รวม 7 ร้านเชฟมีของ อย่างนี้ต้องลอง โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

ครัวเปิด หรือ Open Kitchen นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการรับประทานอาหาร เนื่องจากลูกค้าที่มานั่งทานอาหารนั้นจะได้มีโอกาสได้นั่งชมการทำอาหารที่ตัวเค้าเองนั้นสั่งแบบสดๆ ซึ่งจะทำให้ตัวลูกค้าเองได้เห็นวิธีการต่างๆ ในการทำอาหารจานนั้นได้มีความรู้สึกร่วมไปกับเชฟเหมือนกับว่าเรากำลังทำเอง เพลิดเพลินไปกับการจัดตกแต่ง และการใช้ลูกเล่นต่างๆ กับอาหารจานนั้น คราวนี้แหละจากการนั่งทานอาหารแบบธรรมดาๆ ก็จะกลายเป็นการนั่งทานอาหารจานพิเศษไปโดยทันที แล้วก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า วันนี้ผมก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 ร้านเด็ด ที่เค้าทำอาหารในรูปแบบครัวเปิดให้แก่ท่านผู้อ่านกันครับ

1. Little Cook

สลัดผัก 120.- / สปาเกตตี้พริกแห้งเห็ดถอบ 170.- / แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ 250.-
Google Maps : 18.797197,98.983898
เวลาเปิด-ปิด : 18:00 – 21:00
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 714 1189
FB : Little cook
ร้านอาหารครัวเปิดที่ลูกค้าสามารถที่จะมายืนดูได้ว่ากระบวนการต่างๆ ภายในครัวนั้นเป็นอย่างไร อาหารที่นี่จะเป็นแนว Western Food ที่เน้นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด มีคุณภาพ เพราะทางร้านเชื่อว่าวัตถุดิบที่มีความสดนั้นจะมีความอร่อยในตัวเอง อาหารเมนูต่างๆ ของที่นี่จะถูกทำขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า “ทำเหมือนให้ตัวเองกิน” ซึ่งแน่นอนว่าทุกจานที่ลูกค้าได้กินนั้นจะมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมอย่างแน่นอน ที่ร้าน Little Cook แห่งนี้มี “พี่กบ” กับ “พี่เอ้อ“เป็นหัวเรือใหญ่คอยดูแลร้าน ซึ่งหากพูดถึงชื่อของพี่สองคนแล้ว หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาก่อนว่า เป็นพ่อครัวแม่ครัวที่ค่อนข้างจะปากจัด อันดับต้นๆ ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากพี่เค้าจะว่าใครซักคนนั้นแน่นอนว่า มันย่อมต้องมีเหตุผล เช่น “ลูกค้าคนนั้นตั้งใจมาก่อกวน” หรือ “ตั้งใจลองของพี่กบ” ซึ่งผลที่ได้รับจากการลองของพี่กบนั้นผมบอกเลยว่า ไม่คุ้มกับความอยากรู้อยากลองแน่นอนเชื่อผมสิ ดังนั้นหากใครที่อยากจะไปทานอาหารที่ร้านนี้ผมจึงอยากขอรบกวนว่า ช่วยไปกันเพราะอยากที่จะไปกินเมนูอาหารของที่ร้านจริงๆ ไม่ใช่ว่าไปเพื่อก่อนกวน แล้วเดี๋ยวจะหาว่ายิมมี่ ไม่เตือนนะ

2. Magnolia

ครัวเปิด

ร้านสเต็กเชียงใหม่

Magnolia เชียงใหม่
Salmon steak 230.- / Home made duck confit 350.-
ที่ตั้ง : ถ.รัตนโกสินทร์ ตรงข้ามตึกนิ่มซี่เส็ง ติดร้าน ไวน์แกลลอรี่
Google Maps : 18.800553,98.997301
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 872 395
ร้าน Magnolia Cafe ตั้งอยู่บนถนนรัตนโกสินทร์ ที่นี่มีอาหารของอยู่หลายแบบที่พร้อมจะให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านโดยสามารถแบ่งออกมาได้ตามช่วงเวลาอย่างในช่วงเช้าก็จะเป็น English Breakfast ช่วงกลางวันก็จะเป็นเมนูอาหารแบบง่ายๆ อย่างกะเพรา, หมูกระเทียม ส่วนตอนเย็นก็จะเป็นอาหารในแบบ Western Dinner ที่นำทีมดูแลโดย “เชฟขุน” แต่ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คงจะต้องบอกว่าอยู่ตรงที่ Chef Table เพราะที่นี่เป็นเพียงที่เดียวที่คุณสามารถจะมานั่งชมการทำอาหารแบบสดๆ และ กินอาหารที่ถูกปรุงด้วยฝีมือของ “เชฟเอียน” … ถูกต้องแล้วล่ะครับคุณชาคริต เชฟเอียนจากรายการ เชฟกระทะเหล็กเค้าจะมาทำอาหารให้คุณกินถึงที่เลยล่ะครับ !! แต่ว่า Chef Table ของเชฟเอียนนั้นต้องขอบอกก่อนว่าจะ อาจจะมีเพียงเดือนละครั้งเท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากเชฟเอียนแล้วที่นี่ก็ยังมีเชฟคนอื่นๆ ที่คอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำ Chef Table ให้คุณได้ทานถึงที่อีกด้วย

3. Blackitch Artisan Restaurant

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่


โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่

โอเพ่น คิทเช่น เชียงใหม่
The Singnature 300.-
ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซ.7 เยื้องร้าน The Coffee Bar
Google Maps : 18.798045,98.969465
เวลาเปิด-ปิด : 10:30 – 16:30 และ 18:00 เป็นต้นไป
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 215 008
ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อมาจากร้าน Brunch n’ Lunch เป็น Blackitch แต่แทบจะทุกสิ่งทุกอย่างของที่นี่นั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นเชฟ หรือ รสชาติของอาหารก็ตาม ที่ร้าน Blackitch แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลเรื่องอาหารของ “เชฟแบล็ค” ที่ร้านนี้จะแบ่งการขายเป็นสองช่วงด้วยกัน คือ ขายเป็นเมนูแบบ A-La-Carte ในช่วงเช้าถึงช่วงเย็นๆ และ Chef Table ในช่วงของอาหารเย็น ซึ่งในส่วนของ Chef Table ก็มีข่าวดีสำหรับผุ้ที่รอคอยมานานเพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าเมื่อก่อนจะมีเพียงแขกวันละ 1 โต๊ะ/วันเท่านั้นที่จะได้กิน Chef Table ของเชฟแบล็ค แต่ตอนนี้ได้มีการขยายเพิ่มขึ้นจนสามารถรองรับได้ประมาณ 16-25 คนด้วยกัน  ชุดอาหารก็จะมีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการ และ กำลังทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย, ยุโรป, ฟิวชั่น หรือ อาหารญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมที่เป็นสิ่งที่เชฟแบล็คถนัดที่สุดด้วย

4. Kacha Kacha (คะชะ คะชะ)

โอโคโนะมิยากิ สไตล์ คะชะคะชะ 300.- / โทริไฟเออร์ 220.- / ยากิโซบะหมูซอส 200.- / ชุดยากิโทริ 220.-
ที่ตั้ง : Promenada อาคาร B ข้างร้าน Fuji
Google Maps : 18.765589,99.037689
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 21:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 086 654 3118
มาถึงคิวของร้านครัวเปิดในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้างเริ่มต้นด้วยร้าน Kacha Kacha (คะชะ คะชะ) ร้านอาหารแบบญี่ปุ๊นนนน ญี่ปุ่น ที่เราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่เดินเข้าไปในร้านด้วยการทักทายแบบเสียงดังฟังชัดเหมือนคนญี่ปุ่นมาต้อนรับกันเลย ที่นั่งในร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่น เพราะมีสถาปนิกชาวญี่ปุ่นมาออกแบบให้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารก็แน่นอนล่ะครับว่าทำออกมาได้อย่างญี่ปุ่นดั่งเดิมเลยทีเดียว ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่ใครเห็นก็ต้องตกใจก็ต้องยกให้เมนู “โทริไฟเออร์” ที่เอาไก่มาผัดกับซอส, ใบกุยช่าย, พริกแห้ง, หอมใหญ่ และ ต้นหอม จนไฟลุก ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ต้องลองไปสั่งกันดูครับ

5. Miyazaki


ชุดเนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ 259.- / ชุดสันในหมูดำ 219.- / ยากิโทริต่างๆ
ที่ตั้ง : ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่
Google Maps : 18.805177,99.018439
เวลาเปิด-ปิด : เปิด จ-ศ 11:00 ส-อา 10:00 ปิด จ-พฤ 21:00 ศ-อา 21:30
Wi-Fi : ไม่มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 053 288 819
ร้านเทปันยากิ สไตล์ญี่ปุ่น ในเครือMK หลายคนอาจจะไม่รู้จักเทปันยากิ เทปันยากิคือรูปแบบการทำอาหารอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นที่ใช้กระทะเหล็กแบนมาทำอาหาร ดังนั้นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านก็จะสามารถนั่งมองการทำอาหารที่ตัวเองสั่งโดยเชฟประจำร้านได้จากหน้าที่นั่งของตัวเองเลยทีเดียว สำหรับที่เชียงใหม่ร้าน Miyazaki มีเปิดให้บริการอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือที่ชั้น 5 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล และ ชั้น 4 ห้างเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นตอร์ อาหารของที่นี่จะเป็นในรูปแบบของอาหารชุดที่ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วย ข้าวสวย น้ำซุป ผัดผัก และ เมนูกระทะร้อนที่เราสั่ง เช่น เนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ที่นุ่มสุดๆ หรือ สันในหมูดำที่ทั้งนุ่มและหอม แล้วนอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูยากิโทริแบบเป็นไม้ไว้ให้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน

6. Cook With Love

เชฟไข่ และ เชฟเอฟ Cook With Love

Cook With Love

ล็อบสเตอร์ชาชิมิ Cook With Love
ล็อบสเตอร์ชาชิมิ 1,700.-
ที่ตั้ง : ถ.ราษฎร์อุทิศ ซ.8
Google Maps : 18.770449, 99.013983
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 15:00 และ 18:00 – 22:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 085 6163966
ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวบ้าน  ที่เริ่มต้นจากความต้องการของเพื่อนรักอย่าง “เชฟไข่” และ “เชฟเอฟ” ที่อยากเปิดร้านของตัวเอง จึงร่วมแรงกายแรงใจกันเปิดร้านนี้มาร่วม 2 เดือนแล้ว โดยเชฟที่นี่เรียกได้ว่าฝีมือไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว เพราะถึงขนาดที่เคยเป็นทั้งเชฟใหญ่ใน โรงแรมแชงกรีล่า และ เป็นลูกศิษย์ “เชฟบุญธรรม” แห่งเชฟกระทะเหล็กมาแล้วล่ะครับคุณชาคริต นอกจากฝีมือเชฟจะเรียกได้ว่าเข้าขั้นแล้ว วัตถุดิบที่นี่ก็เป็นสุดยอดวัตถุดิบนำเข้าเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้งล็อบสเตอร์, ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ ฯลฯ จึงมีความสดใหม่อยู่เสมอ  ส่วนเมนูอาหารที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นแบบจัดเชต เริ่มต้นที่ 2 -8 ท่าน ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย  เมนูแนะนำ  ล็อบสเตอร์ชาชิมิ พร้อมกับล็อบสเตอร์หม้อไฟกระดาษ ราคา 1700 บาท  ซึ่งกระดาษที่นี่ก็จะเป็นกระดาษเยื่อไผ่ที่สั่งตรงมาจากญี่ปุ่น ชื่อ คามินาเบะ มีคุณสมบัติทนความร้อน ดูดซับสารพิษได้ดี  และนอกจากนี้ยังเป็นตัวชูรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมอีกด้วย

7. ปากแดง

ร้านปากแดง เชียงใหม่

ร้านปากแดง เชียงใหม่

พะแนงฟักทองกุ้งสด 179.- /  สปาเกตตี้ปากแดง 179.-
ที่ตั้ง : ถ.วังสิงห์คำ เยื้อง เทนคาราโอเกะ
Google Maps : 18.803786,99.003132
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร : 094 486 7074
ชื่อปากแดง ของร้านนี้มาจากสูตรของก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทางร้านขายเนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเรืองสูตรดังกล่าวนั้นจะมีความเผ็ด แซ่บ ซี๊ดดด จนปากแดงกันเลยทีเดียว ร้านอาหารปากแดงตั้งอยู่บนถนนวังสิงห์คำภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเมืองเหนือพร้อมทั้งยังมีแม่น้ำปิงไหลผ่านทางหลังร้านจึงเป็นที่มีของสโลแกน “Romantic Riverside Lanna Restaurant” นอกจากเรื่องของบรรยากาศแล้วที่ร้านนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของอาหารและห้องครัวด้วย เนื่องจากห้องครัวของที่ร้านนี้เป็นแบบครัวเปิดแล้วที่สำคัญก็คือ..ตั้งอยู่ที่หน้าร้านเลย ดังนั้นไม่ว่าจะแขกไปใครมาก็จะสามารถมองเห็นการทำอาหารแบบสดๆ ได้เลย

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ
โดย.. ยิมมี่ หมีเปิดครัว

ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…


ดู Open Kitchen ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021