วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 7 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

      กีฬาที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ คงต้องยกให้กับ “การวิ่ง” นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด  สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วน คุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมา!!

1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

พิกัด:เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน
สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น จะมีผู้คนย่านนั้นมาวิ่งออกกำลังกายกันอย่างหนาแน่น เนื่องจากอยู่ในเขตชุมชน ทางที่ดีแนะนำให้มาวิ่งตอนเย็นจะดีที่สุด
บริเวณทางเข้าด้านหน้า
ลู่วิ่งด้านในสนามกีฬากลาง กว้างขวาง วิ่งได้แบบสบายๆ
สนามวิ่งด้านนอก มีแบ่งเลนให้นักวิ่งเป็นสัดส่วน
จะเป็นนักวิ่งมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็แวะมาได้

2. สวนสาธารณะหนองบวกหาด

พิกัด: ถนนบำรุงบุรี ตรงข้ามโรงพยาบาลสวนปรุง
เวลาเปิด-ปิด: 05.00 – 21.00 ทุกวัน
อีกหนึ่งสวนสาธารณะยอดฮิตของชาวเชียใหม่ที่เกือบตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น มักจะมีผู้คนมาเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นโยคะ ออกกำลังกายฟิตร่างกายกันอยู่เสมอ ที่นี่เป็นสวนขนาดย่อมร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้อารมณ์คล้ายสวนลุมพินีที่กรุงเทพฯ สนามวิ่งสามารถวิ่งได้โดยรอบ เป็นถนนคอนกรีตระยะสั้น ทางค่อนข้างแคบ ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการวิ่งคือ ช่วงเช้าและเย็น
เลนวิ่งอยู่รอบสวน เวลาวิ่งต้องระมัดระวังคนที่เดินหรือปั่นจักรยานด้วย
นอกจากนี้ยังมีเครื่องออกกำลังกายหลากหลายชนิดให้เลือกเล่นได้เต็มที่
จะมาปั่นจักรยานเป็นคู่หรือพาน้องๆหนูๆ มาด้วยก็สนุกไม่น้อย

3. สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

พิกัด: ถนนเลียบคันคลองชลประทาน
เวลาเปิด – ปิด:24 ชั่วโมง ทุกวัน
ชาวเชียงใหม่หลายคนคงรู้จักสนามกีฬาสมโภช 700 ปีเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของสนามกีฬาหลากหลายชนิดที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี อีกทั้งยังเคยใช้จัดแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 18 เมื่อหลายปีที่ผ่านมา สนามแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่หลายร้อยไร่ จึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนเมือง และสนามวิ่งก็เป็นหนึ่งในสนามฮอตฮิตที่ชาวเชียงใหม่นิยมไปออกกำลังกายกันทุกเช้าเย็น
สนามวิ่งมี 3 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งคอนกรีตด้านนอก ที่แบ่งเป็นเลนวิ่งชัดเจน แต่ต้องระมัดระวังรถราที่วิ่งผ่านไปผ่านมาเอง สนามกีฬากลาง มีลู่วิ่งมาตรฐานอย่างดี และ สนามฟุตบอล ที่อยู่ใกล้โรงแรม 700 ปี
สนามวิ่งคอนกรีตด้านนอก แนะนำให้มาวิ่งช่วงเย็นจะดีที่สุด
สนามวิ่งกว้างขวางพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์
สนามกีฬากลาง มีลู่วิ่งมาตรฐาน ผู้คนนิยมมาวิ่งช่วงเย็น
แนะนำให้เข้าประตู 9 เปิดตลอด
สนามวิ่งแบบโอเพ่น อยู่รอบสนามฟุตบอล มีลู่วิ่งมาตรฐาน วิ่งได้สะดวกสบาย

4. สนามกีฬากลาง มช. และสนามรักบี้ฟุตบอล

พิกัด : ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง ทุกวัน
สนามวิ่งยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา วัยทำงาน นิยมไปวิ่งออกกำลังกายในช่วงเย็น คงต้องยกให้สนามกีฬากลาง มช. เพราะจุดเด่นที่ใครๆต่างพูดถึงนอกจากเรื่องออกกำลังกายคือ อาหารตาน่ากิน เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่มาวิ่งที่นี่เป็นนักศึกษาวัยใสในรั้วม่วง หลายท่านจึงตั้งใจออกมาวิ่งและมีวัตถุแอบแฝงด้วยเล็กน้อย (ฮา) สนามกีฬาดังกล่าวเป็นสนามใหม่เพิ่งทำเสร็จเพียงไม่กี่เดือน แต่วิ่งได้สบาย ดังนั้นหากใครที่อยากได้ทั้งความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แวะมาที่นี่ก็ดีไม่น้อย
สามารถวิ่งรอบได้แบบชิลๆ ในช่วงเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม
แต่ถ้าหากอยากวิ่งในสนามที่เป็นแบบโอเพ่นแนะนำให้มาที่สนามรักบี้ฟุตบอล หน้า มช. ระยะทางรอบสนามถือว่าไกลเอาการเหมือนกัน วิ่งทีมีหอบแต่สาวๆน่าจะชอบ เพราะทุกเย็นจะมีหนุ่มๆมาเล่นฟุตบอลโชว์ซิกแพ็คกันอย่างมากมาย

5. สนามวิ่งห้วยตึงเฒ่า

พิกัด:ทางเข้าห้วยตึงเฒ่า อยู่ขวามือ ถนนเลียบคันคลองชลประธาน
เวลาเปิด-ปิด:24 ชั่วโมง
หากใครที่ชอบวิ่งท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ แนะนำที่นี่ สวนสาธารณะบริเวณทางเข้าห้วยตึงเฒ่าที่มีระยะทาง 5 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางเต็มไปต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นสุดๆ เส้นทางนี้เป็นทั้งเส้นทางวิ่งและเส้นทางปั่นจักรยานยอดฮิตของคนที่รักธรรมชาติ คนที่มาวิ่งส่วนใหญ่จึงเป็นวัยทำงานและคนที่มีครอบครัว พาลูก พาสัตว์เลี้ยงมาเดินออกกำลังกาย
เส้นทางนี้มีคนมาปั่นจักรยาน จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการวิ่ง
สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ช่วงบ่ายก็สามารถมาเริ่มวิ่งได้แล้ว
มีป้ายบอกระยะทางตลอด

6. สวนหลวงล้านนา ร.9 

พิกัด: ถนนโชตนา ทางไปศาลากลาง อยู่ซ้ายมือ
อีกหนึ่งสนามวิ่งที่อยู่ไม่ไกลเมือง แต่เงียบสงบ ร่มรื่นเย็นสบาย แนะนำให้แวะมาที่สวนหลวงล้านนา ร.9 สวนสาธารณะขนาดย่อมที่มีทั้งเลนวิ่งและเลนปั่นจักรยาน เป็นถนนคอนกรีตที่เหมาะมาวิ่งให้เหงื่ออกเบาๆ หรือจะพาเด็กๆหรือน้องหมาที่บ้านมาออกกำลังกายด้วยกันก็ดูดีไม่น้อย หากใครที่กำลังมองหาที่ออกกำลังกายใกล้เมือง แต่สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่ แวะมาที่นี่ได้เลย
ถนนมี 2 เลนคือ เลนวิ่งและเลนจักรยาน
วิ่งได้สะดวกสบาย
บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนเมือง

7. สวนสุขภาพ มช. 

พิกัด : ข้างหอประชุม มช. ถนนนิมมานฯ
เวลาเปิด-ปิด: 04.00-20.00 น. ทุกวัน
สวนสาธารณะที่เป็นเหมือนแหล่งรวมสถานที่ออกกำลังกายของคนเมือง เนื่องจากอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปอย่างถนนนิมมานฯ ตั้งแต่เช้ายันค่ำจึงมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ย่านนี้มาวิ่งออกกำลังกาย รวมถึงเล่นเครื่องเล่นต่างๆเพื่อฟิตร่างกาย จุดด่นของที่นี่คือ ระยะทางสั้นวิ่งรอบได้แบบชิลๆสบายๆ ไม่หอบแหกและเดินทางสะดวกสบายสำหรับคนเมือง อีกทั้งบรรยาศโดยรอบยังร่มรื่น เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสกลางเมืองเลยก็ว่าได้
แนะนำให้มาวิ่งช่วงเช้า อากาศดีและคนไม่พลุกพล่าน
น้องๆหนูก็ชอบมาที่นี่ เพราะมีเครื่องออกำลังกายเยอะพอสมควร

ท่านใดมีสนามวิ่งที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่าง Workshop มาทางนี้เลยจ้า !! แอดจะชวนมาทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ ZOHNG – PAINT in the Garden ห้ามพลาดเลยกิจกรรม Workshop หรือแวะมานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ พักผ่อนชิลล์ๆ ที่ร้านก็ได้เน้อ แอดขอบอกเลยว่าสนุกมากก นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือการทำขนม จัดดอกไม้ วาดภาพแล้ว ยังได้พบเจอและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ด้วยน้าาาาาาาาา ^^ ZOHNG – PAINT in the Garden มีกิจกรรมสนุกๆ และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ให้ทำถึง 6 กิจกรรมทำกันเพลินๆ ไปเลยจ้าว มีหลายกิจกรรมเลยน้า ไปดูกันเลยยยยยย.. 1. Painting Workshop เริ่มกันที่กิจกรรมแรกเลย Painting Workshop เป็นกิจกรรมวาดรูปสุดสนุกที่จะทำให้เราได้เปลี่ยนมุมมองความคิดไปอย่างแน่นอน ว่าการวาดรูปไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากได้ลงกิจกรรมใครที่ชอบวาดรูปหรืออยากลองพัฒนาทักษะต้องห้ามพลาดจ้าว  2. Cake Decorating Workshop กิจกรรมสุดน่ารัก […]

โปรเหนือ pronuea

September 28, 2021

อยากหุ่นเป๊ะ ต้องทำอย่างไร ? ให้ Virgin Active Chiang Mai ช่วยสิคะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคยเป็นก่อ? จ้าว ออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ยังไม่ลด ยกเวทหนักๆ กล้ามก็ไม่ขึ้น ซิทอัพเป็นชั่วโมง ก็ไม่มีซิกแพค นั่นก็เพราะว่าเรายังออกกำลังกายไม่ถูกวิธียังไงล่ะ แบบนี้ต้องลองไปที่ Virgin Active Chiang Mai แล้ว!! ที่นี่เค้ามีครบทุกอย่าง ทั้งคลาสออกกำลังกายสุดมันส์ และครูฝึกสอนมืออาชีพ ตอบโจทย์ของการออกกำลังกาย ทำได้จริง และเห็นผลลัพธ์แน่นอน แอบบอกว่าตอนนี้เขามีโปรโมชั่น “NEW FLEXI”  รูปแบบสมาชิกที่ยืดหยุ่นได้อย่างอิสระโปรแรง 3 เดือนแรก! จ่ายเพียง 360 บาทต่ออาทิตย์ เท่านั้น พร้อมรับสิทธิพิเศษรหัสเข้าคลาสสุดพิเศษกับเวอร์จิ้นทางออนไลน์ฟรีแบบไม่จำกัด  อู้วหูววว แบบนี้ใครที่เป็นสายเฮลตี้ พลาดไม่ได้แล้ว อยากหุ่นเป๊ะ สวย ปัง แบบนี้ มาร่วมให้ Virgin Active ChiangMai ดูแลได้เลยเน้อจ้าว รับลองว่าเห็นผลแน่นอนสำหรับ ใครที่อยากคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด และอยากหุ่นสวย กล้ามฟิต รีบๆ มาจับจองคลาสกันเน้อจ้าว มาช้าคลาสเต็มไม่รู้ด้วยน่าาา พิกัด: เซ็นทรัล […]

uoodpoon

September 27, 2021

เพลงที่ฟังแล้วทำให้คิดถึง.. เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีค้าบ มีใครคิดถึงเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า วันก่อนแอดได้ตั้ง Srory ig ถามลูกเพจเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ มีลูกเพจแนะนำเข้ามาเยอะเลยเน้อ แต่ละเพลงเพราะๆทั้งนั้น มีทั้งเพลงที่ถ่ายมิวสิควิดีโอที่เชียงใหม่ และมีเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ แต่วันนี้แอดรวมรวมเพลงที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูมิวสิควิดีโอเพลินๆ หวนคืนบรรยากาศเดิมๆ ที่คิดถึงตอนได้ไปที่นั้นๆ จะมีเพลงอะไรบ้าง มาดูกันเลยค้าบ.. ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down เราไม่ได้จะเข้ามาแทนที่ใคร เราแค่อยากจะเข้ามาเป็นคนใหม่ที่จะทำให้เธอกลับมายิ้มได้อีกครั้งนึง แก้มน้องนางนั้นเเดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช ฝากดวงใจ พี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้า หัวใจพี่จะไปถึง ได้สบตาแค่เพียงครั้งหนึ่ง หัวใจพี่แทบติดตรึง เพ้อรำพึงรำพัน ถึงแม่นวลน้อง t_047 – แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช ) ” ไว้เราไปแม่กำปองด้วยกันนะ “ จะอี้จะอั้น – เตวิชญ์ ชัยเหมี่ยง [CNX] – Porc A Boy […]

โปรเหนือ pronuea

July 14, 2021

กิจกรรม Work shop ที่เชียงใหม่ ฉบับคนชิค

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด กิจกรรม CAKE DECORATING ที่ Hours.story.studio พิกัด: อยู่ในโรงแรม Buri Gallery House (ชั้น 2 ของคาเฟ่) โทร: 086-8843459 Facebook: Hours.story.studio by kangkulsri เริ่มที่แรกกันที่แรกกับความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย […]

aum

June 30, 2021