7 ร้าน Live music แลนด์มาร์คสำหรับคอดนตรีที่เชียงใหม่

ว่ากันว่าเชียงใหม่เป็นเมืองที่มีเสียงดนตรีดีๆอยู่ในทุกซอกทุกมุม ซึ่งอาจมาจากความที่เป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นเมืองที่มีร้านอาหารและบริการ จนได้ชื่อให้ร่ำลือกันว่า เป็นเมืองที่เป็นไลฟ์มิวสิคแลนด์มาร์คสำหรับคอดนตรี แต่ถ้าจะพูดถึงความหลากหลายของดนตรี ก็แน่นอนว่าต้องมาที่เชียงใหม่เท่านั้น เพราะที่นี่มีรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างหลากหลาย ไม่เหมือนที่อื่น ด้วยเสน่ห์หรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวบางอย่างของแต่ละร้านแต่ละสถานที่ ที่มีแนวทางเฉพาะตัว เหมือนเป็นร้านที่มีสไตล์เฉพาะทางสำหรับคอเพลงในแนวนั้นๆ และที่สำคัญคือนักดนตรีของที่นี่ล้วนมีฝีมือเป็นที่ยอมรับในวงกว้างกันแทบทุกคน เรียกว่าถ้าจะหาร้านดื่มกินแกล้มเสียงดนตรีอย่างเป็นที่เป็นทางแบบฟังกันจนอิ่มหู ต้องมาที่เชียงใหม่และไปตามร้านที่เป็นแลนด์มาร์คเหล่านี้เท่านั้น


1. North Gate Jazz Club

พิกัด: หน้าประตูช้างเผือก (ฝั่งด้านใน) ก่อนถึงทางเลี้ยวซ้ายไป ร.ร.ยุพราชฯ
เวลาเปิดปิด: 19.00-24.00 น
แนวเพลง: แจ๊ส – เวิร์ล มิวสิค

North Gate” แหล่งรวมคนรักเพลงแจ็สที่ได้ชื่อว่า “ราชาแห่งประตูช้างเผือก” ด้วยการเล่นดนตรีสดแนวแจ็สที่หาที่หาฟังที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ด้วยการนำเสนอแนวเพลงที่แตกต่าง ในทางแจ๊ส ประเภทแสตนด์ดาร์ดแจ๊ส จนเป็นที่ติดอกติดใจบรรดาสาวกแฟนเพลงชาวไทยและชาวต่างชาติ มีทั้งนักดนตรีทั้งไทยและเทศ พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ความสนุกกับแฟนเพลง ด้วยว่า ที่นี่เป็นที่เปิดกว้างสำหรับนักดนตรีแจ๊สทั่วโลกหากคุณมีฝือที่นี่จะเป็นเวทีของคุณ

ที่นี่เน้นบรรยากาศโปร่งๆฟังดนตรีและจิบเครื่องดื่มเป็นหลัก
นักดนตรีชาวญี่ปุ่นกับการแสดงในค่ำคืนหนึ่ง
ผู้คนที่มาล้อมรอบเพื่อฟังดนตรี

2. The Riverside Bar & Restaurant

พิกัด: ถ.เจริญราษฏร์ ติดแม่น้ำปิง ข้าง Deck 1
เวลาเปิดปิด: 10.00-24.00น.
ติดต่อ: 053-243239
แนวเพลง: ป๊อป – ร็อค ร่วมสมัย

บรรดาวัยรุ่นที่ชอบดนตรีแบบมีสีสันเคล้าบรรยากาศมันๆอย่างมีรสนิยม ถ้ามาเชียงใหม่ต้องที่ Riverside เท่านั้น เพราะที่นี่ถือเป็นร้านที่เล่นดนตรีสดได้มันส์มากๆ  ด้วยบรรยากาศที่ยิ่งดึกยิ่งมันส์ ยิ่งสนุก สำหรับคนที่ขาดความอบอุ่นและชอบเบียดเสียดที่นี่ถือว่าสุดยอดด้วยแสง สี เสียง และคนรอบข้าง เพราะทุกอย่างจะพาคุณให้สนุกตามไปแบบไม่ทันตั้งตัว  ทำให้ Riverside กลายเป็นร้านที่ติดอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ไปแล้ว และสำหรับที่นี่แนะนำใหไปจองโต๊ะกันแต่หัวค่ำเตรียมสั่งอาหารเครื่องดื่มไว้เผาหัวรอความสนุกกันได้เลย

บรรยากาศในร้านช่วงหัวค่ำฝั่งริมน้ำ
หน้าบาร์มุมฮิต
ความสนุกของที่นี่จะเริ่มหมุนไปตามเข็มนาฬิกาของกลางคืน
เครื่องดื่มหลากหลายชนิดไว้บริกาศและบรรยากาสริมน้ำด้านหลังสำหรับพวกที่ชอบนั่งมากกว่าแด๊นซ์

3. Boy Blues Bar

พิกัด:  ถ.ช้างคลาน  กาแล ไนท์บาซ่าร์  เมืองเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด: 19.00-24.00น.
ติดต่อ: Walk in
แนวเพลง:สแตนด์ดาร์ด บลูส์ และมิสซิสซิปปี้ บลูส์

สำหรับคนชอบเพลงบลูส์ ต้องที่นี่สถานเดียว Boy Blues Bar ร้านดนตรีของคนอารมณ์ดี ของ“พี่บอย” เจ้าของร้าน/นักดนตรีสาวกบลูส์ขนานแท้ ร้านนี้ จะเน้นไปทางดนตรี และเครื่องดื่ม ไม่เน้นอาหาร ที่ร้านมีถั่วให้กินเล่น เป็นอาหารเพียงอย่างเดียวของทางร้าน ไม่มีอาหารอื่นๆ เป็นบรรยากาศสำหรับนั่งเพลงบลูส์แบบได้กลิ่นอายมิสซิสซิปปี้ขนานแท้  จนเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ และทุกๆ วันจันทร์จะเป็น “วันแจม” ซึ่งใครๆก็สามารถขึ้นมาร้อง เล่น เต้น บนเวทีได้อย่างอิสระ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนรักดนตรีแบบสายแข็งจริงๆ


บรรยากาศน่าสนุกภายในร้าน
วันจันทร์-วันแจม
ความครื้นเครงในยามค่ำคืน

4. Pentatonic Rock Bar

พิกัด: ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หลัง ร.ร.ยุพราชฯ)
เวลาเปิดปิด: 20.00-24.00น.
ติดต่อ: Walk in
บริการเสริม: ความมันส์
แนวเพลง: Heavy metal, Hard Rock, Hard Core, Nu Metal, Alternative rock,  Punk rock

สำหรับพวกชอบของหนัก และบรรดาสวกหูเหล็ก – คอทั่งที่พร้อมจะโดนทุบหัวด้วยฆ้อนปอนด์ทั้งหลาย เมื่อก้าวท้าวเข้ามา ท่านจะอยู่ในโลกของดนตรีร็อคที่กำลังกระหน่ำโสตประสาทของท่านไปจนถึงรูขุมขน รับรองได้เลยว่าท่านจะได้สัมผัสกับจังหวะดนตรีที่หนักแน่น จนหัวใจเต้นแรงขึ้น เลือดลมแล่นพล่าน ฉีดกระชาก ไปตามระดับความมันส์ ที่ไม่มีลดลง มีแต่จะเพิ่มขึ้นทวีคูณ จนต้องโยกหัว ตะโกน กรีดร้องกันไปราวกับโดนปิศาจเข้าสิง จนเมื่อเครื่องดื่มในมือหมดขวดนั่นแหละท่านถึงจะรู้สึกตัว

บรรยากาศหน้าร้านที่บ่งบอกถึงแนวเพลงภายใน
ลีลาการกรีดสายกีต้าร์ขู่คำรามราวสายฟ้าฟาด
บรรดาสาวก คอทั่งหัวเหล็กกำลังโยกสะบัดกันแบบลืมตาย
ลีลาของผู้ชมในร้านที่ร้อนเร่าไปกับเสียงคำราม

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Pentatonic Rock Bar


5. เฮือนสุนทรี

พิกัด:  ถ.ป่าตัน สันผีเสื้อ (ฝั่งติดน้ำปิง)
เวลาเปิดปิด: 16:00 – 24:00น.
ติดต่อ:  083-860-8196, 053-872-707-8
บริการเสริม: ที่จอดรถ, wifi
แนวเพลง: ลานนา, ไทย, สากล

หนึ่งในตำนานร้านอาหารคู่เมืองเชียงใหม่ ที่นำเอาอาหารพื้นเมือง และเสียงดนตรีพื้นบ้านอันงดงาม  มาผสานรวมกันได้อย่างลงตัว ในบรรยากาศแสงและสีที่ดูอุ่นตาอุ่นใจ ด้วยการตกแต่งสไตล์ล้านนา ทานอาหารพื้นเมือง พร้อมฟังเพลงของศิลปินชื่อดัง ไปพร้อมๆ กัน ปัจจุบันแม้คุณสุนทรี เวชานนท์ จะขอเกษียณตัวเองด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังมีคนสำคัญอบ่างลานนา คัมมินส์  มาร้องเพลงแทนคุณแม่ พร้อมกับแอนดรู ลูกชายอีกคนของคุณสุนทรีมาดูแลเรื่องของอาหาร และการปรับเปลี่ยนเมนูให้มีความทันสมัยมากขึ้น จึงเกิดเป็น เฮือนสุนทรียุคใหม่ที่ใส่ตัวตนของรุ่นลูกแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศเดิมๆของรุ่นคุณแม่ เป็นการผสมผสานของสองยุคดนตรีและอาหารได้อย่างสมบรูณ์แบบ

คุณลานนา ขึ้นรองเพลงทุกวัน พฤหัส ศุกร์ และเสาร์ ตั้งแต่ 20.30-21.30น.
คุณลานนา และคุณแอนดรู สองพี่น้องยุคใหม่ของ ร้าน “เฮือนสุนทรี”
เมนูอาหารฟิวชั่นฝีมือเชฟแอนดรู
Passion Fruit Martini มาร์ตินี่เสาวรส

6. คุ้มเสือในเวียง (ปิดปรับปรุงร้าน)

พิกัด: ถนนมูลเมือง ตำบลพระสิงห์ (คูเมืองด้านนอก เลยร้านมันดาเลย์ ประมาณ 300 ม.)
เวลาเปิดปิด: 09.00-24.00น.
ติดต่อ: 053-276861/085-6172313
แนวเพลง: คันทรี่ บลูแกลส และเพลงสากลร่วมสมัย


ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติก  เหมาะแก่การพาคนรักไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน และฝังเพลงด้วยฝีมือของนักดนระดับแนวหน้าของเชียงใหม่ ทานอาหารเลิศหรู ราคาไม่แพง ทั้ง อาหารไทย และเทศ พร้อมเครื่องดื่มชั้นดีหลากสกุล เป็นบรรยากาศแบบอบร่ำด้วยเสียงดนตรีสำหรับผู้ที่ชอบนั่งฟังเพลงสากล และสนใจเพลงโห่แบบคาวบอยหรือเพลงคันทรี่เเนวตะวันตกเก่าที่หาฟังได้ยาก แต่พอดึกซักหน่อยดนตรีของที่นี่ก็จะปรับเป็นสนุกสนานครื้นเครงยิ่งขึ้นพอให้ขยับโยกย้ายกันได้เบาๆหากดีกรีได้ระดับไปตามความมืดของกลางคืน

บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศของเสียงดนตรีในร้านที่สนุกได้อย่างมีระดับ
บรรยากาศในร้านพร้อมอาหารเครื่องดื่มรสเยี่ยม

7. Brasserie Pub and Restaurant (ปิดกิจการแล้ว)

พิกัด: อยู่บริเวณตรงข้ามตลาดสมเพชร (ฝั่งคูเมืองด้านนอก)
เวลาเปิดปิด: 17.00-24.00น.
ติดต่อ: 082-8929283
แนวเพลง: บลูส์ – ร็อคแอนด์โรล เน้นๆเนื้อ และโซโล่-อิมโพรไวส์กันสุดติ่ง

อีกหนึ่งร้านที่ถึงแม้จะปิดกิจการแล้ว แต่ด้วยความเก๋าของมือกีต้าร์ขั้นเทพอย่าง “เดอะตุ๊ก วัชระ เจริญพร” คงจะไม่กล่าวถึงไม่ได้ ซึ่งก็สร้างความเศร้าโศกให้แฟนเพลงอยู่ไม่น้อย ชื่อนี้การันตีด้วยฉายา “จิมี่ เฮนดริกซ์แห่งลุ่มน้ำปิง” ที่รงค์ วงษ์สวรรค์ นักเขียนระดับพญาอินทรีของเมืองไทยเรียกขาน ด้วยว่า เพียงแค่ได้ยินเสียงตัวโน๊ตแรกจากการพรมนิ้วลงบนสายทั้งหก ระหว่างความบ้าคลั่งอย่างมีชั้นเชิง ก็อาจทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์ของเสียงดนตรีชนิดที่ถอนตัวไม่ขึ้น จนคุณไม่อยากแม้แต่จะลุกไปไหน และยิ่งพอเข้าท่อนโซโล่แบบอิมโพรไวส์กันจนเสพสม บางทีคุณอาจจะลืมหายใจไปกับลีลาที่หนักหน่วง จนหัวใจคุณจะเต้นรัวด้วยเสียงที่บรรจงขยี้ลงไปบนคอกีตาร์ และนอกจากดนตรีระดับสุดติ่งบรรยากาศของที่นี่ก็ยังโปร่งโล่งสบายกับแกล้มอร่อย เครื่องดื่มราคาไม่แพงขนาดต้องขนเงินใส่กระสอบเอาไปจ่ายค่าเหล้า และที่น่าแปลกใจที่สุดคือการปรับเสียงดนตรีของที่ร้านให้อยู่ในระดับชัดเจนแต่ไม่ดังจนหนวกหู ถึงขนาดต้องกระซิบกันเวลาพูดคุย

ป้ายหน้าร้านที่สามารถสังเกตุได้ไม่ยาก
บรรยากาศโปร่งๆในร้านที่ไม่แออัดเหม็นควันบุหรี่และเสียงดังเกินไป
ลีลาสุดสะท้านของจิมี่ เฮนดริกซ์แห่งลุ่มน้ำปิง

ชอบดนตรีแนวไหนก็ตามไปฟัง ตามไปเต้นกันได้ ทั้งหมดนี้คือ ร้านอาหาร ร้านดนตรี ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่ไม่เหมือนใคร เราคัดสรรมาเพื่อคอเพลงแต่ละแนวโดยเฉพาะ หรือท่านใดอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทางดนตรี ร้านเหล่านี้ก็ขอเชิญทุกท่านเข้ามารับฟังแลกเปลี่ยนความรู้ทางดนตรี และเพื่อเติมเต็มความสนุกให้แก่ชีวิต

ท่านใดมีร้านร้านดนตรีเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สดใส สูดอากาศได้เต็มปอด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนสาธารณะ เชียงใหม่ ช่วงนี้แอดมินมีความสุขผิดปกติมากกก ให้ทายว่าเพราะอะไร? หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอดมีความรัก ใช่ไหมค้าาา ใช่ค้าาาา แอดตกหลุมรักเชียงใหม่ในช่วงนี้มาก เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วอากาศสดใส ต้นไม้ใบ หญ้า เป็นสีเขียว นานๆ ทีจะได้สูดอากาศเต็มปอดแบบนี้ซักที วันนี้แอดเลยจะมาเสนอที่รับลม ในเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นสวนสาธารณะ ที่ออกกำลังกาย เดินเลย ชิลๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สวนบวกหาด พิกัด: ตั้งอยู่คูเมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์ เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิด มีการเปลี่ยนแปลง) ถ้าอยากได้สวนสาธารณะที่อยู่เชียงใหม่ แต่อยากได้ Feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศ คนออกมาทำ Activity ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ย้อนไปตอนที่แอดมาครั้งแรกเหมือนหลุดเข้าไปในดงฝรั่ง แต่ตอนนี้คนน้อยมากๆ เอาเสื่อมานั่ง Picnic เอาขนม นม เนย […]

aum

June 22, 2021

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ สดใสกว่าเดิมร้อยเท่า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ บ้านป่าบงเปียง พิกัด: บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ สวนป่าดอยบ่อหลวง พิกัด: บ่อหลวง อำเภอฮอด เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. โทร:  092-5869215 และ 065-062-7205  Facebook:  สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ […]

aum

June 15, 2021

วัดเชียงใหม่ 9 วัด เสริมบุญ งานนี้พามาเก็บแต้มบุญรัวๆ จ้าว

วัดเชียงใหม่ ฮัลโหลลลล ใช้ชีวิตมาถึงครึ่งปีแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? อัปเดตชีวิตกันหน่อยเร็ว สำหรับแอดเองช่วงนี้รู้สึกดวงตกยังไงก็ไม่รู้ จะทำอะไรก็มีอุปสรรคตลอด ไปทำงานก็รถพัง! ทำอะไรก็ไม่เคยได้ ทั้งที่ปกติก็ดีมาตลอด สงสัยจะเป็นสัญญาณเตือนว่าแต้มบุญใกล้จะหมดแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญไหว้พระบ้างแล้ว วันนี้แอดจะ ด้วยการทัวร์วัดในเชียงใหม่ งานนี้เตรียมเก็บแต้มบุญรัวๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ไหว้พระ 9 วัดเชียงใหม่ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาเริ่มกันที่ที่แรกเลยกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ แอดแว๊นรถเครื่องขึ้นดอยสุเทพกับเพื่อน ไปถึงที่จอดรถเดินขึ้นบันไดเลยจ้า ชิลๆ แต่ก็มีหอบอยู่ สำหรับใครที่แต่งตัวไม่สุภาพ ทางวัดก็มีผ้าถุงให้  พอไปถึงแอดก็เข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลย ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุจะถูกบรรจุไว้ใต้ดิน แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบ ในระหว่างที่เดินก็จะมีบทสวดให้เรา เปิดมาวัดแรกก็อิ่มบุญแล้ว! พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  ถ. ศรีวิชัย ตำบลสุเทพ  เวลาเปิด-ปิด ให้เข้าชม: เปิดทุกวัน 06:00 – 20:00 น. 2. วัดสวนดอก วัดสวนดอกหรือวัดบุปผาราม ส่วนตัวแอดเองชอบวัดนี้มากๆ วัดมีความสวย สง่า โดดเด่น เข้าไปในวัดคือสดุดตากับเจดีย์สีทององค์ใหญ่ […]

aum

June 10, 2021

“ทุ่งดอกปอเทือง” Brandnew Field Good ชีวิตติดนา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเสพบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนากับร้าน Brandnew Field Good ที่ตอนนี้ทุ่งนากำลังเต็มไปด้วยทุ่งของ “ดอกปอเทือง” สีเหลืองอร่ามสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็เกร๋ ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกปอเทืองต้องรีบไปหน่อยเน้อเจ้า เพราะเปิ้นจัดถึงแค่วันที่ 25 มิถุนานี้เน้อ ที่สำคัญที่นี่ยังมีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยวัตถุดิบทุกอย่างทางร้านปลูกและทำเองแบบออแกนิคสุดๆ และตบท้ายด้วยการทิ้งตัวนอนพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บ้านไก่โห่ ใครเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ถ้ามาที่นี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมีครบจบในที่เดียว เหมือนได้ชีวิตใหม่เลยเจ้า พิกัด : https://goo.gl/maps/ZTdia1Qk9JtTt55z8 เวลาเปิด – ปิด  : 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) Tel : 097-978-8456 Facebook : Brandnew Field Good IG : @brandnewfieldgood Line Add : https://lin.ee/Aks8fIO วันนี้แอดก็ไม่พลาดจ้า แอบแว๊บไปแอ่วเล่นเส้นสะเมิงมา คือบรรยากาศมันดีมว๊าก จนแอดไม่แปลกใจเลยทำไมถึงตั้งชื่อว่า Brandnew Field […]

aum

June 9, 2021

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่วันเสาร์ที่ผ่านมา หลังฝนตกแดดออก เราก็แว้นขึ้นดอยสุเทพไปเที่ยว แว้นไป 10 นาทีก็ถึง น้ำตกวังบัวบาน ปกติก็ไม่ค่อยมีน้ำแต่ช่วงนี้น้ำเยอะ น่าเล่น เลยไปอีกหน่อยเป็นจุดชมวิว เห็นวิวเมืองเชียงใหม่หลังฝนตก สวยไปอีกแบบ เดินป่าดอยสุเทพ ชวนร่วมกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ เป๋าสองใบ มอไซค์ กับใจสองดวง รีวิวเส้นทางเดินเทรลดอยสุเทพ ประตูหลังสวนสัตว์-วัดผาลาด ประเพณีรับน้องขึ้นดอย มช. Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

yawared

April 12, 2021