya & sushi bar

กับแกล้มนาๆ พาคนรักมากิน

ร้านอิซากายะ

พิกัด : ถ.พระปกเกล้าฯ  
เวลาเปิด​ – ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 -​ 23​.00
โทร : 081-960-8680
Facebook : Sushi Gekkō
GPS : https://g.page/sushigekko?share

อีกหนึ่งร้านที่ยกให้เป็นที่สุดด้านการจัดเต็มของอาหาร Gekko izakaya & sushi bar ราคาถูกแต่คุณภาพจัด เต็ม! Gekko เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า แสงจันทร์ ร้านพึ่งเปิดได้ 7 เดือน แต่ก็เป็นที่รู้จักเพราะเกิดการบอกปากต่อปาก

Gekko izakaya & sushi bar

บรรยากาศมีความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น อากาศในร้านเย็นสบาย มีความ Flow ของอากาศ ไม่มีกลิ่นอาหารเลย ทางร้านจัดแต่งไฟให้มีแสงสีนวลๆ เหมือนสีของพระจันทร์ ทางร้านเปิดรายการอาหารของญี่ปุ่น ชื่อรายการว่า Kodoku no Gourmet เป็นรายการที่จะเป็นผู้ชายอารมณ์พนักงานออฟฟิศไปตามหาร้านอร่อยในญี่ปุ่น เป็นอะไรที่บิ้วท์อารมณ์ความหิวได้ดีระหว่างรออาหาร

Gekko izakaya & sushi bar

แอบกระซิบหน่อยนะว่าเมนูเปลี่ยนเรื่อยๆ หรืออาจจะมีเมนูพิเศษให้ชิมในแต่ละวัน เพราะเซฟจะชอบทดลองเมนูใหม่ อยากจะบอกว่าเซฟมีของกันทุกคน! ในช่วงโควิด-19 ทางร้านก็จะเน้นลูกค้าที่เป็นคนไทยเป็นหลัก เมนูปรับให้เข้ากับคนเชียงใหม่ ปรับให้เข้ากับคนไทย ทางร้านรับโครงการรัฐทุกอย่างเลย

Gekko izakaya & sushi bar

เกริ่นมานานเกินพอแล้วเข้าเรื่องเลยดีกว่า เริ่มที่เมนูแรกกับซาบะดองลนไฟ ดองกับน้ำส้มสายชู​ แช่เกลือ​ เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ดองในอุณหภูมิ – 20 ตอนเสิร์ฟทางร้านลนไฟบนไม้ไผ่ ทำให้มีกลิ่นหอม เป็นเมนูตัวท็อปของทางร้านเลย ถัดมากับเมนูเบาๆ กันบ้าง กับสลัดเต้าหู้เย็น เต้าหู้เนื้อนุ่ม แน่น ไม่เป็นฟอง ผักกรอบ น้ำซอสราดมีความหวาน “เมนูข้าวหน้าหมูกรอเทอริยากิ” เป็นเมนูที่แปลกสำหรับเรา มีความพิเศษตรงที่ หมูสามชั้นกรอบ เป็นหมูที่ทำมาจากผัก! เป็นเมนูสุขภาพ แถมอร่อย​ ถ้าร้านไม่บอกว่าทำมาจากผักก็ไม่มีทางรู้เลย​ เหมือนหมูสามชั้นมาก “หอยนางรมสดพอนสึ” เป็นหอยนางรมหอยนำเข้าจากเกาหลี ไซส์ใหญ่ สดมากกกกกก เมนู Salmon sunrise roll เอาใจคนชอบแซลมอน แซลมอนคำโตๆ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว เมนูจานใหญ่อีก 1 อันก็คือ Vocano roll ข้างในจะมีโรล หอยเซล เป็นเทมปุระโรยด้านหน้ากรุบๆ

ร้านอิซากายะ

มาถึงเมนูที่ทุกคนรอคอยกับ “มันปูย่างมิโซะ” เมนูขายดีอันดับ 1 ของทางร้าน ขายไปแล้วกว่า 3000 กระดอง มีมันปู ผสมเนื้อปูจริง ผสมกับคานิมิโซะ ผสมสาเก โรยไข่กุ้งด้านบน จุดไฟเผากระดองปู จะทำให้มีกลิ่นหอม ตอนกินคนทุกอย่างให้เข้ากัน perfect! เมนูที่เป็นของกินเล่น กับแกล้ม มีทั้งกุ้งเทมปุระ ที่ต่อให้วางไว้ 2 ชั่วโมงก็ยังกรอบอยู่ มะเขือม่วงย่างมิโซะ มาถึงของย่าง กินคู่กับเครื่องดื่มของผู้ใหญ่เย็นๆ หวาน ชื่นใจ ใครที่อยากทานชาเย็น ๆ ทางร้านก็มีชามุกิฉะ เป็นชาข้าวบาร์เลย์ เติมให้ฟรีตลอด เรียกได้ว่าคุณภาพเกินราคา


NORI Sky Terrace

นั่งชิลวิวดาดฟ้า พาคนรักมาดูดอย

ร้านอิซากายะ

พิกัด : ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 5 
เวลาเปิด​ – ปิด : เปิดทุกวัน 17.45 – 00.00 น. 
โทร : 083-573-3888
Facebook : NORI Sky Terrace
(ร้านเปิดโล่งเย็นสบายไม่มีแอร์)
GPS : https://goo.gl/maps/apwSRwYSR3nLCKX69

มองหาร้านอิซากายะที่บรรยากาศดีๆ อยู่ใช่ไหมละ NORI Sky Terrace ร้านอยู่บนดาดฟ้า ถ้าคนทั่วไปก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีร้านแบบนี้อยู่ ร้านอยู่บนชั้น 5 ของตึก งงตั้งแต่แรกเลย! กับการขึ้นลิฟท์ขึ้นไปข้างบน ลิฟท์จะเป็นลิฟท์กระจกเล็กๆ ขึ้นได้ไม่เกิน 3 คน แอบเสียวๆ อยู่เหมือนกันนะ สิ่งแรกที่เข้าไปในร้านที่สังเกตเห็นคือวิว ที่ให้บรรยากาศชวนเคลิ้ม วิวดอยสุเทพอ่ะเธอ เห็นแสงไฟของตึกต่างๆ ที่นั่งภายในร้านมีไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดอะไร รู้สึกดีด้วยซ้ำ อบอุ่นดี ใครที่จะมาทางร้านไม่มีนโยบายให้จองโต๊ะ ถ้ามาไม่ถูกช่วงก็อาจจะต้องรอนานนิดนึง ช่วงที่แอดไปลูกค้ากำลังลุกออกจากร้านทั้งหมดเลย ไปถูกช่วงสุดๆ ทางร้านเปิดเพลงญี่ปุ่นเบาๆ ให้ความรู้สึกดี เหมือนได้ไปที่ญี่ปุ่นจริงๆ

NORI Sky Terrace

วันนี้ตั้งใจมาจิบเบาๆ นั่งคุยกับเพื่อน แต่ก็โดนไปเยอะเหมือนกัน ทั้งเหล้าบ๊วย อันนี้ชอบมากที่สุดเลย ได้กลิ่นบ๊วยอ่อนๆ เวลายกแก้วขึ้นดื่มกลิ่นดี ไม่ได้แรงมาก คนที่ไม่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ต้องปลื้ม! สาเกร้อน สาเกเย็น วันนี้เบาๆ พอ เมนูอาหารที่เป็นกับแกล้มเด็ดๆ เลย ก็จะมีทาโกะวาซาบิ ทาโกะสดๆ เคี้ยวกรุบๆ เพลินๆ ไม่คาว ตอนได้กลิ่นวาซาบิหอม กินตอนแรกยังไม่เผ็ดนะ แต่พอกลืนเท่านั้นแหละ ความเผ็ดติดที่ปลายลิ้น ถั่วแระญี่ปุ่นเคี้ยวเพลิน ระหว่างนั่งเม้าท์มอย

NORI Sky Terrace

ดับความเผ็ดของวาซาบิด้วยเต้าหู้เย็นที่หั่นมาเป็นชิ้น 4 เหลี่ยม เต้าหู้เย็นๆ เนื้อแน่น แต่มีความนุ่มฟูของเต้าหู้ รสชาติของซอสจะมีความหวาน มีส่วนผสมของขิงในซอสมีความเผ็ดนิดๆ ตัวซอสซึมเข้าไปในเต้าหู้ทำให้รสชาติดีมากขึ้น เมนูสลัดซาซิมิ มีทั้งผักกรอบ ปลาสด ไข่ปลา ท็อปด้วยซอสราดซึ่งจะเป็นซอสงาขาวสูตรพิเศษของทางร้าน อีกหนึ่งเมนูที่แอดเองก็ซัดให้เกลี้ยงเหมือนกัน คือ “ยำแซลมอน” แซลมอนสดๆ หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ น้ำยำถูกปากคนไทยแน่นอน น้ำยำเข้มข้น มากล้นด้วยกระเทียม แต่กระเทียมก็ไม่กลบความเป็นแซลมอนเลย ปิดท้ายด้วยเมนู “Nori mix signature” ซึ่งจะ mix 5 ชิ้น คำใหญ่กินคำเดียวก็อิ่มแล้วIzakaya Okada – おかだ

ร้านลับซอยไม่ลึก ดื่มน้ำดังอึ๊กๆ ปิดร้านโคตรดึกเลย

ร้านอิซากายะ

พิกัด : นิมมานเห​มินท์​ ซอย​ 9
เวลาเปิดปิด​ : 17.00 -​ 02.00 น.
โทร : 080-252-6964
Facebook​ : Izakaya Okada – おかだ
GPS : https://goo.gl/maps/duuhBtvqqvY8XkH19

Okada เป็นนามสกุลของชาวญี่ปุ่น ที่ใช้ชื่อนี้ก็เพราะว่า ฟังดูแล้วเป็นญี่ปุ่น ส่วนความหมายก็คือ มีความสนุกสนาน ร่าเริง ซึ่งเจ้าของร้านเนี่ย ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ได้ไปเจอกับตรอกอิซากายะที่โตเกียว บังเอิญไปเจอ โดยทั้งตรอกนั้นก็จะเป็นร้านอิซากายะทั้งหมดเลย แต่ละร้านก็จะเป็นเมนูปิ้งย่าง ทานง่ายๆ บวกกับเป็นคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นด้วย เลยตกลงปลงใจอยากมีร้านแบบนี้ที่เชียงใหม่ อยากให้คนเชียงใหม่ที่ยังไม่เคยไปที่ญี่ปุ่นหรือไม่ได้ไปนานแล้ว ให้ได้สัมผัส หรือให้หายคิดถึงถ้าเกิดมาเที่ยวที่ Okada

Izakaya Okada - おかだ

ร้านตกแต่งไปด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่น เป็นแบบฤดูใบไม้ร่วง ชั้นหนึ่งเป็นต้นเมเปิ้ล ส่วนชั้นสองเป็นฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้นซากุระ แสงไฟแบบวอร์มไวท์ สังกะสีแบบเก่าๆ และดนตรีสดแบบชิลๆ ได้ฟิลมาก 

โลโก้ของที่ร้านจะเป็นรูปกระต่าย เป็นกระต่ายสีน้ำเงิน แทนความหมายว่า ให้ Okada เป็นตรอกลับกระต่ายสีน้ำเงิน กระต่ายสีน้ำเงินเป็นภาพพื้นหลังของฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น หากใครอยากสัมผัสร้านอิซากายะแบบตรอกลับก็ต้องร้านนี้แหละ

Izakaya Okada - おかだ

อย่างวันนี้แอดได้ชิมเนื้อย่าง​ ที่หอมกลิ่นย่างกับถ่าน​ เสิร์ฟ​พร้อมกับน้ำจิ้ม​ 3​ แบบ​ เนื้อเนียนนุ่มลิ้น​ ละมุนมาก​ มีเนื้อ A4 ที่นำเข้ามาจาก คาโกชิม่า มาจากญี่ปุ่นแท้เลย​ ทางร้านคิดซอสสูตรพิเศษหลายๆ สูตร ให้เข้ากับแต่ละเมนู​ ถ้าอยากกินจุกกินจิกแบบย่างไม้​ ร้านนี้เขาให้ชิ้นใหญ่มาก​ เครื่องเทศเต็มไปหมด​ ปิดด้วยเครื่องดื่มต่างๆ​ เช่น​ ไฮบอล​ ซ่านิดๆ​ สดชื่นมาก​ สาเกร้อน​ สาเกเย็น​​ และเครื่องดื่มเย็นๆ​ อีกมากมาย

Izakaya Okada - おかだ

มีดนตรี​สดทุกวัน​ จันทร์​-พฤหัสบดี​ มี​ 2​ วง​ ส่วน​ ศุกร์​-อาทิตย์​ มี​ 3​ วง​ ได้ฟังเพลงชิลๆ​ กันทั้งคืนเลย​ และทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งที่เด็ดจริงเลยก็คือร้านปิดถึงตี​ 2​ สั่งอาหารได้​ แต่แอลกอฮอล์​สั่งได้ถึงเที่ยงคืนนะจ๊ะ


Ushi​ B​ Izakaya

สาเกหลากหลาย เหนือคำบรรยายกับสายเนื้อ

ร้านอิซากายะ

พิกัด : ถนน ห้วยแก้ว เลี้ยวซ้ายสู่ ถนน สายใจ อยู่ตรงข้ามกับ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว
เวลาเปิดปิด : 17.00 – 00.00 น.
โทร : 082-507-6604
Facebook : Ushi​ B​ Izakaya
GPS : https://goo.gl/maps/WLrMJ3fnu5226spq6

ร้านมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น มีทั้งโซนในและโซนนอก คนช่วงนี้ไม่ค่อยเยอะ ดูเป็นส่วนตัว ทางร้านเข้าโครงการของรัฐบาล ใครที่มีเป๋าตังอยู่รีบมาให้ไวเลย

Ushi​ B​ Izakaya

จุดเด่นของที่นี่เลยก็คือเนื้อ เนื้อที่นี่ดี มีหลายแบบให้เลือก เช่น เนื้อวากิว คารูบิ A4 และต่างๆ อีกมาก อย่างที่แอดได้ลองวันนี้ให้ความรู้สึกได้กลิ่นเนื้อย่างอย่างดี​ แนะนำให้กินกับไข่ดิบ รับรอง ละมุน​ ตามมาด้วยลิ้นวัวผัดกระเทียมพริกไทย จะเป็นลิ้นส่วนหน้า​ เป็นลิ้นที่แข็งกว่าข้างใน​ กระเทียมกรอบหอมเครื่อง​ ส่วนลิ้นด้านในจะนำมาย่าง นุ่มและเหนียวเป็นพิเศษ​ บวกกับกลิ่นย่างด้วยแล้วเพิ่มรสชาติ​ไปอีก

Ushi​ B​ Izakaya

ซาบะดอง​ ทางร้านดองเอง​ รสชาติ​มีความตัดกับทุกเมนู​ เปรี้ยวนิดๆ​ เบิร์น​ไฟมาแล้ว​ ต้องสั่งเพื่อเพิ่มรสชาติในการกินคู่กับอาหารต่างๆ​ รสชาติ​จะไม่เหมือนที่อื่น​ มีกลิ่นไม้ไผ่

Ushi​ B​ Izakaya

สลัดสาหร่ายทะเลสามสี เมนูสุขภาพมากอันนี้​ เนื้อสัมผัสของสาหร่ายมันจะหงึดๆ​ หน่อย​ บวกกับผักสดๆ​ แล้วกรอบคู่กันมาก​ ราดด้วยซอส ยิ่งน้ำสลัดนี่ยิ่งเข้มข้น​ มีงาขาวด้วย​ เหมือนลุยสวนเลย ส่วนเมนู เต้าหู้​ เป็นเมนูสำหรับคนชอบกินผัก​ สายวีแกน รสชาติมีความใส​ แต่มีรสชาติ​ เพราะเขาใช้แป้งคาราเกะที่ปรุงรสนิดหน่อยเคลือบข้างนอก มีปลาหมึกฝอย​ ทานคู่กับน้ำจิ้ม​ เพิ่มรสชาติ​มากๆ​

Ushi​ B​ Izakaya

โคโรเกะ​ มันฝรั่งบดผสมกับเนื้อสับ​ กรอบนอก​ ชิ้นใหญ่​ กัดแล้วได้กลิ่นข้างใน​ แน่นมาก​ สั่งมาทานเล่นได้

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021