ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ 5 เมนูเด็ด 7 เจ้าดัง

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ ครั้งใดที่มีภารกิจต้องบากบั่นทำงานให้เสร็จจนดึกดื่นค่อนคืน เจ้ากะเพาะน้อยๆของเรามักจะงอแง หลายคนรีบพยักหน้างึกๆ เห็นด้วย แน่นอนว่าก่อนที่จะกลับไปหลับพักผ่อนนอนตีโป่งเราต้องหาของอร่อยๆรองท้องไม่อย่างนั้นคงหลับไม่สนุกลุกนั่งไม่สะดวก ซึ่งร้านยอดฮิตอันดับต้นๆที่ใครต่อใครต้องแวะคือ ข้าวต้มกุ๊ย ข้าวต้มน้ำใสเม็ดสวยๆ เหนียวนุ่มพร้อมกับข้าวที่จัดมาแบบเป็นจานดูละลานตา วันนี้เจ๋งอาสาพาตะลุย “5 เมนูเด็ด 7 ร้านข้าวต้มดัง เมืองเชียงใหม่” มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมา!


1. ข้าวต้มย้ง

เวลาเปิด-ปิด : 16.00-02.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-277942
 พูดถึงร้านข้าวต้มกุ๊ยในเชียงใหม่ที่ใครต่อใครต่างนึกถึง คือ ย้ง ร้านข้าวต้มเจ้าดังเปิดมานานร่วม 16 ปี จากธุรกิจร้านแอร์ของคุณพ่อพ้ง แต่เมื่อเกิดวิกฤตฟองสบู่แตกในปี พ.ศ. 2540 จึงคิดเปลี่ยนอาชีพมาเปิดร้านข้าวต้ม บวกกับร้านอยู่ใกล้กับถนนนิมมานเหมินท์ย่านฮิปสตรีทที่ไม่มีวันหลับใหล ช่วงดึกดื่นจึงครึกครื้นไปด้วยผู้คน “จุดเด่นของเราที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ รสชาติของอาหารที่ไม่เน้นหวาน ใช้ข้าวอย่างดีเหนียมนุ่ม ใส่แบบจัดเต็มไม่มีหวงของเพราะเราคิดเสมอว่าเหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน” นี้คือคำยืนยันจากคุณปูน – นคพล ตั้งใจจิต เจ้าของร้านข้าวต้มย้ง

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งต้ม ผัด แกงทอดกว่า 100 เมนู แต่มาแล้วต้องลองคือ หอยลายผัดน้ำพริกเผา 60 บาท ยำปลาสลิด 60 บาท กุ้ยฉ้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ 60 บาท พะโล้รวม 80 บาท และยำไข่เค็ม 30 บาท (กระซิบให้ลองเพราะเป็นไข่เค็มยักษ์ที่ทางร้านคิดขึ้นเอง) นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยเข้าขั้นแล้ว ข้าวสวยและข้าวต้ม (เหนียวนุ่มมาก) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ซูมกันให้ดูชัดๆหอยลายผัดน้ำพริกเผา รสชาติจัดจ้านถึงใจ นอกจากนี้ยังมีสาขา 2 แล้วบริเวณทางไป ม.แม่โจ้ ผ่านกาดรวมโชคไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ สะดวกสาขาไหนแวะสาขานั้นได้เลย!

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ช่วงดึกๆลูกค้าค่อนข้างแน่น แนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเย็น


2. ข้าวต้มแดง 2

พิกัด : หน้าวัดแสนฝาง ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ทางไปกาดหลวง
เวลาเปิดปิด : 18.00-05.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-2612265
ข้าวต้มแดง 2 ร้านข้าวต้มเจ้าเก่าของลุงแดง – เดชบุญ เจ้าของร้านที่เปิดมายาวนานเกือบ 40 ปี กว่า 3 สาขา แต่ปัจจุบันเหลือแค่ 2 สาขาเท่านั้น โดดเด่นสะดุดตาด้วยตึกแถวที่ทาสีแดงทั้งหลัง ตกแต่งด้วยภาพศิลปินรุ่นเก่า จึงเป็นร้านที่มีเสน่ห์คลาสสิคแบบสุดๆ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
เมนูมีหลากหลาย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง คือน้ำจิ้มหวาน น้ำพริกน้ำปลาและน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยว เมนูแนะนำ หมูทอด 50 บาท ไส้หมูทอด 50 บาท ปลาแดงทอด 50 บาท ต้มจับฉ่าย 40-50 บาท ยำไข่เค็ม 50 บาท ข้าวต้ม (เม็ดเล็กไม่เหนียว) และข้าวสวย 5 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำชาหอมๆ ให้บริการเพียงแก้วละ 1 บาท เติมได้ไม่อั้น

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

หมูทอด หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ ทอดกรอบรสชาติหวานเล็กน้อย กินข้าวต้มร้อนๆ อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


ตึกแถวสีแดง ตั้งอยู่หน้าวัดแสนฝาง ถนนอเมริกาที่คนเชียงใหม่รู้จักเพราะต้องขับสวนทางกับเลนปกติ


3. ข้าวต้มนายดำ สาขา 2

พิกัด : ถนนสุเทพ ข้างร้านโตและสด 
เวลาเปิดปิด : 17.00-04.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-4292444
ร้านข้าวต้มเมนูอาหารระดับภัตตาคารต้องนายดำ อีกหนึ่งร้านข้าวต้มเจ้าเก่าที่เปิดมากว่า 20 ปี จากอาชีพนักดนตรีที่ต้องเล่นกลางคืนบวกกับความชื่นชอบในทำอาหารของคุณดำ-สาโรจน์ คชบุญเสริม เจ้าของร้าน จึงคิดเปิดสาขา 1 บริเวณถนนเจริญเมืองใกล้สถานีรถไฟเมื่อ 20 ปีก่อน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ร้านข้าวต้มที่เป็นมากกว่าข้าวต้ม เพราะมีเมนูอาหารให้เลือกกว่า 500 เมนู ไม่ว่าจะเป็นหมู เห็ด เป็ด ไก่ แต่หมัดเด็ดที่ใครต่อใครต้องร้องว๊าว! คืออาหารทะเลสดๆที่เจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าเป็นเจ้าแรกๆในเชียงใหม่ที่มีในร้านข้าวต้มไม่ว่าจะเป็นปู ปลา กุ้ง ปลาหมึกยกทัพมาแบบจัดเต็มเรียงรายให้ดูกันสดๆหน้าร้าน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูแนะนำมาแล้วต้องโดนคือ ปลากะพงทอดเกลือ 300 บาท ปูดองรสแซ่บ 300 บาท กระดูกอ่อนผัดเผ็ด (กรุบกรอบสุดๆ) 60 บาท ไส้พะโล้ทอดกรอบ 70 บาท (เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์) และออส่วนจานร้อน 150 บาท (หอยนางรมตัวใหญ่ไม่มีกลิ่นคาว) ข้าวต้มและข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท ถึงแม้ว่าราคาค่อนข้างสูงแต่เรื่องของคุณภาพนั้นการันตีได้แน่นอน
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บริเวณหน้าร้านเป็นตึกแถวอยู่ข้างร้านโตและสด ย่านสวนดอก

4. ข้าวต้ม 2 บาท 

พิกัด : ถนนเจริญเมือง บริเวณสี่แยกไฟแดงสถานีรถไฟ เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 18.00-04.00 น. หยุดทุกวันที่ 2 และ 17 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 084-8085298
ข้าวต้ม 2 บาท ร้านข้าวต้มกุ๊ยริมทางขวัญใจนักดื่มชาวริเวอร์ไซด์และกู๊ดวิว เรียกได้ว่าเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากถึงความจัดจ้านของเมนูอาหารแบบฉบับภาคกลาง อีกทั้งราคายังซื้อหาได้ เริ่มต้น 30-45 บาท ทุกค่ำคืนของร้านนี้จึงคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่เดินเข้าออกกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกทั้ง ซี่โครงอ่อนตุ๋นยาจีน 70 บาท เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ หอมกลิ่นสมุนไพรจีนแบบสุดๆ ขาไก่ฮ่องเต้ ขาไก่ต้มเปื่อยรสชาติเข้มข้น 50 บาท ยำเห็ดรวมมิตร 50 บาท แคนงหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 65 บาท (น้ำยำแซ่บมาก) นอกจากนี้ยังมีอีกกว่า 50 เมนูให้เลือก ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 7 บาท ข้าวต้มเหนียวนุ่มอร่อย พร้อมทั้งเครื่องดื่มเย็นๆให้บริการ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
แคนงหมูกรอบ 50 บาท ผักตระกูลคะน้าแต่รสชาติอร่อยกว่าผัดกับหมูกรอบชิ้นโตอร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นแบบร้านบ้านๆอยู่ริมทาง ช่วงดึกๆยุงชุมแนะนำให้เตรียมยากันยุงไปด้วย

5. ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด  

พิกัด : ถนนศรีภูมิ คูเมืองด้านใน ก่อนถึงร้านโจ๊กสมเพชร
เวลาเปิดปิด : 18.00-06.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-2612265
ร้านข้าวต้มที่ลูกค้านิยมมานั่งดื่มเบียร์ต้อง ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด หรือชื่อที่เรียกของลูกค้าว่า ร้านตับเหล็ก เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 13 ปี เนื่องด้วยบรรยากาศสุดชิลริมทางบวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยเด็ดเข้าขั้น จึงมีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งเหล่าชายฉกรรจ์ ฝรั่งตาน้ำข้าว และชาวจีนต่างแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย

เมนูมีทั้งอาหารตามสั่งและเป็นจานสำหรับทานกับข้าวต้ม ทั้งต้ม ผัด แกงกว่า 100 เมนู เมนูเด็ดต้องลอง ตับเหล็ก เป็นการนำตับมาผัดกับน้ำมันงา พริกป่น ต้นหอม ผักชี ปรุงรสให้เข้ากันรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร ราคา 75 บาท หมูเกาหลี 65 บาท (รสชาติคล้ายสุกี้เแห้ง) ซุปเปอร์ขาไก่ 85 บาท (คล้ายต้มยำน้ำใสแต่แซ่บได้ใจมาก) ทะเลผัดฉ่า 100 บาท ไส้พะโล้ทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน 60 บาท ข้าวต้ม 4 บาท ข้าวสวย 6 บาท
ตับเหล็ก เมนูเด็ดขึ้นชื่อ มาถึงที่ต้องสั่งมาลอง
ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นนั่งชิลๆริมทาง จึงไม่ถูกจริตกับเหล่าคุณหนูและท่านผู้ใหญ่อนามัยจัด

6. ข้าวต้มแสงตะวัน 

พิกัด : ถนนกำแพงดิน ก่อนถึงร้านไก่ทอดเที่ยงคืน สาขา 1
เวลาเปิดปิด : 16.00-04.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 088-2682429
ข้าวต้มแสงตะวัน หรือ ข้าวต้มเวียงพิงค์ ชื่อคุ้นหูของใครหลายคนเมื่อ 30 ปี เคยเปิดขายหน้าโรงแรมศรีโตเกียว ย่านไนท์บาซาร์มาก่อน ก่อนที่จะย้ายมาบริเวณแยกแสงตะวัน ถนนกำแพงดินและเปลี่ยนชื่อเป็นข้าวต้มแสงตะวันในที่สุด

หลากหลายกว่า 100 เมนู ทั้งไส้ทอด (กรอบนอกนุ่มใน คนชอบไส้ไม่ควรพลาด) ราคา 70 และ 100 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) ยอดผักหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 120 บาท ต้มจับฉ่าย (รสชาติเข้มข้น) 30 และ 50 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) พะโล้รวม 120 บาทเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ (แนะนำให้ลอง น้ำจิ้มไม่พอขอได้เพราะทำเป็นหม้อใหญ่) ข้าวต้ม (เป็นเม็ดเรียงตัวสวย) และข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายด้วย

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่จนทำให้เราต้องหยุดมองคือ เมนูอาหารที่จัดโชว์แบบละลานตาชวนหิวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ชอบแบบไหนสั่งได้เลย

7. ข้าวต้มปฐม 

พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002
แต่ถ้าหากไม่อยากทานช่วงดึก แวะมาทาน ข้าวต้มปฐม ย่าน ม.ราชภัฎเชียงใหม่กันได้ เปิดตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายก็หมดแล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่ ให้บริการมากว่า 30 ปี ด้วยความที่เป็นคุณพนิดา เหมันต์วิเชียร  เป็นคนจังหวัดนครปฐม รสมืออาหารจึงเป็นแบบฉบับภาคกลาง ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นร้านขวัญใจชาวกรุงมาอย่างยาวนาน

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

เมนูแนะนำ หมูเค็ม 50 บาท ไก่คั่วรวมกุนเชียง (กุนเชียงเนื้อเน้นๆไม่มีแป้ง จัดว่าเด็ด!) 50 บาท พะโล้รวม 50 บาท (แนะนำให้ลองชิมเต้าหู้) ต้มจับฉ่าย 30 บาท ต้มจืดมะระ 30 บาท (มะระไม่ขมน้ำซุปกลมกล่อม) ข้าวต้มและข้าวสวย ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

นอกจากเมนูอาหารจะเด็ดแล้ว ข้าวต้มก็เด็ดไม่แพ้กัน เหนียมนุ่มทานกับเมนูไหนก็อร่อย

ต้มจับฉ่าย เมนูชวนลอง พิเศษตรงที่มีหนังหมูนิ่มๆเพิ่มลงไปด้วย รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว


ท่านใดมี ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ เด็ดน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

poo[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021