8 ร้านปิ้งย่างข้างทาง เชียงใหม่ กับแกล้มอร่อยล้ำ ลำสุดไม้

        หนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่ต้องมาคู่กับนักดื่มตัวยง คือ การออกไปนั่งฟินกับปิ้งย่างร้อนๆข้างทาง ทั้ง หมู เนื้อ ไก่ และที่ขาดไม่ได้คือ ไส้..!!! ปิ้งมาแบบเกรียมนิดๆ แห้งหน่อยๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บในราคาสบายกระเป๋าเพียงไม้ไม่กี่สิบบาท ยิ่งทำให้หลายคนติดใจในความอร่อยเรียบง่ายสไตล์ Street แบบนี้

1. หมูย่าง OMG – ลำสุดปลายไม้คีบ

พิกัด: หน้าร้าน OMG และ WTF ถนนนิมมานเหมินท์ 
เวลาเปิด-ปิด:18.30-24.00 น. ทุกวัน
ค่าใช้จ่าย: 50-60 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่างและหมูย่าง
“สุขใดไหนเท่าจิบเบียร์เบาๆหน้าเตาปิ้งย่าง” คำจำความนี้คงจะพูดถึงร้านอื่นไม่ได้นอกจาก “หมูย่าง OMG” ปิ้งย่างเคลื่อนที่บนรถปิ๊กอัพคันเล็กมาพร้อมกลิ่นควันหอมฉุยของทั้งเนื้อ หมู กุ้ง ปลาหมึก ฯลฯ ที่กำลังรอคิวปิ้งบนเตาร้อนระอุดั่งภูเขาไฟอยู่บริเวณหน้า OMG ร้านนั่งดื่มขวัญใจวัยโจ๋
หมูย่างหมักจนเนื้อนุ่ม เสิร์ฟจานละ 50 บาท
ไส้ย่างเมนูเด็ดของร้าน ไม่เหนียวไม่คาว ราคาจานละ 60 บาท

“ผมเปิดร้านมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาลัยมาจนถึงวันนี้ก็ประมาณ 3 ปี เริ่มทำร้านกันสองคนกับรุ่นพี่ที่มาอยู่เชียงใหม่เพื่อหาเงินใช้หนี้ พอหนี้หมดเขาก็กลับกรุงเทพ ผมเกิดติดใจอาชีพนี้บวกกับช่วงหลังลูกค้าเยอะขึ้น โดยเฉพาะสาวๆสวยๆ (ฮา) ผมจึงทำร้านต่อ โดยช่วงหลังมีคุณแม่และเพื่อนๆมาช่วยครับ”

“หมัดเด็ดของร้านเราอยู่ที่เนื้อและไส้ย่าง เราใช้ของคุณภาพดี หมักจนนุ่ม ปิ้งแบบสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและซีฟู้ด ทำสดใหม่ทุกวัน บางวันถ้ามาถูกจังหวะมีไส้อ่อนให้ด้วย ราคาจานละ 60 บาท” คุณตะวัน เจ้าของร้านบอกกับเรา
ไส้ย่าง ปิ้งแบบเกรียมนิดๆ จิ้มพร้อมน้ำจิ้มสามรสพร้อมจิบเบียร์เบาๆ ยิ่งอร่อยล้ำลำแต๊
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันทั้งหมูย่าง ปลาหมึก กุ้ง  หอย ฯลฯ ทั้งปิ้งและลวก ราคาจานละ 60-100 บาท
ปลาหมึกยักษ์ปิ้งแบบสุกพอดี ราคาตัวละ 80 บาท

2. หม่าล่าสี่แยก – ลิ้นชากว่านี้มีอีกไหม

พิกัด ตรงข้ามเซเว่นศรีปิงเมือง ถนนศรีปิงเมือง 4 ช้างคลาน
เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ 087-5656656
หมัดเด็ด: หมูย่าง ไก่

กินชาตินี้ ชาไปถึงชาติหน้า’ นี่คือสโลแกนของร้านหม่าล่า 4 แยก สี่แยกที่ว่าคือสี่แยกที่อยู่ตรงข้ามเซเว่นศรีปิงเมือง ร้านอาจจะหายากหน่อยเพราะอยู่ในมุมอับ ให้สังเกตรั้วสีขาวตรงข้ามเซเว่นไว้ เป็นร้านเล็กๆ มีประมาณ 8 โต๊ะ จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของร้านทั้ง 3 ท่าน คุณโตโต้ คุณตรงตรง และคุณก้อย ชอบทานปิ้งย่างหม่าล่ามากถึงขั้นบุกตะลุยไปถึงแม่สาย เชียงราย ซึ่งเป็นแหล่งร้านปิ้งย่างหม่าล่าเพราะมีมากมายหลายร้านมากประกอบกับพื้นเพคุณโตโต้และคุณตรงตรงเป็นชาวไต้หวัน  ซึ่งนิยมทานปิ้งย่างหม่าล่ากันอยู่แล้ว จึงเปิดร้านเล็กๆ แห่งนี้ที่เชียงใหม่ขึ้น โดยทางร้านสั่งหม่าล่าจากประเทศจีนแล้วมาปรุงเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ขายเฉพาะปิ้งย่างอย่างเดียว โดยมีของให้เลือกถึง 11 อย่าง ได้แก่ เนื้อหมู หมูสามชั้น เนื้อวัว เนื้อวัวติดมัน เห็ด กระเจี๊ยบเขียว เนื้อไก่ ตับไก่ หัวใจไก่ ไส้หมู และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราคาไม้ละ 10 บาท (ยกเว้นเบคอนพันเห็ดเข็มทอง 20 บาท) และสามารถแจ้งล่วงหน้าได้ด้วยถ้าอยากทานเมนูที่พิเศษที่ทางร้านไม่มี แนะนำว่าถ้าจะไปให้โทร. สั่งล่วงหน้าประมาณ 20 นาที
ทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปิ้งใหม่ทุกไม้
กินชาตินี้ชาไปถึงชาติหน้าพี่โตโต้คอนเฟิร์ม
ร้านหายากสังเกตุป้ายและรั้วไว้

3. หนุ่มเชียงใหม่ – เผ็ดทะลวงไส้ แต่ใจยังรักเธอ

พิกัด: หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เยื้องโรงแรมวิคตอเรีย ถนนศิริมังคลาจารย์
เวลาเปิด-ปิด:18.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 087-6616576
ค่าใช้จ่าย: 5-10 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่าง
อีกหนึ่งปิ้งย่างเจ้าเด็ดที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ หนุ่มเชียงใหม่ปิ้งย่าง บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เยื้องโรงแรมวิคตอเรีย ร้านนี้เปิดมานานกว่า 4 ปี เมนูที่ขายมีทั้งไส้กรอกข้าว ปลาหมึก เห็ด เนื้อ ตับ กึ๋น บาร์บีคิว เห็ด และ ไส้ย่าง ราคาไม้ละ 5 บาท


เมนูเด็ดที่แนะนำให้ลองคือ ไส้ย่าง “ไส้ย่างของผมจะเลือกที่มันมีน้อยๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยพอกรุบกริบ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ที่มีความความเผ็ดเล็กๆจากขิง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านเรา แต่ถ้าหากลูกค้าไม่ทานเผ็ดก็สั่งได้ครับ” คุณหนุ่ม-สมชาย เจ้าของร้านบอกกับเรา นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีผักสดทั้งแตงกวา กระหล่ำปลี ขิง และพริก หยิบฟรีไม่อั้น
คุณหนุ่ม เจ้าพ่อมือปิ้งประจำร้านหนุ่มเชียงใหม่

4. ยอดดอยบาร์บีคิว ท่าช้าง – อร่อยมากมาย ให้ตายเถอะช้างกูอยู่ไหน

พิกัด: หน้าร้าน D-Bar ถนนอัษฎาธร
เวลาเปิด-ปิด: 20.00-01.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 084-4899609
ค่าใช้จ่าย: 5-10 บาท
หมัดเด็ด: ไส้ย่าง
ภาพที่มักคุ้นตาเมื่อครั้งไปเที่ยวท่าช้างคือ รถพ่วงของกินทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกย่าง ลูกชิ้นทอด ปลาทาโร่ ขนมจีบ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ของปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นบาร์บีคิว หมู เนื้อ และหมัดเด็ดอยู่ที่ไส้ย่าง ในราคาเพียงไม้ละ 5 บาท ที่เหล่าแม้ค้ามักจะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้เลือกกันหลากหลายรูปแบบจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของท่าช้างไปโดยปริยาย แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ท่าช้างได้ยกเลิกให้พ่อค้าแม่ค้าได้ขายมาด้านหน้า แต่สามารถเดินมาซื้อด้านข้างหรือฝั่งร้าน Wonder Bar

พูดถึงร้านที่เป็นต้นตำรับไส้ย่างท่าช้าง หนึ่งในนั้นคือ ยอดดอยปิ้งย่างของพี่สุดา “พี่เป็นเจ้าแรกๆที่มาขายท่าช้างเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เพราะทำอย่างอื่นไม่เป็น ตอนนั้นมีร้านลูกชิ้นทอดลุงหนวดและร้านปลาหมึกย่างแค่ 3 ร้านอยู่หน้าท่าช้าง แต่พักหลังมีร้านเยอะมากขึ้น ทางท่าช้างจึงไม่ให้ขาย จึงต้องมาขายหน้าข้างร้าน 7-11 ตั้งแต่ช่วงสองทุ่มจนถึงห้าทุ่มครึ่งจึงย้ายไปขายหน้าร้าน Wonder Bar ไส้ย่างร้านพี่อยู่ที่การเลือกไส้ จะเลือกไส้ที่มีมันไม่เยอะ และปิ้งแบบเกรียมๆนิด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งแซ่บ”  พี่สุดา บอกกับทีมงานของเรา
เมนูมีให้เลือกหลากหลายแต่ที่ห้ามพลาดนอกจากไส้คือ เนื้อบาร์บีคิว

5. ปิ้งย่าง ถนนนิมมานเหมินท์ – อร่อยเกินไปไตหาหัวจาม

พิกัด: ซอยสุขเกษม ซอย 7, 9, 13, 17 ถนนนิมมานเหมินท์
ค่าใช้จ่าย: 5 บาท
พูดถึงแหล่งกินเที่ยวราตรีสุดฮิปขวัญใจวัยโจ๋คงไม่พูดถึงถนนนิมมานเหมินท์ไม่ได้ ด้วยความที่ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ เพราะมีร้านนั่งดื่มนั่งกินหากนับรวมกันมีเกือบห้าสิบร้านให้เลือกนั่งกันได้ตามสไตล์ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ทุกซอยที่มีร้านจะต้องมีรถพ่วงขายของปิ้งย่างทั้งบาร์บีคิว หมู เนื้อ ปลาหมึกวนไปจอดขายอยู่แต่ละร้านไม่ว่าจะเป็นร้านม้านั่ง ซอยสุขเกษม, บลา บลา บาร์ ซอย 7, ร้าน Lism, Club cafe ซอย 7, Mad Bar, Rush Bar ซอย 9, Oh cafe / De’gage’ ซอย 13และ Neighborhood, Magenta ซอย 17 หน้าตาและรสชาติของทุกร้านจะคล้ายกันหมดแต่แตกต่างกันที่น้ำจิ้มเท่านั้นเอง
ทั้งเนื้อย่าง ไส้ย่าง สามารถเดินตามหาได้ตามร้านนั่งดื่มย่านนิมมานได้เกือบทุกซอย
เมนูที่ให้เลือกมีทั้งเนื้อ ไส้และเครื่องใน ราคาไม้ละ 5 บาท
เลือกสั่งได้ตามใจ หากไม่ชอบกินเนื้อ มีปลาหมึก ปลาหวานให้เลือก

6. ไส้ย่างสันป่าข่อย – อร่อยทะลวงไส้ตัน

พิกัด: ตลาดนัดบริเวณลานจอดรถ หน้าห้างเทสโก้โลตัส คำเที่ยง
เวลาเปิด-ปิด:17.00-21.00 น. ทุกวันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์
เบอร์โทร: 094-7354219
ค่าใช้จ่าย: 6 บาท
หมัดเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู๊ด
พูดถึงไส้ย่างเจ้าเด็ดที่เป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้าง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ คงหนีไม่พ้น “ไส้ย่างสันป่าข่อย” มีทีเด็ดอยู่ที่ไส้รสชาติดี ไม่คาว ไม่เหนียว อร่อยเคี้ยวเพลิน อีกทั้งยังราคาเพียงไม้ละ 6 บาทจึงทำให้ลูกค้าติดใจต้องเสียบขายหลายพันไม้ต่อวัน

จากจุดเริ่มต้นที่เป็นคนชอบทำอาหารบวกกับมีสูตรการทำไส้ให้อร่อยจากอากง ป้าน้อง-เสาวดี ธนัทคูวิมล จึงเริ่มเปิดขายบริเวณข้างดับเพลิง สันป่าข่อยและเปิดเป็นร้านนั่งกินอยู่โครงการบิสซิเนสพาร์ค แต่ได้ปิดตัวไปเพราะไม่มีคนช่วยขาย จากนั้นได้ย้ายมาขายบริเวณตลาดนัดหน้าโลตัส คำเที่ยงที่เดียวเท่านั้น

ไส้ย่างเจ้านี้ทำจากไส้ใหญ่ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นไส้ที่เหม็นคาวมากแต่ด้วยกรรมวิธีการทำจึงทำให้ไส้ไม่เหม็นไม่คาว ยิ่งปิ้งย่างหอมๆ พร้อมจิ้มน้ำจิ้มสุดแซ่บยิ่งอร่อยลงตัว
หน้าร้านเปิดอยู่บริเวณตลาดนัดห้างเทสโก้โลตัส คำเที่ยง ทุกวันพุธ พฤหัสบดีและศุกร์เท่านั้น

7. เก๊าฉำฉา – อร่อยระดับตำนานหลังเลิกงานชายฉกรรจ์ 

พิกัดร้าน: ริมถนนเส้นหลังโรงเรียนปริ๊นช์
เวลาเปิด-ปิด: 09.00น. – 23.00น. ปิดทุกวันอาทิตย์
เบอร์โทร: 081-8826547, 081-5316047
ค่าใช้จ่าย: 10 บาท


เก๊าฉำฉา ร้านร้านนั่งดื่มหลังเลิกงานขวัญใจชายฉกรรจ์ อยู่ริมถนนเส้นหลัง รร.ปริ๊นซ์ เป็นกึ่งร้านกึ่งเพิง มีที่ให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก เรียกได้ว่าคอปิ้งย่างทั้งรุ่นใหม่ยันรุ่นลายครามไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเปิดให้บริการมานานหลายปี จุดเด่นของเก๊าฉำฉาอยู่ที่เมนูปิ้งย่างทั้งหมู เนื้อ ไส้ แต่หมัดเด็ดที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ เนื้อโคขุนย่าง ในราคาเพียงไม้ละ 10 บาท แต่ถ้าหากท่านไหนไม่ชอบปิ้งย่างก็มีเมนูลาบ ส้า แกงอ่อม จิ้นส้มหมก ขนมจีนน้ำเงี้ยวไว้คอยบริการในราคาย่อมเยาว์
จากการสอบถามพี่เหน่งเจ้าของร้านถึงเรื่องราวในร้านก็ได้คำตอบว่า “ผมรับช่วงต่อจากคุณน้า เพราะเป็นธุรกิจของครอบครัว ทีเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดคือ เนื้อโคขุนเสียบไม้ ลูกค้าเกือบทุกท่านที่มาที่นี่ต้องสั่งเพราะทานกับเหล้าหรือเบียร์มันเข้ากันได้ดี เราจึงเสียบขายวันละหลายร้อยไม้ต่อวัน”
เนื้อโคขุนย่าง เหนียวเคี้ยวเพลิน ไม้ตายเด็ดของร้านนี้ ราคาไม้ละ 10 บาท
ปิ้งย่างกันสดๆ ส่งกลิ่นหอมฉุยอยู่หน้าร้าน
กินกับเหล้าใส่โซดาเย็นๆยิ่งกินยิ่งเพลิน
เมนูปิ้งย่างมีหลายสิบเมนู ชื่นชอบแบบไหนทั้งหมูและเนื้อเลือกสั่งกันได้เลย
บรรยากาศหน้าร้านเป็นร้านข้างทาง ใครที่อยากมาลองสังเกตุต้นฉำฉาใหญ่ยักษ์ให้ดี

8. ตี๋ใหญ่-ปิ้งย่างหมาล่า – อร่อยหนึ่งพันไม้ (ไม่เคยพอ) 

พิกัด: พิกัด ตรงข้ามอันดามันซีฟู๊ด ถนนมหิดล ป่าแดด
เวลาเปิด-ปิด: 7.00-23.30 น. ปิดวันจันทร์
เบอร์โทร: 084-1743254
ค่าใช้จ่าย: ไม้ละ20 บาท ขึ้นไป
หมัดเด็ด: หมูสามชั้น กับ เนื้อวัว
อาตี๋พื้นเพเป็นคนเชียงรายตั้งแต่กำเนิด หลายปีก่อนประกอบอาชีพเป็นไกด์ที่ประเทศจีน เลยมีโอกาสเดินทางไปประเทศจีนบ่อย วันหนึ่งอาตี๋ได้พบกับอาหารชนิดหนึ่งซึ่งมีรสชาติแปลกใหม่สำหรับเขา มันเป็นรสชาติที่เผ็ดชา แต่ว่าหอมเครื่องเทศเป็นอย่างมาก อาหารชนิดนั้นคือของปิ้งย่างหมักด้วยเครื่องเทศที่ชื่อหม่าล่า อาตี๋จึงเกิดความคิดที่จะเปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่าที่เชียงใหม่ดู จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ร้านปิ้งย่างหม่าล่าแห่งนี้เปิดทำการมาได้ปีกว่าแล้ว บริการทั้งอาหารปิ้งย่างและอาหารจานเดียว แต่เน้นเรื่องปิ้งย่างเป็นหลัก โดยที่ร้านนำเข้าหม่าล่าจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ปรุงให้เข้าปากคนไทยเป็นพิเศษ ทางร้านจะหมักเนื้อทุกอย่างกับเครื่องเทศก่อนนำไปปิ้ง พอตอนปิ้งเสร็จก็ทาหม่าล่าอีกรอบหนึ่ง

เมนูขายดีประจำร้านได้แก่หมูสามชั้น เนื้อวัว ผักกุยช่าย ส่วนอาหารจานเดียวยอดนิยมคือยำขาไก่ ยำเส้นหม่าล่า ลูกค้าประจำส่วนใหญ่เป็นชาวจีนที่ทำงานในเชียงใหม่ และนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวจีนที่แนะนำเพื่อนๆ ให้มาลองทาน
เนื้อหมู เนื้อไก่ จัดเต็มแบบเต็มไม้ ไม้ละ 20 บาท ยำขาไก่ จานละ 60 บาท

ท่านใดมีร้านปิ้งย่างริมทางอร่อยแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021