7 ร้าน ผักสลัด สุดอร่อย เอ็นจอยต่อสุขภาพ กับ City Life Tourism

อย่าเพิ่งส่ายหน้าถ้าพูดถึงอาหารจานผัก เพราะเดี๋ยวนี้ความสามารถของคนครัวและร้านอาหารต่างๆ สามารถนำผักไปปรุงให้อร่อยอย่างเหลือเชื่อ แม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบก็ต้องยอมเปลี่ยนใจ ยิ่งตอนนี้เชียงใหม่บ้านเรามีผักที่ดีต่อสุขภาพอย่างผักออแกนิกและผักสดที่ปลูกในฟาร์มท้องถิ่นให้เลือกทานอย่างปลอดภัย แถมยังราคาถูกกว่าที่ไหนๆ อีกอย่างคือร้านเหล่านี้อยู่ในเขตตัวเมืองที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก อ้อ…แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะโดนล้อว่าตามเทรนด์สุขภาพ เพราะสิ่งที่ดีต่อสุขภาพไม่ใช่เทรนด์ แต่เป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำต่างหาก และนี่คือ

7 ร้านสลัดที่รีวิวเชียงใหม่ร่วมกับ City Life Tourism (CLT) อยากแนะนำให้ลองไป


1. Salad Terrace

 • พิกัด สวนดอกพาร์ค ถนนสุเทพ ติดกับโรงพยาบาลสวนดอก
 • เวลาเปิด-ปิด 10.30-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 094-6151888
สลัดแซลมอนมิโซะ ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น 199 บาท

คอนเซ็ปต์ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพโดยเน้นเมนูผักเป็นส่วนประกอบหลัก อ้างอิงจากความต้องการของร่างกายคนเราที่ควรรับประทานผักและผลไม้ 400-600 กรัมต่อวัน อาหารแต่ละจานจึงจัดสัดส่วนของผักมากกว่าโปรตีน โดยแบ่งเป็นผัก 2 ส่วน โปรตีน 1 ส่วน ซึ่งแต่ละเมนูจะจัดผักมาให้ถึง 160-180 กรัมต่อจาน หรือ 1 ใน 3 ที่ร่างกายต้องการทีเดียว แถมผักที่นำมาปรุงใช้ผักที่ปลูกเองมานานกว่า 10 ปีที่แม่ริม เก็บผักใหม่ใช้เสิร์ฟตั้งแต่มื้อเที่ยงถึงมื้อเย็น จึงไม่แปลกใจที่ลูกค้าประจำของร้านนี้จะเป็นกลุ่มแพทย์ พยาบาล และผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง

เมี่ยงทูน่าไฮโดร ยำสไตล์ไทย 99 บาท สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ผัดปลาเค็ม 149 บาท และน้ำคั้นแยกกาก แก้วละ 60 บาท

แต่ใช่ว่าทางร้านจะมีแต่เมนูสลัดเท่านั้น ยังมีหลากหลายเมนูให้เลือก เช่น พาสต้า อย่างสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ผัดปลาเค็ม ที่ใช้ผักร็อกเก็ตมาปรุงซอสเพสโต้ ทานแต่ละคำได้รสความหวานของร็อกเก็ตเต็มปาก ซึ่งเมนูเหล่านี้ใช้น้ำมันมะกอกในการปรุง ส่วนของหวานก็เน้น Low Fat ไม่ใช้เนยเลย ไอศกรีมเป็นโฟรเซ่น โยเกิร์ต เรียกได้ว่าทุกคำคืออร่อยเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

แวะมาทานอาหารที่นี่สุขภาพดีกลับไปแน่นอน

2. โอ้กะจู๋  สาขาแอร์พอร์ต

 • พิกัด โครงการนิ่มซิตี้เดลี่ ตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 092-2686639
 • กดสั่งซื้อออนไลน์ ส่งถึงหน้าบ้านได้ที่นี่
สลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง 195 บาท เสิร์ฟพร้อมผักออแกนิกส์ ทานคู่กับน้ำสลัดวาซาบิและน้ำสลัดซีฟู้ด

ร้านอาหารที่เริ่มต้นจากการปลูกผักเพื่อแม่อันโด่งดังจนใครที่มาเชียงใหม่ต้องแวะไปทาน หากไม่สะดวกเดินทางออกนอกเมือง แนะนำให้มาสาขาที่ 2 ที่อยู่ตรงข้ามกับเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ในโครงการนิ่มซิตี้เดลี่ มีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวกสบาย โดยขนเมนูอร่อยมาครบไม่มีตกหล่น แถมไม่ทิ้งหัวใจหลักสำคัญของร้าน คืออาหารที่ประกอบด้วยผักออแกนิกในทุกเมนู

สลัดข้าวกล้องและถั่ว 145 บาท สลัดธัญพืช 95 บาท และน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ 135 บาท/ขวด (250 มล.)

อย่างสลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง ที่มีทั้งเห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดชิตาเกะ นำไปผัดจนหอม ทานคู่กับผักออแกนิกส์และกุ้งย่าง เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดวาซาบิและน้ำสลัดซีฟู้ด หรือสลัดข้าวกล้องและถั่ว ที่ขนมาทั้งข้าวกล้อง ถั่วเลนทิล ถั่วแดงหลวง ถั่วขาว ข้าวโพด โรยด้วยงาคั่วใหม่ๆ หอมน่าทาน และสลัดธัญพืช มาเพียบทั้งถั่วแดง ลูกเดือย ข้าวโพด ถั่วชิกพี ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศ ท็อปปิ้งด้วยลูกเกด เมล็ดฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำสลัดครีมของโปรดของใครหลายคน นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ และน้ำผลไม้สกัดเย็นที่ดีต่อร่างกายด้วย แนะนำอย่างแรงว่าถ้าใครจะมาให้โทร. จองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะถ้าวอล์กอินเข้าไปมีสิทธิรอคิวนานแน่ๆ

ถึงจะเป็นสาขาในเมือง แต่ก็ตกแต่งร้านได้อารมณ์สไตล์คันทรีย์อยู่นะ

3. Little Cook

 • พิกัด ศรีภูมิเพลส ถนนมณีนพรัตน์ ข้างศูนย์ซัมซุงเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด 18.00-21.00 น. หยุดวันอาทิตย์
 • โทรศัพท์ 085-7141189
สลัดเล็กทานคนเดียว 100 บาท ทานคู่กับน้ำสลัดโชยุ

ครัวเปิดที่ทำการเพียง 3 ชั่วโมงต่อวัน แต่ถึงกระนั้นก็เป็นร้านอาหารที่หลายคนประทับใจ เพราะใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพจากฟาร์มที่บ้าน โครงการหลวง และกลุ่มเกษตรกรโดยตรง ส่วนผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ เมนูเป็นเวสเทิร์นสไตล์แต่จัดตกแต่งในรูปแบบญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์โฮมเมดที่ปรุงที่ละจาน จึงเป็นที่เข้าใจได้สำหรับลูกค้าประจำหากจะต้องรอนานสักนิด


เมนูยอดนิยม สลัดใหญ่ 130 ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว และแฮมเบอร์เกอร์หมูพร้อมชีส เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและแตงโม 250 บาท

เมนูสำหรับคนชอบทานผักแนะนำ สลัดเล็กสำหรับทานคนเดียว มีทั้งผักสดนานาชนิด เสิร์ฟคู่กับผลไม้อย่างชมพู่ ส้มโอ เงาะ ทานคู่กับน้ำสลัดโชยุ แต่ถ้ามากันหลายคนลองสั่งสลัดใหญ่ที่เป็นจานนิยมประจำร้าน ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว เสิร์ฟพร้อมปูอัด หรือจะเปลี่ยนเป็นเบคอน แฮม ชีส หรือไส้กรอกก็ได้ พิเศษสำหรับคนที่ปั่นจักรยานมาลด 10% เนื่องจากทางร้านต้องการประหยัดพื้นที่จอดรถในโครงการ ช่วยลดโลกร้อน และยังสร้างภูมิทัศน์ที่ดีให้แก่เมืองเชียงใหม่อีกด้วย ไม่เกี่ยงว่าโต๊ะนั้นจะมากันกี่คน ขอให้มีคนปั่นจักรยานมาแค่คนเดียวก็ได้รับส่วนลดแล้ว

เป็นมิตรกับผู้ใช้จักรยาน ใครจะแวะมาแนะนำให้โทร. จองก่อนจะดีกว่า

4. มังสวิรัติคุณเชิญ

 • พิกัด หน้าศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ถนนวัวลาย
 • เวลาเปิด-ปิด ช่วงบุฟเฟ่ต์ 11.00-14.30 น. ช่วง A La Carte 17.00-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 053-270071, 081-8813032
ผักออแกนิกที่มีให้ตักแบบไม่อั้น

บุฟเฟ่ต์อาหารมังสวิรัติที่อยู่คู่กับคนเชียงใหม่มายาวนาน เป็นที่รู้จักกันดีทั้งในกลุ่มผู้ทานอาหารมังสวิรัติและกลุ่มผู้รักสุขภาพ หลายคนนิยมพาคุณพ่อคุณแม่ บุตรหลาน และผู้สูงอายุมาทาน เพราะมีเมนูหลากหลาย เลือกทานได้ทั้งครอบครัว โดยไลน์บุฟเฟ่ต์นั้นมีสลัดผักสดที่ใช้ผักออแกนิกให้เลือกทานแบบจุใจ พร้อมแตงกวา มะเขือเทศ พริกหวาน หอมหัวใหญ่ และผักอื่นๆ นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีผักย่างอย่างเห็ดนางฟ้า ฟักทอง เห็ดออรินจิ แครอท หน่อไม้ฝรั่ง และแตงกวา ทานกับน้ำสลัดหลากหลายอย่างให้เลือก ทั้งสลัดครีม น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำมันมะกอก น้ำสลัดพอนซึ

ผักย่างมากมายให้เลือกทาน สลัดผักสดราดน้ำสลัดพอนซึ และอาหารพื้นเมืองสไตล์มังสวิรัติ ทั้งต้มยำเห็ด น้ำพริกถั่วเน่า

นอกจากนี้ยังมีอาหารมังสวิรัติอีกเพียบ โดยเน้นไปที่อาหารพื้นเมืองที่เราคุ้นเคย อาทิ แกงขนุน ต้มยำเห็ด น้ำพริกถั่วเน่า ข้าวซอย ขนมจีน ตบท้ายของของหวานและน้ำสมุนไพร เช่น น้ำมะยม น้ำตะไคร้ น้ำกระเจี๊ยบ มีให้เลือกทานมากมายขนาดนี้ แต่จ่ายเพียงคนละ 169 บาทเท่านั้น

บรรยากาศในร้านอาหารที่คงเสน่ห์แบบเมืองเหนือไว้

5. Bird’s Nest Cafe

 • พิกัด ถนนสิงหราชซอย 3
 • เวลาเปิด-ปิด 08.30-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 094-7377742
สลัดผักย่างที่ขนผักสุดอร่อยมาเพียบ 100 บาท

นักท่องเที่ยวต่างชาติขาประจำที่มาเยือนเชียงใหม่ย่อมรู้จักร้านอาหารเพื่อสุขภาพแห่งนี้ดี ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ปรุงทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่อบขนมปัง น้ำสลัด หรือซอสต่างๆ เพื่อให้อาหารออกมาไม่มีผงชูรสและปลอดภัยต่อร่างกาย ใช้ผักออแกนิกเท่าที่หาได้ โดยสานต่ออุดมการณ์นี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว เมนูที่นี่มีหลากหลาย ทั้งอาหารตะวันตก อาหารเม็กซิกัน และอาหารฟิวชั่น เน้นไปที่อาหารที่ทานง่าย เช่น แซนวิช สลัด บูร์ริโต้

Dip Plate ขนมปังพิต้าที่ทางร้านทำเอง ราคา 120 บาท

แนะนำเมนูขึ้นชื่ออย่าง Dip Plate ขนมปังพิต้าทำเองทานคู่กับซาวครีมและซอสเพรสโต้ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดนานาชนิด และสลัดผักย่าง ที่มีทั้งถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ถั่วพลู มะเขือเทศ เห็ดออรินจิ และมะเขือม่วง ย่างจนน่าทาน เสิร์ฟพร้อมผักออแกนิก โรยด้วยงาขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดทานตะวัน ทานคู่กับน้ำสลัดน้ำมันมะกอกรสเปรี้ยว หรือน้ำสลัดเสาวรส ที่ร้านบริการฟรี Wifi และมีจักรยานเช่าให้ด้วย

ดูชิลล์ๆ ชวนนั่งมากมาย

6. The Tea Tree Café

 • พิกัด ถนนมูลเมืองซอย 4 ตลาดสมเพชร เดินเข้าไปประมาณ 50 เมตร ตึกเดียวกับ Nanthikan Massage
 • เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 093-2755255
Recharge High Energy Salad ที่สุดของเมนูผักทั้งผักกาดหอม ถั่วงอก ใบโหระพา 125 บาท

แม้จะอยู่อย่างหลบซ่อน แต่สำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลายย่อมเสาะหาจนเจอ กับคาเฟ่ที่จำหน่ายอาหารมังสวิรัติ ปราศจากการใช้น้ำปลา ผงชูรส ไข่ นมวัว แม้กระทั่งกระเทียม ส่วนผักเป็นผักออแกนิกที่ดีต่อสุขภาพโดยแท้ โดยเมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ฟิวชั่น ตะวันตก เช่น Recharge High Energy Salad ข้าวยำปักษ์ใต้ Whole Wheat Flatbread เสิร์ฟพร้อม Tahini Side และ Hummus Side ยำหัวปลี ผัดกะทิฟักทอง เป็นต้น


Whole Wheat Flatbread เสิร์ฟพร้อม Tahini Side และ Hummus Side 70 บาท

นอกจากนี้ยังมีชากลิ่นหอมให้จิบชิลล์ๆ อย่าง ชาอินเดียที่กรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที Relax Tea ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย Shine Tea ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือยสีเหลือง มีมุมให้นั่งเหยียดขาสบายๆ ทุกคืนวันพฤหัสบดีจะมี Jam Night สำหรับผู้ที่รักดนตรีให้มาสนุกกับเสียงเพลงกันด้วย

สังเกตป้ายร้านให้ดี ภายในตกแต่งได้อารมณ์ศิลปินมากมาย

7. โครงการหลวง สาขาสุเทพ

 • พิกัด คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด 08.00-18.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 053-211613, 053-944087
สลัดบาร์ในร้านโครงการหลวง บริการวันอาทิตย์-ศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์

กว่า 5 ปีหลังจากที่ปรับปรุงโฉมใหม่พร้อมตกแต่งให้ทันสมัยอย่างลงตัว กับร้านโครงการหลวงสาขาสุเทพ ที่เดิมอยู่ที่ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ขยายพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้าให้สะดวกขึ้น โดยร้านใหม่ที่ถือเป็นต้นแบบร้านโครงการหลวงอื่นๆ แห่งนี้ นอกจากสินค้าที่เป็นพืชผลทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมากมายให้เลือกซื้อแล้ว ยังมีสลัดบาร์สำหรับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย

ผักจากโครงการหลวง รับประกันคุณภาพ

โดยสลัดนี้มาพร้อมให้ตักทุกๆ 10.00-16.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ เป็นผักสดจากโครงการหลวง เช่น ฟักทอง แตงกวา มะเขือเทศ และผักตามฤดูกาล อย่างช่วงนี้เป็นบรอกโคลี เป็นต้น คิดราคาเป็นขีด ขีดละ 15 บาท ส่วนน้ำสลัดขายแยก มีให้เลือกแบบซองทั้งน้ำใสเปรี้ยว น้ำฟักทอง สลัดครีมทั้งหวานและเปรี้ยว 15 บาท น้ำยำไทย 18 บาท และน้ำสลัดญี่ปุ่น 33 บาท ร้านโครงการหลวงแห่งนี้ยังแตกต่างจากที่อื่นตรงที่มีมุมกาแฟและเบเกอรี่ให้นั่งทานชิลล์ๆ พร้อมฟรี Wifi อีกด้วย

ในร้านยังมีผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ ให้เลือกซื้อด้วย

ท่านใดมีร้านสลัดผักสุดอร่อย แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022