เจ๊จุก ตำแหลก เมนูแซ่บๆ ความอร่อยที่ไม่ธรรมดา!

ส้มตำเจ๊จุ๊ก ซ.สันติธรรม เชียงใหม่

Info: เจ้จุกตำแหลก
Address: ถนนเทวัญ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (สันติธรรม ซอย รร.ปางสะหวัน)
Contact: โทร. 087 426 6264, 080 122 9798
Facebook: ส้มตำเจ้จุก ตำแหลก
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น

วันนี้รีวิวเชียงใหม่ขอพาไปกินอาหารอร่อยๆแบบไม่ธรรมดากันบ้างครับ  เราจะไปกันที่ถนนสายส้มตำในเชียงใหม่ ถนนที่มีแต่ร้านส้มตำเรียงกันเป็นแถบ เรียกได้ว่าเดินไป4-5ก้าวเป็นต้องเจอร้านส้มตำที่รายล้อมพื้นที่ซอยแห่งนี้ไว้อยู่ เพื่อรอมัดใจลูกค้าคอส้มตำขนานแท้ที่ชื่นชอบความแซ่บเข้ารสของอาหารชนิดนี้  แต่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นครับ ที่จะเป็นผู้ชนะในวันนี้  และก็ไม่พลาดครับ ที่วันนี้เราจะเจอของดีเข้าให้ เมื่อเหลือบไปเห็นป้ายส้มตำขนาดใหญ่ แถมดูจากภายนอกแล้วบรรยากาศก็โปร่ง สบาย  สะอาดสะอ้าน น่านั่ง ซึ่งร้านนี้มีชื่อติดหูที่ไม่ธรรมดาว่า “เจ๊จุก ตำแหลก” นั่นเองครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาผู้อ่าน ผมขอเข้าไปสั่งอาหารเพื่อลองลิ้มชิมความอร่อยของเมนูแซ่บๆร้านส้มตำเจ๊จุกกันดีกว่า!

ส้มตำปูม้า เจ๊จุ๊ก ซ.สันติธรรม เชียงใหม่

เมนูยั่วน้ำลายจานแรก “ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่” ปูม้าตัวโตๆ หวานๆ เนื้อแน่น คลุกเคล้ากับส้มตำครบรส เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดสะใจให้กับจานนี้อีกนิดด้วยสตรอเบอร์รี่สดลูกโต ถือว่าเป็นการเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับรสชาติของจานนี้เป็นอย่างมากจริงๆ   ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ  139 บาทเท่านั้น

ส้มตำเจ๊จุ๊กตำแหลก ซ.สันติธรรม เชียงใหม่
“ตำมั่ว” ตำไทยรสเด็ด ที่หยิบนู้นหยิบนี่ใส่ เช่น หมูยอ แคบหมู ขนมจีน คลุกเคล้ากันจนเข้าถึงรสแบบสุดๆ  ราคา  69 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
ต่ออีกจานด้วย “ตำปลาหมึกสาย” ปลาหมึกสาย เป็นชื่อของปลาหมึกที่เหมือนปลาหมึกทาโกะ (หมึกยักษ์) แต่มีขนาดเล็กกว่า เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับส้มตำรสแซ่บ  เรียกได้ว่าเด็ดสะท้านทรวงสุดๆไปเลย  ราคา 69 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
“แกงอ่อมไก่”  เนื้อไก่ชิ้นโตที่แกงกับผักสมุนไพรพื้นบ้านทางภาคเหนือ และเครื่องพริกแกงที่เข้าถึงถึงรสชาติของอาหารเหนือแต๊ๆสูตรเฉพาะของทางร้าน  เรียกได้ว่ารสชาตินี้ไม่เป็นสองรองใครจริงๆ ใครที่อยากลอง แนะนำให้สั่งมาได้เลย ราคา 39 บาท
เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่
“น้ำตกหอยเซลล์”  หอยเซลล์ตัวอ้วน สดๆ ที่ลวกมาแบบพอดี แต่ถ้าหากใครที่ชอบแบบสุกๆ แซ่บๆก็สั่งทางร้านได้เลย  ใครที่อยากลองของใหม่ ก็สั่งมา! ราคา 99 บาท

ปูม้าใส่ส้มตำ เจ๊จุ๊กตำแหลก ร้านส้มตำ สันติธรรม เชียงใหม่

“ตำแอปเปิ้ลปูม้า” หน้าตาน่ารับประทานเลยทีเดียว รสชาติที่ได้ความหวานของแอปเปิ้ลแดง และความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลเขียว รสชาติเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ เนื้อปูหวานเจี๊ยบ เนื้อแน่นรับประกันความสด อร่อยมากโดยเฉพาะสำหรับผู้ไม่นิยมความเผ็ดมาก ชอบแนวหวานๆ

เจ๊จุ๊กตำแหลก

ต่อกันด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน คือ “ตำทะเลไฮโซ” จานนี้เด็ดทีเดียวคนเขียนขอแนะนำเอง คะยั้นคะยอให้สั่งมาลองเลย อาหารทะเลสดๆ เนื้อกุ้งนุ่มแน่น เด้งดึ๋งมาก ปลาหมึกก็กรอบอร่อย แถมยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับ หอยเชลล์ซ่อนไว้ใต้จานรอเซอร์ไพร์สลูกค้าอีกด้วย  เครื่องจัดเต็ม  มากันทุกตำบล ทุกอำเภอกันเลยทีเดียว รับรองรับประกันความอร่อย คุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์

ส้มตำที่นี่ไม่ธรรมดาครับ มีผักสลัดคอสให้รับประทานแกล้มไม่เหมือนเจ้าอื่น  สดอร่อยกินคู่กับส้มตำออกรสได้ดีทีเดียว  รสชาติจะหวานและกรอบ สลัดคอสเป็นผักที่มีวิตามินสูงและมีธาตุเหล็กช่วยเพิ่มจำนวน เม็ดเลือดแดง ในร่างกายแก้โรคโลหิตจางได้  ความจริงทางร้านยังมีผักใบสีม่วงอีกอย่างให้เราชิม แต่มาไม่ทัน หมดซะก่อน T_T


ไก่ย่างร้านเจ๊จุ๊กตำแหลก

ไม่รอช้าขอลองเมนูปิ้งๆย่างๆ ด้วย ปีกไก่,น่องไก่ของที่นี่ รสชาติจะออกหวานๆ หนังก็กรอบอร่อย เนื้อแน่น ได้รสชาติไก่สุขภาพดี ไม่ผอมบางเหมือนไก่ขาดสารอาหารเหมือนบางเจ้าค ร้านเจ๊จุกยังมีน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่มาพร้อมเมนูนี้ด้วย เพียงป้ายชิมบางๆเท่านั้น ก็ได้รสชาติความอร่อยเข้มข้นที่ติดปาก จนต้องขอเบิ้ล

ลาบอีสาน

ยังไม่หมดแค่นี้ครับขอจัดแบบเมนสตรีมกันเลย ทางร้านมีเมนูแนะนำให้เราอีกเพียบ คือหมูน้ำตกกับลาบอีสาน เนื้อหมูนิ่มอร่อย  เนื้อหมูที่นี่ใช้เนื้อส่วนสันคอ ได้ความนิ่มอร่อย ติดมัน เคี้ยวเพลิน ไม่แข็ง ไม่เหนียว รสชาติแซ่บกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป เด็ดไม่แพ้กัน  ถ้าจะให้ดีต้องสั่งมาคู่กัน ถ้าไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึงที่ครับ

ตับหวาน

ต้มแซบ

ถ้ารู้สึกฝืดคอก็สั่งต้มแซบซี่โครงมาซดให้คล่องคอได้ รสชาติเจ็บจี๊ดโดนใจ เนื้อหมูติดกระดูกอ่อน เคี้ยวง่าย  สิ่งที่ร้านนี้จะกลายเป็นเดอะ วินเนอร์ในถนนเส้นนี้ได้ก็คือเนื้อหมูครับ เนื้อหมูที่นี้อร่อย ทุกเมนู ไม่เหนียว ไม่แข็ง หมูไม่แก่ เนื้อนุ่มลิ้นมากๆ ใครที่เบื่อหมูก็ยังมีตับหวาน ตับสด อร่อยถูกปาก ต้มไม่สุกจนเกินไป กำลังนิ่มได้ที่ ไม่เหม็นคาว ชิ้นไม่ใหญ่ พอดีคำ

ใครเบื่อข้าวเหนียวที่นี่ก็มี ขนมจีนน้ำเงี้ยว  หน้าตาน่ารักทีเดียว มีทั้งน้ำยา/แกงเขียวหวาน/แกงเผ็ด/น้ำยาป่า/น้ำเงี้ยว เลือกได้ตามใจชอบ เด็ดทุกอย่าง เพียงชุดละ 29 บาทเท่านั้นครับ เครื่องแน่นไม่ต้องห่วง รับประกันครับ

ปลาดุกย่าง ร้านเจ๊จุ๊ก
หมูแดดเดียว กับ ปลาดุก กินคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยครับ


เครื่องดื่มก็ไม่แพ้กัน มีมะพร้าวน้ำหอมที่น้ำมาเสริ์ฟให้ทั้งลูกในราคา20บาทเท่านั้น หอมหวาน เย็น ชื่นใจ เนื้อแน่นๆ มีช้อนให้ตักกินอีกด้วยแน่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ทางร้านยังมีบริการ เฉาก๊วยนมสดให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งกาแฟ ชาเขียว นมเย็น เฉาก๊วยก็อร่อยครับกินเพลินๆแก้คาวกันไป

ส้มตำเจ๊จุกตำแหลก หาไม่ยากครับมาจากซุปเปอร์ไฮเวย์มาทางแยกรินคำเข้าซอยเนเน่ปลาเผา (ซอยปางสวรรค์) ประมาณ 200เมตร แยกแรก ร้านอยู่ขวามือครับ ร้านนี้เปิดบริการ 9.00-19.00 น. นะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร: 080-1229798 ,089-5595005. Facebookทางร้าน ส้มตำเจ๊จุกตำแหลก เข้าไปกดLIKEกันได้เลยย ป.ล. ถ้าใครมาร้านนี้แล้ว Check in รับส้มตำไทยฟรี 1จานครับ!

อัพเดทเมนูใหม่ได้ที่

https://reviewchiangmai.com/1243

https://reviewchiangmai.com/885

https://reviewchiangmai.com/1419

https://reviewchiangmai.com/1711


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022