7 ร้านกาแฟสุดไฉไลในเชียงใหม่ จากใจชาวทวิตเตอร์

ร้านกาแฟน่านั่ง เราอยากมาแชร์การไปร้านกาแฟของเรามานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสสักที วันนี้พอมีเวลาว่างๆเลยจะมาแชร์กันสักหน่อย  เราเป็นคนนึงที่ชอบไปร้านกาแฟมาก ซึ่งเราก็ไปตะลอนอยู่ในเชียงใหม่ หรืออาจเพราะอยู่มาก่อน และอยากจะอยู่ ทำให้ติดใจที่เชียงใหม่ที่สุดและเท่าที่ทุกคนทราบมาคือ ร้านกาแฟเชียงใหม่มีเยอะมากสุดๆ ร้านก็สวยๆทั้งนั้น ซึ่งก็ไม่แปลกใจ ที่ใครๆก็อยากไป หรือมีแต่คนอยากมา งั้นเรามาเริ่มกันเลย

1. Woo Cafe Art Gallery Lifestyle Shop

เค้กจะอยู่ที่ประมาณ 120 บาท
พิกัด: ถนนเจริญราษฎร์ ย่านวัดเกต
เบอร์โทร: 052 003 717
เวลาเปิด : 10.00 – 20.00น.
Facebook: www.facebook.com/Woochiangmai
ส่วนเครื่องดื่มช็อคโกแลตเย็น และชาเขียว ราคา 90 บาท
ที่ร้าน Woo Cafe จะมีดอกไม้ และ ต้นไม้ตกแต่งในร้านเยอะมากๆ เฟอร์นิเจอร์ก็จะใช้เป็นไม้ซะส่วนใหญ่ บริเวณที่นั่งโซนด้านนอก ก็เย็นสบายเพราะมีต้นไม้ประดับเยอะพอสมควร เป็นร้านที่เครื่องดื่มขม จะค่อนข้างราคาสูงหน่อย แต่รสชาติอร่อย ข้างบนเป็นแกลอรี่ ไว้ชมและถ่ายภาพได้ ร้านกว้างพอสมควรเลยคะ มีทั้ง openair & non openair ด้วย

2. Rustic & Blue – Handgrown Produce & Artisan Food

แต่เราไม่ชอบกินชา เลยสั่งช็อคโกแลต กับ ชาเขียว
พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7
เบอร์โทร: 053 216 420
เวลาเปิด :.09.00 – 22.00 น.
Facebook: www.facebook.com/Rustic & Blue
วันที่ไปนั่งข้างนอก เพราะไม่มีคน ไปกันสามคน เลยอยากจะเสียงดังกันหน่อย แต่จริงๆแล้ว อยากถ่ายรูปมากกว่า เพราะมีอะไรให้ถ่ายเยอะมาก แต่โอกาสค่อนข้างร้อนเลย เพราะไปตอนเที่ยงๆบ่ายๆ
ถ้าดูจากรูปแล้ว ร้านจะมีอุปกรณ์สิ่งของให้เราถ่ายกันเยอะเลย

3. THE BARN : EATERY DESIGN 

ไปช่วงสายๆ ถ่ายรูปจะโอเคเลย แสงสีดีหมด
พิกัด: ซอยไก่ทอด CMU หน้าคณะเภสัช มช.
เบอร์โทร: 094 049 0294
เวลาเปิด : ทุกวัน 10:00 – 01:00 น.
Facebook: www.facebook.com/thebarnchiangmai
ร้านจะมาในรูปแบบของโรงเก็บของสีขรึม สไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นความเรียบง่ายที่หล่อหลอมเอาไลฟ์สไตล์ของความเป็นเชียงใหม่ ได้เป็นอย่างดีเลย เท่าๆที่อ่านมา แต่ถ้าพูดถึงที่นี้เค้ามีครบทุกอย่าง อาหารก็ยังมี มีห้องประชุมด้วย อาหารเครื่องดื่มถือว่าดีมาก ไม่แปลกใจที่คนจะนิยมชมชอบร้านนี้เป็นกันมากแต่ร้านนี้มากลางๆเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ได้รับกระแสนิยมพอดิบพอดีเลย แล้วก็ตอนกลางคืนก็ยังเป็นบาร์ให้คอดื่มได้มาสร้างสรรค์กันอีกด้วย

4. FABB Coffee Roasters 

บรรยากาศหน้าร้าน ดูร่มรื่นสบายตามาก
พิกัด: โครงการร้านในสวนนันทขว้าง เลียบถนนคลองชลประทาน
เบอร์โทร: 053 329 296
เวลาเปิด : 07.00 – 22.00 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/fabbcoffeeroasters
เริ่มที่เมนูกาแฟ มีให้เลือกค่อนข้างเยอะมากเลย ทั้งแบบธรรมดา หรือจะเป็น กาแฟสกัดเย็น ที่จะทำให้ได้รสชาติไปอีกแบบ กาแฟดริป หรือ เราสามารถเลือกเมล็ด กาแฟ single origin ได้จากรายการ หรือถ้าใครอยากทานกาแฟแต่ไม่ต้องการคาเฟอีน ทางร้านก็มีกาแฟแบบ ดีคลาฟ หรือ กาแฟที่สลัดเอาคาเฟอีกออกแล้วนั้นเอง ราคาของ กาแฟจะเริ่มต้นที่ 85 บาท แล้วก็จะมีกาแฟที่นำมาทำเป็นค็อกเทลด้วย
เมนูที่สั่งมาจะเป็นช็อกโกแลตเย็น 150 บาท บราวนี่และนมคาราเมลปั่น 140 บาท เมนูขนมเค้กนั้นจะไม่มีในเมนู เราต้องไปเลือกเอง แต่ก็เหลือไม่เยอะ เพราะทุกเมนูอร่อยจริงๆ ไปก็เหลืออย่างเดียวแล้ว แต่ยังดียังมีเมนูอาหารให้เราสั่งได้อีก
หรือจะเป็นที่นั่งใน ส่วนของ out door ซึ่งจะตั้งอยู่ส่วนหน้าของร้าน มีไม่กี่โต๊ะ แต่ชิวมากๆ ที่นั่งแบบพนักพิง แบบชิงช้าก็มี ถ้าไปช่วงเย็นๆแนะนำให้นั่งด้านนอกเลย สบายมาก ถ้าใครเคยมาจะรู้เลยว่าห้องน้ำ แบบโรงแรม มีครบทุกอย่าง แล้วก็มีน้ำหอมหลายกลิ่นมาก พี่ๆเค้าบอกว่า มีคนขโมยไปด้วย ใครไปก็ลองใช้ห้องน้ำที่นี้ดู ใครมีโอกาสก็ลองไปกันนะ Fabb Cafe Chiangmai เป็นร้านคาเฟ่ชิคๆที่หลายๆคนรู้จักกัน เป็นทั้งร้านกาแฟแล้วก็โรงคั่วกาแฟ ในร้านจะมีเครื่อง คั่วตั้งโชว์ให้ลูกค้าให้ชม เหมือนจะเปิดสอนทำกาแฟด้วย และทางร้านก็จะมีเมล็ดจากทางร้านจำหน่ายด้วย เป็นอีกร้านเลยแหละที่มีทุกอย่างครบ ก็ว่าได้ แล้วก็เจ้าของร้านเคยไปแข่งระดับโลกมาเท่าที่รู้นะ แล้วจะมีเมล็ดจากทั่วๆโลกด้วย

5. BAKING MANIA

พิกัด: นิมมานเหมินท์ ซอย 13 (อยู่ด้านหน้าโรงแรม The Artel Nimman)
เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
เบอร์โทร: 086-1167473
Facebook: www.facebook.com/bakingmania
เค้กและเครื่องดื่มเยอะมากแถมอร่อยอีก

6. KAIKAH CAFE (ไก่กา คาเฟ่)

น้ำลิ้นจี่สด อร่อยมาก

พิกัด: ชั้น 2 โครงการสตาร์อเวนิว อาเขต ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง
เบอร์โทร: 053 329 296
เวลาเปิด : 10.00 – 22.30 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/kaikahcafe

ข้าวมันกุ้งเสวย กินหมูไม่ได้ ได้แคปหมูมาอีก แต่ก็อร่อยอยู่นะ เห็นจากเพจบอกว่าอาหารมีให้เลือกหลายกว่า 100 เมนู เป็นอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น

หมึกสติ๊ก ปลาหมึกทอดกรอบ กับซอสซีฟู้ด และ วาซาบิ สำหรับเราอาหารและเครื่องดื่มโดยรวมอร่อยนะ มาดูบรรยากาศในร้านกัน


ใครชอบคุมะ ร้านนี้เลย มีหลายตัวมากๆ

ไก่กา เป็นคำที่ไม่ได้มีความหมายแต่อย่างใด แค่เป็นชื่อที่เรียกเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไก่กาได้เป็นอย่างดี ตุ๊กตานกเจี๊ยบตัวสีเหลืองไม่เหมือนใครประดับประดาทุกโต๊ะ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor บรรยากาศภายในร้าน ตัวร้านจะมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ ตัวใหญ่ นั่งสบาย เอาใจเด็กๆเลย ไม่ว่าจะทั้งตุ๊กตา หรือลูกบอล หรือของเล่นต่างๆ ใครชอบร้านบรรยากาศสไตล์ Loft โดดเด่นด้วยสีเทาดำ เน้นความเรียบง่าย ก็ลองไปดู


7. LHONG-PA (หลงป่า) Coffee Bar And Home Cooking

ตอนนั้นไปประมาณบ่ายโมง แดดเลยแรงมาก

พิกัด: ซอยน้ำตกแม่สา 2 ถนนแม่ริม-สะเมิง (ทางไปม่อนแจ่ม) ตรงไปเรื่อยๆผ่าน  X-Center สังเกตุซ้ายมือมี 7-11 ร้านอยู่ซอยเยื้องกัน สังเกตุประตูสีแดง มีป้ายให้เลี้ยวเข้าไปเส้นทางค่อนข้างแคบ รถยนต์ต้องมีหลบมุมเวลาสวนกัน
เบอร์โทร: 080-5013028
เวลาเปิด : 09.00 – 18.00 น. ทุกวัน
Facebook: www.facebook.com/lhongpacoffee

นมคาราเมล ของโปรด แต่เหมือนทางร้านจะใส่ไซรัปเยอะไปเลยเข้มๆหน่อย พร้อมเค้กมะพร้าวอ่อน ทั้งหมดรวมกันประมาณ 340 บาท


มีอูคูเลเล่ให้ด้วยนะ

สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟธรรมชาติ ก็แนะนำร้านนี้นะ เพราะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาล้อมรอบประกอบไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ มีลานน้ำพุตั้งตรงกลาง บวกกับลมเย็นๆ ตอนเย็นๆเห็นว่ามีบาร์ด้วยนะเสียดายตอนไปแดดแรง เลยไม่ค่อยได้ถ่าย บวกกับฝนตกตอนกลับ เลยมีรูปมารีวิวแค่นี้


ขอบคุณข้อมูลจาก http://pantip.com/topic/34282919http://pantip.com/topic/34244904

twitter: https://twitter.com/kahsunwa

Relate Posts :

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ […]

yawared

January 10, 2021

ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูคลิป https://fb.watch/3Qkhw42CQT/ ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!! มาๆ ใครเป็น สายชิล สายชิค สายธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป แถมยังมี ขนม กาแฟ และของกินอีกเยอะแยะ บอกเลยว่าต้องลองมา เพราะว่าที่นี่มีครบ มาที่เดียวจบเลย . นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนด้วยนะ แถมทำโดยฝีมือเชฟชาวจีนจริงๆเลย ใครที่ชอบอาหารจีนก็มาลองกันได้ . และที่นี่ก็ยังมีของเก่าและของสะสมหาดูยากอีกมากมาย มาถ่ายรูปเท่ๆ เกร๋ๆ ให้คนอื่นอิจฉากันไปเลยจ้า . พิกัด ร้านอยู่เส้นเชียงใหม่-แม่ออน ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง เวลาเปิด-ปิด ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ร้านกาแฟ 08.00-18.00 น. โทร : 082 914 5298 Fan page : Taiton Garden Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

yawared

February 5, 2020

Indo Cafe หอมเข้มเต็มรสชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนื่องจากเชียงใหม่ไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟ แทบจะเป็นอันดับต้นๆของจักรวาลนี้แล้ว รีวิวเชียงใหม่ก็เลยเอาเกร็ดเรื่องที่รู้ทำไม ไม่รู้ก็ได้มาบอกจ้า ใช้นิ้วชี้เกี่ยวถ้วยกาแฟแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนมีอัตตาสูง หรือมีความคิดว่าตัวเองดีที่สุดนั่นแหละ เป็นเรื่องที่ยากมากถ้าจะให้ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีสิ่งเหนือกว่าก็จะยอมให้ไม่ยากนัก ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยโดยทั่วๆ ไปของคนเรานั่นเอง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ถือถ้วยกาแฟแสดงถึง ลักษณะนิสัยที่เป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย จะทำทุกอย่างตามอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งในสายตาคนทั่วไปมองว่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนั่นเอง จึงมักไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือ แค่เวลาได้พูดคุยด้วยจะพบว่าเป็นคนคุยสนุก นิสัยร่าเริง เสียแต่ว่า หวังพึ่งพามากนักไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง ใช้นิ้วก้อยยันก้นถ้วยเอาไว้ นิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีนิสัยรักความอิสระ ไม่ชอบให้ตนเองตกอยู่ในการควบคุมของใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำกัน แล้วยังรักชีวิตที่ได้เสี่ยงภัยมากอีกด้วย ถือถ้วยกาแฟโดยนิ้วก้อยกางออกเป็นคนที่นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบการได้อยู่ในกลุ่มคนมากสักเท่าไหร่ ยิ่งคนที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่คนสมถะหรือสันโดษเสียทีเดียว แต่ออกไปทางชอบหมกมุ่นอยู่กับความคิดและปัญหาของตัวเองมากกว่า ใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก ช่างฝันมาก ใจอ่อน บ่อน้ำตาตื้นซะไม่มี ขี้งอนและแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่รู้จักโต นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ขี้เกรงใจคนอื่น เวลาใครวิ่งมาขอความช่วยเหลือจึงมักขอความช่วยเหลือจึงมักปฏิเสธไม่เป็น ทั้งที่ตนเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักก็ตาม ผลที่ออกมาจึงไม่ค่อยดีนักกับทั้งตัวเองและคนอื่น แต่เอาจริงๆ เรื่องกาแฟมันก็ต้องดื่มสิ เพราะจะถือถ้วยแบบไหน มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายง่วง กลิ่นที่ดีจะทำให้กาแฟแต่ละแก้วนี้มีอรรถรสมากขึ้น หลักๆ เลยคือหอมมากจ้าาาา หอมตั้งแต่ยังไม่โดนน้ำร้อนเลย มาๆๆๆ ขายของละ […]

yawared

March 11, 2019