ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่ อยู่ใจกลางเมือง

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่ ถ้าพูดถึง ถนน สายโลกีย์ แน่นอนมันมีอยู่ทุกที่ ทุกประเทศครับ

แต่วันนี้ผมขอพูดถึงถนนสายโลกีย์ ที่ชายหนุ่มวัยกำหนัดที่ชอบลองของใน เชียงใหม่ เป็นอันต้องรู้จักกันเกือบทุกคนครับ

นั่นคือ ถนนซอย หน้าดับเพลิงสันติธรรม ครับ ด้วยความแปลกประหลาด ท้าทายตำรวจ ไม่เกรงกลัว ต่อกฎหมาย เซอร์เรียลสุด ๆ แถมบ้าบิ่นไม่เหมือนใคร จึงขอนำมาพูดในวันนี้ ให้ผู้อ่านที่ ไม่รู้ หรือคิดจะลองเอาไว้เป็น อุทาหรณ์เป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ


1. ถนนสายนี้ช่วงกลางคืนถือว่าไม่ธรรมดา 

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่

ถนนสายนี้ช่วงกลางคืนถือว่าไม่ธรรมดา ครับ โดยเฉพาะผู้ขับขี่จักรยานยนตร์ ห้ามขับช้าเด็ดขาดครับ หากท่านหลวมตัวชะลอรถเมื่อไหร่ จะมีกลุ่มแก๊งสเตอร์หน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตร และไม่ทราบแหล่งที่มาประดั่งประเด เข้ามาแนะนำสินค้า ราคาส่วนต่างให้ท่านอย่างทันที แม้ว่าท่านจะไม่ต้องการ หรือแม้ท่านจะขับขี่ผ่านด้วยความเร็วแค่ไหน ท่านก็ยังได้ยินเสียงประสานตามสาย (ลม) ตะโกนอยู่เนืองๆ พร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย เช่น “สาวมั้ยครับพี่, สาวครับสาว” เป็นต้น ถือเป็นการตลาดที่ไม่พัฒนาและไม่เน้นกลุ่มเป้าหมายเลยครับ


2. อย่าสบตาครับ 

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่

อย่าสบตา ครับ ถ้าท่านสบตาหมายถึงท่านมีความสนใจ ในสินค้าบริการผิดกฎหมาย ของกลุ่มแก๊งสเตอร์นี้ แม้จะแค่เสี้ยวเล็ก ๆ แต่นั่นหมายถึงฝูงไฮยีน่า ที่คอยจะพุ่งตะครุบเหยื่ออันโอชะ ที่จะพยายามผลักดันให้ท่าน ได้พบกับสินค้าของเขา ไม่ว่าจะด้วยความเต็มใจ หรือไม่ก็ตาม3. บริการขายตรงครบวงจร

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบบทความเท่านั้น

บริการ ขายตรงครบวงจร คือ นอกจากจะมีการขายบริการผิดกฎหมาย ในบริเวณนั้นแล้ว แต่นักท่องเที่ยวท่านไหนที่นั่งดื่มร้านคาราโอเกะฝั่งตรงข้าม หรือแม้เพียงมาแวะซื้อของในร้านขายของชำ แก๊งสเตอร์ก็จะเดินมาโชว์รูปให้ท่านคัดเลือกหญิงบริการหลากหลายคน ที่ถ่ายมาจากสตูดิโอสุดเชย พร้อมผ่าน Photoshop ช่วยเพิ่มหน้าขาวเด้ง แบบไม่เป็นธรรมชาติมาให้ท่านเลือกสรรอีกด้วยฟรี ๆ แม้จะเต็มใจ หรือไม่ก็ตามแต่


4. เครือข่ายโรงแรมล้อมรอบ

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่

เครือข่ายโรงแรม ล้อมรอบ คือ นักท่องเที่ยวท่านใด ไม่ว่าจะตั้งใจ หรือหลวมตัวไปพักโรงแรม แถบนั้น เคาเตอร์เซอร์วิสจะมีบริการ แนะนำชวนซื้อสินค้ากาม ให้ท่านได้เลือกรูปแบบ หรือขนาดตามความอยาก ของท่านเอง เปรียบเสมือนไปเซเว่นแล้วโดนชวนซื้อขนมจีบ ซาลาเปาเพิ่ม โดยมีบริการ ขนหญิงสาวนั่งหลังรถกระบะ มาส่งถึงโรงแรม ! ใช่แล้วครับ ท่านฟังไม่ผิด ขนรถกระบะครับ เย้ย กฎหมาย ศีลธรรมกันสุด ๆ


5. รูปแบบคาราโอเกะบังหน้า

รูปแบบ คาราโอเกะ บังหน้า คือ ภายนอกดูเหมือน ร้านคาราโอกะ ดาษดื่น ที่พบเห็นทั่วไป  แต่ภายใน กลับมีการค้าประเวณีภายในร้าน โดยมีหญิงบริการ นั่งเรียงรายไม่ต่ำกว่า 20 ชีวิต ให้ท่านเลือก พร้อมเครื่องดื่ม และ โต๊ะคาราโอเกะ แบบรวม


6. หญิงบริการ ส่วนใหญ่ เป็น “ชาวต่างชาติ”  

ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบบทความเท่านั้น

หญิงบริการส่วนใหญ่ เป็น ชาวต่างชาติ คือ รูปร่างหน้าตาลักษณะดูคล้าย คนไทย พูดภาษาไทยได้แต่ไม่ชัด คาดว่าน่าจะเป็นพม่า หรือไทใหญ่ ที่มาทำมาหากินผิดกฎหมาย ในตัวเมือง ซึ่งคิดเอาเอง ว่าน่าจะมาทำด้วยความเต็มใจ อย่างไรก็ตามยังมีหญิงไทยปะปนอยู่บ้าง แต่ดูจากสภาพภายนอกแล้ว น่าจะผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสงคราม ผ่านที่สุดของแจ้มาแล้ว ซึ่งความเสี่ยงสูงไม่ขอแนะนำเป็นอย่างยวดยิ่งครับ


7. มาเฟีย “สันติธรรม”

มาเฟีย สันติธรรม คือเป็นเรื่องน่าแปลก ที่แม้จะมีการออกข่าวว่าตำรวจตามจับ ล่อซื้อกี่ครั้ง ก็ตามแต่ แต่สถานที่แห่งนี้ก็ไม่เคยโดนปิด ยังเปิดบริการ อย่างหน้าชื่นตาบาน กลุ่มแก๊งสเตอร์ออกมา ยืนเรียกลูกค้ากลางถนนกันขวักไขว่ ไร้ความเกรงกลัวกฎหมายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกที่สถานบริการผิดกฎหมาย ที่กวาดล้างยังไง ก็ไม่มีวันหมด เป็นไปได้ว่าอาจมีผู้มีอิทธิพลคอยจ่ายส่วย ให้คนมีสีไว้ก็เป็นได้ถนนสายโลกีย์ เชียงใหม่ แม้ว่าสถานบริการ ผิดกฎหมาย แห่งนี้ จะมีคุณภาพที่ดู ยังไงก็ไม่น่าผ่าน 5 ส ( สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย )  แต่ก็มีนักเที่ยวขาประจำ หรือขาจร ยังแวะเวียนมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง แบบไม่เกรงกลัวโรคภัย หรือมั่นใจในนิรภัยล็อค 3 ชั้น ทั้ง ๆ ที่ดูแล้วมีความเสี่ยง ต่อการติดโรคกลับไป เป็นของฝากทางบ้านชัด ๆ

แต่อย่างว่า เรื่องพวกนี้ มันห้ามจิตห้ามใจกันไม่ได้ และสถานที่แห่งนี้ ยังพร้อมเปิดบริการแทบทุกวัน เพื่อลูกค้า โดยไม่มีผู้รักษากฎหมายคนไหนสามารถ สั่งปิดบริการได้

ไม่ว่าจะเพราะอำนาจมืด หรือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ต้องเก็บไว้บน ถนนสายนี้หรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งที่แปลกประหลาดก็คือ สถานที่นี้อยู่ ใจกลางเมือง, ใกล้เทศบาล, ใกล้สถานศึกษา, โรงเรียน และ มหาวิทยาลัย แต่กลับเปิดกันโจ๋งครึม แก๊งสเตอร์เดินกันขวักไขว่ ไม่สนใจรถบนถนน อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้คงยากจะขาดหายไป ในเมื่อมนุษย์ยังมีความต้องการ ผู้ให้บริการก็ต้องสนอง เป็นวัฎจักร ตาม Demand Supply ด้วยประการง่าย ๆ เช่นนี้แหละครับ


นอกจากนี้ สันติธรรม ยังมีมุมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถติดตามอ่านได้ในเว็บ รีวิวเชียงใหม่ เลยน้า  

Relate Posts :

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021

“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“คำตอบ” ไม่ได้มีเพียงข้อเดียว เรื่องของ คำตอบ เจ้าปัญหา กว่าที่มนุษย์เราจะสามารถเลือกได้  ก็ใช้วิธีการค้นหา ต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายล้านแปด แล้วกว่าที่คนเราจะทำการค้นคว้า และนำมาซึ่งการ ตัดสินใจ เราใช้เวลากับมันไปเท่าไหร่ เพื่อเฟ้นหาข้อมูล ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งแนวคิด และทฤษฎีมากมายที่หามาได้  ก็ใช้ว่าจะทำให้มันออกมาเป็น ผลลัพธ์ เพียงข้อเดียว ชีวิต ก็เช่นกัน มันแทบจะเป็นไป ไม่ได้เลย จริงๆที่เลือกอะไร ได้ง่ายๆ เพราะต่อให้ไม่ใช่คนคิดมาก อะไร แต่กว่าเราจะลงเอยในข้อไหน ก็ไม่เคยเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เอาเสียเลย ขอเลือกข้อนี้ “เป็นคำตอบสุดท้าย”  อย่างที่ผู้เข้าแข่งขันต้องพูดในรายการ เกมโชว์ เขาทำกัน ประเด็นก็คือว่า ถ้าเป็นเกมส์โชว์ในรายการ มันก็คือกฎเกณฑ์ กติกา  ในการเข้าแข่งขัน ที่มีไว้ เพื่อสีสัน และความตื่นเต้น กระชากเรตติ้ง เท่านั้นแหละ แล้วไหนจะเรื่องของความ ลังเลใจ แบบที่เห็นกันใน ข้อสอบวัดระดับ การศึกษา  […]

MidnightMessageBox

April 3, 2021